1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO ON-Page (On-Sites) Phân tích on-page bằng phần mềm ISEO Free

Discussion in 'Phần mềm SEO miễn phí cho người Việt' started by caotu, Apr 20, 2013.

Lượt xem: 10,783
 1. caotu

  caotu Top 10

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  25
  Likes Received:
  24
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Bài viết hưởng ứng cuộc thi Chia sẻ X2 của anh Bình Nguyễn và cũng là mong muốn của mình chia sẻ kiến thức về SEO cho những bạn theo dõi trên Website và cho tất cả mọi người muốn tìm hiểu về SEO. Mình cũng đã kết thúc 1 khóa học về SEO và cũng tìm hiểu thêm, trải nghiệm thêm. Tú hay nói sai và cũng có nhiều việc chưa hiểu rõ bản chất vấn đề vì vậy mong nhận được sự chia sẻ và đóng góp của mọi người để hiểu biết của mình được hoàn thiện hơn.


  Tổng quan bài viết:


  1. Một số thông số quan trọng cần kiểm tra trước khi SEO.
  2. ON-Page (On-Sites) là gì ?
  3. Một số thẻ Tag HTML cơ bản mà người Seo cần biết.
  4. Phân tích On-Page với phần mềm ISEO
  5. Chia sẻ về quá trình SEO của bản thân.

  Phần 1: Một số thông số cần kiểm tra trước khi bạn làm SEO.


  Vì sao mình đưa nó lên đầu, bước này tuy đơn giản những nếu bỏ qua nó thì "thắc mắc" có thể phát sinh từ đây. Mình gặp rất nhiều người hỏi vì sao gõ cả tên website vào mà không lên được TOP thì câu trả lời của nó nằm ở đây (99%).  a,Thông số đầu tiên cần kiểm tra đó là File robots.txt

  (Robots.txt là file hướng dẫn cho các con bọ tìm kiếm được đọc nội dung nào, và không được đọc nội dung nào)
  Ví dụ 1 file Robots.txt (http://tuoitredonganh.vn/robots.txt)

  Hãy chú ý đến "Disallow" ý nghĩa của nó là không cho phép đọc thư mục forum. Như trên nếu bạn khai báo disallow forum thì GOOGLE hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào sẽ không index các nội dung có trong forum của bạn.


  Note về bảo mật: Nên hay không việc đưa thư mục administrator vào đây ? Câu trả lời là không. Khi bạn đưa vào thì chính bạn đã thông báo cho hacker biết thư mục admin của bạn . (Thử check file robots.txt của Joomla thì sẽ thấy).  b, Kiểm tra thẻ Tag Head.

  Thẻ này cũng có thể khai báo noindex. Trong thẻ  Nó cũng có ý nghĩa giống Robots.txt có nghĩa là không cho con bọ truy cập vào nội dung của bạn và index chúng.
  Nếu website của bạn dính 1 trong 2 lỗi này thì chính bạn đã tự đẩy mình ra khỏi cuộc chơi. Có thể do lỗi của người lập trình (mình đã gặp một người tự cài do không hiểu biết), hoặc do đối thủ của bạn hack website và thay đổi chúng.  Lời khuyên: Trước khi SEO phải kiểm tra, và khi nghi ngờ website bị mất top, hay có dấu hiệu xâm nhập cũng nên kiểm tra lại một lần.  Phần 2. On-Page (On-Site) là gì ?

  Là quá trình tối ưu hóa một trang nội dung để Seo. Bao gồm

  • Tối ưu về nôi dung (Chất lượng, cung cấp giá trị cho người đọc)
  • Tối ưu về từ khóa (Tỷ lệ từ khóa, mật độ, sắp xếp, hiển thị)
  • Tối ưu về liên kết nội bộ
  • Tối ưu về link


  Về nội dung: Nội dung là quan trọng nhất, hãy đặt mình vào vị trí người dùng và viết những thông tin cung cấp giá trị cho người dùng (Ít nhất người đó phải ở lại đọc nội dung > 30s - Liên quan tới bound rate của website xin đề cập ở 1 bài khác)  Về từ khóa: Mật độ từ khóa phải phù hợp, đủ để google biết nội dung của bài viết nói về vấn đề gì. (Tỷ lệ, mật độ, phần này mình sẽ nói rõ khi phân tích với phần mềm ISEO)  Về liên kết nội bộ: Bạn có thể không có liên kết nội bộ, mình khẳng định là không sao, bài viết vẫn có thể lên Top. Nhưng chính bạn đang tự làm khó vả bỏ rơi quyền lợi của mình. Liên kết nội bộ là việc bạn đăt các link trong bài viết. Nó sẽ giúp google index và đọc lại các bài viết khác của bạn, giúp điều hướng người dùng. Việc này là cần thiết.

  Về việc tôi ưu link: Thẻ Anchor text

  Một bài viết nên đặt khoảng 3 link, trước vào sau link có nội dung để được đánh gái tốt hơn.
  Việc chèn link vô tội vạ là không nên, dễ bị google phạt. Chú ý google cũng sẽ không đọc tất cả các link trên 1 website, do đó việc spam chỉ có hại chứ không có lợi. Anchor text cần phong phú và đa dạng, có thể là "tựa đề bài viết, nhấn vào đây, click here, tham khảo thêm..."  Phần 3 Một số thẻ Tag cơ bản mà SEOer cần biết.

  Cấu trúc:  Các thẻ h1, h2, h3, h4 , h5 , h6 là các thẻ Heading. Nó làm cho kích thước của từ được chọn trở lên To hơn, nội đậm, tự động xuống dòng. Trong đó h1, h2, h3 là quan trọng nhất.
  Một page được đánh gái tốt là Page có đầy đủ h1, h2, h3.
  Thẻ (Hay còn sử dụng

  Thẻ : Là thẻ để đặt link, mình đã giới thiệu bên trên

  Thẻ : Thẻ chèn hình ảnh. (thuộc tính alt để khai báo nội dung ảnh)

  Ví dụ: http://nguyencaotu.com/caotu.jpg" alt="caotu"/>

  Thẻ : Tiêu đề của trang
  Thẻ Meta tag Description: Mô tả trang  Mình nghĩ Seoer chỉ cần biết thế là đủ. Vậy là xong bước chuẩn bị, bây giời tới phần quan trọng nhất là Tối ưu nó như thế nào, phần tích, tỷ lệ ra làm sao.  Phần 4. Tối ưu, phân tích On-page bằng phần mềm ISEO

  Phần mềm ISEO là phần mền SEO bằng tiếng việt, phục vụ cho người Việt. Tác giả là Bình Nguyễn. Hiện phần mềm được chia sẻ miễn phí tại cộng động GOOGLE Việt Nam IGOO:

  Download tại: http://igoo.vn/phanmemtỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?


  Mình lấy một bài ví dụ do mình chình ON-Page để mọi người cùng đem nó ra phần tích: Sky A870 (Click để xem nội dung trang)  Giao diện chương trình.
  [​IMG]

  Các bạn click vào ONPAGE ANALYTICS (Hình mũi tên đỏ chỉ vào)  Nhập Link và nhập "từ khóa" sau đó nhấn vào Phân tích

  [​IMG]  Bắt đầu phân tích cụ thể:


  [​IMG]


  I, Thẻ bôi đậm (Mũi tên màu đen): Trong việc phân tích On-Page thì từ khóa phải xuất hiện trong thẻ bôi đậm, số lượng thẻ bôi đậm không hạn chế.(Nó là gì nếu bạn quyên thì đọc lại phần 3 mình đã viết)


  Như bạn để ý thấy trong bài này Tú sử dụng 3 thẻ bôi đậm, mục đích gấy sự chú ý và cho google biết tôi muốn nhấn mạnh vào nội dung này.

  II, Phân tích tổng quan (mũi tên màu đỏ): Ở đây ISEO cho bạn biết một số thông tin về RANK, ALEXA chỉ số xếp hạng...

  Bạn cần quan tâm tới cái ô này.

  [​IMG]  Đường dẫn: http://msmobile.vn/633-sky-a870.html


  Khi làm Seo, phải chỉnh sửa lại link bài viết nó thân thiện, nếu làm đc điều này bạn sẽ được google đánh giá tốt hơn.


  Keyword Density của từ khoá 3.32% (Mật độ từ khóa khoảng 5->8% là hợp lý)

  Keyword Density là mật độ của từ khóa, nó sẽ trong khoảng 5-->8 % là hợp lý, tuy nhiên theo Tú thì mình sẽ so sánh nó với tỷ lệ Text/HTML Ratio của bài viết (chỉ số lượng nội dung text và HTML)  Trong bài này mình đánh giá, nếu tỷ lệ TEXT/HTML của mình thấp hơn, thì mình cũng cần giảm mật độ từ khoá để nó không trở nên quá nhiều. (những con số chỉ mang tính chất tương đối)

  Điều quan trọng của chỉ số lặp đó là từ khoá của mình xuất hiện nhiều nhất trong bài, đó là yếu tố quan trọng nhất. Google sử dụng và nó tìm xem trong bài có từ nào xuất hiện nhiều nhất để biết được nội dung được đề cập đến.  III, Phân tích lỗi, kiếm xoát link Out (out boundlink) (mũi tên màu xanh):
  MÌnh xin trả lời rằng các bạn cần kiểm soát số lượng link chia sẻ ra các website khác. Nếu tỷ lệ này lớn > 5 đến 10 link thì sẽ khó để SEO. Vì theo mình đánh giá, boot nó cũng có hạn, hãy cố gắng giữ chân boot ở lại website mình càn lâu càng tốt.

  Click vào nút Nofollow để biết số lượng link Out ra ngoài:

  [​IMG]

  Nofollow là thuộc tính báo cho con bọ biết đừng đi theo đường dẫn này, nếu bạn khai báo thì bọ sẽ không đi theo link đó và ở lại site của bạn, bò vào các link khác.

  Khai báo nofollow theo cú pháp: Anchortext

  Ví dụ: <a href="http://tuoitredonganh.vn" rel="nofollow">Tuổi Trẻ Đông Anh  IV, Phân tích thẻ Heading (nói là gì thì đọc phần 3 bên trên nhé).


  Mình dung tools show thẻ H1 và h2 trên web để các bạn hình dung
  [​IMG]
  Còn đây là khi bạn phân thích với ISEO

  [​IMG]

  Muốn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 1 bài nhất thiết phải sử dụng thẻ h1, h2 , h3 còn h4, h5 , h6 thì có thể bỏ qua.


  Một bài nên có 1 thẻ h1, 2 thẻ h2, và 1 thẻ h3 .

  Thẻ h1 chỉ chứa từ khoá, (Tối đã có 2 thẻ h1)

  Thẻ h2 : Nội dung chứa từ khóa. (Khoảng 2 thẻ h2, tối đa là 3)

  Thẻ h3 :Nội dung Chứa từ khóa. (ít nhất có 1)  Tiếp đến kéo xuống cuối cùng và cũng theo dõi mật độ các từ khóa khác. (Rất quan trọng)

  [​IMG]  Tại sao mình chú ý phần này. Vì như mình nói, google dừa vào mật độ từ khóa. Mình đang tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ "Sky a870" thì từ đó phải xuất hiện nhiều nhất ở trong danh sách từ có 2 ký tự (Mình nói ký tự hơi chuối :D nhưng tạm gọi thế theo tác giả). Và với các từ có 1 ký tự thì nó cũng phải ở các vị trí TOP đầu, nếu không có thì nên xem xét lại, thêm vào để đạt yếu tố này.  Tối ưu hình ảnh: Các bạn sử dụng ISEO, kéo xuống bên dưới sẽ có phần Hình ảnh.

  [​IMG]

  Trong website này, mình có Seo hình ảnh, để khi khách hàng tìm kiếm ảnh sản phẩm, họ vẫn có thể tìm thấy và ghé thăm website. Vì vậy ảnh phải được đặt tên file chứa từ khóa và khai báo thuộc tính alt trong thẻ IMG. (Đã đề cập ở phần 3)  Bạn đọc tới đây, chúng tỏ bạn rất thích SEO và mình giờ mình mới nhắc yếu tố quan trọng nhất của ONPAGE :D đó là TITLEDESCIRPTION  1- Title là tựa đề của Page Nó phải chứa từ khóa (Độ dài không quá 70 ký tự)

  2- Là thẻ description cũng phải chứa từ khóa (Độ dài không quá 160 ký tự)
  Kéo xuống cuối phần mềm ISEO hoặc View Source của trang webn lên sẽ thấy, mình VIEW SORCE cho nó có màu để dễ nhìn hơn một chút.

  [​IMG]  Và trên đây là tất cả những gì cần chú ý về SEO ONPAGE (ON-SITES) .


  ISEO là một soft rất hiệu quả và cần thiết, giúp cho công việc của 1 tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er khi phân tích trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài ra nó còn rất nhiều các tính năng và cách phân tích khác mà các bạn có thể tìm hiểu thêm.


  Phần cuối : Chia sẻ về SEO. Mình nhớ lời của anh Mai Xuân Đạt (Admin tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?ngon.com) có nói trong buổi GALA Seo Master thì một Seoer giỏi là người thu hút được nhiều khách hàng. Cám ơn anh vì câu nói đó nó làm thay đổi quan niệm khi làm SEO của em.  Cám ơn A Bình Nguyễn (Đẳng Cấp WEB), A Nguyễn Trọng Thơ (INET) đã chia sẻ kiến thức về SEO, tư duy làm SEO cho em ở lớp học SEO MASTER 16.

  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, và nếu thấy nó thực sự hay và có ích, hãy nhấn Thank để động viên.
  SEO Không phải là đi SPAM.

  https://www.facebook.com/all.onlylove
  My Blog: http://nguyencaotu.com

  Last edited: Jul 7, 2015
  bentaupho, oseven, tranhai and 20 others like this.
 2. thiskiss19900

  thiskiss19900 Top 9

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  31
  Likes Received:
  68
  Home page:
  Rất chi tiết :) Thank cho bác rồi nhé !
 3. binhnguyenplus

  binhnguyenplus Cựu mod

  Joined:
  Jul 26, 2011
  Messages:
  496
  Likes Received:
  385
  rất chi tiết, chuẩn đó, coi như xong onpage
  olalavui and caotu like this.
 4. tangduongtrieu

  tangduongtrieu Top 9

  Joined:
  Apr 16, 2012
  Messages:
  31
  Likes Received:
  2
  Home page:
  Đọc xong bài này down Itỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? về dùng luôn.
 5. n.e.o

  n.e.o Seo Newbie

  Joined:
  Dec 26, 2012
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Bài viết rất hay, cảm ơn bác nhiều lắm! :)
 6. nguyenhoang388

  nguyenhoang388 Top 9

  Joined:
  Apr 16, 2013
  Messages:
  39
  Likes Received:
  2
  Bài này hay quá, có thêm kinh nghiệm sử dụng phần mềm hay
  caotu likes this.
 7. thangbomlennet

  thangbomlennet Seo Newbie

  Joined:
  Jun 25, 2011
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  mình mới học SEO, nay được 1 bí kíp đầu tiên...thật vui quá trời luôn.
  thanks chủ thớt nhiều.
 8. tanhonghc

  tanhonghc Seo Newbie

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Home page:
  phần mềm này đã có từ lâu, nhưng mấy chức năng này mới đựơc anh Bình cập nhật thêm, may có bác nói phần mềm này ra để e phân tích lại web của mình, lâu rùi không dùng đến pm bác Bình
 9. shopbabyfun

  shopbabyfun Top 9

  Joined:
  Apr 7, 2013
  Messages:
  122
  Likes Received:
  2
  mình thực hiện cũng ổn rồi
  PS: chủ thớt cho hỏi dùng addon FF gì mà check được tag tiện lợi thế
 10. caotu

  caotu Top 10

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  25
  Likes Received:
  24
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Cái này hình như phải bấm thank mới trả lời đc thì phải :D
 11. Pandaninja

  Pandaninja Top 10

  Joined:
  Apr 21, 2013
  Messages:
  20
  Likes Received:
  2
  Thanks anh, bài viết dễ đọc dễ hiểu. Đọc thực hành luôn :-B
 12. kinhcan24

  kinhcan24 Top 9

  Joined:
  Apr 21, 2013
  Messages:
  8
  Likes Received:
  43
  Đã thank cho bác :)
 13. caotu

  caotu Top 10

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  25
  Likes Received:
  24
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Bạn dùng thêm ads-on của firefox là Web develop thì sẽ check đc heding và alt như mình làm demo ở trên nhé.
  tranhai likes this.
 14. confession

  confession Top 9

  Joined:
  Mar 13, 2013
  Messages:
  55
  Likes Received:
  2
  Bài viết hay và chi tiết quá bác ak? thank bác đã share
 15. chuquang

  chuquang Top 10

  Joined:
  Apr 22, 2013
  Messages:
  23
  Likes Received:
  4
  Home page:
  Ai chưa dùng itỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì hơi phí, cái mà em thấy hay nhất khi dùng ISEO đó là chia sẻ view.
  cuongnguyen2 likes this.
 16. vanluc88

  vanluc88 Top 8

  Joined:
  Jul 19, 2011
  Messages:
  321
  Likes Received:
  29
  Home page:
  phí ở điểm nào hả bác. mình thấy nó cũng bt mà. từ trước đên nay mình dùng nó chỉ với mục đích check từ khóa. ngoài ra khồng gì thêm.
 17. caotu

  caotu Top 10

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  25
  Likes Received:
  24
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Theo ý kiến của mình thì cũng không sao, nó cũng như việc làm thủ công và máy móc thôi. Nếu tận dụng được máy móc, thiết bị tốt thì công việc trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng theo quan điểm của mình khi làm đó là cố gắng tận dụng tối đã những công cụ, công nghệ mà mình biết khi làm 1 việc gì đó.

  A Bình làm ra 1 công cụ Free thì có mất gì mà ko tìm hiểu nhỉ, biết đâu bạn lại có những sáng tạo tuyệt vời *-:)

  Đôi điều chia sẻ vs bạn.
 18. antoinedufour

  antoinedufour Top 10

  Joined:
  Mar 7, 2013
  Messages:
  17
  Likes Received:
  2
  iSEO chỉ là công cụ thôi mà! Quan trọng mình dùng nó để làm gì thôi:) Tùy vào từng người thì cách thức sử dụng sẽ khác nhau. Nhưng mục đích vẫn là để mình SEO tốt hơn. Right?
 19. caotu

  caotu Top 10

  Joined:
  Apr 20, 2013
  Messages:
  25
  Likes Received:
  24
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Đồng quan điểm với bạn. Tác giả cũng là một người rất thành công và luôn được mọi ng quý mến vì luôn chia sẻ, con người của cộng đồng. ^^*.

  Bài viết của mình đọc lại thấy thiếu 1 phần đó là kiểm tra các link bị gãy và ko đặt title cho link. Mọi ng tự tìm hiểu thêm nhé
 20. skyrock2610

  skyrock2610 Top 9

  Joined:
  Nov 22, 2012
  Messages:
  43
  Likes Received:
  5
  Home page:
  anh chị em kêu nhiều lắm, có nhiều cách để câu view, với ISEO Free khi các bác click là dẫn ngay vào trang của nó. mấy ông VN mình làm ăn vô duyên

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...