1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Có nên chọn SEO như là sự nghiệp của bạn

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi piaggiodaison, 25/10/13.

Lượt xem: 2,555
 1. piaggiodaison

  piaggiodaison Top 8

  Gia nhập:
  29/7/13
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  93 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương
  Vì sao bạn chọn nghề SEO? Có những lý do nào đặc biệt để bạn chọn nghề SEO như là một sự nghiệp của bạn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những lý do thuyết phục vì sao bạn nên chọn nghề SEO.

  1. Nhu cầu dịch vụ SEO rất cao

  Hiện nay nhu cầu làm SEO của doanh nghiệp rất cao. Các doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường Online ngoài cần một website đẹp và chuyên nghiệp. Thì cần có một lượng khách hàng online biết đến. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tìm cách hiệu quả để giới thiệu website. Có nhiều cách quảng bá website hiện nay. Tuy nhiên cách hiệu quả và được đánh giá cao đó là việc người dùng truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm Google. Rất ít người truy cập trực tiếp vào website. Bởi vậy doanh nghiệp cần đẩy website có thứ hạng cao trong kế quả tìm kiếm. Đó là mục đích của SEO mang lại. Vì thế nhu cầu SEO ngày càng cao do càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường online sôi động này.

  2. Có rất nhiều người đã thành công trong nghề SEO

  Hiện nay có nhiều bạn trẻ đã và đang thành công trong nghề SEO. Họ là những người tiên phong hay những chuyên gia. Tại Việt Nam có thể thấy nhiều chuyên gia SEO đang mở ra những lớp đào tạo SEO. Hoặc có những công ty SEO được thành lập từ các chuyên gia SEO.

  3. Nghề SEO mang lại thu nhập cao và ổn định

  Mức thu nhập cho nhân viên mới làm SEO có thể chưa cao. Nhưng khi bạn đã có kinh nghiệm cộng với khả năng làm việc thì mức thu nhập với nghề SEO lơn hơn 10 triệu/tháng. Một mức thu nhập ổn định cho cuộc sống của bạn hiện nay.

  4. Website hiện nay ngoài thiết kế ra cần có SEO

  Nếu ban đầu công ty thiết kế website chỉ quan tâm làm sao giúp bạn có một webiste đẹp và chuyên nghiệp. Thì nay ngoài yêu cầu đó, cần có nội dung và tối ưu nội dung cho SEO. Mục tiêu này là bắt buộc nếu bạn không muốn website của mình tạo ra mà chỉ có riêng bạn và một vài người biết tới. Đó chính là lý do dịch vụ SEO sẽ đi kèm sau khi thiết kế website.

  5. SEO là bước cơ bản đầu tiên nếu tham gia vào Marketing online

  Bạn dự định trở thành một marketer chuyên nghiệp, đặc biệt trên thị trường online ( Marketing online) thì ngoài các kênh cơ bản như: Email marketing, Virual marketing, Website marketing thì còn có SEO. Nó thuộc kênh Search engine marketing (SEM). Vì vậy kiến thức cơ bản về SEO bạn phải nắm được để xây dựng một kế hoạch marketing online hoàn chỉnh. SEO cũng là bước đi giúp bạn hình thành một tư duy về quảng cáo nội dung trên bộ máy tìm kiếm. Khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều nhất thông qua bộ máy tìm kiếm này.

  6. Cần học hỏi rất nhiều thứ khi làm SEO


  Khi làm SEO đòi hỏi bạn có khá nhiều kiến thức, từ kiến thức cơ bản về website. Kiến thức về cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm. Các kĩ thuật SEO mũ trắng, SEO mũ đen hay SEO mũ xám. Có rất nhiều những thay đổi SEO ngày xưa và ngày nay. Vì thế bạn sẽ cần học rất nhiều nếu không muốn bị lạc hậu. Đi áp dụng những kĩ thuật SEO đã lỗi thời.

  7. SEO được đánh giá là một nghề thực sự

  SEO được đánh giá là một nghề thực sự. Khi bạn làm nhân viên SEO hay SEOer. Đó là một ngành nghề đang phát triển và được khá nhiều công ty tuyển dụng ngày nay. Tại Việt Nam nghề SEO thực sự đang được nhiều bạn trẻ tham gia đông đảo. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị tốt kiến thức trước khi theo đuổi nó thực sự.

  Tuy nhiên có một số lý do bất lợi sau đây bạn nên biết, trước khi quyết định theo nghề SEO

  1.Phụ thuộc vào bộ máy tìm kiếm

  SEO là công việc nhằm tối ưu nội dung website cho bộ máy tìm kiếm. Chính vì thế nghề này phụ thuộc vào các bộ máy tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm phổ biến hiện nay là Google. Vì vậy khi có sự thay đổi thuật toán tìm kiếm của Google thì bạn cần phải nắm bắt được để làm SEO hiệu quả. Điều này làm bạn phải “chạy” theo Google. Và đôi khi nó sẽ làm bạn mệt mỏi.

  2.Không có nguyên tắc cố định

  Những nguyên tắc ở đây là các cách tối ưu của website bạn cho bộ máy tìm kiếm. Đó còn gọi là cách kĩ thuật bạn áp dụng trong SEO. Kĩ thuật này đã thanh đổi nhanh chóng. Do sự lạm dụng của người làm SEO. Vì thế những nguyên tắc cũ đã bị lạm dụng sẽ bị công cụ tìm kiếm loại bỏ. Vậy nên bạn cũng phải thay đổi theo.

  3.Bảng xếp hạng thay đổi nhanh chóng
  Việc thay đổi thuật toán mới sẽ ít hay nhiều ảnh hưởng tới thứ hạng kết quả tìm kiếm. Website của bạn đang đứng top 1 với từ khóa “ thiết kế website “ chẳng hạn. Nhưng trong nay mai khi Google thay đổi thật toán thì vị trí này của bạn có nguy cơ tụt xuống top 5 hay top 10. Chẳng ai dám chắc cho bạn là luôn đứng top từ khóa. Vì bảng xếp hạng tìm kiếm được xử lý thông qua thuật toán thông minh của Google.

  4.SEO đòi hỏi sự kiên nhẫn

  Chính sự thay đổi thuật toán mới có thể làm thứ hạng website bị đảo lộn. Nên bạn cần kiên nhẫn học hỏi những thay đổi của thuật toán mới. Nhằm duy trì vị trí đầu của website bạn. Hãy kiên nhẫn để tìm cách tối ưu lại website trước bất kì những lần thay đổi thuật toán.

  5.SEO mũ đen

  Trong các kĩ thuật SEO được phân chia có kĩ thuật SEO mũ đen. Đó là cách áp dụng những kĩ thuật không được khuyến khích. Nhưng đôi khi đối thủ biết cách sử dụng SEO mũ đen để cạnh tranh không công bằng với bạn.

  Theo Việt Nối Việt


  Last edited: 25/10/13
 2. thanmeo10

  thanmeo10 Top 9

  Gia nhập:
  17/5/12
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Mình nghĩ nên theo nghiệp marketing online thì hay hơn, chứ theo tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì lỡ anh google chết thì mình chết theo sao, tốt nhất không nên phụ thuộc quá nhiều vào anh google
 3. cuuseo

  cuutỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác nói đúng :D Nên bỏ bớt SEO không nên quá tập trung vào SEO. Nên chuyển dần sang kỷ nguyên marketing online thì sẽ lâu dài, ổn định thu nhập và cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn :D .
  Last edited: 25/10/13
 4. trungha

  trungha Top 9

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Web:
  haizzzz.... bao h mình mới trở thành.....professional tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er nhỉ...
 5. minhthu

  minhthu Top 9

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  Mình nghi GG chắc ko chết đâu, nhưng cũng nên theo hướng Marketing Online vì sẽ rộng hơn. Không nên chỉ chú trọng vào SEO mà quên đi những cách quảng bá khác.
 6. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Là một trong những nghề hay bị đau tim nhất nhỉ :v
 7. nguyenluyen0501

  nguyenluyen0501 Top 10

  Gia nhập:
  9/4/12
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nghề SEO đối với nữ thì thật là nản :'(
 8. saokim

  saokim Top 8

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  saokim.com.vn
  Web:
  Uhm mình thích thu và say mê với nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng là do thích cái cảm giác khi website của mình lên top 1, cảm giác thật lạ mà không một ngành nào có
 9. 2vplam

  2vplam Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/10/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Google càng ngày càng quá chú trọng đến doanh thu. Nếu cứ đà này có lẽ sẽ chẳng còn nghề SEO nữa
 10. smarphone

  smarphone Top 10

  Gia nhập:
  25/10/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  nếu một công ty dùng google adword thì đâu cầu những người làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đâu cơ chứ ,rồi cũng thất thế sớm theo các tình yêu ah
 11. xuankhoa231192

  xuankhoa231192 Top 9

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  SEO là làm lâu dài bạn à !
 12. Vu2012

  Vu2012 Top 9

  Gia nhập:
  26/8/13
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Mình nghĩ nên theo nghiệp marketing online thì hay hơn
 13. kevin51

  kevin51 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  18
  Thực sự mình thấy bây giờ SEO đang khá là nổi nhưng mình nghĩ k thể cả đời theo ngành này được làm 1 thời gian rồi lấn sang marketing thì hay hơn , chứ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lương k cao lắm . theo cái này khó mà giàu đc lắm các bác ah
 14. làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? giỏi thì sống khỏe ! nhưng tàn tàn thì vất vả đó ! cố lên bạn
 15. aothunnam

  aothunnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? khó giàu lắm. May chăng làm webmaster mới giàu nổi ứng dụng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? để tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho mình thôi
 16. newlifett

  newlifett Top 9

  Gia nhập:
  6/8/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  5
  Web:
  mình nghĩ là đáng lắm chứ, nhưng không nên chọn con đường thuần SEO, bạn làm SEO, bạn có thể xây dựng hệ thống web cho mình, có nhiều thứ để có thể giúp bạn có thu nhập từ marketing online lắm, quảng cáo, kinh doanh chẳng hạn
 17. duchao

  duchao Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  3
  Web:
  SEO chỉ là cây cầu của sự nghiệp bạn, nếu bạn sử dụng tốt cây cầu này thì bạn sẽ sang được bờ sự nghiệp, còn nếu khoongbieets tận dụng bạn sẽ mãi chỉ đưng trên cây cầu đó thoai?? :D

  em chém gió tý, các bác thông cảm! :v
 18. seohoa

  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?hoa Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ tốt nhất nên có thêm 1 nghề nào đó nữa , còn chọn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không thì thấy hiu lắm do tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà không lên top là cuốn gói ra đi ngay. Hiện tại công việc chính của mình là lập trình còn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì mình chỉ nhận về làm thêm thôi à chứ đi làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mệt lắm một tháng 5 6tr mà phải tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? rất nhiều website.
 19. dennischen

  dennischen Top 9

  Gia nhập:
  15/8/13
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh, Vietnam
  Web:
  Mình thấy các cao thủ internet marketer nước ngoài ngoài việc là một SEOer chuyên nghiệp thì họ còn kết hợp tiếp thị trên social network như: Facebook marketing, Twitter marketing, Pinterest marketing, Google+ marketing. Trong đó mình cũng đang thử nghiệm với Facebook marketing vì chi phí chạy ads thấp, để không bị phụ thuộc quá nhiều vào SEO (tuy nhiên hiện nay thì không ai dại gì bỏ bác Google ah, vì người dùng tìm kiếm vẫn là khách hàng có tiềm năng rất cao)
 20. vutrungkienhb

  vutrungkienhb Top 9

  Gia nhập:
  21/5/12
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nghề SEO thay đổi và vất vả, ai chấp nhận thì làm được, còn ai muốn ổn định thì tốt nhất nên chọn cho mình chiếc ghế khác thôi :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...