1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phân tích liên kết trong SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 9/4/11.

Lượt xem: 2,743
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Chào các bạn. Chào mừng đến với Whiteboard Thứ Sáu. Tuần này Rand sẽ nói về những cạm bẫy khi xây dựng và phân tích backlink.

  Rất nhiều người trong lĩnh vực SEO đang cố gắng để lấy một số liên kết theo những người xếp hạng trong top ten. Đầu tiên họ search từ khóa, và sẽ nghiên cứu những người trong top 1,2,3 trong kết quả search. Họ sẽ xem ai liên kết với các website trong top đầu, vì một lý do những trang đó có thể giúp các trang web trên top đầu có thứ hạng tốt, nghĩa là chúng cũng có khả năng sẽ giúp trang của họ có thứ hạng tốt.


  Tuy nhiên, có một số nguy hiểm thực sự, một số cạm bẫy lớn trong việc phân tích liên kết. Đầu tiên là rất khó để biết backlink này liệu họ có thực sự giúp các trang web hay không và liệu các backlink mà bạn đang nhìn thấy là những cái có ảnh hưởng nhất hay không và trong tương lai những liên kết này có thể đã không được tính hoặc ít giá trị.


  Vì vậy, những gì Rand muốn các bạn làm là kiểm tra backlink của các site top bằng các công cụ như Majestic, Yahoo Site Explorer, Open Site Explorer. Các công cụ này có thể cho bạn một số thông tin các liên kết được trỏ đến. Nhưng một khi bạn đã có dữ liệu, bạn cần suy nghĩ. "Đừng cho rằng mọi liên kết sẽ giúp đỡ việc nâng hạng. Bạn phải rất thận trọng."


  Rand khuyến khích các bạn không sử dụng bất kỳ chiến thuật nào mà không có suy nghĩ về nó. Ví dụ nếu bạn làm chiến thuật bánh xe liên kết hoặc tiếp thị bài viết trong các article diretory, nơi mà người khác phát hành hàng tấn bài viết và nó được liên kết qua nhiều lớp, hoặc khi bạn submit vào các thư mục liên kết qua lại, và "gửi trang web của bạn đến 3000 search engine với chỉ $ 99, với những liên kết như vậy thật sự không có giá trị, không ai thực sự nói đó là những trang web tốt, tuy nhiên các liên kết này trong ngắn hạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt. Nhưng trong dài hạn, chúng sẽ không giúp gì được cho bạn. Chúng sẽ không cho bạn traffic tốt. Chúng không tiếp thị cho trang web của bạn. Vì vậy, công cụ tìm kiếm không thực sự muốn đếm chúng. Hãy nhớ rằng, có một loạt các tiến sĩ làm việc tại Google và Bing cố gắng để giảm giá các liên kết này.


  Nếu bạn muốn chơi trong ngắn hạn, bạn có thể sử dụng chiến thuật spam, và chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Còn về dài hạn hãy cố gắng xây dựng uy tín và thương hiệu cho bạn.

  Rand cũng muốn khuyên các bạn rằng đừng bỏ qua những liên kết nofollow. Đôi khi với các trang web uy tín họ thường sử dụng nofollow để tránh bị search engine nghĩ là spam, nhưng điều đó không có nghĩa là link nofollow không có giá trị. Mà thật tế thì link nofollow có thể là những link rất tốt cả về mặt traffic và độ xác nhận. Chúng cũng có thể truyền nhiều giá trị cho website của bạn.


  Khi bạn kiểm tra các liên kết trỏ đến các trang hàng đầu. Bạn nghĩ đó là một nơi tuyệt vời để xây dựng liên kết. Rand không chắc về điều đó, vì nó lấy của anh rất nhiều tiền bac và thời gian. Bạn cần phải đặt câu hỏi liệu các liên kết này có tốt ? chúng liên kết đến những trang nào? Chúng có hợp pháp để Google sẽ tính đó là backlink?


  Điều thứ Hai mà Rand muốn truyền tải đến các bạn là khi nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh không nên chỉ nghiên cứu các backlink của họ mà nên nghiên cứu nhiều thứ khác của đối thủ nữa.


  Điều mà Rand quan tâm là không phải chỉ nhìn vào một số yếu tố như tối ưu thật tốt tiêu đề, meta tag, tên miền chứa từ khóa...những cái này chỉ mang đậm tính spam, và hoàn toàn trái với việc làm thương thiệu. Khi bạn nhìn thấy một thương hiệu lớn nào đó, bạn sẽ nói rằng, tôi biết họ, tôi đã nghe nói về họ, họ là một công ty uy tín. Tất nhiên rằng họ không dành toàn phần cho việc làm SEO, tuy nhiên họ vẫn có những thứ hạng rất tốt. Đó chính là điều mà bạn nên học tập.


  Khi Rand thực hiện tìm kiếm và thấy rằng ai đó đang xếp hạng tốt nhưng đã không thực hiện tối ưu nhiều trên trang, cũng không xuất hiện nhiều liên kết spam, thì các liên kết đó bạn nên kiểm tra kỹ.


  Rand cũng thực sự thích điều sau. Đó là việc tìm kiếm những thương hiệu mà anh nghĩ là thực sự tốt. Những thương hiệu được nhìn thấy không cần liên kết. Ai là những người được đề cập đến họ?Ai đang nói về họ? nguồn quan trọng được trích dẫn đó là gì? Không nhất thiết phải có một liên kết hoặc theo liên kết. Bạn có thể tìm kiếm các thương hiệu đó bằng cách đề cập đến nó và sử dụng lệnh –site:domain, bạn sẽ thấy một danh sách các trang thông tin về thương hiệu đó. Đó có thể là các blogger, các bài báo, các diễn đàn thảo luận về họ. Điều này thật tuyệt vời.

  Nếu bạn làm theo điều này, phân tích liên kết của bạn khi làm SEO sẽ có giá trị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cố gắng đạt được những liên kết mà đối thủ đã có và nó như là một bước đi dài hạn trong khi các bước đi ngắn hạn ngày càng trở nên ít giá trị.


  Tạm biệt tất cả mọi người, Rand hi vọng bạn sẽ thích Whiteboard thứ Sáu. Và xin hẹn gặp lại các bạn.


  Nguồn : giaiphaplienket.com
  Link: http://giaiphaplienket.com/quang-cao-google/233-phan-tich-lien-ket-trong-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?


  Đây là bài viết nhận định riêng của giaiphaplienket.com về bài nói chuyện của Mr. Rand trên SEOmoz. Đây không phải là bài dịch chính xác. Do đó khi trích lại mong các bạn để nguồn từ giaiphaplienket.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn :)

  VanUKzaiybz thích bài này.
 2. muabandanang.vn

  muabandanang.vn Top 9

  Gia nhập:
  14/3/11
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  thanks, biết thêm 1 chút nữa về SEO
 3. bodyvn

  bodyvn Top 10

  Gia nhập:
  19/1/11
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
 4. ongbay

  ongbay Top 8

  Gia nhập:
  13/1/11
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Cảm ơn nhiều, học được thêm một điêu mới!

 5. 1.và "gửi trang web của bạn đến 3000 search engine với chỉ $ 99, với những liên kết như vậy thật sự không có giá trị, không ai thực sự nói đó là những trang web tốt, tuy nhiên các liên kết này trong ngắn hạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt. Nhưng trong dài hạn, chúng sẽ không giúp gì được cho bạn

  2.Đôi khi với các trang web uy tín họ thường sử dụng nofollow để tránh bị search engine nghĩ là spam, nhưng điều đó không có nghĩa là link nofollow không có giá trị

  cám ơn bạn... .
 6. Giaiphaplienket.com có nhiều bài viết có giá trị, thank bạn
 7. wanlunblog

  wanlunblog Top 9

  Gia nhập:
  27/12/10
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Thank. bài viết hay và ý nghĩa. Tạm thời giải thoát được 1 số phân vân của em về link :)
 8. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Gia nhập:
  10/7/10
  Bài viết:
  698
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Vậy tôi nghĩ bạn nên để nguồn về bài gốc cho mọi người có thể tham khảo thêm. :)
  VanUK thích bài này.
 9. SeoIdol2012

  SeoIdol2012 Top 10

  Gia nhập:
  19/9/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Tiếc là vấn đề tạo thương hiệu không mấy công ty đạt được. Đếm hết đốt ngón tay của mình là hết. Bao giờ mới tới lượt mình bon chen lên top. Thôi lại quay lại bắt đầu từ SEO
  VanUK thích bài này.
 10. Do Tinh

  Do Tinh Top 9

  Gia nhập:
  16/11/11
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Bài viết rất hay, rất bổ ích
  VanUK thích bài này.
 11. VanUK

  VanUK Top 9

  Gia nhập:
  24/5/12
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Dong Anh, Ha Noi
  Web:
  Hic,chưa lĩnh hội được hết.

  Nhưng cảm ơn chủ thớt vì để chia sẻ :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...