1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nếu nội dung là vua, thì chất lượng chính là nữ hoàng

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi meoblog, 26/5/14.

Lượt xem: 1,353
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Xây dựng và phát triển nội dung là một việc rất quan trọng trong quá trình làm SEO trang web. Nếu như mọi người thường nói Content is King, Link is Queen thì tôi muốn nói thêm rằng: "Nếu nội dung là vua, thì chất lượng chính là nữ hoàng".

  Sở hữu nội dung tươi mới là một trong những cách tự nhiên nhất có thể thu hút sự quan tâm, thích thú của công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu nội dung đó không được biên tập một cách kỹ càng và chất lượng, hoặc nếu khách truy cập chỉ tìm đến bạn một, hai lần trước khi bỏ đi tìm kiếm thông tin ở một trang web khác, thì những nỗ lực liên tục làm mới nội dung trên trang sẽ không mang đến cho bạn bất kì kết quả đáng mong đợi nào.

  Ngược lại, nếu khách truy cập bổ sung trang web của bạn vào RSS feeds của họ, liên kết đến các bài viết và chia sẻ các bài viết đó trên Facebook, Tweeter... – đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã truyền cảm hứng đến cho các công cụ tìm kiếm. Những tín hiệu xã hội này sẽ cho bạn biết rằng trang web của mình đang biên tập những nội dung quan trọng, phù hợp, có liên quan, có giá trị cho người đọc. Và kết quả mang lại chính là những nội dung đó không chỉ kích thích niềm đam mê cho riêng bản độc giả, mà bản thân họ còn muốn chia sẻ chúng cho những đối tượng khác. Tuy nhiên vấn đề khó khăn nhất là làm thế nào để nội dung của bạn khiến người khác thích thú và tự chia sẻ bài viết của bạn trên các kênh mà họ tham gia... để giải quyết khó khăn này bạn cần trả lời câu hỏi: "Tại sao mọi người lại muốn Share nội dung của bạn"

  Và câu trả lời đơn giản chính là chất lượng nằm sâu bên trong mỗi nội dung mà bạn viết.

  unique content

  Ai cũng muốn thử miếng bánh mang tên chất lượng

  Bạn cho đi hơn cả mức cần thiết, bạn bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nhằm cho ra mắt những nội dung đầy đủ thông tin, dễ đọc, phù hợp, và kịp thời. Bạn cho đi mà không toan tính đến việc mình sẽ nhận lại được gì từ chúng. Mọi việc giống như bạn quăng nội dung lên trên mạng và giúp mọi người hưởng lợi ích từ việc sử dụng chúng mà không nghĩ đến bất kì điều gì.

  Tạo ra sản phẩm tuyệt vời, cung cấp chúng miễn phí sẽ khiến mọi người yêu thích bạn, share nội dung đó miễn phí và quan trọng hơn, đó chính là bàn luận về nó, thảo luận về chủ đề đó ở khắp mọi nơi không chỉ riêng trên trang web của bạn. Quá tuyệt vời!

  Và để có thể khiến mọi người thảo luận và chia sẻ nội dung cả bạn, giải pháp duy nhất cho vấn đề này khá đơn giản, đó là sản xuất những nội dung có chất lượng tuyệt vời và khiến mọi người đổ xô tìm kiếm chúng. Khuyến khích họ chia sẻ, bình luận, bổ sung thêm các nút chia sẻ mạng xã hội và thực tế là làm tất cả những gì bạn có thể để nội dung của bạn có thể Viral (lan truyền).

  Ngoài ra có nhiều người cho rằng chính tả, ngữ pháp, cú pháp và lượt like đã không còn quan trọng nữa khi nội dung trên Internet ngày nay đã không còn được chất lượng như bản chất xưa kia của nó. Tuy nhiên tôi chắc rằng thật sự nó vẫn là một trong những vấn đề có thể gây ảnh hưởng tới bạn không ít.

  Tại sao nó quan trọng?

  Mọi người đọc bài viết của bạn, và họ không chỉ phê bình bạn về mặt ý tưởng, mà còn cả những chi tiết khác, chẳng hạn như về mặt chính tả. Không những thế, những từ sai chính tả hoặc những từ ít được sử dụng có thể là những từ đồng âm nhưng khác nhau hoàn toàn về nghĩa, nghĩa là nếu bạn không diễn đạt ý của mình một cách rõ ràng, thì nguy cơ khách truy cập sẽ hiểu ngược lại những gì bạn muốn nói.

  Quá nhiều lỗi chính tả không đáng có sẽ làm mất sự kiên nhẫn của người đọc cũng như hạ thấp chất lượng, uy tín website của bạn. Tạo nên quá nhiều lỗi chính tả sẽ khiến cho thông điệp bạn muốn gửi gắm bị hiểu sai hoàn toàn, đó là lí do cho việc “Nếu ngay cả khả năng đánh vần còn không chính xác, làm sao tác giả bài viết có khả năng làm cho người đọc hiểu được họ muốn nhắn nhủ điều gì?”

  unique-content

  Làm cách nào bạn có thể xác định được nội dung của mình đã đạt đến mức độ chất lượng cần thiết?

  Không có bất kì nguyên tắc nào được đặt ra để xác định bao quát về duy nhất cụm từ “chất lượng”, nhưng nếu nội dung bạn biên tập có khả năng đáp ứng được tất cả những yêu cầu dưới đây, chắc chắn rằng, nếu thứ hạng của trang web bạn “đứng thứ hai thì không ai thứ nhất”.
  • Liệu nội dung có đưa ra được quan điểm nào hay không? Nếu sau khi đọc xong, trong tâm trí độc giả đọng lại một hình ảnh rõ ràng hơn, vậy có nghĩa là bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
  • ŸNội dung có thích hợp hay không? Nếu trang web của bạn được thiết kế để thu hút những cá nhân có ảnh hưởng lớn trên Internet, thì việc sản xuất những nội dung thu hút người yêu mèo chắc chắc là hành động không chính xác, không liên quan, và không mang lại kết quả, lợi ích gì cho bạn.
  • ŸNội dung có hữu ích hay không? Không ai muốn đọc những bài viết dài, cho dù nó đã được nghiên cứu và viết lại kĩ càng đến thế nào đi chăng nữa, nếu nó không mang lại bất kì thông tin nào mới nói chung. Hãy khác biệt, đưa ra quan điểm, cách nhìn khác biệt, và nếu có khả năng diễn tả nó mạch lạc, bạn có thể thay đổi toàn bộ cục diện.
  • ŸNội dung có thú vị hay không? Đó có thể là một liên kết khiến người đọc mơ hồ, phân vân giữa nội dung bạn sản xuất với ý định của trang web, nhưng nếu nội dung của bạn đầy đủ thông tin và không kém phần thú vị, chắc chắn nó sẽ có rất nhiều giá trị trong mắt độc giả.
  • ŸNội dung có thể chia sẻ được không? Nói về hành động này, chắc chắn sẽ có nhiều việc cần nói hơn so với những hành động khác bạn cần thực hiện, nếu xét về mặt chức năng. Nếu bạn cho ra mắt một bài viết và chắt lọc tất cả những nội dung trong các bài viết trước thành một ý tưởng ngắn gọn, cất giấu chúng sau một paywall, hoặc khiến người sử dụng lúng túng trong quá trình đăng nhập, thì điều đó nghĩa là, cho dù nội dung đó tốt đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng có rất ít người nhìn thấy và share chúng?
  • ŸNội dung có khuyến khích tương tác hay không? Đưa ra những lập luận táo bạo, nói lên những tranh cãi, hoặc đưa ra ý kiến chủ quan của bản thân bạn về một chủ đề nào đó, thì chắc chắn bài viết đó sẽ có rất nhiều giá trị. Nếu muốn thông báo và khuyến khích bàn luận, thì cách tốt nhất bạn có thể làm đó chính là thực hiện phép biện chứng, lí luận. Hãy giữ nhiệt cho cuộc hội thoại trong các comment của mình. Cho phép mọi người thoải mái bộc lộ ý kiến của mình về page của bạn, có nghĩa là mỗi dòng bạn viết trên trang web của mình sẽ trở thành một kho kiến thức mà ai cũng muốn lấy nguồn đó, share, hoặc bổ sung vào mục riêng của mình.
  Trên đây là một số chia sẻ của tôi về tầm quan trọng của chất lượng nội dung bài viết. Tôi rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn để bài viết được đầy đủ hơn. Vui lòng bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn quan tâm.

  Theo Lê Nam (vietmoz)

 2. oyasumynasai

  oyasumynasai Top 9

  Gia nhập:
  10/1/11
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Web:
  theo mình thì nội dung vẫn là vua, và link vẫn là nữ hoàng. Chất lượng chỉ là thuộc tính. Nội dung cũng cần có chất lượng tốt, và link cũng vậy. Nên đừng cố thay đổi khái niệm này làm gì cả :)
 3. Lâu mới thấy Lê Nam vietmoz viết được một bài hay :p hoan nghênh bài dư lày :D:D:D

  Bác có comment #2 nói chuẩn đó nhưng đây là 1 cách ví von của tác giả chứ không phải là khẳng định :p
 4. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  like > cm > chia sẻ , chia sẻ là cao nhất, thể hiện rằng nội dung của bạn rất có giá trị
 5. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  nội dung và link vẫn là hàng đầu chứ nhỉ, còn chất lượng là khi khách nó vào rồi mới đánh giá. :D
 6. tamtg2402

  tamtg2402 Top 8

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  38
  Web:
  Điều này thì trên tất cả các diễn đàn đều đã chia sẻ từ lâu, có điều cách viết ra sao thôi. Mình luôn chú trọng tới nội dung.... còn link thì phải chất.
 7. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Ko hợp lý lắm, nội dung mà là vua thì chấy lượng cũng chỉ là cái quần của vua thôi bạn ạ :)
 8. thienbinh012

  thienbinh012 Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Xin lỗi chủ thớt, nhưng nếu nội dung của thớt mà ko chất lượng thì vua cái nỗi gì hả.
  Nghe tiêu đề giống giật tít hơn
 9. tincay

  tincay Top 9

  Gia nhập:
  8/2/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Vậy là ý của tác giả là Nội dung phải tốt và chất lượng đúng không? Nghe có vẻ trùng lắp nhỉ! Hay là unique + excellent?
 10. oyasumynasai

  oyasumynasai Top 9

  Gia nhập:
  10/1/11
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Web:
  Tất nhiên là em hiểu ý của chủ thớt muốn nói gì, tuy nhiên thể hiện chưa thực sự chuẩn thôi, em cũng không phải bắt bẻ mấy cái này làm gì, cao thủ chia sẻ thì toàn cái hay rồi. Nhưng vì sự thể hiện chưa hoàn toàn chuẩn, nên có 1 số bác ở dưới còn chưa hiểu được kìa :D
 11. xuanphong

  xuanphong Top 9

  Gia nhập:
  10/3/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Tầng 2, 44 Nguyễn Cửu Đàm
  Web:
 12. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Cái câu nội dung là vua, ai cũng nói được nhưng cũng không phải ai cũng làm được. Ở VN giờ backlink vẫn là vua :(
 13. nhacchuongdoc.vn

  nhacchuongdoc.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đóng góp 1 ý kiến nhỏ của mình như thế này. bài viết chất lượng thường ko theo chuẩn SEO (thiếu về mật độ từ khóa) nên với những lĩnh vực ko cạnh tranh thì hoàn toàn có thể lên top nhưng với lĩnh vực cạnh tranh cao thì hoàn toàn ko lên top đc. vậy liệu chất lượng ở đây là chất lượng hướng người dùng hay chất lượng về mặt kỹ thuật
 14. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Tiêu đề rất hay đó bác ơi, nhưng mà có nhiều nội dung thực sự khô khan lắm, để mà viết nội dung thành cái nữ hoàng kia thì đúng là quá khó
 15. suachuativi

  suachuativi Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/5/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Quan trọng vẫn là chất lượng nội dung để người dùng đánh giá hiệu quả hay không sau đó mới tiếp tục đánh giá cái khác
 16. banghevietnam

  banghevietnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  nội dung ah , mình có phải báo lá cải đâu muk viết hay được
 17. senvang24

  senvang24 Top 10

  Gia nhập:
  15/4/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đồng ý với Lee Nam, cốt là để khách hàng quay lại chứ ko phải là khách vào lần đầu ko quay lại lần 2..
 18. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Từ khóa lên top do nhiều yếu tố cộng lại đâu phải do nội dung hay backlink. Có những sự kiện hấp dẫn chỉ cần và cái click có thể lên top rồi. Thương hiệu vs uy tín là cách tốt nhất để lên top. GG dạo này cũng thông minh lắm, không ưu tiên anh nào cả, toàn chơi kiểu gì đấy, khó hiểu thật.
 19. teenhot

  teenhot Top 9

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  2
  Đồng ý 2 tay với quan điểm của bác. Chủ thớt cố thay đổi luận điểm nhưng rõ ràng là không chính xác.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...