1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 2,816
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Khi SEO, chúng tôi rất sợ Google có thể làm gì tiếp theo. Halloween này tôi nghĩ đó là thời gian để lật ngược tình thế. Thật dễ khi nghĩ rằng Google như một lực lượng không thể ngăn lại nhưng cũng giống như bất kỳ công ty khác, Google có những điểm yếu và hành động thực tế của họ cho thấy một số lo ngại về tương lai.

  Nỗi sợ hãi thứ nhất: Thiếu đa dạng về doanh thu

  Google đang làm mọi việc? Họ đã có Chrome, Android, Google Glass, Motorola Mobile, xe oto tự lái, WiFi biết bay (http://www.theguardian.com/technology/2013/may/28/google-africa-blimps-net-access) và bây giờ thậm chí cố gắng để làm cho bạn bất tử (http://business.time.com/2013/09/18/google-extend-human-life/) . Điều này đã làm cho doanh thu của Google bị giảm mạnh trong quý 3 năm 2013 (http://investor.google.com/financial/tables.html).

  [​IMG]

  Yếu tố khả năng sinh lợi nhuận và tình huống thậm chí còn tệ hại hơn đó là việc Motorola Mobile bị thua lỗ trong Quý 3. So với các sản phẩm vật lý hoặc thậm chí quảng cáo truyền thống, AdWords và AdSense là gần giống với phép ma thuật như bạn sẽ thấy. Google không chỉ cần tìm một lọ vàng – họ muốn tìm chìa khóa duy nhất đến thành phố Leprechaun và cánh cửa được khóa từ bên ngoài. Nhưng nếu trốn thoát khỏi Leprechaun, Google sẽ gặp khó khăn và không có chiếc xe tự lái nào sẽ tìm thấy họ.

  Nỗi sợ hãi thứ 2: Giảm chi phí mỗi lần nhấp chuột (PPC)

  Ngay cả khi doanh thu của Google tiếp tục tăng, CPC trung bình của họ đã giảm trong 8 quý liên tiếp. Cho đến nay, Google đã cố bù đắp CPC bằng cách tăng số lần hiển thị tổng thể và tạo ra những cải tiến quảng cáo hướng đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn nhưng đây lại là vấn đề đầu tiên làm Google phải lo lắng. Điều gì đang thúc đẩy xu hướng này? Chúng ta hãy cùng đến vấn đề thứ 3.

  Nỗi sợ hãi thứ 3: Thay đổi diện mạo của điện thoại di động

  Theo truyền thống, quảng cáo di động rẻ hơn so với quảng cáo desktop và thiết bị di động tăng nhanh, CPC trung bình đã giảm. Vấn đề này khiến Google phải có một phương pháp cực đoan, họ buộc phải triển khai “Chiến dịch tăng cường” cho tất cả các nhà quảng cáo, loại bỏ một cách hiệu quả quyền lựa chọn để có giá riêng biệt trên các thiết bị di động.

  Đối với Google thì đó là trò ảo thuật không loại bỏ cách cư xử của người dùng trên điện thoại di động và máy tính bảng, nơi quảng cáo tìm kiếm truyền thống chỉ đơn giản là kém hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có không gian nhỏ chỉ dành cho quảng cáo. Xem kết quả tìm kiếm trên desktop cho “Cây giáng sinh nhân tạo”:

  [​IMG]

  Tính trả theo vị trí sản phẩm thì có những 14 đơn vị quảng cáo có thể nhìn thấy trên một màn hình. Có tổng số 19 đơn vị quảng cáo trên trang (khối AdWords bên tay phải có 8 quảng cáo). Bây giờ so sánh với cùng một truy vấn trên iPhone 5S của tôi:

  [​IMG]

  Trên màn hình kết quả di động, chỉ có 2 quảng cáo được hiển thị trên tổng số 5 quảng cáo. Google đang nỗ lực để làm cho điện thoại di động ngày càng giống với desktop như tăng kích thước màn hình và độ phân giải và các thiết bị như phablets sẽ trở nên phổ biến hơn. Thực tế, điện thoại di động vẫn là sản phẩm độc đáo và sẽ có trong thời gian sắp tới.

  Phát triển của Google cũng cho thấy rằng họ không tin rằng desktop/điện thoại di động sẽ hợp làm một. Giao diện người dùng desktop đang được thúc đẩy nhiều hơn bởi tiến bộ trong giao diện người dùng điện thoại di động. Khi smartphone phát triển và Google tập trung vào hướng như Google Glass (kính thông minh), hành vi của người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng và nó không rõ ràng, cách tiến hóa này sẽ thay đổi tương tác của chúng ta với quảng cáo.

  Nỗi sợ hãi thứ 4: Niềm tin của nhà đầu tư thay đổi

  Doanh thu chính của Google (không kể Motorola) đã được lên hàng quý kể từ Quý 1 năm 2011.

  [​IMG]

  Đó là một câu chuyện tuyệt vời. Google kỳ vọng rằng họ có thể tiếp tục phát triển nhưng đó là điều không thực tế. Tất nhiên, các nhà đầu tư không muốn nghe điều đó. Chúng ta có xu hướng tin rằng ai đó sẽ đánh bại Google tại sân chơi của riêng họ và có thể một đối thủ cạnh tranh như Bing sẽ đánh bại họ. Thực tế là Google đang kỳ vọng vào thị trường riêng của họ và nếu Google không đáp ứng đủ sự kỳ vọng thì họ có thể bắt đầu giải quyết.

  Nỗi sợ hãi thứ 5: Yếu tố Facebook

  Chúng ta đang quan tâm liệu Facebook có thể cạnh tranh với Google về lĩnh vực tìm kiếm nhưng có một lĩnh vực mà gã khổng lồ xã hội này có thể chiếm lĩnh Google. Một người đi đến Facebook và dừng lại ở đó, trong khi đó họ đi đến Google rồi sau đó nhanh chóng rời đi. Toàn bộ mô hình của Google trái ngược với triết lý của quảng cáo truyền thống làm mọi thứ để có thể tăng pageviews và thời gian trên trang web.

  Google nhận thức sâu sắc về vấn đề này. Ngoài Google+ thì họ đã thực hiện khá nhiều động thái trong nhiều năm qua mà dường như được thiết kế chỉ để tăng pageviews. Ví dụ như carousels (bao gồm cả carousels cục bộ) và tìm kiếm có liên quan trong Knowledge Graph không dẫn đến các trang web bên ngoài mà họ dẫn trực tiếp đến kết quả tìm kiếm hơn. Google đang thử nghiệm Knowledge Graph mới sử dụng dữ liệu từ các trang web của bên thứ ba nhưng sau đó liên kết nổi bật hơn để tìm kiếm trên Google. Ví dụ, gần đây chúng tôi phát hiện cái này trong thử nghiệm:

  [​IMG]

  Tất cả các liên kết màu xanh trong ô này để thêm tìm kiếm của Google và liên kết màu xám đi đến các trang web ban đầu.

  Một cách đơn giản, trong khi Facebook có thể đấu tranh để xác định mô hình doanh thu của họ, gã khổng lồ xã hội là một nền tảng. Đó là nơi mà mọi người đi đến để làm việc và đó cũng là nơi mọi người dành rất nhiều thời gian. Còn đối với hầu hết chúng ta, Google là một nơi chúng ta đi đến nhanh chóng để tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng rồi cũng nhanh chóng rời khỏi. Google nhanh hơn và tốt hơn ở chỗ tìm kiếm, rời đi nhanh hơn và 84% doanh thu của nó gắn trong quảng cáo, đây là một vấn đề nghiêm trọng.

  Nỗi sợ hãi thứ 6: Quy định của Chính phủ (US/EU)

  Tôi đặt lý do này xuống cuối cùng vì tôi nghĩ rằng US/EU về mặt lý thuyết có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Google, tôi không nghĩ rằng một trong hai chính phủ sẽ đàn áp gã khổng lồ này. Họ phải đi tới giới hạn an toàn tối đa với quảng cáo và chuyện đó có nghĩa là một cuộc chiến sắp diễn ra với các nhà quản lý.

  Lấy ví dụ gần đây trong một kết quả mua sắm thanh toán, chúng tôi phát hiện trong thử nghiệm:

  [​IMG]

  Khác với định danh “Sponsored” (Quảng cáo chính trên Facebook hiện nay) ở phía trên, kết quả mua sắm thanh toán này rất giống Knowledge Graph. Thậm chí phiên bản thử nghiệm còn lựa chọn một nhà cung cấp và nút [Mua ngay] trước thông số kỹ thuật và các thông tin khác. Với CPC, Google sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn và họ sẽ tiếp tục thử nghiệm trong giới hạn quản lý của chính phủ.

  Tại sao chúng ta phải quan tâm?

  Đây không phải là một ghi chú bài viết và tôi không nghĩ rằng Google đang cam chịu thất bại. Năm ngoái, đầu năm tôi đã nói năm 2013 chiến lược SEO sẽ là đa dạng hóa. Nếu tôi viết lại bài đó một lần nữa, tôi nghĩ là tôi muốn thay đổi nhiều. Nếu toàn bộ công việc làm ăn của bạn dựa vào Google thì bạn sẽ gặp khó khăn bởi Google thay đổi các quy tắc hoặc có thể là do họ thất bại nhưng cũng có thể bạn đã xây dựng tương lai của bạn trên một điều gì đó mà bạn hoàn toàn không thể kiểm soát. Nếu bạn hiểu nỗi sợ hãi và khát vọng của Google, ít nhất bạn có thể bắt đầu hiểu rõ giá trị tại sao nó rất quan trọng để xây dựng doanh nghiệp của bạn trên nhiều hơn một kênh tiếp thị.

  - Bài viết của tác giả Dr. Peter J. Meyers (SeoMoz).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng lại bài viết này.

 2. somebody

  somebody Top 9

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tương lai không xa facebook sẽ là đối thủ lớn nhất của gg, lẽ đương nhiên google sẽ sợ nhất anh này
 3. docaviet

  docaviet Top 9

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  facebook mới chỉ mạnh ở mặt làm mạng xã hội mà thôi.còn mặt tìm kiếm thì còn thua xa.những bing, yahoo, hay babylon còn bật bãi bởi google thì facebook còn lâu lắm.Nói như thế không phải đánh giá thấp facebook mà để chúng ta hiểu rằng google không phải là gà.Và họ không để miếng mồi ngon như thế tuột ra khỏi miệng mình đâu
  olalavui thích bài này.
 4. buiha

  buiha Top 9

  Gia nhập:
  20/9/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Tôi không nghĩ Google sợ Facebook, mà là Nỗi sợ hãi thứ 6: Quy định của Chính phủ (US/EU), cái này sẽ làm hạn chế sự sáng tạo của Google
  olalavui thích bài này.
 5. mrlongrd

  mrlongrd Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Web:
  google vẫn là số 1 . rất khó cho các đối thụ cạnh tranh về lình vực tìm kiếm . còn mạng xã hội mình nghĩ sẽ đuổi kịp fb và có thể còn hơn.
 6. phamvu251

  phamvu251 Top 9

  Gia nhập:
  25/10/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Web:
  Google có sợ Bing, Yahoo không nhỉ
 7. dvsang

  dvsang Top 9

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Google không sợ cái gì cả, chỉ người viết bài này sợ những thứ mà họ tự viết ra thôi. KD mà sợ thì thua cuộc rồi còn gì
 8. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  google sợ tiền của mình chảy sang facebook
 9. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tất nhiên điều đầu tiên Google sẽ sợ Facebook rồi... Facebook đang chiếm quá nhiều ưu thế trong việc nắm thông tin và dữ liệu của hàng triệu người dùng trên thế giới.

  Kế đó Google sẽ sợ người dùng cảm thấy chán nản với các thay đổi của Google (biết đâu trong những thay đổi của Google sẽ có những thay đổi mà người dùng không thích)

  Anyway, anh em SEOer chúng mình cố gắng theo đuổi và tối ưu website "THUẬN MẮT" Google thôi !!!
 10. hamyabc

  hamyabc Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Dù là ông lớn trong thế giới tìm kiếm, nhưng nghĩ cho cùng Gooogle cũng là cỗ máy kiếm tiền mà thôi, nên điều Google sợ nhất chính là thị phần kiếm tiền của ổng bị người khác giành mất. No money, no happy ;)
 11. onlinemarketing

  onlinemarketing Top 8

  Gia nhập:
  21/8/11
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hệ thống google toàn những nhân tài nên họ sẽ có cách giải quyết. Vấn đề là thời gian thôi
 12. muathumuon

  muathumuon Top 9

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  5
  Google sợ nhất chính bản thân nội tại của Google thôi. Trên thị trường tìm kiếm, hay quảng cáo online, hệ điều hành Smartphone Android thì Google đang là số 1 rồi, điều này ko phải bàn cãi. Nhưng cũng là con dao 2 lưỡi, lên được đã khó và giữ mãi mình như vậy càng khó hơn. Yếu tố ngoại cảnh: sau đó xét riêng trong lĩnh vực tìm kiếm thì có thể thấy Facebook chính là đối thủ mà Google lo ngại nhất, bởi đơn giản Facebook nắm trong tay cả tỷ người dùng: Người dùng là trái tim của bất kỳ hệ thống Online nào khi đi kèm với đó là các mối quan hệ, dữ liệu.... Về tương lai không xa thì khi Facebook bắt đầu dần hoàn thiện thuật toán tìm kiếm của mình thì là mối e ngại lớn của Google.
 13. huatamphong

  huatamphong Top 9

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Google sợ hãi sẽ khiến những người làm SEO sợ hãi theo. Đa dạng hóa kênh bán hàng là xu thế không thể tránh khỏi.
 14. huonght07

  huonght07 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  hì. sợ mất vị chí No.1
 15. minhthu

  minhthu Top 9

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  Mình thấy facebook có độ phủ rộng, lan truyền nhanh nhưng tính tăng thì khác hẳn với GG. Hơn nữa GG cũng đang đẩy mạnh G+, nhưng mà G+ không sánh được với Face. Facebook nếu phát triển tìm kiếm cá nhân thì cũng khá hay. Còn truy vấn thì sao bằng GG được. Nói chung cả 2 đều mạnh, mà các ông lớn thường cạnh tranh với nhau
 16. huatamphong

  huatamphong Top 9

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Đúng là bây giờ phức tạp thật. Có người bán được nhiều hàng nhờ vào Google. Nhiều người rất thành công nhờ vào facebook. Nhưng có những công ty lại đâm đầu và kiếm tiền từ pinterest, intagram... Hay thật. Quá nhiều thứ để tìm hiểu trong thế giới ảo còn phong phú gấp ngàn lần thế giới thực.
 17. alonefrv1505

  alonefrv1505 Top 9

  Gia nhập:
  27/3/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  17
  Chính xác, đây là nỗi sợ luôn thường trực trong đầu của bác google. Ai cũng như thằng TQ thì chỉ có nước đóng cửa mà làm cái khác thôi.
 18. doanhnghiep360

  doanhnghiep360 Top 10

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Google đang làm giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và giới mmo chán nản :(
 19. thanhcars

  thanhcars Top 9

  Gia nhập:
  26/3/12
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  7
  Web:
  GG cũng chỉ là một công cụ, một lựa chọn cho người dùng trên mạng. Nó sẽ sớm bị thách thức bởi các nhân tố mới, các đối thủ mới. Facebook cũng chi là một trong số đó
 20. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  mình vẫn rất khó hiểu, vì những lý do bạn đưa ra chỉ nhìn thấy còn mặt tối của nó thì sao nhỉ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...