1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

8 phương pháp xây dựng liên kết giúp quảng bá website của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi moriator, 29/10/13.

Lượt xem: 3,409
 1. moriator

  moriator Top 8

  Gia nhập:
  8/12/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  79
  Đúng vậy, xây dựng liên kết có thể cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm – nhưng khá nhiều chuyên viên SEO dày dạn kinh nghiệm đã quên mất các lợi ích quan trọng khác của liên kết, như xây dựng một hình ảnh thương hiệu vững mạnh, cũng như kích hoạt tỉ lệ giao dịch và chuyển đổi.

  Dưới đây là 8 phương pháp xây dựng liên kết được ví như các kĩ thuật marketing có thể nhân đôi sức mạnh marketing tổng thể cho website, tỉ lệ chuyển đổi và khách hàng/doanh số.

  1. Bình luận (comment seeding)

  Từ nhiều năm nay, bình luận trên các blog đã được sử dụng để xây dựng liên kết và các mối quan hệ với các đối tượng mục tiêu có uy tín cao và tiềm năng liên kết. (Tuy nhiên, các tay spammer cũng dùng phương pháp này để xây dựng tạo ra các liên kết cho website của chúng).

  Nhưng phương pháp thu hút liên kết này vẫn có thể đem đến khách hàng đến nếu được sử dụng để phản ánh kiến thức chuyên môn.

  Đầu tiên, tạo danh sách các trang blog đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn – đặc biệt là những website có thị phần tìm kiếm cao (nhiều trang web đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm), nội dung chất lượng và hoạt động cộng đồng tích cực. Đó là dấu hiệu tốt chứng tỏ các bình luận giá trị cao luôn có khả năng hấp dẫn người đọc truy cập website của bạn. Bạn có thể dùng SEMrush (hoặc công cụ Site Finder và Research Central của Raven) để tìm hiểu xem các website nào thuộc lĩnh vực của bạn có lưu lượng tìm kiếm cao:

  [​IMG]

  Tiếp theo, tham gia thảo luận trên các website trong danh sách, ưu tiên cho các post tập trung vào những nội dung không bao giờ lỗi thời. Uy tín là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nổi bật trong “cuộc chiến bình luận”. Hãy bổ sung giá trị cho cuộc thảo luận nhé.

  [​IMG]

  Một bình luận được xem là xuất sắc nếu có giá trị đủ cao để được xem là một bài viết riêng biệt. Các bình luận loại này sẽ thu hút nhiều lượt nhấp chuột và kích hoạt các cuộc đối thoại có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ.

  Các thủ thuật bình luận hiệu quả:

  • Chỉ để lại bình luận trên những post bạn có thể cung cấp thông tin hữu ích và tương quan.
  • Dùng tên thật – không nhồi nhét từ khóa.
  • Chỉ dùng một avatar, sử dụng dịch vụ Gravatar để mọi người dễ nhớ bạn hơn.
  • Tập trung vào các post mới xuất bản và những nội dung “không bao giờ lỗi thời”. Kĩ thuật này sẽ giúp bài viết thu hút nhiều lưu lượng truy cập trong khoảng thời gian dài hơn (đặc biệt là khi các trang web này xếp hạng trên SERP cao hơn với các đề tài/truy vấn đuôi dài được tìm kiếm thông dụng).
  • Luôn ghi nhớ rằng bạn thực hiện công việc này là để xây dựng thương hiệu.

  2. Marketing trên diễn đàn

  Khi lần đầu tiên bắt đầu viết blog, hầu hết khách hàng tìm thấy tôi là nhờ các đóng góp của tôi trên các diễn đàn cùng lĩnh vực. Với tác dụng tương tự như hình thức bình luận, bạn có thể dễ dàng thu hút khách truy cập đến website nếu trở thành nhân vật uy tín.

  Bắt đầu bằng cách chọn 2 hoặc 3 diễn đàn hàng đầu trong danh sách của bạn, sau đó tham gia bình luận các bài viết khi bạn có thể bổ sung thông tin giá trị.

  Chia sẻ các thủ thuật hữu ích trên các diễn đàn trong lĩnh vực, đặc biệt trên các chuyên mục có lưu lượng truy cập cao hoặc các chuyên mục được xếp hạng với những truy vấn đuôi dài được tìm kiếm nhiều tương quan với lĩnh vực. Người ta càng quan tâm đến những gì bạn nói, bạn càng có cơ hội chuyển đổi họ. Hơn nữa, bạn có thể xây dựng liên kết chất lượng cho website của mình.

  Các thủ thuật marketing trên diễn đàn

  • Luôn dùng một avatar cố định để người dùng dễ nhớ hình ảnh của bạn.
  • Không phô trương hình ảnh thái quá. Tập trung giúp đỡ các thành viên khác.
  • Không spam khu vực chữ kí. Chỉ một liên kết gắn tên thương hiệu trỏ về website của bạn, trang đích, hoặc profile mạng xã hội là quá đủ.
  • Hãy chứng tỏ bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó, tất nhiên không phải là “tiến sĩ giấy”.
  • Trình bày càng dễ hiểu càng tốt khi chia sẻ các thủ thuật (đặc biệt là các thủ thuật thu hút sự chú ý của các thành viên khác).
  3. Phục hồi liên kết:

  Không ít website được thành lập nhiều năm đã thu nhận các đề cập hoặc liên kết tự nhiên đến các “tài sản” trên website (như các sự kiện offline, ra mắt sản phẩm, các chiến dịch marketing nội dung, các nội dung đáng đọc, v.v.). Hãy theo dõi và hồi phục các đề cập thương hiệu tự nhiên nhưng không tạo ra liên kết đó.

  Có rất nhiều phương pháp và công cụ giúp bạn tìm thấy các cơ hội tiếp thị đã bị bỏ lỡ này:

  Dùng Google Search để tìm kiếm các đề cập thương hiệu và các liên kết tự nhiên không được tối ưu hóa
  Tìm kiếm tên thương hiệu, sản phẩm của bạn, hoặc tên sự kiện bằng cách sử dụng Blog search của Google:

  [​IMG]
  Khi tìm thấy các đề cập tên thương hiệu không chứa liên kết, hãy liên hệ với người chủ website và đề nghị họ bổ sung liên kết trỏ về website của bạn.

  [​IMG]

  Tìm các liên kết chứa URL không đúng so với website của bạn.

  [​IMG]

  Dùng Google image search để tìm kiếm các website đã sử dụng logo hay hình ảnh gốc của bạn mà không sử dụng liên kết. Upload hình của bạn hoặc dán trang nguồn (source page) của hình ảnh để tìm kiếm các phiên bản sao chép khác của chúng trên hệ thống web.

  Dùng Topsy để theo dõi các đề cập xã hội

  Nhập URL của website hoặc blog post vào Topsy.com để tìm kiếm những người đã đề cập tích cực đến trang chủ của bạn. Đây là những người đã nhận thức rất rõ về những gì mà thương hiệu của bạn cung cấp và có thể đem đến cho website nhiều cơ hội xây dựng liên kết.

  [​IMG]

  Dùng Google Alerts để theo dõi các lượt đề cập tên thương hiệu trong tương lai

  Thiết lập Google Alerts cho tên thương hiệu, người đại diện, sản phẩm và/hoặc tên sự kiện để được thông báo các lượt đề cập trên hệ thống web thông qua email.

  Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để cải thiện các chiến dịch xây dựng liên kết – tất nhiên luôn dễ đề nghị và thu hút liên kết từ những đối tượng đã đưa bạn vào mục tiêu của họ hơn.

  Dùng Google Webmaster Tools để theo dõi các liên kết gãy

  Phục hồi các liên kết trỏ đến các trang gãy của bạn (lỗi trang 404). Dùng Google Webmaster Tools để theo dõi các lỗi thu thập website của bạn và xác định liên kết nào từ các nguồn bên ngoài đã gây ra các lỗi này.

  [​IMG]

  Kiểm trang từng trang gãy của website và xác định các website/trang web nào đang liên kết đến chúng. Bạn có thể liên hệ với các website này để đề nghị họ chuyển hướng đến trang mới hoặc bạn chuyển hướng trang chết này đến một trang tương quan khác trên website.

  [​IMG]

  4. Thông tin báo chí

  Để doanh nghiệp của bạn được ca ngợi trên các website tin tức là một chiến lược tuyệt vời giúp bạn gia tăng số lượng khách hàng. Người ta sẽ càng tin tưởng bạn hơn khi thấy bạn được đề cập bởi các nguồn thông tin nổi tiếng.

  Matt MacGee mới đây đã chia sẻ một chiến lược anh áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ – tập trung xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp uy tín thông qua kênh thông tin báo chí. Doanh nghiệp tập trung xây dựng các tài liệu có thể liên kết để thu hút sự chú ý của báo chí.

  Tập trung phát triển website thành nguồn tài nguyên đáng tin cậy trong thị trường của bạn. Một khi đã chứng tỏ được kiến thức chuyên sâu của bạn về lĩnh vực đó, bạn sẽ dễ dàng trở thành nguồn tin tức cho các phóng viên/nhà báo.

  Subscribe (đăng kí) với HARO và các công cụ liên hệ biên tập khác để theo dõi các nhà báo nào đang tìm kiếm nguồn tài nguyên cho bài viết của họ. Hãy quảng cáo với họ nếu nghĩ bạn có đủ kiến thức chuyên môn để giúp họ viết bài.

  5. Guest Blog

  Guest blog cho phép bạn tự giới thiệu về mình với các độc giả từ các blog khác, cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn thông qua liên kết, và tăng cường hình ảnh thương hiệu trực tuyến cho website.

  Việc chia sẻ kiến thức chuyên sâu của bạn với các blog uy tín khác không những giúp bạn nâng cao số lượng người đọc cho website, chúng còn giúp website nâng cao khả năng chuyển đổi khách hàng vì bạn sẽ thu hút nhiều độc giả và khách hàng hơn thông qua nhiều kênh mới tương quan với lĩnh vực của bạn.

  Trước khi bắt đầu chiến dịch Guest blog, hãy lập danh sách các blog tiềm năng. Tìm ít nhất 50 trang blog có lưu lượng truy cập cao, một cộng đồng tích cực và một lượng lớn số người theo dõi trên mạng xã hội, hay các blog thị trường có thể chứa khách hàng mục tiêu của bạn. Gieo giống nội dung (xem bước 1) trên các blog hàng top này, vì độ tin cậy tên miền của họ sẽ giúp Guest post của bạn xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

  Sau đó, tạo danh sách các ý tưởng để bạn có thể trao đổi với các blog tiềm năng. Tập trung vào những nội dung có thể trình bày về giá trị độc đáo thương hiệu của bạn để góp phần gia tăng tỉ lệ chuyển đổi/doanh số.

  Tối ưu hóa Guest post của bạn để đạt thứ hạng cao hơn và cũng đừng quên quảng bá các bài viết đó qua mạng xã hội nhé.

  6. Xây dựng liên kết bằng newsletter

  Liên kết nằm trong các newsletter, đặc biệt là newsletter đến từ các blogger có rất nhiều thuê bao, là một đặc ân dành cho các nỗ lực marketing.

  Đầu tiên và trước hết, luôn đăng ký các newsletter và quan sát loại nội dung mà họ cung cấp.

  Sau đó, áp dụng một số phương pháp sau:

  • Gửi cho họ một email, thông báo rằng bạn đã đăng ký và rất yêu thích nội dung của họ, và hỏi xem bạn phải làm gì để bạn được đề cập trong newsletter của họ.
  • Đề nghị cung cấp các nội dung đặc sắc cho độc giả của họ (video, webinar, podcast, v.v…)
  • Tìm các đối tác có thể bổ sung cho doanh nghiệp của bạn và thiết lập mối quan hệ với họ, khi đó, bạn sẽ đề cập đến họ trong newsletter hàng tháng của bạn.

  7. Liên kết từ website Hỏi-Đáp

  Các website Hỏi-Đáp như Quora và Yahoo Answer là những nơi tuyệt vời để gieo nội dung hữu ích, vì sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng trả lời với kiến thức chuyên môn của mình. Các trang này cũng thường xếp hạng cao với các truy vấn đuôi dài.

  Một yếu tố trọng yếu có thể giúp bạn nổi bật trên các website Hỏi-Đáp là hãy cung cấp câu trả lời thật dễ hiểu. Người ta càng nhận thấy câu trả lời của bạn hữu ích, họ càng bỏ phiếu cao hơn cho câu trả lời của bạn (giúp sự đóng góp của bạn nổi bật hơn).

  [​IMG]

  8. Marketing trên Pinterest

  Pinterest đã trở thành một trong những kênh có lưu lượng truy cập cao và kích hoạt khách hàng đáng kể nhất đối với một số lĩnh vực trong năm nay. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, platform xã hội này có khả năng chuyển nhiều khách hàng và giao dịch kinh doanh đến website của bạn hơn Facebook.

  Các lĩnh vực nhận nhiều giá trị nhất từ Pinterest có thể kể đến ô tô, thực phẩm/thức uống, du lịch, lối sống, thời trang/quần áo, đồ điện tử, thiết kế/kiến trúc, các sản phẩm vật chất, các thiết bị thể thao và ngoài trời, cùng các dịch vụ khác như làm vườn, đám cưới và tổ chức sự kiện.

  Các hình ảnh có thể lan truyền nhanh chóng trên Pinterest bao gồm:

  • Hình chụp hấp dẫn của sản phẩm
  • Hình đồ họa thông tin
  • Hình hướng dẫn
  • Meme
  • Kiểu in
  Một số mẹo vặt khi sử dụng Pinterest:

  • Cung cấp các hình ảnh thật hấp dẫn, bắt mắt và được host trên website của bạn. Quảng cáo chéo các trang web nơi hình ảnh của bạn được host với các mạng xã hội khác mà bạn có tham gia.
  • Xây dựng lượng người theo dõi trên Pinterest bằng cách quảng bá tài khoản thông qua website/blog của bạn và các profile mạng xã hội khác. Theo dõi mọi người trong lĩnh vực của bạn và tham gia với họ.
  • Dùng các từ khóa giàu tính mô tả cho đoạn mô tả và tiêu đề của hình ảnh để chúng dễ dàng được người dùng nhìn thấy khi họ tìm kiếm trên Pinterest.

  Biên dịch: DGM Việt Nam – Biên tập: LàmMarketing – Nguồn: RavenTools.com
  Vui lòng dẫn nguồn LàmMarketing hi đăng tải lại bài viết này.

  Last edited: 29/10/13
 2. dvsang

  dvsang Top 9

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Đúng là rất bổ ích, vào các diễn đàn mới thấy các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?ner có pp tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hấp dẫn và bổ ích cho anh em tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
 3. vuicuoius

  vuicuoius Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/10/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Có thể nói là bình cũ rượi mới nhưng cũng có vẻ rất kỳ công :D
 4. buiha

  buiha Top 9

  Gia nhập:
  20/9/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mới đầu làm SEO tôi hay đi xả link, đâu cho đặt thì đặt đến tối đa, nhưng chẳng được bao nhiêu backlink cả, bài rất hợp cho anh em mới bước vào nghề
 5. aprowin156

  aprowin156 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Bài viết được dịch từ nguồn nước ngoài nhưng dù sao cũng rất chất lượng. Nếu nói chuyên sâu về các thủ thuật trên mạng xã hội thì tốt. thanks bạn
 6. fxholding

  fxholding Top 9

  Gia nhập:
  12/3/13
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Đúng là những bài viết từ nước ngoài, rất sâu sắc và chất lượng nhắm đúng đến mục tiêu người đọc cần chứ không chung chung như những topic của tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er Việt. Cũng cần phải cảm ơn người dịch đã dịch rất tốt. Khá nhiều thông tin hữu ích, sẽ phải nghiên cứu sâu vào cái newletter
  moriator thích bài này.
 7. buingoclan1188

  buingoclan1188 Top 10

  Gia nhập:
  24/4/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Mình chủ yếu sử dụng diễn đàn và trao đổi link, sắp tới phải đa dạng link thôi.
 8. ThachHoan

  ThachHoan Top 9

  Gia nhập:
  30/10/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cảm ơn bạn về những hướng dẫn trên. Mình là 1 tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er mới tập tành vẫn còn đang học. Hy vọng tìm dc nhìu bài viết hay như vậy để bổ sung thêm kiến thức :D
 9. phần 8 Marketing trên Pinterest liệu có hiệu quả ko nhỉ , mình cũng từng làm nhưng share những ảnh về sản phẩm và dịch vụ thấy ko hiệu quả cho lăm
 10. moriator

  moriator Top 8

  Gia nhập:
  8/12/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  79
  Về Pinterest, ở Việt Nam mình không sử dụng nhiều lắm nhưng bạn có thể phối hợp với những phương pháp marketing khác :)
 11. seaurchin

  seaurchin Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Em thấy SEO gì thì quan trọng vẫn phải action, và lọc ra cái nào nên đọc, đọc nhiều quá dễ loạn não các bác ạ. Cứ làm, sai ở đâu sửa ở đó, từ từ rồi khá lên.
 12. kidsitinh

  kidsitinh Top 10

  Gia nhập:
  23/7/13
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Dùng Topsy để theo dõi các đề cập xã hội? MÌNH MỚI CHECK THỬ THÌ THẤY LÀ NÓ CHỈ CHECK MẠNG TWITTER KHÔNG THÔI? BẠN HƯỚNG DẪN RÕ HƠN VỀ CHECK MẠNG XÃ HỘI ĐƯỢC KHÔNG BẠN
 13. chian81

  chian81 Top 9

  Gia nhập:
  23/2/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  không hiểu câu này ở mục số 3 "Hãy theo dõi và hồi phục các đề cập thương hiệu tự nhiên nhưng không tạo ra liên kết đó." ai có thể giải thích thêm cho mình khon6ng.
 14. hainguyen

  hainguyen Top 9

  Gia nhập:
  16/10/12
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Bài viết của nước ngoài phân tích khác sâu và rõ ràng, hiện nay thì cách làm SEO hiệu quả nhất là Content và Mạng xã hội, nếu làm tốt 2 cách này thì từ khóa sẽ lên Top nhanh.
 15. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  mình thấy làm tốt các bước này cũng khá tốt trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và marketing online.
 16. simkhuyenmai

  simkhuyenmai Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  bài này rất tốt content good
 17. mrlongrd

  mrlongrd Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Dùng google webmaster để chỉnh sửa các liên kết gãy và điều 7 rất thích thực cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và việc kinh doanh của bạn . Nhất là điều 7 nó giúp bạn có thể tăng thêm khách hàng từ những câu trả lời hỏi đáp .
 18. moriator

  moriator Top 8

  Gia nhập:
  8/12/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  79
  Ví dụ như có 1 bài viết ở 1 webiste nào đó có đề cập đến Thế giới SEO nhưng không có liên kết dẫn về website của Thế giới SEO, thì chúng ta sẽ đề nghị họ đặt link về.
  chian81vohoangnam84 thích bài này.
 19. vohoangnam84

  vohoangnam84 Top 10

  Gia nhập:
  7/9/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bản thân mình rất thích guest blog. Nếu ai có khả năng viết tốt thì đây là một phương pháp tuyệt vời để làm backlink. Kết hợp thêm Google authorship nữa thì đảm bảo luôn. Hehe.
 20. chian81

  chian81 Top 9

  Gia nhập:
  23/2/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  Cám ơn bạn moriator đã trả lời mình.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...