1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Trắc ẩn về kết quả vòng sơ kết cuộc thi SEO Idol 2011 ...

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by thuongnm, Jun 22, 2011.

Lượt xem: 4,725
 1. Du Nguyen

  Du Nguyen Advisor

  Joined:
  Apr 28, 2010
  Messages:
  193
  Likes Received:
  72
  Location:
  HCMC
  Home page:
  Cá nhân mình nghĩ kết quả cuối cùng mới quan trọng, không nên hạn chế số lượng đội tham dự qua mỗi vòng. Nhưng đây đã là luật.

  Có lẽ giải pháp của Khánh là hợp tình và hợp lý nhất. Gọi là Bảng A và Bảng B hê hê. Nhiều khi đội ABC nhì bảng (ở đây là bảng B) từng thua đội XYZ (ở đây là bảng A) ở vòng bảng, nhưng gặp lại trận chung kết, ABC lại thắng. :D
 2. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Joined:
  Apr 22, 2010
  Messages:
  470
  Likes Received:
  15
  Location:
  TP.HCM
  Home page:
  Thêm cái giải an ủi cũng được, giống chơi vé số, trật 1 số thì lãnh giải an ủi.
  @ADu: Chơi giống bóng đá cũng được, nhiều bảng khác nhau, cho bà con so găng.
  Last edited: Jun 23, 2011
 3. websoft

  websoft Top 9

  Joined:
  Apr 30, 2011
  Messages:
  80
  Likes Received:
  1
  Location:
  Hanoi Vientam
  Home page:
  Mình cũng thắc mắc vài điều với ban tổ chức, nên tự kết luận lại là chỉ có 5 đội dẫn đầu sẽ có giải thoai--> không có nhà tài trợ nhiều thì làm sao mà có giải A với giải B được hở các bác. Kinh phí hạn hẹp tổ chức cho anh em thi thố lấy kinh nghiệm là chính. mình cũng đã trao đổi riêng với bạn 247 thì với khả năng, cũng như năng lực của bạn ấy thì lo gì. cũng chẳng phải đi nài nỉ ban tổ chức làm gi. mình cũng muốn đổi cái domain .bz sang .com thôi mà sang ngày 07/06 mà ban tổ chức cũng không chấp nhận đổi cho. nên mình thấy bạn có nói gì thì họ cũng không thay đổi đâu.
  Bạn bị loại, nhưng theo mình nghĩ bạn cứ cố gắng thi cùng đi (mặc dù không có trong danh sách, chẳng có giải cũng được) nhưng bạn vẫn có nhiều cớ hội khác tiền còn nhiều hơn giải đó chứ.
  Thi thì mãi chỉ là cuộc thi thôi bạn ạ, nó cũng chỉ đánh giá phần nào, bạn có năng lực thì sẽ có người biết đến bạn, còn bao nhiêu cao thủ thừa khả năng nhưng họ có thi đâu. mình thi cũng chỉ để học hỏi chứ khả nang của mình làm sao lấy giải được
  Last edited: Jun 23, 2011
 4. ongbay

  ongbay Top 8

  Joined:
  Jan 13, 2011
  Messages:
  551
  Likes Received:
  63
  Location:
  TPHCM
  Home page:
  Tặng 2 bạn 1 phiếu đồng thuận!

  Tuy nhiên cần nói thêm, 2 đội này nên chủ động xin chữ ký đồng thuận thể hiện sự tự chủ hơn!
 5. viethungtsn1

  viethungtsn1 Top 9

  Joined:
  May 3, 2010
  Messages:
  114
  Likes Received:
  8
  Home page:
  Nếu ở vòng cuối cùng cũng có 1 đội bị chơi xấu <~ khi đó BGK sẽ lấy chữ Tình để gạt đi Luật đã đề ra? Vậy hỏi rằng kết quả này sẽ ra sao? luật chơi đưa ra để làm gì? :)

  Với câu hỏi trên nên ý kiến của mình không ủng hộ 2 đội này đi tiếp :) Học đón nhận thất bại cũng đáng giá không kém so với học để thành công. Thứ nữa, đã tham gia vào cuộc chơi phải lường trước, phải đón nhận, và phải chấp nhận ... những gì mà đối thủ đem đến. :)

  Chắc hẳn khi tham gia cuộc thi này, vật chất không phải là điều các bạn hướng đến mà hơn cả là sự trải nghiệm, kinh nghiệm có được và danh tiếng (ngay lúc này đây thì 2 đội trên đã có được thêm kinh nghiệm và tiếng tăm rồi). Nếu vậy thì nên chăng các bạn sẽ vẫn tiếp tục tham gia đến cùng để khẳng định thêm một lần nữa rằng các bạn là ai, các bạn có khả năng đến đâu! :)

  P/s:

  • Ý tưởng tổ chức thêm một giải phụ (bên cạnh các giải có sẵn như giải phong cách, chia sẽ,... đã có) là rất hay và hoàn toàn khả thi. Mình hoàn toàn ủng hộ điều này :)
  • Với các bạn áp dụng tiểu xảo, mình nghĩ điều đó là CẦN nhưng không thể ĐỦ để đem lại cho các bạn điều mong muốn
 6. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Joined:
  Jul 10, 2010
  Messages:
  698
  Likes Received:
  119
  Location:
  TP.HCM
  Home page:
  Mặc dù cảm thấy rất đáng tiếc cho 2 bạn nhưng tôi cũng không ủng hộ cho hai bạn này đi tiếp. Lý do vì sao thì các bạn trên đã nói hết rồi và tôi cũng không cần phải nói thêm lặp lại làm gì. Ngoài ra tôi cũng ủng hộ việc tạo ra một giải phụ, tuy nhiên cái này có lẽ nên có luật từ đầu chứ bây giờ tạo ra cũng không hay lắm, bởi vì có thêm giải phải có tài trợ. Rồi lại phải bàn bạc tạo ra luật chơi phù hợp cũng khá mất thời gian chuẩn bị. Và việc chuẩn bị không kỹ lưỡng khả năng lại tiếp tục xảy ra những thiếu sót khác có thể dẫn đến mất uy tín BTC.

  Theo tôi thì BTC cứ tiếp tục với danh sách đã công bố và luật chơi như đã đề ra và tập trung vào vòng 2, 3 sắp tới cho nó chất lượng.

  Còn về việc bạn 247 thì tôi không nghĩ là bị sandbox mà khả năng là penalty trừ hạng, có thể hiểu như là site bạn đang nằm ngoài top 1000 thôi. Đây là vấn đề mà bạn và các bạn khác cần tìm hiểu tại sao và rút kinh nghiệm chứ tôi cũng không nghĩ một website blogspot đó có thể làm bạn bị biến mất được như một số ý kiến ở trên.
 7. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Joined:
  May 4, 2010
  Messages:
  747
  Likes Received:
  278
  Location:
  Hà Nội
  Kết luận, khi tham gia thì hãy tôn trọng luật chơi, 1 cuộc chơi lớn không có chỗ cho tình cảm cũng như lòng vị tha. Sự vị tha chỉ có bên ngoài cuộc sống thôi, còn không có trên net; việc các bác lên top cũng là đã đẩy người khác xuống rồi, kéo theo thu nhập của người ta xuống, cuộc sống của vợ con, gia điình người ta bị ảnh hưởng... Do vậy, nếu có vị tha, có sự thương hại, có sự nhường nhịn, thì đơn giản không có Seo ! Hãy để tình cảm đó qua 1 bên, hoặc hơn là có thể kết bạn, có thể cafe, nhậu nhẹt... để học hỏi kinh nghiệm cũng như chia sẻ các vấn đề khác trong tương lai.
  Exciter cũng có PM cho mình hỏi, mình cũng nói như như anh BaByWolf đã nói, đó là site bị penalty, chắc chắn kết quả bạn ấy sẽ hiện lại, còn hiện ở đâu và khi nào thì không thể nói được. Mình nghĩ rắng, nếu với việc check kết quả = IP US, chắc chắn Exciter sẽ được đánh giá rất cao, nhưng với IP VN thì không nói lên được bất cứ điều gì cả, ngoài nỗ lực + sự cố gắng của bạn ấy thôi; vì nếu check trên com bằng IP US, vietnamtours247 nằm ngoài vị trí ngoài top 1000 lâu rồi.
  Một lần nữa, mình phải nói rằng, rất tiếc cho 247, nhưng hãy tôn trọng cuộc chơi, tôn trọng BGK cũng như BTC cuộc thi, đừng bắt ép họ phải chịu thêm nhiều sức ép không mong muốn khác từ cuộc thi này, vì ngay từ đầu đã có quá nhiều áp lực rồi.
  Với tất cả những ai đã ủng hộ, và ngay cả sự nuối tiếc của Exciter, mình muốn nói 1 câu này thôi: Hãy là một người chuyên nghiệp trong cả cách nghĩ và cách làm :)
 8. Anh đang nói chuẩn, tôi không ủng hộ, còn ban tổ chức cho hai người vào thì còn gì luật chơi nữa.
  chỉ làm cuộc chơi này không còn ý nghĩa gì nữa.
 9. satthubeophi

  satthubeophi Top 9

  Joined:
  Mar 30, 2011
  Messages:
  96
  Likes Received:
  4
 10. champion

  champion Top 9

  Joined:
  May 28, 2011
  Messages:
  63
  Likes Received:
  3
  Có lẽ 247 sẽ đc đi tiếp, vừa đọc trên trang chủ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?idol.vn
  Link: http://tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?idol.vn/tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-idol-2011/29-the-cms/96-ve-viec-cham-thi-vong-1-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-idol-2011.html
 11. hieu890

  hieu890 Seo Newbie

  Joined:
  Jun 18, 2011
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Ủng hộ cho vietnamtours247 được đi tiếp. Sự việc xảy ra ngày hôm qua đối với 247 chẳng qua do có người cố tình chơi xấu thôi. Chính vì vậy cộng đồng SEO và BTC xin hãy tạo điều kiện để 247 đi tiếp. Xin cảm ơn
 12. websoft

  websoft Top 9

  Joined:
  Apr 30, 2011
  Messages:
  80
  Likes Received:
  1
  Location:
  Hanoi Vientam
  Home page:
  Một cuộc chơi buồn cười nhỉ các bác? hôm nay khéo em xin đổi domain tham dự thị khéo lại được.
 13. ladata89

  ladata89 Top 9

  Joined:
  May 3, 2011
  Messages:
  202
  Likes Received:
  7
  Nói thật em rất ấn tượng anh 247 nhưng mà nói rằng anh bị chơi xấu và thua thì em ko nghĩ google lại ngu đến vậy,một site blog ra đời sau,và chỉ 1 site để back link đểu mà có thể là nguyên nhân giải thix cho sự ra đi của 247????Google nó còn có cả cơ chế phát hiện nhồi backlink tức 1 bài viết nhồi hoài 1 keyword nhiều lần thì làm sao có thể chơi đểu bằng cách spam backlink ở 1 site?mà là 1 site mới toanh,

  Đơn giản em nghĩ là google dance và ai cũng bị thế vì là domain mới,vấn đề là chiến thuật tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thế nào cho phù hợp,vì theo em cảm thấy thông thường sau 1 đợt SEO mạnh tay,sẽ bị google dance và site mất tích,sau đó tùy thuộc vào lượng post bài mới của mình mà nó sớm quay lại hay chậm,và khi quay lại thứ hạng sẽ cao hơn.

  Nên em không nghĩ rằng lí do 247 ko xuất hiện vào thời điểm chấm thì là do chơi đểu
 14. duongtuanvn

  duongtuanvn Top 10

  Joined:
  Aug 30, 2010
  Messages:
  15
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Em chả dám ý kiến. Tiếc cho bác 247 thật. Thiết nghĩ, giải thưởng không phải là cái quan trọng lắm, cái chính sau cuộc thi này mình học đc gì từ nó. Bác 247 cứ tiếp tục làm SEO và khẳng định mình đi.
  Còn các bác trong ban tổ chức cũng nên cân nhắc lại. Cuộc thi này cũng không khác gì là chiến trường cả, có người này người kia, kẻ mạnh - yếu... Nhưng luật là luật... không nên làm vậy các bác ạ.
 15. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Joined:
  Apr 22, 2010
  Messages:
  470
  Likes Received:
  15
  Location:
  TP.HCM
  Home page:
  Hay lập bình chọn để đánh giá ? Số đông vẫn tốt hơn là cá nhân. Đúng không vậy các bạn.
 16. techgle

  techgle Top 8

  Joined:
  Dec 17, 2010
  Messages:
  541
  Likes Received:
  45
  Home page:
  Em đồng ý với pác, cái gì cũng phải rõ ràng.
 17. ongbay

  ongbay Top 8

  Joined:
  Jan 13, 2011
  Messages:
  551
  Likes Received:
  63
  Location:
  TPHCM
  Home page:
  Làm sao để vietnamtours123.com trở lại đường đua?! Site này không bị sanbox, cũng không bị phạt, đang nằm ngoài 1000 kết quả. Lý do vì sao thì các pác đã hiểu. Có lể thêm 3 đội là đủ 30 rồi.

  Ongbay --> 1 phiếu cho Vietnamtours123.com

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...