1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

1 chiến lược tuyệt vời để tạo ra các nội dung Evergreen

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 27/8/13.

Lượt xem: 5,071
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Hãy đối mặt với nó, chúng ta đều biết nó đang tới. Với việc Google ngày càng gây áp lực lên các hành động marketing nghèo nàn cũng như phạt các website sử dụng các hành động xây dựng liên kết xấu hoặc có các nội dung và thiết kế kém chất lượng thì chúng ta có thể hiểu rằng các phần thưởng Google sẽ chỉ dành cho những hành vi hay công cụ tốt mà thôi.

  Trong tuyên bố về sự xuất hiện của các bài viết chuyên sâu (in-depth articles) vào đầu tháng này dường như đã báo trước những gì tôi vẫn hy vọng về sự khởi đầu của 1 giai đoạn mới của Google để làm sạch SERPs và thưởng cho các hành động marketing tích cực.

  * Nội dung Evergreen tạm hiểu là các nội dung mà có tuổi thọ cao và có thể vẫn chứa các thông tin tìm kiếm trong vòng 2 năm. Nó đáp ứng các nhu cầu của 1 lượng khán giả cụ thể mà bạn vẫn đang tập trung vào.

  In-depth Articles là gì?

  Ở bài Google thêm mục "in-depth articles" vào trang kết quả tìm kiếm (Đọc chi tiết tại http://www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com/diendan/s...epth-articles-vao-trang-ket-qua-tim-kiem.html) chúng ta đã bắt gặp khái niệm In-depth Articles. Bài viết này không được viết để đưa ra cái nhìn chi tiết nhằm trả lời cho câu hỏi "cái gì’’ mà là cho các câu hỏi "tại sao" và "như thế nào?". Hiểu 1 cách đơn giản là Google đang tạo ra 1 SERPs mới mà tập trung vào các nội dung dài hơn (ít nhất là 2000 từ).

  Và trong khi chúng ta đều cho rằng con số này là tương đối lớn thì phần thưởng cho nó lại khá cao.

  Nó ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

  Đưa những kết quả nổi bật này (các bài viết chuyên sâu) vào SERPs mới tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới những list đã được liệt vào SERPs trước đây (SERPs truyền thống) nhưng cũng giúp Google đẩy ra những nội dung không còn trong chiến lược của họ.

  Hơn thế nữa, nó còn làm giảm khả năng tăng thứ hạng từ khóa của những nội dung truyền thống trong SERPs của 1 doanh nghiệp.

  Đặc tính mới này của Google mới chỉ xuất hiện ở USA nhưng các dữ liệu sớm này cũng cho thấy rằng các bài viết chuyên sâu sẽ rất quan trọng trong tương lại và sẽ được áp dụng trên toàn thế giới.

  Trong 1 cuộc điều tra về những tác động ban đầu, nhà khoa học dữ liệu Pete Meyers đã nhận thấy rằng khoảng 7% các truy vấn ở Mỹ đã biểu hiện đặc tính mới này của Google trong vài ngày đầu ra mắt. Điều đó chỉ ra rằng Google sẽ còn ngày càng phát triển các tính năng và thay đổi khác nữa.

  [​IMG]

  Bạn có thể được hưởng lợi như thế nào?

  Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta phải giải quyết được cả 2 phần thực hiện kĩ thuật cũng như lập chiến lược sáng tạo nội dung.

  Thực hiện kĩ thuật:
  Có rất ít gợi ý từ Google về cách họ chọn làm nổi bật bài viết chuyên sâu như thế nào nhưng có 1 điều chúng ta đều biết đó là lượng từ tối thiếu cho mỗi bài viết này là 2000 từ.

  Vậy nên lời khuyên chúng tôi đưa ở đây rằng các nhà xuất bản nên tuân theo các nguyên tắc về nội dung dài hơn và xây dựng 1 quá trình đánh dấu Schema bền vững trong chiến lược xuất bản của bạn.

  Việc đánh dấu như vậy sẽ giúp Google hiểu được các thành phần của 1 trang và chọn lựa các thành phần cụ thể để đưa vào SERPs hoặc cac mục khác trong việc kinh doanh của nó, như Google+ chẳng hạn:

  Google khuyến cáo nên sử dụng những thứ dưới đây để tăng thêm cơ hội được chọn cho 1 vị trí ổn định:
  - Headline
  - Thẻ tiêu đề
  - Hình ảnh (phải là hình ảnh có thể thu thập dữ liệu và có thể đánh chỉ mục)
  - Thẻ mô tả
  - Ngày xuất bản
  - Các bài viết

  Chiến lược về nội dung:
  Bạn có thể làm rất nhiều điều để tăng cơ hội được lựa chọn vào SERPs với các nội dung Evergreen. Vậy nên hãy xây dựng cho mình 1 chiến lược cụ thể để đạt được mong muốn của bản thân.

  Trong khi các bài viết chuyên sâu được xem là có vai trò ngang các nội dung Evergreen thì dưới đây là chiến lược tuyệt vời để tạo ra các nội dung này:

  Nội dung Evergreen
  Nội dung Evergreen là 1 khái niệm được dùng để chỉ các nội dung mà có tuổi thọ cao và có thể vẫn chứa các thông tin tìm kiếm trong vòng 2 năm. Nó đáp ứng các nhu cầu của 1 lượng khán giả cụ thể mà bạn vẫn đang tập trung vào.

  Vậy nên nội dung được tạo ra sẽ phải hoàn hảo. Nếu được tập trung tốt, các nội dung này sẽ vân thu hút được lưu lượng truy cập lớn qua nhiều năm.

  Xây dựng được thì yêu cầu các nghiên cứu. Và rất nhiều thứ khác.

  Nghiên cứu từ khóa mà sử dụng các công cụ như Ubersuggest hay Google ‘s Keyword Planner có thể cung cấp các cụm hay được tìm kiếm nhất và trở thành nên tàng của chiến lược về tạo ra các nội dung Evergreen. Google Trends có thể giúp bạn phát hiện các chủ đề mà phổ biến và bạn cũng có thể xác đinh được các bài post tốt nhất thông qua Analytics.
  Hãy tạo ra những bài post mà trả lời cho những thứ dưới đây:

  - Cái nào tốt nhất? (Ví dụ những khách sạn tốt nhất ở Prague)
  - Top 3, 5 hoặc 10 (top 10 BBQs)
  - Các bài viết về giá cả (Máy rửa bát tốt nhất với giá dưới $500)
  - Cách hướng dẫn (Cách để hàn gắn 1 vết thủng)
  - Lịch sử về… (Lịch sử của bóng đá)
  - Hỏi đáp và chú giải
  - Các hướng dẫn nâng cao hoặc cơ bản (hướng dẫn tạo các nội dung Evergreen)
  - Các bài viết hài hước (Các câu chuyện về kì nghỉ vui nhộn)

  Viết nó:
  Sau khi bạn đã lựa chọn được 1 list các ý tưởng, bước tiếp theo là hãy xây dựng từng cái một.

  [​IMG]

  Rất quan trọng cho bạn để tối ưu hóa tốt điều này cũng như đáp ứng các yêu cầu về Schema được đề cập bên trên và hãy nhơ các nguyên tắc dưới đây:

  - Hiểu khán giả của bạn: Đảm bảo các mức độ kĩ thuật phải phù hợp với khán giả của bạn để có thể thu hút họ
  - Đưa ra các tài liệu nghiên cứu: nhưng tài liệu mà chứa các bài phỏng vấn với các chuyên gia, và đảm bảo rằng nó có các chỉ dẫn rõ ràng
  - Tạo ra các đặc điểm của từng ý tưởng để nó sẽ rõ ràng và logic khi bạn viết nó:
  - Xác định độ dài nội dung của bạn: Mỗi nội dung đều yêu cầu sự cập nhật và hãy liệt kê ra tất cả các cập nhật bạn định viết để bạn cũng như team của bạn sẽ không bỏ qua chúng và điều này sẽ giúp đảm bảo độ dài nội dung của bạn như dự kiến.
  - Sắp xếp mọi thứ rõ ràng trên trang và tuân theo các nguyên tắc tối ưu hóa: Nôi URL với thẻ H1, thêm các chia sẻ xã hội, và cả các thẻ meta cũng được thêm vào cùng.
  - Làm việc trên các internal link để gây áp lực về tầm quan trọng của trang của bạn lên Google.
  - Kiểm tra các lỗi chính tả
  - Tạo ra các giá trị độc đáo

  Cơ cấu quá trình này:
  Cấu trúc cũng là 1 thứ rất quan trọng. Bạn có thể trả tiền để tạo ra 1 "schematic version" (Tạm hiểu là bản chiến lược) cho nội dung dài của bạn trước khi bắt đầu viết. Đây là quá trình cơ bản tôi vẫn đang tuân theo khi viết bất cứ nội dung quan trọng nào:

  [​IMG]

  Chia sẻ:
  Trong khi các tín hiệu xã hội không phải là 1 yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng thì chúng vẫn giúp chúng ta xác định vùng nào là nơi các thuật toán của Google quan tâm.

  Với quá nhiều dữ liệu meta trong các bài viết chuyên sâu thì hoàn toàn có thể rằng các chia sẻ sẽ đóng 1 vai trò quan trọng hơn nữa. Các công cụ tìm kiếm sẽ tốn nhiều thời gian để thu thập dữ liệu những mẩu nội dung này và dấu hiệu xã hội sẽ là 1 yếu tố giúp làm tuyệt vời hơn chúng.

  Do đó, làm việc để cải thiện các chia sẻ chắc chắn sẽ là 1 yếu tố bắt buộc với quá trình này. Những yếu tố dưới đây cần được đảm bảo sẽ bao gồm trong kế hoạch của bạn:
  - Tiếp cận cộng đồng
  - Tận dụng các tín hiệu xã hội
  - Email
  - Tạo ra các nội dung độc đáo

  Lời khuyên

  Không nghi ngờ gì nữa, các bài viết chuyên sâu sẽ làm thay đổi đáng kể hệ thống SERPs. Và đầu tư vào các nội dung chất lượng sẽ tiếp tục trở nên quan trọng hơn trong bất kì chiến lược nào dẫn đến thành công trong tương lai. Hãy chuẩn bị cho những sự ra mắt mới nữa trong phần còn lại của năm nay.

  - Bài viết của Simon Penson (SEW).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng lại bài viết này.

 2. cachsop

  cachsop Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  Biết là vậy, nhưng không dễ để tạo ra được nội dung evergreen. Nếu chuyên nghiệp có hẳn 1 đội biên tập viết bài bản thì dễ áp dụng cho chiến lược hay trên rồi.
 3. inspirationone

  inspirationone Top 9

  Gia nhập:
  29/7/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bây giờ nguồn lực sinh viên rất dồi dào, mình đi trước tìm hiểu lý thuyết sau đó training cho họ, thì có lợi đôi đường rồi bác.
 4. hanmanhcuong

  hanmanhcuong Top 9

  Gia nhập:
  27/7/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Có phải cứ traning là làm được đâu, có những lĩnh vực mà mình phải có những am hiểu nhất định mới viết đc mà :)

  Mà bác thuê sinh viên làm theo hình thức gì vậy
 5. kietnhan99

  kietnhan99 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Thế bạn có thuê sinh viên không? :)
 6. mhnhatnam

  mhnhatnam Top 9

  Gia nhập:
  15/7/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Chiến lược có tuyệt vời đến đâu nếu ko thật hiện dc thì cũng quay về con số 0 thôi
 7. lehuong30

  lehuong30 Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/8/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đúng là để làm được nội dung theo hình thức đó thì cần cả một bộ máy chứ 1 người không làm nổi
 8. tuanhauiit

  tuanhauiit Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đúng rùi, không có kiến thức về lĩnh vực của bài viết thì ko viêt nổi.
 9. powerads.vn

  powerads.vn Top 9

  Gia nhập:
  24/5/13
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Cảm ơn bạn, nội dung rất hữu ích!
 10. Anthony Nguyen

  Anthony Nguyen Top 9

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nội dung chuyên sâu như việc review lại lần nữa vậy . Nội dung này hướng tới cộng đồng . Những dev , webmaster cần chú ý đến điều này nếu muốn quá trình build site của mình ko thành công cốc . Chủ thớt đã cho mình thấy rõ hơn về vấn đề này . Lại lôi store mỹ phẩm ra sửa vậy , cứ F5 - re fresh site thế này bao giờ mới lên top 4 đây :(
 11. crocodine

  crocodine Top 9

  Gia nhập:
  12/3/12
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Noitro.info
  Web:
  Các bác cho hỏi check trùng lặp nội dung trên site smalltỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?tool.com có chuẩn không vậy?
 12. Vu2012

  Vu2012 Top 9

  Gia nhập:
  26/8/13
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Chiến lược có tuyệt vời đến đâu nếu ko thật hiện dc thì cũng quay về con số 0 thôi
 13. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  mình đọc mãi mà không hiểu nó là gì, ai giúp mình hiểu rõ vấn đề này hơn không?
 14. traodoilink

  traodoilink Top 9

  Gia nhập:
  8/4/13
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bác chủ thớt nên giải thích rõ ràng em đọc 2 3 lần cũng không hiểu thật

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...