1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 lý do Social Media là xu hướng SEO chủ đạo trong tương lai

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 20/11/13.

Lượt xem: 1,617
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  [​IMG]

  Bạn cần biết rằng bạn chỉ thành công khi thực sự chú trọng đến cộng đồng!

  SEO là gì?
  Đã có một thời gian dài các phương thức SEO truyền thống, cũ xưa thống trị thị trường tiếp thị Internet. Đây là thời kỳ đầu, tiên phong của tiếp thị trực tuyến, thời kỳ mà không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có khả năng sở hữu một website đàng hoàng để từng bước cạnh tranh trên mạng internet. Các chiến lược SEO tập trung chính xác là vào Xây dựng liên kết.


  Nhưng ngày hôm nay, ở thời điểm hiện tại, xây dựng liên kết là một thủ thuật SEO và làm SEO đang dần dần chết đi. Thực tế là, Google càng ngày càng thông minh hơn khi không còn quá chú trọng vào liên kết, thay vào đó, yếu tố tương tác mạng xã hội trở thành mấu chốt của vấn đề và cũng chính là tương lai của ngành công nghiệp tìm kiếm.

  Với việc Google cập nhật hàng loạt thuật toán tìm kiếm như Panda, thuật toán Penguin và đặc biệt thuật toán Hummingbird. Thì chúng ta có thể tin chắc rằng, tương lai các website SPAM, không đầu tư vào nội dung sẽ chết!


  Thực tế là phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng và giúp website doanh nghiệp của bạn hiện thường xuyên trên internet, từ đó giúp cải thiện chất lương tìm kiếm.Tuy nhiên đây là một kênh tiếp thị rất khó đo lường, và sẽ khó hình dung, xem đây như một cách kỳ lạ để phát triển doanh nghiệp.

  Nhưng những ngày dễ dàng làm SEO, đo lường chiến dịch SEO của bạn đã qua lâu rồi. Nó không còn là việc bỏ ra số tiền X để liên kết nữa, và cũng không phải là việc tạo ra số trang Y để được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Các phương pháp cũ để SEO hiện tại không nhận được nhiều sự quan tâm của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Chiến lược mới này sẽ yêu cầu bạn năng động, tham gia, và tương tác trong thị trường của bạn hơn. Và chắc chắn rằng, phương tiện truyền thông xã hội là nơi duy nhất bạn giúp bạn có thể làm điều đó.
  Dưới đây là 6 lý do Social Media cần gắn chặt trong chiến lược phát triển và SEO của website bạn:

  1. Xây dựng liên kết từ mạng xã hội.

  Hãy suy nghĩ về nó, tại sao Google cho phép liên kết là yếu tố để xác định các trang web xếp hạng trên công cụ tìm kiếm? Câu trả lời rất đơn giản: liên kết giống như “phiếu bầu” cho trang web của bạn.Các phiếu bầu càng nhiều, điều đó chứng tỏ bạn được xem trọng. Vì vậy, các công ty SEO bắt đầu xây dựng liên kết bằng bằng tay hoặc bằng các phần mềm SEO. Sau đó, Google chống lại tất cả các cuộc bỏ phiếu giả, làm link đểu để tạo ra nhiều phiếu bầu hơn của các website khác. Vì vậy, các công ty SEO lại chơi trò là xây dựng liên kết có chọn lọc, chọn những website tốt nhất để cấy link, nhận phiếu bầu về. Và Google, cuối cùng, nhận ra rằng xây dựng liên kết SEO không phải là yếu tố xếp hạng mang tính chất lâu dài, Google cần thay đổi thuật toán. Google bắt đầu xử phạt các trang web với “phiếu giả”, thường thì các liên kết trả tiền sẽ hứng trọn. Thế nên, yếu tố mạng xã hội được Google chú trọng, Google buộc phải chuyển sang các kênh truyền thông xã hội, kênh xếp hạng và xây dựng backlink không phải công ty nào cũng làm được. Chỉ có người dùng mới chính là những người đánh giá chính xác nhất!

  2. Social Media cho phép cộng đồng tạo ra liên kết tự nhiên từ website bạn

  Khi bạn có tài khoản của Google+, Twitter, Facebook hay LinkedIn, bạn sẽ tạo ra cộng đồng người hâm mộ có thể chia sẻ nội dung của bạn. Đó là những gì của Social Media, mọi người – là xã hội! (Hãy tưởng tượng đó.) Vì vậy, khi bạn viết một bài đăng mới trên blog của doanh nghiệp của bạn, bạn chia sẻ nội dung và chia sẻ trên Twitter, sau đó một số người theo dõi bạn sẽ nhìn thấy nội dung đó, và rồi chia sẻ nội dung của bạn. Bạn cũng có thể truy cập website để chia sẻ các trang của trang web và blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bằng cách thêm các nút xã hội đơn giản như Addthiss để cho phép mọi người thao tác một cách dễ dàng, và đó chính là cách bỏ phiếu cho website bạn một cách nhanh nhất. Chắc chắn, nhiều người trong số những người này sẽ không bao giờ trở thành khách hàng thực tế của bạn, nhưng đó không phải là mục tiêu của bạn khi hoạt động của Social Media. Mục tiêu của bạn là để tạo điểm nhấn và sự chú ý xung quanh trang web của bạn, đặc biệt là thương hiệu của bạn!

  3. Mạng xã hội là cách nhanh nhất để khẳng định sự hiện diện của website bạn trên công cụ tìm kiếm.

  Vấn đề với công ty xây dựng liên kết SEO đó chính là làm SEO, kiếm liên ở những nơi mà chẳng ai thấy, chẳng kiếm nổi một visit, và xây dựng để cho công cụ tìm kiếm. Đó giống như việc mua một biển quảng cáo trong sa mạc. Social Media, mặt khác, là một thế giới năng động của sự tương tác và hoạt động phản ánh những việc xảy ra ở thời gian thực. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng giúp bạn hiện diện trên mạng xã hội và giúp mọi người dễ dàng biết đến bạn.

  4. Tín hiệu xã hội là một điều thực sự quan trọng

  Tôi chắc rằng bạn đã nghe đến thuật ngữ “tín hiệu xã hội” ở đâu đó xung quanh bạn. Yêu nó hay ghét nó, thì đây vẫn là một điều thực sự quan trọng. Google chắc chắn là đo lường website của bạn thông qua việc website của tương tác với người dùng. Làm thế nào để bạn thường xuyên chia sẻ nội dung trên các kênh mạng xã hội? Bao lâu thì mọi người ghé thăm trang web của bạn từ các kênh xã hội? Bao nhiêu người hâm mộ / theo dõi bạn? Liệu trang web của bạn có các yếu tố xã hội chia sẻ có sẵn cho người dùng không? Tín hiệu xã hội thực sự là yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng liên kết. Hãy quên đi việc xây dựng liên kết truyền thống, đặc biệt là nếu bạn đang xây dựng liên kết giả mạo và bắt đầu tập trung về sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội ngay bây giờ. Đặc biệt là Google+.

  5. Liên kết xã hội mang lại lưu lượng truy cập thực sự cho trang web của bạn.

  95% (hoặc hơn) các liên kết từ việc xây dựng liên kết để SEO không bao giờ mang lại một khách hàng mới trang web của bạn. Vai trò của nó là trỏ liên kết đến trang web của bạn và không thực sự làm bất cứ điều gì khác cả. Đây là vấn đề mà Google cần xử lý triệt để: Họ nhận ra rằng để thúc đẩy liên kết nhằm quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, họ đã tạo ra một trang web chứa đầy rác và rác. Hầu hết các công ty SEO xây dựng liên kết trên các trang web sẽ không bao giờ mang lại cho bạn một khách hàng thực tế. Họ chỉ tạo ra các liên kết và đẩy mạnh vị trí website bạn trên công cụ tìm kiếm của bạn. Bây giờ nếu bạn tiếp tục sử dụng các dịch vụ SEO dạng này, tốt nhất bạn nên đem biếu cho người nghèo, không thì đốt hoặc ném nó xuống cống đi. Bạn có thể xem 18 cách chọn công ty SEO tốt nhấtTạp Chí Việt Nam SEO đã từng đề cập. Liên kết xã hội, mặt khác, có khả năng thực sự đưa mọi người vào trang web của bạn và thành những người tương tác trong vòng xã hội mà bạn lập ra. Điều này có nghĩa là họ sẽ là những người thường xuyên tương tác với website bạn và cơ hội trở thành khách hàng của bạn sẽ cao hơn.

  6. Google ghét việc xây dựng liên kết

  Điểm mấu chốt xây dựng liên kết hiện nay không còn quan trọng việc việc tác động đến xếp hạng của website bạn. Trong thực tế, nó có thể làm tổn thương website bạn nhiều hơn so với việc nó giúp đỡ website của bạn. Google đã rất rõ ràng về điều này – ngừng xây dựng liên kết giả mạo cho website bạn, bắt đầu tập trung vào việc cung cấp giá trị và các lợi ích cho người dùng trong thị trường của bạn. Social Media là nơi tốt nhất giúp bạn thực hiện hóa điều này.

  Tạp Chí Việt Nam SEO không chắc rằng 6 lý do này sẽ thuyết phục bạn, nhưng chúng tôi tin chắc rằng 6 lý do sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng tác động đến website bạn trong xếp hạng tìm kiếm. Nếu bạn thực sự hướng đến SEO lâu dài và một chiến lươc dài hạn, hãy vứt bỏ ngay và loại bỏ ngay việc xây dựng, mua bán liên kết và thuê những công ty làm SEO xấu đi. Nó thực sự không tốt cho website của bạn! Chỉ phí thời gian của bạn và doanh nghiệp bạn mà thôi.

  Nguyễn An Thành
  Việt Nam SEO & Thế Giới SEO khi sử dụng lại nội dung này
  Bài viết dựa trên quan điểm và cách thể hiện của tác giả
  Tham khảo Social Media Today

  truongnbTrần Minh thích bài này.
 2. lebien0109

  lebien0109 Top 9

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  6
  Cảm ơn bạn trước.. Xu hướng Social thì được link tự nhiên ngon thật. mình cũng đang dần chuyển qua kênh social này
 3. phuongphuongminh

  phuongphuongminh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  Web:
  mình cũng nghĩ làm trên mạng xã hội rất có hiệu quả, nhưng để nhiều người share link của mình thì mình nghĩ nội dung phải độc và ng đọc thấy cuốn hút. chỉ còn cách đi nhờ bạn bè mình share hộ
 4. thanh12345

  thanh12345 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Social Media bây giờ là su hướng rồi . mình cũng hay đấy
 5. laotru

  laotru Top 9

  Gia nhập:
  8/11/12
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nói chung mạng xã hội ngày càng phát triển, không thể thiếu khi làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Nhưng không nên chỉ chú trọng vào mỗi nó, từ khóa của bạn sẽ không leo lên tốp được. :-"
 6. theromaofwar

  theromaofwar Top 9

  Gia nhập:
  8/2/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  moshoponline.vn
  Web:
  Social thì chắc là tính ở độ tương tác, like, share, comment nhỉ? rồi authorship profile, mức độ liên quan...
 7. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
 8. caheo88

  caheo88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Trong list 10 mxh hiệu quả/ưa thích nhất thì các bác hay dùng những trang nào ạ?
 9. truongnb

  truongnb Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  ngày nay đi đâu cũng thấy người người social nhà nhà social media @-)
 10. AdFlex.vn

  AdFlex.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/11/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn đã chia sẻ :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...