Phục hồi và làm mới lại lượng truy cập từ ảnh hưởng của Penguin 2.1

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 25/10/13.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,358
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Matt Cutts đã công bố phát hành Penguin 2.1 vào thứ 6 ngày 4/10/2013. Tương tự như bản cập nhật Penguin trước đó, tôi sẽ bắt đầu đi phân tích ảnh hưởng của Penguin 2.1 đến các trang web để tìm hiểu và khám phá ra những điều mới mẻ.

  [​IMG]

  Hơn hai tuần, tôi tìm hiểu và phân tích đã phát hiện ra 36 trang web bị ảnh hưởng bởi Penguin 2.1. Cập nhật mới này chắc chắn sẽ hủy diệt cả những trang web lớn và nhỏ trên khắp thế giới.

  Câu chuyện về 3 nạn nhân của Penguin

  Bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn có một cái nhìn vào thế giới của Chim cánh cụt. Tôi sẽ tập trung vào 3 trang web với ba kết quả khác nhau.

  Câu chuyện đầu tiên đó là về một công ty đang trong thời gian phục hồi Penguin 2.1. Công ty thứ hai lần đầu tiên bị ảnh hưởng bởi Penguin 2.0 và lần thứ hai bị thiệt hại nặng bởi 2.1. Và công ty thứ ba là một ví dụ đại diện cho tất cả các trường hợp của một công ty SEO không biết mình đang làm gì và bất ngờ bị trúng Penguin 2.1. Bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu đi phân tích.

  1. Penguin 2.1 mang đến sự phục hồi
  Tôi biết có rất nhiều người không tin rằng các trang web có thể phục hồi từ Chim cánh cụt. Nhưng điều đó là có thể. Tôi đã có một số nghiên cứu về những cách phục hồi trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm. Khi Penguin 2.1 được phát hành, tôi đã nhanh chóng xem xét các báo cáo của các nạn nhân Chim cánh cụt trước đó để xem có bất kỳ tác động mới nào từ nó hay không.

  Trong quá trình cập nhật gần đây nhất, hai trang web đã được tôi giúp đỡ phục hồi từ ảnh hưởng Chim cánh cụt. Tôi sẽ tập trung vào một số trang web trong bài viết này. Trong khi phân tích báo cáo của các trang web, tôi thấy sự thay đổi rõ rệt traffic từ Google bắt đầu từ thứ 6 ngày 4 tháng 10 và ngày càng tăng vào những ngày cuối tuần. Lưu ý rằng, đây là một khách hàng vừa bị trúng cả hai thuật toán Panda và Penguin của Google. Đó thực sự là một kịch bản phổ biến cho một số công ty. Đối với công ty đặc biệt này, tôi đã giúp họ xác định các vấn đề kỹ thuật, nội dung, liên kết và họ đã làm việc chăm chỉ để khắc phục những vấn đề này.

  Đây là phục hồi từ bản cập nhật Penguin 2.1

  [​IMG]

  Công ty đầu tiên trúng một cập nhật Penguin trước đó nhưng họ đã chậm trễ trong việc giải quyết các vấn đề như liên kết, kỹ thuật, và nội dung. Tôi nghĩ bạn cần phải khắc phục càng nhanh càng tốt trong khi vẫn tập trung duy trì để phục hồi lượng truy cập. Trên thực tế, không phải công ty nào cũng có thể làm ngay được.

  Và công ty này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Họ đã được cải thiện bằng cách khắc phục kỹ thuật, nội dung và cuối cùng là bắt đầu giải quyết các vấn đề Penguin trong vài tháng qua. Thật đáng tiếc, Penguin chính là rào cản ngăn sự tăng trưởng của họ ngay cả khi họ đã cho thấy dấu hiệu sự tiến bộ của SEO. Kết quả là liên kết không tự nhiên đã được loại bỏ. Đây chính là cách tiếp cận tốt nhất mà tôi khuyến cáo các bạn nên làm.

  Dựa trên các liên kết tải về từ Google Webmaster Tools, Majestic SEO và Open Site Explorer, tốt nhất là các công ty nên giải quyết tình trạng các liên kết không tự nhiên. Bây giờ họ chỉ cần chờ đợi một bản cập nhật mới để xem kết quả của họ trong khi đó vẫn cần phải tiếp tục duy trì việc sản xuất ra nội dung phong phú, thúc đẩy mạng xã hội, xây dựng liên kết tự nhiên…

  Ngày 4/10 đến, lưu lượng truy cập của trang web từ Google đã tăng 43% sau Penguin 2.1 (tăng 67% vào trang nguồn khi mà trước đây nó đã bị ảnh hưởng bởi Penguin). Các bộ lọc đã được gỡ bỏ và các trang web đã nhận được phần thưởng xứng đáng sau khi được phục hồi.

  Mô hình Takeaways chính:

  - Di chuyển một cách nhanh chóng và tiếp tục tập trung mạnh vào những việc cần phải giải quyết ngay.
  - Loại bỏ càng nhiều các liên kết không tự nhiên càng tốt và sau đó có thể chối bỏ phần còn lại. Cần phải tránh tất cả các phản ứng tức thời để chối bỏ chúng.

  Sau khi bạn hoàn thành xong với Chim cánh cụt, bạn hãy lẳng lặng và tiến về phía trước. Làm như thể bạn không bị ảnh hưởng bởi Chim cánh cụt. Bạn có quyền gửi các tín hiệu cho Google trong suốt thời kỳ khủng hoảng về lưu lượng truy cập.

  2. Sự kết hợp giữa Penguin 2.0 và 2.1
  Ví dụ thứ hai mà tôi muốn giải thích đó là một trang web đã không may mắn khi bị ảnh hưởng cả Penguin 2.0 và 2.1. Bạn sẽ không nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy ra nhưng nó lại có thật trong một số tình huống mà tôi đã phân tích gần đây.

  Sau khi Penguin 2.0 ráng một cú đánh liên tiếp vào ngày 22/5, công ty này đã tập trung hết nguồn lực để cùng phân tích và tìm ra hướng giải quyết, họ nghĩ rằng họ đã xác định tất cả các liên kết không tự nhiên và cố gắng loại bỏ chúng một cách nhanh nhất có thể. Sau khi trang web của họ được dọn dẹp kỹ lưỡng, họ háo hức chời đợi một bản cập nhật Penguin. Khi Penguin 2.1 được công bố, họ xem báo cáo và kết quả nhận được tồi hơn họ nghĩ. Họ đã bị đánh nặng hơn.

  Đây là hình ảnh ban đầu khi bị Penguin 2.0 đánh trúng:

  [​IMG]

  Lần thứ hai là vào ngày 4/10

  [​IMG]

  Vậy chuyện gì đã xảy ra ? Tôi đã nhanh chóng xem xét hồ sơ liên kết của trang web này và nhận thấy họ đã không tiếp tục phân tích liên kết để xem nếu có nhiều liên kết không tự nhiên hiện ra thì đó là một sai lầm nguy hiểm. Tôi thấy có rất nhiều các liên kết không tự nhiên trong hồ sơ của họ khi lần đầu tiên được tìm thấy vào khoảng thời gian cuối mùa hè và đầu mùa thu năm 2013. Có rất nhiều liên kết xuất hiện khi công việc Peguin của họ đã được hoàn thành. Đây là những liên kết mà họ đã bị Peguin 2.1 đánh trúng.

  Liên kết không tự nhiên mới chính là nguyên nhân khiến Penguin 2.1 đánh

  [​IMG]

  Những cú đánh kết hợp mà tôi đã đề cập ở trên như là một lời nhắc nhở rằng Chim cánh cụt không bao giờ ngủ. Bạn cần phải liên tục xem lại hồ sơ liên kết để xác định các vấn đề tiềm năng. Nếu công ty này đã làm được điều đó thì họ đã có thể chọn nhiều liên kết không tự nhiên xuất hiện hiện vào mùa hè và mùa thu này và xử lý chúng cho phù hợp. Tôi tin rằng nếu họ đã làm thì chắc chắn họ sẽ tránh khỏi hai cú đánh liên tiếp của Chim cánh cụt.

  Mô hình Takeaway chính:
  - Bạn đang tiến hành làm việc với Chim cánh cụt và bạn không được ngừng nó.
  - Cần phải theo dõi liên tục thông tin liên kết cho các liên kết không tự nhiên (cho dù đó là công việc của một công ty SEO, cơ quan hoặc bên tư vấn).
  - Cần phải tránh bị hai cụ đấm liên tiếp từ Chim cánh cụt bởi có thể nó là kẻ giết người nếu bạn không biết cách khôi phục nó.

  Liên kết không tự nhiên rất kỳ lạ ở chỗ sao chép trên các trang web chất lượng thấp. Đây là điều mà tôi thấy rất rõ trong quá trình phân tích Chim cánh cụt. Bạn hãy cẩn thận.

  3. Cần có sự chăm sóc đáng tin cậy từ bên thứ ba
  Trong tháng tư, tôi đã viết một bài có tiêu đề cuộc đua Chim cánh cụt khi tôi đã giải thích liên kêt không tự nhiên giống như SEO tiêu cực. Tuy nhiên, nó đã kết thúc tình trạng này bằng sự hỗ trợ kỹ thuật của bên thứ ba cùng với nỗ lực tiếp thị của mình. Thật đáng tiếc, đó là tình trạng phổ biến hiện nay, nó giống như việc các doanh nghiệp thuê các công ty SEO ở bên ngoài vào và không theo dõi những gì mà bên thứ ba đang làm.

  Sau khi Penguin 2.1 được phát hành, tôi đã nhận được một cuộc gọi từ một chủ doanh nghiệp khi anh ta không dự đoán trước được bản cập nhật mới nhất này. Sau khi kiểm tra, tôi thấy có rất nhiều các liên kết không tự nhiên ảnh hướng đến trang web thì anh ta đã nói rất rõ ràng rằng không bao giờ thiết lập các liên kết này.

  Tôi đã hiểu những vấn đề mà anh ta đang gặp phải và tôi cũng giải thích rằng tôi đã tiếp xúc với SEO tiêu cực rất nhiều lần kể từ khi Penguin 1.0 được ra đời nhưng rốt cuộc nó không phải là SEO tiêu cực. Đó là một con đường mòn dẫn một người nào đó kết nối đến các công ty để mong nhận được sự trợ giúp.

  Timeline của Chim cánh cụt có thể đưa ra câu trả lời:

  Đó là trường hợp đối với chủ doanh nghiệp này. Anh ta liên lạc với một số người đã giúp anh ta trong vài năm trước đây. Thì ra chủ doanh ngiệp này đã thuê một công ty SEO giúp và họ bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết. Họ xây dựng tất cả các liên kết mà chủ doanh nghiệp này muốn. Các liên kết này chính là nguồn thức ăn của Chim cánh cụt.

  Trong khi các chủ doanh nghiệp còn lại cố gắng dọn dẹp hỗn độn Chim cánh cụt. Thay vì điều hành công ty, anh ta đối phó các liên kết từ các công cụ khác nhau, liên hệ với quản trị web và các công cụ chối bỏ khác.

  Làm thế nào để tránh xa tình trạng này? Lời khuyên của tôi là cần phải hiểu rõ người mà bạn đang thuê, họ có thể làm được những gì và cần phải chắc chắn rằng bạn biết những gì có thể được hoàn thành. Đặt ra câu hỏi khó , nhận được câu trả lời rõ ràng và duy trì trang web của bạn. Các thuật toán như Chim cánh cụt và Gấu trúc có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn chẳng hạn như lưu lượng truy cập từ Google có thể giảm mạnh sau một đêm. Sau đó, bạn cần phải nỗ lực hết mình để phục hồi những khó khăn trước mắt. Bạn cần phải tránh được tình huống này bằng bất cứ giá nào.

  Mô hình Takeaways chính:
  - Kiểm tra kỹ lưỡng cơ quan tư vấn hoặc công ty SEO mà bạn sẽ lên kế hoạch thuê, nếu không thì bạn sẽ rơi vào tình huống ngày càng xấu đi.
  - Cần phải biết rõ công việc mà các cơ quan hoặc chuyên gia tư vấn SEO sẽ hoàn thành cho bạn và cần phải có sự cam kết bằng văn bản.
  - Cần phải thường xuyên tiếp cận với công ty SEO hoặc chuyên gia tư vấn để nhận được thông tin cập nhật trên các dự án được hoàn thành. Yêu cầu phải có văn bản cập nhật, ảnh chụp màn hình.
  - Khi nhận thấy sự gia tăng trong bảng xếp hạng cần phải đặt ra câu hỏi tại sao nó lại tăng. Cố gắng tìm hiểu các chiến thuật được sử dụng để tác động đến SEO. Thật đáng tiếc, có một số chiến thuật chỉ mang lại lợi ích trước mắt nhưng sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng lâu dài.

  Bạn cần phải chủ động để xem xét các báo cáo SEO để hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra. Tìm hiểu quanh các công cụ Google Webmaster Tools, Google Analytics và các công cụ phân tích liên kết như Majestic SEO và Open Site Explorer, có như thế bạn mới có thể làm giảm bớt đi những vấn đề nghiêm trọng ngay từ đầu.

  Tổng kết

  Tôi hy vọng với ba ví dụ trên đã mang lại cho bạn một cái nhìn vào thế giới của Chim cánh cụt. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin 2.1 thì bạn cần phải tải về và phân tích các liên kết inbound link, liên kết không tự nhiên, loại bỏ bằng tay sau đó chối bỏ những gì bạn không thể gỡ bỏ. Như tôi đã đề cập trong trường hợp thứ hai ở trên, không nên dừng lại việc phân tích liên kết trong khi giai đoạn ban đầu đã được hoàn thành. Liên tục theo dõi thông tin liên kết để chắc chắn rằng các liên kết không tự nhiên sẽ không xuất hiện. Hãy nhớ rằng, bản cập nhật Chim cánh cụt khác có thể sắp xảy ra ngay bây giờ.

  - Bài viết của tác giả Glenn Gabe (SearchEngineWatch).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng lại bài viết này.
  Những thành viên đã thích bài này: tapchi18 keyspy ngochakipo buiha
 2. Bay theo điệu nhạc

  Bay theo điệu nhạc Top 10

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Web:
  Best Answers:
  0
  Rất nhiều bác được lên đỉnh nhờ vụ này :)))
 3. buiha

  buiha Top 9

  Gia nhập:
  20/9/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
 4. anhdoc.com

  anhdoc.com Top 10

  Gia nhập:
  21/10/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Web:
  Best Answers:
  0
  Nhiều site đang ở trên đỉnh mà vẫn chưa hiểu lý do vì sao lên :))
 5. shopbabyfun

  shopbabyfun Top 9

  Gia nhập:
  7/4/13
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  bài viết của SEL mà sao hình ảnh lại có vẻ khớp vs the gioi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? vậy :D
 6. keyspy

  keyspy Top 9

  Gia nhập:
  17/2/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Nhưng mình vẫn chưa biết kỹ thuật loại bỏ nhanh liên kết k tự nhiên, trót thả rông nhiều quá. Mong mọi người giúp
 7. fxholding

  fxholding Top 9

  Gia nhập:
  12/3/13
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Giờ mình mới biết có vụ penguin 2.1, từ hôm đấy đến giờ thấy site tụt kinh khủng mà không hiểu tại sao, hic. Sao mình không nghe ai nói vụ này nhỉ
 8. phamvu251

  phamvu251 Top 9

  Gia nhập:
  25/10/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Site vẫn chưa ra cái top gì sau đợt penguin 2 này :((

Chia sẻ trang này

Đang tải...