1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn có phải là người tìm kiếm thông minh không ?

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi Nguyễn Hiển GoogleSearchBox, 2/7/13.

Lượt xem: 7,818
 1. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  Bạn hãy thử tự nhận xét mình có phải là tìm kiếm thông minh không?

  Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin gần như là một thói quen không thể bỏ của những người sử dụng internet. Nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây trên toàn thế giới, ngay cả Việt Nam cũng không ngoại lệ. Số lượng người tìm kiếm ngày càng gia tăng, kéo theo đó thì các công cụ tìm kiếm cũng ngày càng phát triển để hoàn thiện hơn với người tìm kiếm.  Tại Việt Nam, Google.com.vn là công cụ tìm kiếm của gần 98% người tìm kiếm và bài viết này tôi cũng chỉ nói đến thói quen chưa hoàn chỉnh của 1 số người tìm kiếm trên Google.
  [​IMG]

  Với lượng thông tin khổng lồ ngày nay, người tìm kiếm gần như lạc vào mê hồn trận của thông tin. Rất ít trong số đó, có thể nhận ra đằng sau cái thông tin đó, đâu là thật, đâu là giả. Thói quen người tìm kiếm là muốn nhanh chóng có thông tin mình cần, mà bỏ đi 1 bước rất, rất quan trọng, đó là xác minh thông tin, có đúng hay sai, người cung cấp cho chúng ta như thế nào, sản phẩm đó có tốt hơn so với sản phẩm khác cùng loại không … ?

  Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với sự kiện iNET cướp tên miền của khách hàng. Hàng loạt các bài bức xúc của thành viên có nickname là “tangduongtrieu hay dienlanhdonga” được đăng tải trên các diễn đàn Marketing Online ( Nguồn: Tại đây )
  [​IMG]
  Chúng ta chưa bàn đến việc đó là ĐÚNG HAY SAI hay không, mà hãy nhìn về khía cạnh của người tìm kiếm thông minh. Trong trường hợp của bạn đó, nếu là người tìm kiếm thông minh. Chắc chắn rằng khi đặt backorders tên miền (tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.edu.vn ) đó tại iNet, thì bạn sẽ biết được rằng iNet là 1 trong đơn vị Đào tạo tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Chắc rằng khi bạn có thông tin đó thì việc đặt mua tên miền đó tại iNet còn phải cân nhắc hoặc là kiếm 1 đơn vị nào khác.

  Công việc tìm kiếm của bạn mới chỉ dừng tại tại thời điểm tìm nhà cung cấp dịch vụ backorders mà thôi, bạn chưa tìm hiểu người cung cấp đó như thế nào. Chúng ta có những Thủ thuật tìm kiếm thông minh hơn trên Google và thao tác tìm kiếm thông minh thật đơn giản, tìm ra sản phẩm mình cần, tìm thông tin nhà cung cấp, địa chỉ cung cấp, thông tin sản phẩm cùng loại để so sánh, tiếng nói người đã từng dùng …

  Gần đây, tôi có được mời tham gia buổi gặp mặt tại công ty BigEdu nói về Bí mật tư duy làm giầu. Phải nói rằng, diễn giả hôm đó đã rất thuyết phục tôi, cuối buổi diễn giả dưa ra 1 khóa học đầy lý thú.
  Tôi không ngần ngại đóng 300k để giữ chỗ, chắc mẩm trong bụng là mình sẽ tham gia. Sau khi về nhà tôi lên Google tìm kiếm thông tin khóa học, toàn thấy bài PR ( sau này mới biết đó là chân gỗ ). Rồi tôi tìm kiếm đến công ty BigEdu, tôi vào Google gõ từ khóa Bigedu thì Google đã nhắc cho tôi như này:
  [​IMG][​IMG]
  Hoảng. tôi lần theo thông tin mà Google Search Box đã nhắc tôi, cuối cùng tôi chấp nhận mất 300k đã đóng sau khi đọc thông tin đó. Tôi xin nói thêm là tôi không ghét hay thù hằn gì với cả đơn vị đó, chỉ là thông tin đó làm tôi ko đi học nữa.

  Một ví dụ khác, đó là vợ tôi muốn vào làm tại 1 công ty, đây là cuộc hội thoại trên Facebook của chúng tôi:
  [​IMG]
  Các bạn thấy rõ rồi đó, vợ tôi muốn làm việc tại cty Thăng Long Plaza đấy. Việc đầu tiên tôi tìm hiểu xem cty đó như thế nào, tôi vào Google tìm kiếm tên công ty, thương hiệu cty đó, không có j cả. Nhưng khi tôi tìm đến địa chỉ của công ty đó:
  [​IMG]

  Và đây là trích đoạn nội dung, còn rất nhiều bài viết nữa:


  [​IMG]
  Tất nhiên là vợ tôi không bao giờ tham gia ở cty đó nữa, may mắn ko bị mất tiền ngu.

  Đây chỉ là ví dụ rất nhỏ trong vô số trường hợp xảy ra trên môi trường internet bây giờ, tuy chưa có thống kê nào cả. Nhưng tôi khẳng định, tỷ lệ người bị thiệt hại vì thiếu thông tin cần thiết là rất lớn. Bị lừa đảo, bị dụ dỗ, mất tiền, mất tình … mất cả thời gian chỉ vì bạn chưa chịu dành thời gian tìm hiểu những gì mình đang quan tâm.

  Trên thế giới ảo, tự do ngôn luận gần như là phổ biến. Không ai có thể cấm người sử dụng không được viết như này, không được viết như kia, bạn có cấm tại đây thì họ cũng có thể đăng thông tin nơi khác, không ở Việt Nam thì nước ngoài. Theo đó, nhìn vào mặt tích cực thì số lượng thông tin 2 chiều là rất lớn, từ người bán và từ người mua.

  Nhưng còn có 1 trường hợp nữa, doanh nghiệp bị đối thủ chơi xấu, dìm hàng. Trường hợp này, rất tiếc là ở Việt Nam lại rất phổ biến. Để lọc được thông tin chính xác chúng ta cần tư duy và nhìn nhận khách quan.

  Hãy tự bảo vệ mình trước số lượng thông tin khổng lồ đó, dành chút thời gian tìm hiểu trước khi quyết định cái gì đó. Thời gian không nhiều, kinh nghiệm của tôi cũng rất đơn giản. Tìm ra sản phẩm mình cần, tìm thông tin nhà cung cấp, địa chỉ cung cấp, thông tin sản phẩm cùng loại để so sánh … Chú ý tới những gì Google gợi ý, lọc thông tin do Google cung cấp … nếu có thể thì sử dụng 1 công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm, vì đôi khi kết quả sẽ khác nhau.

  Trở thành một người tìm kiếm thông minh không khó, chỉ cần có thời gian và thao tác tìm kiếm đúng hoặc bạn có thể sử dụng Thủ thuật tìm kiếm thông minh hơn trên Google. Sau bài viết này, tôi mong rằng mọi người sẽ trở thành một người tìm kiếm thông minh hay ít ra cũng có thể bảo vệ mình trước môi trường internet đầy CÁM DỖ lẫn CẠM BẪY này. Hãy loan tin cho người thân, bạn bè để tránh việc tiền mất tật mang.
  Nguyễn Hiển CEO của Cộng đồng Google Search Box Team
  http://googlesearchbox.vn/ban-co-phai-la-nguoi-tim-kiem-thong-minh-khong/

  Bạn hãy thử tự nhận xét mình có phải là tìm kiếm thông minh không?

  Last edited: 2/7/13
 2. freelancervn

  freelancervn Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  9
  Anh Nguyễn Hiển bên google search box đưa ra dẫn chứng và viết bài rất khéo léo, cảm ơn anh về đoạn chia sẻ vừa rồi của anh, sau đợt này e cũng phải tìm hiểu thêm về cách tìm kiếm thông minh này để đỡ bị lừa đảo, trước e cũng bị cửa hàng điện thoại trong sài gòn lừa 1 vố, mất toi 1 triệu 8, đến là nhục, cứ ngỡ mình mua đc hàng rẻ ai dè bị lừa, các bác khi đặt mua online thứ gì đó thì nên tìm hiểu thông tin kỹ càng về địa chỉ mua hàng đó nhé để tránh bị tiền mất tật mang nha
 3. quynhhuong89

  quynhhuong89 Top 9

  Gia nhập:
  20/12/12
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  11
  cảm ơn bác đã chia sẻ những kinh nghiệm cho mọi người đề phòng. Đúng là những bài học quý cho người dùng internet
 4. aosominu

  aosominu Top 10

  Gia nhập:
  3/7/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  em có kinh nghiệm sử dụng các dịch vụ trên internet mà mình không nắm được đằng chuôi, bắt buộc phải tin tưởng thì trước tiên là bay ngay lên google gõ cụm từ "tên công ty" + "lừa đảo" hoặc "địa chỉ trang web" + "lừa đảo" . Nếu không có thì tốt, còn có gì đó là thôi không dùng nữa.
 5. huytb07t1

  huytb07t1 Top 8

  Gia nhập:
  3/7/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  25
  Giờ làm gì cũng phải tìm hiểu kỹ thông tin, và chọn lọc thông tin để không bị lừa. Bài viết hay lắm, thank bác nhé.
 6. linhevermind

  linhevermind Top 9

  Gia nhập:
  4/3/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  6
  Mặc dù chưa bị mất tiền ngu lần nào nhưng bản thân mình, có thể do đc cảnh báo hay do bản tính, trước khi dùng dịch vụ hay mua sản phẩm của cty nào đều tìm hiểu rất nhiều thông tin về công ty, cơ sở cung cấp dịch vụ đấy. bây giờ việc ngồi ở nhà tìm kiếm tất tần tật các thể loại thông tin quá phổ biến, đến độ các cô hàng rau ko rành về sử dụng may tính cũng biết. vậy nên hãy là người tìm kiếm thông minh và nếu có thể hãy chia sẻ bí kíp cho mọi người như bác ad đây để mọi ngươif cung biết, tránh bị lừa.
 7. nghĩ lại mình cũng gặp khá nhiều lần về mấy vụ này, cứ chắc mẩm là gặp được cty ngon, hời, nhưng vốn tính cẩn thận nên đều search lại thông tin kĩ lương, ai dè đúng như bạn trên kia đề cập. Cẩn thận vẫn không thừa :D
 8. handilem

  handilem Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  4
  Cái gì đơn giản và dễ làm thì mình chả tin tưởng lắm, cũng từng được một số hỏi thăm nhưng e toàn chối :D
 9. hoangdatst

  hoangdatst Top 9

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  cũng là nhờ có google bác chủ thớt mới biết được thông tin về big edu, nhưng không may đã mất tiền rồi, thanks bác đã viết bài này để cảnh báo anh em.
 10. giadung

  giadung Top 9

  Gia nhập:
  28/8/12
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  7
  Bây giờ marketing không hoàn toàn đúng nghĩa nữa rồi, nó đã bị quá nhiều đơn vị, cá nhân dùng để lừa đảo, muốn làm gì chắc cũng phải tìm hiểu thật kỹ trước đã.
 11. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  tuy rằng rất nhiều người đọc nhưng ko có ai tự trả lời mình có phải là người tìm kiếm thông minh không và cuối cùng theo mình nhìn nhận là thói quen khó bỏ lắm/:)
 12. thanhxuan92

  thanhxuan92 Top 10

  Gia nhập:
  3/7/13
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  thật sự rất bổ ích. thời đại công nghệ thông tin, cuộc sống cái gì cũng trở nên nhanh và vội hơn nên ngay cả việc tìm kiếm thông tin người ta cũng hay quên mất thông tin là thật hay giả mà cứ thế chấp nhận nó. sau này phải cẩn thận hơn mới được. cảm ơn bác nhiều nha!
 13. bachvab

  bachvab Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  10
  Một hiện tượng mới. Mất lòng tin vào google đang xuất hiện chăng
 14. dunghima

  dunghima Top 9

  Gia nhập:
  29/10/12
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  9
  Web:
  trước khi làm 1 việc ji mình thường lên google tìm kiếm thông tin về việc cố, mình nghĩ đó là cách thông minh nhất để hiểu trc về việc mình sắp làm
 15. tanle

  tanle Top 9

  Gia nhập:
  1/4/13
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  Đọc topic này làm mình nhớ lại ngày này năm ngoái, cty cũ phá sản, thế là lóc cóc đi xin việc tại công ty TNHH Phát triển và chuyển giao Phần mềm DTsoft có trụ sở tại 49 ngõ 233 Kim Ngưu.
  Buổi đầu đến phỏng vấn làm nhân viên triển khai phần mềm, đi học 1 tuần cũng được trả lương khá hấp dẫn. Nhưng cty bắt nhân viên nộp bằng gốc hoặc nếu ko nộp sẽ bị giữ 2 tháng lương cơ bản.
  Mình hoang mang quá, lên mạng tìm ko có thông tin gì cả, thế là tự lập 1 box trên ddth và vnzoom. Sau đó cũng cứ đánh liều vào làm nhưng ko nộp bằng. Và bị giữ 2 tháng lương.
  Làm khoảng hơn 1 tháng thì bị trưởng phòng nhân sự gọi xuống hỏi có phải em là tác giả của bài viết trên ddth đó ko, lúc đó khá nhiều thành viên vào chia sẻ, cũng có nhiều người chuẩn bị đến apply nhưng thấy thông tin vậy đã từ chối. Và mình bất đắc dĩ phải xóa topic đó đi. Lúc đó chỉ cần gõ chữ DTSOFT lên là thấy ngay chủ đề của mình bên dưới trang chủ của nó.
  Nếu anh em tích cực chia sẻ một chút thì sẽ đỡ cho những người đi sau rất nhiều thời gian, công sức.
  và như mình, sau 5 tháng làm việc ở đó và đã ra đi. Đến bây giờ nghĩ lại mình ra đi đúng là một lựa chọn sáng suốt.
 16. hongnguyen262

  hongnguyen262 Top 9

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  2
  Web:
  anh viết bài rất sắt nét... một bài viết hay để mọi người được suy nghẫm
 17. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra những gợi ý xấu trên google search box, nó chỉ là vô tình thôi haha:))
 18. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  Vậy có mất 2 tháng lương ko vậy ?
  Vào google gõ từ khóa DTSOFT ở trong phần 10 gợi ý có DTSOFT lừa đảo, tuy chưa kinh khủng lắm, cũng lên cần chú ý ko lọt TOP là nguy hiểm :D
 19. Tìm kiếm thông tin giờ khó mà dễ vì thông tin không chính thống và không chính xác thì nhiều quá chả biết phân biệt nên tốt nhất chỉ dựa vào những site uy tín
 20. hadong24h

  hadong24h Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  thông tin hữu ích đó !

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...