Vài thông tin cơ bản về Google Sandbox

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 16/7/10.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,850
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Okie, sau khi viết bài Google penalty, giaiphaplienket.com xin cung cấp tiếp cho các bạn một số thông tin về Google Sandbox. Hẳn khái niệm Sandbox đã rất quen thuộc với các bạn làm dịch vụ SEO, tuy nhiên đối với các bạn mới tìm hiểu về SEO thì Sandbox vẫn còn rất mơ hồ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Sandbox nhé.


  [​IMG]
  Google Sandbox là gì ?

  Theo định nghĩa của rất nhiều SEOer : Sandbox là một cơ chế của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những site mới, những site không được tin tưởng. Hay nói đúng hơn nó là một bộ lọc của Google để ngăn chặn những website phát triển không tự nhiên. Khi website của bạn lọt vào sandbox của Google, thứ hạng của website ứng với các từ khóa sẽ không bao giờ cao được.

  Tại sao Google lại sử dụng Sandbox ?

  Thực tế thì không ai có thể biết chắc rằng Google có sử dụng Sandbox hay không. Các SEOer thường cảm nhận hiệu ứng Sandbox trong quá trình thực hiện SEO. Nhưng nếu có thì đây là một điều tốt vì với bộ lọc này Google có thể loại bớt những kết quả không tự nhiên, những kết quả mang tính chất spam và thiếu độ tin tưởng. Có như vậy, các kết quả tìm kiếm của Google sẽ chính xác và có ích hơn cho người dùng.

  Khái niệm Google Sandbox xuất hiện từ khi nào ?

  Theo một số thông tin mà chúng tôi tìm kiếm được thì Google Sandbox bắt đầu vào tháng Ba năm 2004. Hai tháng sau đó đến tháng 5-2004, những bài viết đầu tiên về Sandbox của cộng đồng SEO bắt đầu xuất hiện.

  Sandbox có thể chứa những website nào ?

  Hầu như sandbox không chừa một loại website nào. Dù site đó là cũ hay mới, trust hay không trust, PR cao hay thấp. Mọi website nếu phát triển không cẩn thận đều có thể vào Sandbox. Có một số quan điểm cho rằng những website tồn tại trước tháng Ba năm 2004 sẽ không bị Sandbox. Chúng tôi cũng chưa biết được điều này có thật hay không ? Bạn nào biết hãy chia sẽ nhé.

  Website của tôi bị rơi vào Sandbox. Bao lâu tôi có thể thoát ra ?

  Thời gian website của bạn thoát ra khỏi sandbox còn tùy thuộc vào một số yếu tố. Như những hành động mà bạn thực hiện trên website, độ trust của website, từ khóa mà bạn đang theo đuổi cạnh tranh thế nào. Khó có thể nói khoảng bao lâu thì thoát ra được. Thông thường với từ khóa ít cạnh tranh thì khoảng 1 đến 2 tháng. Từ khóa có nhiều cạnh tranh thì từ 3 đến 6 tháng.

  Làm sao biết được website của tôi đang bị nằm trong Sandbox ?

  Bạn thử trả lời một số câu hỏi sau : Website của bạn có phải là website mới không ? Website của bạn có xây một lượng link lớn trong một thời gian ngắn không ? Website của bạn có mật độ từ khóa quá dày đặc không ? Các từ khóa có bị rớt hạng không ?...

  Giữa Google penalty và Google Sandbox, làm sao để phân biệt ?

  Theo giaiphaplienket.com Google sandbox cũng là một hình thức penalty của Google. Google penalty có nhiều dấu hiệu. Và trong những dấu hiệu đó có tồn tại những dấu hiệu giống Google Sandbox. Nhưng mà nếu như website của bạn không còn xuất hiện trên Google, PR đột ngột bị mất, thì chắc chắn bạn bị Google penalty rồi.

  Google Sandbox ảnh hưởng lên toàn bộ website ?

  Không, Sandbox chỉ ảnh hưởng đến một số url có từ khóa cạnh tranh, URL có sự phát triển không tự nhiên. Với những URL mới thường bị kiểm duyệt bởi linkbox.

  Tham gia Adwords, Adsense có thể tránh được Sandbox ?

  Không, bạn chỉ có thể kiếm thêm truy cập và thu nhập từ 2 chương trình trên. Chúng không thể nào giúp bạn thoát khỏi Sandbox.

  Làm sao để thoát khỏi Sandbox ?

  Kiên nhẫn và chờ đợi. Đó chính là kỹ năng số một trong SEO. Trong quá trình chờ đợi, hãy phát triển website của bạn theo hướng white SEO thật tốt. Chắc chắn bạn sẽ thành công.


  Giaiphaplienket.com
 2. ncomputing.com.vn

  ncomputing.com.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/7/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Best Answers:
  0
  Thanks, bài viết khá hay.
 3. christianle

  christianle Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Best Answers:
  0
  Em mới tập tành tìm hiểu về SEO nên nào giờ chỉ nghe qua khái niệm về sandbox,nay đã hiểu thêm một ít nữa. Thanks a rất nhiều!
 4. quyen.hong

  quyen.hong Top 9

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  vẫn trừu tượng quá...chưa nắm dc rằng : làm sao để nhận biết dc web bi SB
 5. dragon1604

  dragon1604 Top 9

  Gia nhập:
  20/2/11
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Có nhiều trường hợp từ khoá đang ở TOP 10, thậm chí TOP 3 bỗng chốc bay tới TOP..... 300 ^^!
  Nhất là trong thời kỳ "tìm - diệt" của google như hiện nay thì rất dễ thấy. Nội dung cóp nhặt, ko hữu ích - backlink tăng đột biến trong thời gian ngắn... đều có thể đem đến hậu quả.
  Mình cũng có 1 site lâm nạn, đơn giản vì đi theo đường "BlackSEO" thì phải chịu thôi, lường trước hậu quả mà. Giờ ngồi lên kế hoạch bắt đầu lại từ đầu theo đường chánh phái :).
 6. buidinhvuong

  buidinhvuong Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/5/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Best Answers:
  0
  Cam on ban bai viet co ich.
 7. babong

  babong Top 9

  Gia nhập:
  20/9/10
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
 8. langtuvinhlinh

  langtuvinhlinh Top 9

  Gia nhập:
  1/8/11
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  sao em thấy mơ hồ quá bác ah

Chia sẻ trang này

Đang tải...