1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Dùng Category hay Tag để sàng lọc nội dung?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi meoblog, 19/2/14.

Lượt xem: 2,516
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Một trong những đề tài chúng tôi nhận thấy được thảo luận nhiều nhất trong WordCamps và các sự kiện khác chính là: thủ thuật nào đem lại lợi ích cho SEO nhiều hơn – “Category hay Tag”? Sự khác biệt giữa Category và Tag như thế nào? Một website WordPress dùng bao nhiêu Category là đủ? Bao nhiêu lại quá nhiều? Ta có thể đăng một bài viết trong nhiều Category khác nhau hay không? Liệu có giới hạn nào trong việc sử dụng số lượng Tag cho từng bài viết không? Các Tag có hoạt động như các meta từ khóa không? Có lợi ích SEO nào nhận được nếu chúng ta sử dụng số Category vượt trội số lượng Tag, và ngược lại không? Tuy một số người có đăng bài bình luận về chủ đề này trên một số website, nhưng chúng thường không nhất quán và thiếu triệt để. Nếu bạn cũng đang gặp phải khúc mắc trong những câu hỏi này, hy vọng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình sau khi đọc xong bài viết, để từ đó tạo các thay đổi cần thiết cho trang blog.

  Trước khi thảo luận bất cứ câu hỏi nào được nêu ở trên, chúng ta cần tìm hiểu Category và Tag là gì? Trong WordPress, cả Category và Tag đều được hiểu là sự phân loại nội dung. Mục tiêu duy nhất của chúng là sàng lọc nội dung để cải thiện tính tiện dụng cho website. Tức là khi người dùng truy cập website, họ có thể xem lướt nội dung theo chủ đề thay vì xem theo trình tự thời gian các bài viết được đăng tải.

  Đâu là sự khác biệt giữa Category và Tag?

  Category có chức năng nhóm các bài viết của bạn theo các chủ đề tổng quát. Hãy xem chúng là các chủ đề chung chung, hay mục lục nội dung trên website của bạn. Category giúp người đọc nắm được nội dung chủ đạo của trang blog. Nó giúp khách truy cập tìm đúng loại nội dung cần tìm trên website. Category là một hệ thống cấp bậc, do đó, bạn có thể tạo ra các Category con.

  Tag mô tả các chi tiết thông tin mang tính cốt lõi của bài viết. Hãy xem chúng như các từ khóa phân loại nội dung của website. Chúng là các từ bạn có thể sử dụng để phân nhỏ nội dung của bạn. Tag không mang tính cấp bậc.

  Giả sử bạn có một trang blog cá nhân – nơi bạn tự do viết về cuộc sống của mình, với các Category như: Âm nhạc, Ẩm thực, Du lịch, Bài viết ngẫu hứng và Sách yêu thích. Khi bạn viết một bài về những gì bạn đã ăn, bạn sẽ bỏ nó vào Category Ẩm thực, và chèn các tag như pizza, mì ống, bò nướng, v.v

  Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Tag và Category chính là: bạn phải dùng Category để phân loại bài viết của bạn. Nhưng bạn không cần phải bổ sung các Tag. Nếu bạn không phân loại bài viết, nó sẽ được xếp vào mục “Uncategory” – “Chưa được phân loại” của website – mà người ta thường đặt tên chúng là Các Bài Viết Khác, Không Đề, v.v

  Một khác biệt khác nữa chính là cấu trúc permalink (url) của Tag và Category. Nếu bạn đang sử dụng cấu trúc permalink (URL) tùy chỉnh, khi đó phần tiếp đầu ngữ nội dung sẽ rất khác biệt. Ví dụ:

  yoursite.com/category/food/ và yoursite.com/tag/food/

  Website WordPress nên có tối đa bao nhiêu Category?

  Chúng ta vẫn chưa được hỗ trợ chức năng chèn Tag cho đến khi phiên bản WordPress 2.5 ra mắt. Chúng ta từng có các danh sách Category rất dài, vì người ta buộc phải dùng chúng để xác định các tiểu chi tiết. Sau đó, các Tag được bổ sung để cải thiện tính tiện dụng cho website. Và như thế, chúng tôi nghĩ rằng việc tạo các Category sẽ không có con số tối ưu cụ thể. Con số này thay đổi tùy theo độ phức tạp của website. Tuy nhiên, để đảm bảo một cấu trúc nội dung hợp lý và tính tiện dụng cho trang web, bạn cần dùng đến các Tag và Sub-category.

  Category được dùng để nhóm các bài viết với nhau theo từng chủ đề. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu từ các Category tổng thể, rồi tiếp tục mở rộng các Sub-category khi website phát triển hơn. Với kinh nghiệm quản lý khá nhiều trang blog, chúng tôi nhận ra các trang blog luôn luôn phát triển. Bạn chẳng thể nào xác định các Category chính xác ngay từ đầu. Vì khi mới bắt đầu, bạn chỉ có thể viết một bài mỗi ngày. Thậm chí từ 3-5 bài/ngày. Việc tạo ra 30 Category chính sẽ trở nên vô nghĩa, đặc biệt là khi một vài trong số chúng chỉ chứa một hoặc hai bài viết. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu với năm Category tổng thể nhưng cung cấp nội dung mới, thay vì 30 Category nhưng hầu hết đều không được cập nhật.

  Lấy ví dụ như thế này: giả sử chúng ta bắt đầu xây dựng một trang blog mạng xã hội vào năm 2012 để chia sẻ các tài liệu hướng dẫn, tin tức, công cụ, case study, v.v. Chúng ta muốn tạo các Category chính như Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v.v. Và với mỗi Category chính, chúng ta sẽ tạo các Sub-category như công cụ, tài liệu hướng dẫn, case study, tin tức, v.v. Tuy nhiên, lối tư duy này chỉ đem lại hiệu quả ngắn hạn, chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh trong tương lai. Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong các mạng xã hội này chết đi và một mạng khác bước vào cuộc chơi? Khi đó, bạn buộc phải bổ sung thêm một Category chính và các Sub-category tương ứng khác.

  Tốt hơn hết là bạn nên tạo ra các Category tổng quát có thể tính trước mọi khả năng và liệu cách ứng phó ngay từ đầu. Bạn có thể tạo các Category như Tài Liệu Hướng Dẫn, Tin Tức, Case Study, Công Cụ, v.v. Nhưng, làm sao để người ta biết rằng chúng nói về Twitter? Các Category của bạn không nhất thiết phải đảm trách toàn bộ công việc này. Đây chính là lúc các Tag xuất hiện. Giả sử bạn viết một bài hướng dẫn về Twitter, bạn chỉ cần chèn Tag ‘twitter’ là được. Trong bản thiết kế, bổ sung thêm phần Các Chủ Đề Thông Dụng và dùng thao tác tay tạo liên kết trỏ đến các Tag phổ biến như Twitter, Facebook, Google+, v.v.

  Khi nào cần bổ sung Sub-category?

  Giả sử bạn là người thường viết Case study và thỉnh thoảng, bạn cũng phỏng vấn các chuyên gia để làm Case study. Vì không có Category nào với tên gọi “phỏng vấn các chuyên gia”, nên bạn cần chèn Tag này cho Case study đó. Nếu bạn thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn như thế này và tag ‘phỏng vấn chuyên gia’ có hơn 10 bài viết nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, bạn cần cân nhắc đến việc bổ sung Sub-category ‘phỏng vấn chuyên gia’ cho Category chính “Case Study” này.

  Tất nhiên, bạn cần phải coi lại các bài viết cũ để chỉnh sửa chúng. Nếu cấu trúc URL của bạn là /danhmuc/tenbaiviet/, khi đó, cần đảm bảo bạn có sử dụng plugin Chuyển Hướng. Nó sẽ tự động chuyển hướng các bài viết được chỉnh sửa này sang URL mới nhưng vẫn đảm bảo thứ hạng hiện có.

  Có nhất thiết phải dùng Sub-category không?

  Dĩ nhiên là không. Bạn luôn có thể dùng các Tag phổ biến để làm Tag. Trong ví dụ trên, hầu hết các bài viết đều dùng một Tag cho một mạng xã hội nào đó như twitter, facebook, v.v. Nhưng chúng ta không tạo chúng như các Category. Lý do duy nhất để bạn chèn thêm Sub-category là để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung hơn. Và bạn luôn có thể chèn Tag Phỏng Vấn Chuyên Gia ở đâu đó trên website của bạn.

  Nhưng nên nhớ, mục tiêu cốt yếu của cả Category và Tag là giúp người dùng dễ dàng xem lướt website của bạn hơn.

  Đăng cùng một bài viết cho nhiều Category liệu có được không?

  Có lẽ bạn đã đọc được đâu đó trên các website khác rằng: nếu chèn cùng một bài viết cho nhiều Category khác nhau, bạn có thể gây tổn hại cho SEO. Có người còn nói, bạn sẽ bị phạt penalty vì tội tạo ra nội dung trùng lắp. Chúng tôi nghĩ rằng các phát biểu này không phải lúc nào cũng đúng. Trước hết, bạn không nên lạm dụng SEO. Nên nhớ, bạn sàng lọc nội dung là để giúp người dùng tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Tùy theo các chủ đề mà Category được thành lập, bạn sẽ có khuynh hướng đăng cùng một bài viết cho nhiều Category hay không. Chẳng hạn như, nếu trang blog của bạn có ba Category: Quảng Cáo, Marketing, và SEO. Các bài viết của bạn sẽ có xu hướng rơi vào nhiều Category khác nhau. Phải chăng bạn nên cần đến một Category tổng thể cho cả ba Category này? Phải chăng chúng nên nằm trong Category Kinh Doanh? Hoặc bạn có thể tạo một Category với tên gọi Quảng Cáo & Marketing. Sau đó tạo Sub-category SEO cho Category đó.

  Không hề có lợi ích SEO nào ở đây khi bạn chèn bài viết cho nhiều Category. Nhưng nếu bạn nghĩ điều này có thể giúp ích cho người dùng của bạn, hãy cứ chèn bài viết một cách thoải mái. Tuy nhiên, nếu nhận thấy vấn đề này thường xuyên xảy ra, đã đến lúc bạn phải cấu trúc lại các Category của bạn. Có lẽ bạn cần chuyển một số Category này thành Tag hoặc là chuyển thành Sub-category của một Category chính nào đó. Tất cả đều nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến hình phạt penalty vì nội dung trùng lắp, khi đó chỉ cần đánh dấu ô (noindex, follow) trong phần Taxonomies bằng cách sử dụng WordPress SEO bởi Yoast plugin.

  Nếu bạn muốn (noindex, follow) một Category cụ thể, chỉ cần điều chỉnh lại Category đó. Yoast plugin có phần cài đặt vượt trội hơn hẳn phần cài đặt tổng thể.

  Nói chung, khi bạn (noindex, follow) một yếu tố nào đó thì chip thu thập của Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đi theo tất cả các liên kết bài viết trong các category này để đánh chỉ mục tất cả các bài viết. Tuy nhiên, không đánh chỉ mục các thư mục Category chính để tránh trường hợp nội dung trùng lắp.

  Tóm lại như thế này: WordPress cho phép bạn chèn một bài viết cho nhiều Category tùy thích. Bạn có thể tùy ý chèn bài viết cho nhiều Category khác nhau, miễn điều đó hữu ích cho người dùng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xem các Category như Mục Lục, Nội Dung mà trong đó, các bài viết là các chương khác nhau thì theo bạn, liệu một chương có thể nằm trong hai phần khác nhau không? Câu trả lời đã quá rõ ràng là KHÔNG THỂ.

  Số lượng Tag trong từng bài viết có giới hạn hay không?

  Câu trả lời rất ngắn gọn là: KHÔNG. WordPress KHÔNG giới hạn số Tag mà bạn có thể chèn vào một bài viết cụ thể. Bạn có thể chèn cả ngàn Tag nếu thích. Tuy nhiên, mục đích của việc dùng Tag là liên kết các bài viết lại với nhau. Một lần nữa, hãy xem các Tag như bảng phụ lục trong cuốn sách của bạn. Chúng là những từ khóa phổ biến bạn có thể sử dụng để kết nối sơ các bài viết với nhau. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn hơn, đặc biệt là khi họ sử dụng chức năng tìm kiếm WordPress. Sẽ rất hữu ích nếu bạn dùng Tag để phục vụ cho người dùng. Nhưng bạn không nên chèn quá 10 Tag trừ khi có lý do chính đáng. Chẳng hạn như: nếu bạn đang quản lý trang blog bình luận phim, bạn có thể chèn rất nhiều Tag: tên diễn viên nam / diễn viên nữ (riêng yếu tố này cũng chiếm hơn 10 Tag), vì bạn có thể bình luận rất nhiều phim liên quan đến Adam Sandler. Nhưng với các trường hợp ít nổi tiếng khác, bạn nên giới hạn số lượng Tag sử dụng. Nếu không, bạn sẽ nhận thấy rằng có thể mình đã dùng đến 10.000 tag nhưng chỉ có 300 bài viết trên website.

  Tag có hoạt động như Meta từ khóa?

  Người ta thường nhầm lẫn các Tag như các Meta từ khóa trên trang blog. Đó là lý do tại sao họ luôn cố gắng chèn càng nhiều Tag càng tốt. Nhưng Tag KHÔNG PHẢI là các Meta từ khóa. Ít nhất là chúng không được mặc định như vậy. Các plugin nổi tiếng như WordPress SEO của Yoast cho phép bạn sử dụng Tag như các Meta từ khóa. Nhưng nếu bạn không điều chỉnh tính năng cho các plugin này như thế, các Tag của bạn SẼ KHÔNG hoạt động như Meta từ khóa được.

  Category và Tag: Cái nào tốt cho SEO hơn?

  Câu hỏi thường xuyên được đặt ra nhất khi nói đến chủ đề này đó là: liệu có lợi ích SEO nào nhận được nếu chúng ta ưu tiên dùng Category thay vì Tag, và ngược lại hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Bạn KHÔNG NÊN quá xem trọng Category hay một hình thức phân loại nội dung nào đó. Chúng hiện hữu là để làm việc cùng nhau. Nếu bạn đã đọc xong bài viết này, hy vọng bạn hiểu rõ sứ mệnh riêng của Category và Tag, cũng như sứ mệnh chung của chúng trong việc cải thiện tính tiện dụng cho website.

  Kết Luận

  Website của bạn là để phục vụ người dùng, chứ không phải cho các chip tìm kiếm. Mục tiêu của từng công cụ tìm kiếm là cố gắng suy nghĩ như người dùng khi đánh giá nội dung của bạn. Nếu bạn đưa ra các quyết định dựa trên tính tiện dụng của website, bạn sẽ luôn gặt hái được các thành công SEO. Category và Tag là hai hình thức phân loại nội dung điển hình của WordPress. Hầu hết các website cao cấp đều sử dụng các hình thức phân loại tùy chỉnh để sàng lọc nội dung của họ song song với Category và Tag. Hãy xem trang blog của bạn là một cuốn sách không bao giờ có trang cuối để xây dựng Mục Lục Nội Dung (các Category ) sao cho hợp lý. Tạo các Category tổng quát, nhưng không quá mơ hồ. Dùng Tag để kết nối sơ các bài viết lại với nhau. Nếu bạn thấy một Tag nào đó dần trở nên phổ biến, hãy nghĩ ngay đến việc tạo Sub-category cho nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng Tag như Sub-category cho nhiều Category chính, hãy cứ dùng nó là Tag đơn thuần. Mục tiêu cuối cùng của bạn là giúp website càng thân thiện với người dùng càng tốt.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi khúc mắc khi phân vân không biết Category hay Tag cái nào tốt hơn. Chúng tôi rất nóng lòng muốn nghe ý kiến của bạn về vấn đề này. Bạn sàng lọc nội dung như thế nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm cho chúng tôi nhé!

  Theo lammarketing​

 2. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Trời đất ơi !!!![-X[-X[-X.

  Lammarketiing biên soạn ra bài viết này đích thực là dân làm marketing chứ không phải là dân làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chuyên nghiệp. Cái gì mà quá đơn giản như thế này. :-??:-??:-??. Tôi rất tiếc, rất tiếc, rất tiếc không thể viết bài để bình loạn cho bài viết này để phân tích rõ hơn cho quý vị đọc giả xem vì nó quá can thiệp sâu vào toàn bộ bí kíp và quy trình làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? của mình. Nhưng tôi có thể nói với quý vị rằng ngoài domain key ra Category, Tag và title là 3 yếu tố quan trong tối cao nhất quyết định sự thành bại của một người làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa cho một website, chứ không đơn thuần là dùng nó để sàng lọc nội dung như người biên soạn này viết. Bài viết này đem áp dụng vào một website thông thường thì ok rất là hợp lý và chuẩn men, nhưng để dùng nó đem đi chiến nhất là làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tổng thể với các cao bồi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er chuyên nghiệp và láo cá thì nó thất bại là cái chắc. Làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tôi chỉ quan tâm đến từ khóa chứ tôi không quan tâm đến người dùng, trên trang kết quả tìm kiếm của google tôi không cần phải chứng minh với người dùng rằng web tôi được phân loại nội dung bới các category và tag rất hợp lý. Mà tôi chỉ chứng minh với người dùng rằng bạn gõ từ khóa gì liên quan tới tôi thì website tôi sẽ có mặt để cho bạn click, đơn giản chỉ thế thôi là tôi đủ đè đầu thằng đối thủ màu mè của tôi rồi. Hic hic hic tiếc thật !~X(~X(~X(
 3. thammytc

  thammytc Top 10

  Gia nhập:
  18/2/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  mình dung category còn Tag chỉ là để SEO thôi, giờ mình toàn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? TAG
 4. picasanet01

  picasanet01 Top 9

  Gia nhập:
  24/7/12
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Xét về khía cạnh tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì tag mạnh hơn catagory và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng nhanh lên hơn. Xét về khía cạnh người dùng, CTR thì đương nhiên catagory nhìn chuyên nghiệp hơn, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn
 5. huatamphong

  huatamphong Top 9

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Tag là các điểm nổi bật chi tiết cần nhấn mạnh. Đọc vnexpress nhiều sẽ thấy.
  Đang hot về Sochi, sẽ có tag về Sochi. Bài viết có thể trong categories: thể thao, văn hóa xã hội. Vậy thôi.
  Con Tag mới tốt cho SEO còn Categories thì Không.
 6. thiensaoz

  thiensaoz Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/1/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Em đã xóa sạch tag vì sợ trùng content chỉ xài mỗi cat. Chắc phải cân nhắc lại
 7. thaomocxanh

  thaomocxanh Top 9

  Gia nhập:
  5/2/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  4
  Catory hay tag đều được nhưng đừng có cái nào trùng nội dung với bất cứ link nào là ok.
 8. othersk46

  othersk46 Top 9

  Gia nhập:
  25/4/12
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  19
  Về khía cạnh SEO, Mình đồng tình với bạn về vai trò của category và tag. Chỉ những ai làm SEO tổng thể và làm những trang tương đối lớn mới cảm nhận được rõ sự khác nhau giữa category và tag cũng như vai trò chúng trong SEO, làm thế nào để phát huy chúng. Ở VN, người người nhà nhà dùng wordpress nhưng rất lúng túng hoặc gần như không biết phải để cái gì vào thẻ tag.

  Về triết lí SEO, Mình hoàn toàn không đồng ý với câu này của bạn: "Làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tôi chỉ quan tâm đến từ khóa chứ tôi không quan tâm đến người dùng". Cần phải hiểu rằng Các thuật toán mới của google ngày càng đề cao trải nghiệm người dùng. Tất nhiên việc đánh giá trải nghiệm người dùng đối với google không phải dễ bởi họ không sở hữu website đó để biết người dùng đang làm gì, click gì... Nhưng họ vẫn có thể dùng CTR và Dwell Time (http://moz.com/blog/the-2-user-metrics-that-matter-for-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?). Vì vậy không quan tâm tới trải nghiệm người dùng mình cho là suy nghĩ cực đoan.
  Tất nhiên, mình hiểu các hợp đồng làm SEO đa số dựa trên thứ hạng từ khóa chứ không phải sự tăng traffic, ROI... nên khiến bác hình thành suy nghĩ này. Vẫn biết vậy nhưng dù sao thì mình cũng phải giữ cái tâm của người làm SEO.
  mattcotts thích bài này.
 9. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Yeah ! Yeah ! Yeah ! \:D/\:D/\:D/ Cám ơn ! Cám ơn !

  Sở dĩ mình cám ơn bạn là vì bạn chịu tranh luận và thể hiển rõ quan điểm của mình. Thật không có gì sung sướng hơn là được hầu chuyện với một người như vậy. Có tranh luận, có bày tỏ quan điểm thì chúng ta sẽ moi ra được tường tận những ngóc ngách của vấn đề, từ đó người tranh luận, người đọc sẽ xem mà suy ngẫm mà thấy được đâu là chân lý, đâu là phi lý để cùng nhau đưa cái cộng đồng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Việt tiến ra thế giới. Bởi sao? bởi chúng ta đã chắt lọc được những gì tinh túy nhất mà cộng đồng chúng ta cùng trao đổi và học tập lẫn nhau trong một thế giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bao la bát ngát này. Nhưng bạn thấy đấy nó có được như vậy đâu toàn là spam vô thưởng vô phạt không chỉ riêng ở forum này mà các forum khác cũng thế. Biết tự nhận mình là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er, biết tự nhận mình là đã tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa lên top ầm ầm nhưng gặp vấn đê khó thì không chịu lên tiếng hoặc chỉ spam vu vơ cho ra vẻ mình là người hiểu biết mà không chứng minh được sự hiểu biết của mình với thiên hạ nó như thế nào. Một phần sợ bị quê, một phần sợ mình nói sai sẽ bị thiên hạ chê cười về khả năng của mình mất uy tín mất danh tiếng với thiên hạ. Đây là một lối suy nghĩ tư duy đầy ấu trĩ là một thảm họa mà công đồng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? việt đang có. Mà cái đơn giản nhất không nghĩ đến rằng có ai trên đời này mà thông minh toàn diện hết đâu anh hay mảnh này thì anh cũng dở ở mảnh khác thôi, nhất là trong thế giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er này. Một thế giới mà suy đi ngẫm lại thì cũng chỉ có bốn trường phái sau:

  1/Phái hỗn tạp là những người bốc xếp công nhân kỷ sư bác sĩ, tư do gì gi đó làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
  2/ Phái thiết kế web
  3/Phái marketing
  4/ Phái dịch vụ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chuyên nghiệp

  Cả 4 phái này chắn chắn phải có 4 góc nhìn và cách tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? khác nhau. Thằng hỗn tạp nó thiên về hỗn tạp đụng gì hay là nó chơi đấy. Phái thiết kế web thì thiên về kỷ thuật. Phái marketing thì nó thiên về chiến lược. Phái dịch vụ thì nó thiên về tính hiệu quả. Và mỗi thằng nó có cái hay riêng và sự thành công nhất định trong trường phái của mình thì làm gì có chuyện anh ai đúng ai sai trong thế giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mơ hồ này. Chỉ đơn giản thế thôi ấy vậy mà không chịu nói, không chịu tranh luận để bày tỏ quan điểm thì hỏi sao mà không nhàm chán.

  Nói thật là mình không thích lấy những bài viết từ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?moz hay từ các forum ngoại khác để làm chuẩn cho cộng đồng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Việt vì tư duy, ngôn ngữ, văn hóa của chúng nó chỉ phù hợp với chúng nó, với google.com, chứ nó không hẳn là phù hợp với mình. Về động cơ thì nó cũng như mình thôi cũng phải vào google mà tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhưng bạn nên nhớ rằng google.com và google.com.vn kết quả tìm kiếm nó khác nhau hoàn toàn, vậy đem nó ra để làm chuẩn thì quả thật là một sự gượng ép, nếu bạn đã đem nó vào đây rồi thì mình đành loạn thôi. Sau khi xem đường link của bạn mình cũng phải thừa nhận rằng các thành viên của forum tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?moz thật tuyệt vời 1 bài viết có 64 cái comment mỗi một comment là một lời bình luận nghiêm túc và mang tính chuyên môn cao chứ không phải nhố nhăng như của mình. Trong người mà ngẫm đến ta thật là nản lòng.

  Thôi trở lại vấn đề của bạn về cate và tag thì mình có thể tóm tắt như này. Dưới con mắt của một webmaster bình thường tầm tâm như mấy ông vnexpres, thanhnien thì nó là một tiện ích để phân loại nôi dung đúng nghĩa như bài viết của thớt. Nhưng dưới con mắt của một tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er thiện chiến CATE là một quân đôi từ khóa chính quy, Tag là quân đội từ khóa dư bị, trong một chiến trường nãy lửa như tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? này thì quân đôi chính quy có nhiệm vụ chiến những mặt trân điểm, quân dư bị được bố trí rải rác để đánh mặt trận nhõ lẽ. Về nhiệm vụ thì 2 thằng cũng đánh giặc như nhau nhưng dưới con mắt của google quân chính quy được đánh giá cao hơn nhiều. Nhiều bạn nhận định Tag giá trị hơn Cate là sai hoàn toàn, sai từ logic cho đến thực tiễn

  Về triết lý tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bạn cho tôi rằng là cực đoan tôi không ngạc nhiên lắm vì khái niệm ''trải nghiệm người dùng'' của google cả thế giới xem nó là một chân lý rồi. Nhưng google đâu có biết rằng người dùng đó chính là tôi, google muốn cần có bao nhiêu chỉ số CTR TIME để đánh giá thứ hạng một từ khóa? đáp ứng yêu cầu đó tôi cho rằng không có gì khó. Nhưng đó có phải là yếu tố quang trọng không thì xem lại ! nói về CTR TIME thì mấy thằng báo mạng ai hơn nó thậm chí ngay cả 24h là thằng pro tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhất trong làng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? báo mạng cũng rơi đài như thường với một website thua nó nhiều mọi mặt.

  Còn vấn đề ROI, tỷ lệ chuyển đổi CCR nó là cuộc chơi của mấy ông Marketting Online. Các thuật ngữ của google nghe là muốn chán ngắt rồi nay mấy ông đó còn nhồi sọ cho dân làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bằng những thuật ngữ này. Nó đã gây nên một cuộc khủng hoảng một niềm tin một hướng đi cho các trường phái làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? còn lại . Và hình như mấy chú đó đã quá đà trong việc nâng bi tầm quan trong của mình cứ nhìn xem ở VN này có bao nhiều doanh nghiệp? cả triệu đó ! nhưng có bao nhiêu thằng quan tâm đến nó và bao nhiêu thằng thành công nhờ nó cứ đếm trên đầu ngón tai thì sẽ rõ. Tầm cỡ đẳng cắp quốc tế như ebay còn ăn cám ở xứ Vịt này thì nói gì đến ai. Người ta có thể bỏ ra vài chục triệu để chay quyanh năm một clip trền màn hình tv 30 giây/lần thì tại sao người ta không thể bỏ ra vài chục triệu một tháng để lập ra một đội hình dream team tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?- marketing online chứ? Vì họ chỉ xem mảnh marketing online ở vn này ở dạng tiềm năng chứ không phải mảnh đất màu mỡ để họ khai thác.

  Thành công của một doanh nghiệp còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhất là chất lượng sản phẩm dịch vụ và năng lực thật sự của doanh nghiệp đó chứ không phải là đem marketing online ra làm ảo thuật với người dùng để lấy sự thành công ảo đó. ROI và CCR sẽ thất bại khi giá thành và chất lượng sản phẩm của anh không tốt. Ví dụ như thế này anh kinh doanh điên thoại anh áp dụng cái gọi là gọi là ROI CCT gì gì đó anh bán giá cái galaxy note 3 15.500k anh đứng top 1 của google. Tôi cũng bán điện thoại như anh tôi không ROI RIẾT gì hết tôi bán cái Galaxy đó 15.000k tôi đứng top 2 . OK tôi cho anh ROI và CCR đó anh làm nó bằng cách nào??? Thằng người dùng nó đâu có ngu gì nó lick vào anh xong rồi nó để cho ROI và CCR đơn giản như thế? it ra nó cũng phải chạy qua tôi xem như thế nào chứ. Vậy tôi hỏi anh chính xác ai mới là người đón nhận các tỷ lệ đó? Ai mới là người có cái Tâm về đạo đức kinh doanh của mình? Còn nếu tôi với anh bán đồng giá cùng 15.000k một cái thì đây mới là vấn đề nè ! Với google tôi buộc phải lừa dối nó đề đè anh xuống vì đây là cuộc sống, là thương trường, là chiến trường để tôi tồn tại và giành lấy khách hàng của anh, về bản chất đối với người dùng rõ ràng tôi không hề lừa dối họ bất cứ thứ gì cả. Vậy tôi hỏi anh tôi là thằng cực đoạn hay là thằng thực tế ?

  Cái khái niệm ''người dùng'' của google khác nhau với người dùng ngoài xã hôi rất nhiều. Bạn có thể bịp ''người dùng'' của google, nhung bạn không thể bịp người dùng thông mình ngoài đời. Tiếc rằng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và marketing online cứ xem nó là một thằng ngốc trái lại người dùng ở VN này nó láo cá hơn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và nhà marketing online rất nhiều.
  Last edited: 22/2/14
  domino_asianothersk46 thích bài này.
 10. Mình thấy dùng tag tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhanh hơn cat thì phải
 11. lavendervn

  lavendervn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Ngoài domain key ra Category, Tag và title là 3 yếu tố quan trong tối cao nhất quyết định sự thành bại của một người làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa cho một website
 12. roadvn14

  roadvn14 Top 9

  Gia nhập:
  18/2/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Theo ý kiến của mình, nên dùng tag tốt hơn, vì tính linh hoạt của nó. Lại có hỗ tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nữa.
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Vậy pác tìm dùm mình từ khóa hot nào lên top 1 bằng tag để xem nó hỗ trợ tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? như nào? nhớ từ khóa khó nhé từ hóa dể thì không thể phân tích dc
 14. androivn

  androivn Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/2/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thường thì khi dùng tag mình sẽ hướng người dùng đến nội dung chuân xác hơn là category, giống như những trang làm báo thường làm là họ dùng để liên kết đến tin liên quan. Còn category thì rộng hơn tag nhiều quá
 15. lavendervn

  lavendervn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Hình như mình nhồi nhét hơi nhiều categori, chắc phải thu gọn lại để nội dung được tốt với lại bao quát hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...