1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Người dùng có phân biệt được kết quả tìm kiếm tự nhiên và mất phí?

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 16/7/13.

Lượt xem: 3,449
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Một bài viết được đăng vào tuần trước với một nghiên cứu, phản ánh rằng: những kết quả tìm kiếm mất phí đang chiếm phần lớn trong trang kết quả trả về từ bộ máy tìm kiếm. Đó là một tính toán rất khoa học của chủ một doanh nghiệp địa phương khi ông lo ngại rằng: những kết quả tìm kiếm tự nhiên ngày nay không còn giá trị, và không được người tìm kiếm ưu dùng.

  Trong khi tìm kiếm tự nhiên vẫn là một phương pháp được dùng phổ biến, thì có một khía cạnh khác trong trang kết quả rất đáng để khai thác và một trong những vấn đề đó, mà chúng ta thường nghe được nhắc đến là: Khi trang kết quả tìm kiếm cho người dùng quá nhiều lựa chọn, thì người dùng sẽ click vào kêt quả nào hay thậm chí họ không biết họ đang click vào kết quả tự nhiên hay kết quả mất phí? Rất có thể lắm chứ.

  Thói quen của người dùng khi click vào kết quả tìm kiếm

  Năm 2012, một nghiên cứu của GroupM UK và Nielsen với 1,4 tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm ở Anh cho thấy rằng: những kết quả tìm kiếm tự nhiên nhận được 94% trên tổng số click chuột.

  [​IMG]

  Nhưng vào đầu năm nay, một nghiên cứu của tổ chưc Bunnyfoot với người dùng ở Anh lại cho thấy rằng: 81 trên 100 người sử dụng click vào AdWords, và bỏ qua các kết quả tim kiếm tự nhiên trong trang kêt quả.

  Nghiên cứu không phải lúc nào cũng phản ánh đúng tình trạng của thức tế nên rất khó để đưa ra sự so sánh giữa kết quả tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm mất phí, nhưng phản hồi từ người dùng trong nghiên cứu Bunnyfoot là khá hấp dẫn, và đáng để các SEO-er nghiên cứu.

  Nghiên cứu của Bunnyfoot đồng thời cùng đưa ra một con số thống kê, là khoảng 40% số người được hỏi không biết được rằng: những quảng cáo trên Google là những tìm kiếm mất phí. Họ đưa ra một vài lí do sau đây:

  "... 3 kết quả đầu tiên đáp ứng tiêu chí tìm kiếm của tôi, có lẽ là những kết quả tốt nhất."
  "... những kết quả đó phù hợp với từ khóa tìm kiếm của tôi vì có chứa từ khóa đó."
  "... đó là những kết quả được tìm kiếm nhiều nhất. Tôi đoán thế."

  Tôi chắc chắn rằng thế hệ trẻ hiện nay có thể phân biệt được kết quả tìm kiếm tự nhiên và kết quả tìm kiếm mất phí. Thêm vào đó, theo số liệu của Econsultancy, chỉ có 5 % người dùng ở lứa tuổi từ 2 đến17 click vào những tìm kiếm mất phí, và xu hướng click vào những kết quả quảng cáo mất phí đó tăng dần theo lứa tuổi.

  Tuy nhiên, trong bài đăng này gần đây, Glenn Gabe lại nêu ra một quan điểm khác về cái nhìn của giới trể với những kết quả trong trang tìm kiếm. Câu hỏi ông đặt ra là:

  Liệu có phải ngay cả thế hệ trẻ bây giờ cũng không nhận biết được đâu là những tìm kiếm mất phí?

  Như bạn biết đây, công nghệ với giới trẻ đã là một điều quá phổ biến và quen thuộc, nhưng điều này cũng không có nghĩa là giới trẻ hiểu hết được độ phức tạp của bộ máy tím kiếm. Gabe đã đưa ra quan điểm trên dựa vào hai lần nghiên cứu với những học sinh trung học ở Mỹ. Ở cả hai lần, ông đều yêu cầu những học sinh đó nhìn vào trang kết quả tìm kiếm, và chỉ ra đâu là kết quả tự nhiên đâu là kết quả trả phí.

  Và thật ngạc nhiên, không một học sinh nào có thể chỉ ra được.

  "Hãy suy nghĩ thêm một chút nữa về điều này", Gabe đã viết trong bài đăng của mình. "Các bạn hãy thử nghĩ xem có bao nhiêu click vào những tìm kiếm mất phí từ người dùng trẻ tuổi, những người mà khi họ click vào kết quả, họ cũng không biết đó là kết quả mất phí? Liệu có phải người dùng quá tin cậy vào các kết quả tìm kiếm không?

  Tổ chức FTC bắt tay vào việc này

  Vấn đề về “độ tin cậy” của người dùng là vấn đề hiện tại FTC (Federal Trade Comission) đang tìm hiểu với công cụ tìm kiếm và những kết quả mất phí. Hơn 10 năm với vô số những thay đổi trong trang kết quả tìm kiếm đã dẫn tới việc tổ chức FTC cho ra đời một số điều lệ với các tìm kiếm trả phí vào tháng trước.
  [​IMG]

  Trong một bức thư gửi đến các cơ quan của các công cụ tìm kiếm, FTC đã lên tiếng lo ngại về một hiện tượng: “người dùng không thực sự hiểu hết về trang kết quả tìm kiếm”

  "Chúng tôi đã để ý được rằng: nhiều công cụ tìm kiếm đã giảm kích thước font chữ và thu nhỏ tên nhãn để người dùng có thể phát hiện ra những quảng cáo, tìm kiếm mất phí. Và những quảng cáo, tìm kiếm mất phí đó được sắp xếp ở góc bên phải trên cùng của trang tìm kiếm hoặc khu vực Adblock. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra các kết quả này, đặc biệt là khi nó lại được thu nhỏ để tạo sự khác biệt và liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm”

  FTC đưa ra các lời khuyên để các phân loại rõ ràng các tìm kiếm

  "Chúng tôi cần có một sự phân biệt rõ ràng giữa các quảng cáo, tìm kiếm mất phí và các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Các bạn nên sử dụng: (1) làm nổi bật các kết quả tìm kiếm và bố trí một cách hợp lí để phân biệt giữa hai loại kết quả, (2) tạo một khung cho các kết quả trả phí, để làm nổi bật sự khác biệt với các kết quả tìm kiếm tự nhiên, hoặc (3) cả hay loại tìm kiếm đều được làm nổi bật nhưng có đường phân định rõ ràng.

  Bất kể là loại kết quả tìm kiếm nào được click nhiều hơn, điều đó không quan trọng, cái quan trọng ở đây là người dùng phải hiểu được trang kết quả tìm kiếm. Trong bài viết tuần trước về kết quả tìm kiếm tự nhiên, tôi đã đưa ra một quan điểm rằng: “tôi thấy chán nản khi các quảng cáo, và các kết quả mất phí luôn tự động hiển trị trên đầu trang”. Nhưng bạn hãy tự hỏi mình xem, có bao nhiêu người biết đó là kết quả tìm kiếm mất phí. Vì vậy, phân biệt kết quả tìm kiếm tự nhiên và trả phí là quan điểm chính tôi đưa ra ở bài viết này.

  - Bài viết của Jessica Lee (SEW)
  - Ghi rõ nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi phát hành lại bài viết này.

  vphong092 thích bài này.
 2. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  chán ông google này quá, ngày càng làm gắt, anh em chẳng ai đủ sức làm SEO nữa. Thế rồi nạp tiền cho ổng để lên TOP, bực máu quá!
 3. daututaichinh

  daututaichinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thật tình người dùng không phân biệt được đâu. Họ chỉ ưu tiên cái đầu tiên tìm được và tin vào gg
 4. nghiemgiahoa

  nghiemgiahoa Top 9

  Gia nhập:
  14/11/11
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  3
  Web:
  một năm trởi lại đây khi bùng nổ marketing online thì người dùng đã có được những kiến thức nhất định. và trong kết quả tìm kiếm của gg thì đã phân biệt được vùng quảng cáo và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tự nhiên. hầu như khách hàng đều rất ít click vào phần quảng cáo
 5. anhnghi

  anhnghi Top 9

  Gia nhập:
  20/3/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Không biết có bác nào cùng nhận định với em không. Chứ em thấy người dùng internet việt nam đa số là gà, đa số chỉ biết vào google, facebook. Click loạn cả lên. Nên họ làm sao biết được cái nào là trả tiền cái nào không. Chỉ biết được cái nào nổi bật và xếp vị trí cao rồi tiện tay click chuột
 6. Quả thật người dùng bt chả nhận biết đc đâu là quảng cáo đâu, cứ thik là kích thôi.
 7. mrkoi89

  mrkoi89 Top 9

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Chính xác. Giờ chỉ có đứng đầu thì mới thành công :| Chứ người dùng cũng chẳng quan tâm xem, nó có phải quảng cáo hay ko đâu.
 8. hoangh157

  hoangh157 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Đồng ý với bạn này. Ngày nay người dùng rất thông minh và có nhiều kiến thức Internet hơn hẳn ngày xưa, cùng với sự phân biệt rõ ràng trong kết quả tìm kiếm, nếu không thật sự muốn click, họ sẽ không click, chứ chắc chắn không click loạn xạ vào bất cứ cái nào đâu.
 9. vanluc88

  vanluc88 Top 8

  Gia nhập:
  19/7/11
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  29
  Web:
  cái này bạn hơi nhầm. tỉ lệ click vào quảng cáo khá nhiều. nhất là thời gian gần đây cảm giác google đang lạm dụng quảng cáo để sinh lời thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không còn đất để diễn. t làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? top 1 mà vẫn phải đẩy thêm ads để kiếm thêm 40-50 click khách hàng thực. bỏ ads lượng khách giảm ngay cái này t đã thử và kiểm nghiệm.
 10. vemaybaygianet.com

  vemaybaygianet.com Top 9

  Gia nhập:
  5/9/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  thực sự phần lớn khách hàng sẽ click vào những kết quả đầu tiên nhưng những 3 kết quả đầu tiên google đưa ra là kết quả quảng cáo. Thực sự google đang đi ngược lại chức năng của mình là tìm kiếm kết quả chính xác nhất cho người dùng mà là đem lại 3 kết quả top đầu cho quảng cáo của mình kết quả này không tự nhiên và nhiều khi không chính xác cho người dùng
 11. tiachop

  tiachop Top 9

  Gia nhập:
  30/6/11
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  4
  80% người dùng không thể phần biệt được, vì đâu phải ai cũng học cntt và hiểu biết về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đâu. họ cứ search thấy kết quả trên đầu là click thôi
 12. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  Theo mình thì chất lượng website, chất lượng sản phẩm mới quan trọng, chứ người dùng click lung tung thì tốn tiền mấy thằng quảng cáo chứ có gì đâu.
 13. dsgnoithat

  dsgnoithat Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  11
  Web:
  thì vì là công cụ tìm kiếm miễn phí, người ta phải làm sao để có tiền còn duy trì cái công cụ nì chứ :(
 14. thihienpy

  thihienpy Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  nếu có kiến thức cơ bản thì cũng dễ phân biệt thui mà
 15. spylovel

  spylovel Top 9

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Mình mới biết được cách đây hơn một năm. hơ hơ
 16. chienpm

  chienpm Top 10

  Gia nhập:
  17/6/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em công nhận, GG Adw đang giết chết anh em làm SEO, và thứ hạng của GG cũng quá khắt khe! Em đẩy SEO Yahoo, hay Bing lên top dễ dàng, còn GG lẹt đẹt! Mệt quá, nhưng vẫn phải cố, huhu!
 17. tigerairway

  tigerairway Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/6/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo mình nghĩ thì người dùng ít phân biệt được, đa phần IT và dân SEO nhìn mới biết. Họ thấy nói bật cái họ cần là lick vào thôi, chẳng quan tâm tới vấn đề ai phải trả phí .
 18. nhavietxanh88

  nhavietxanh88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/7/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Lúc trước thì kết quả trả tiền nó có màu nền khác rõ rệt nên người dùng bình thường phân biệt được. Còn hiện giờ thì màu nó tương tư nhau rất khó nhận biết. Nói chung là do quảng cáo đem lại nguồn thu quá lớn cho google nên không trách họ được, họ cho mình free quá nhiều rồi
 19. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  Bạn cứ yên tâm, SEO ko chết được đâu, khi google quảng cáo nhiều tới quá đáng thì người dùng sẽ chán và chuyển qua bing, yahoo hay bất kỳ 1 trang nào đáp ứng được yêu cầu của họ.
  Và khi đó ae chúng ta sẽ không gọi là SEO google nữa mà là SEO bing hay SEO yahoo gì đó. haha
  tripcentral thích bài này.
 20. Kut3No1

  Kut3No1 Top 8

  Gia nhập:
  3/12/11
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Có nhiều người không thể phân biệt được và cuối cùng dẫn đến nhiều trường hợp bị lừa đảo :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...