1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thuật toán xếp hạng Rank-modifying spamming

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi dzuidzui, 21/8/12.

Lượt xem: 2,039
 1. dzuidzui

  dzuidzui Top 8

  Gia nhập:
  10/1/12
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  27
  Một trong những chỉ dẫn quan trọng mà Google luôn nhắc tới khi các trang web bắt đầu vào cuộc đua ranking đó là sẽ cảnh cáo, nếu ai đó muốn phát triển trang web bằng cách gian lận trong phần nội dung nhằm đánh lừa bộ máy tìm kiếm. Chỉ dẫn đó bắt đầu với cảnh báo sau:

  “Cho dù các bạn cố tình không chú ý đến khuyến cáo này của chúng tôi, thì chúng tôi cũng khuyến cáo các bạn đọc hiểu thêm về những chỉ dẫn trong phần “Quality guidelines” (chỉ dẫn về chất lượng web), vì trong phần này có nêu rõ, những hành vi cạnh tranh trái phép có thể khiến trang web của bạn bị Google gỡ bỏ hoàn toàn, hoặc sẽ bị xem là trang web spam. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ không còn được hiển thị trong các kết quả trên Google.com hoặc bất kỳ trang đối tác nào của Google.”

  Một sáng chế mới được công bố của Google tuần này chỉ ra một phương pháp mới của bộ máy tìm kiếm. Đó là khả năng phát hiện những nội dung lấy từ một trang có kết quả cao, sao chép nhằm tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Hình ảnh dưới đây từ bằng sáng chế cho thấy cách sắp xếp lại thứ hạng của kết quả tìm kiếm dựa trên việc phát hiện hành động điều chỉnh và sao y nội dung:
  [​IMG]
  Những nhà sáng chế cách thức này gọi nó là “rank-modifying spamming techniques (thuật toán xếp hạng thông qua việc điều chỉnh kết quả spam), những vi phạm bao gồm:

  1. Chèn từ khóa
  2. Ẩn chữ
  3. Chữ nhỏ
  4. Chuyển hướng trang
  5.Nhồi nhét meta tags
  6. Các thao tác trên đường dẫn

  Các diễn giải về phương thức này đã ghi rõ trong bằng sáng chế, tôi khuyên bạn nên đọc kỹ nó trong phần “quality guidelines” của Google, trong đó sẽ hướng dẫn cụ thể hơn. Google không muốn thao túng các kết quả tìm kiếm, nhưng họ đưa rõ luật lệ để bạn biết trang web của mình sẽ thế nào nếu vi phạm.

  Văn bản sáng chế:

  • Ranking documents
  • Phát minh bởi Ross Koningstein
  • Chịu trách nhiệm bởi Google
  • US Patent 8,244,722
  • Được cấp phép ngày August 14, 2012
  • Lưu trữ January 5, 2010
  Google tin rằng khi phương pháp này bắt đầu được áp dụng, nó đồng nghĩa với việc spamming là điều vô ích và không được tồn tại trong kết quả tìm kiếm của họ. Thay vì spam làm tăng thứ hạng như trước kia, bây giờ nó sẽ làm trang web bị loại bỏ hẳn trong kết quả tìm kiếm. Và Google coi phương pháp này như một giai đoạn mới cho “chức năng chuyển đổi việc xếp hạng”

  Chức năng chuyển đổi thứ hạng cung cấp những chỉ dẫn ảo về sự tác động của quá trình chuyển đổi thứ hạng bằng spamming. Các hệ thống và phương thức cũng quan sát được phản ứng của spammers để thay đổi thứ hạng của chúng thông qua “rank transition function” (phương thức chuyển đổi xếp hạng)

  Thử tưởng tượng khi bạn có một trang trong bảng xếp hạng của Google, và bạn tập trung vào việc cải thiện chất lượng nội dung trên trang, đồng thời cũng tìm kiếm được nhiều liên kết tới nó, các hoạt động đó giúp trang của bạn có được thứ hạng tốt cho những từ khóa nhất định. Thứ hạng của trang trước khi bị điều chỉnh sẽ được coi là “old rank” (thứ hạng cũ), thứ hạng mới sau khi sắp xếp và điều chỉnh gọi là “target rank” (thứ hạng xếp theo mục tiêu). Việc điều chỉnh thứ hạng này là hợp pháp. Những trang sử dụng cách thức chèn từ khóa, hidden text có thể leo lên thứ hạng tốt với old rank và cả target rank.

  Chức năng chuyển đổi thứ hạng tôi nói ở trên sẽ tạo ra sự “chuyển đổi thứ hạng” bao gồm cả old ranktarget rank cho một trang. Trong suốt quá trình chuyển đổi cấp bậc từ old rank sang target rank có thể gây ra:

  • Thời gian hiển thị kết quả bị chậm trễ
  • Không phản hồi thông tin
  • Phản hồi ngẫu nhiên và/hoặc
  • Một kết quả hiển thị bất ngờ
  Ví dụ, thay vì ngay lập tức tăng hạng cho một trang khi nó có cập nhật, điều chỉnh thông tin gì đó, Google sẽ chờ thêm một khoảng thời gian, thậm chí loại bỏ trang này ngay từ đầu trước khi tăng hạng cho nó. Hoặc một trang có thể tăng hạng ngay từ đầu, nhưng lại trong phạm vi nhỏ hơn hẳn so với phạm vi được chờ đợi.

  Công cụ tìm kiếm có thể giám sát những thay đổi trên một trang và các đường link dẫn tới nó, để xem các phản ứng của trang có gì bất thường hay không. Ví dụ như, nếu một người dồn nhiều từ khóa vào trang web của mình để mong được lên hạng, thay vì khi trước nó sẽ được lên hạng với những tữ tìm kiếm nhất định, thì giờ nó sẽ bị rớt hạng. Sau đó, nếu người chịu trách nhiệm trang web kiên nhẫn điều chỉnh, gỡ bỏ những từ khóa vô ích kia đi, đó là dấu hiệu cho thấy việc rank modifying spamming đang diễn ra theo xu hướng tốt.

  Nếu trang web bị nghi ngờ là spam, nhưng không đủ chứng cớ để xác minh, các trang liên quan trong web có thể chịu tác động và giảm hạng trong bảng xếp hạng, Google sẽ chờ đợi những hành động điều chỉnh, sửa đổi tích cực từ website đó để xem xét thêm. Nếu hành động spam tiếp tục và không có gì cải thiện thì trang đó, site, domain và/hoặc các liên kết liên quan có thể bị gắn mác spam.

  Nếu trang web nào đã bị xác định là spam, Google có thể điều tra thêm, hoặc loại bỏ hoàn toàn, hoặc giảm nặng thứ hạng của trang web đó trong bảng xếp hạng.

  Nguồn: dichvutỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.net

  Martin, techvietnam and Quang Le like this.
 2. newvisionlaw8

  newvisionlaw8 Top 10

  Gia nhập:
  12/6/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Seo giờ khổ thế đấy. google đưa ra thuật toán này để đánh dấu vào nội dung có bản quyền chăng. cố tình chặn những web spam. oài hết đất sống rồi, giờ chỉ có làm nội dung tốt may ra ko tụt
 3. nghia712

  nghia712 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/12
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  5
  Bắt đầu khổ cho những người mù SEO như mình rồi đây. Không biết website mình sẽ đi về đâu trong thời đại này
 4. kha_nguyen305

  kha_nguyen305 Top 10

  Gia nhập:
  12/8/12
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy google cũng rất công bằng đó chứ , công kỉ người ta viết bài muốn chết ,mà copy lại của người ta thì ai mà chịu được , tốt nhất là tự viết thì hay hơn.
 5. thanhphu0801

  thanhphu0801 Top 9

  Gia nhập:
  1/5/12
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Google update liên tục đã làm cho các A/E SEOer chúng ta điêu đứng và thậm chí nhiều người phải mất việc. :)|
 6. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Thank bạn vì bài chia sẻ
 7. tuananh1080

  tuananh1080 Top 10

  Gia nhập:
  17/5/12
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  4
 8. dragonball700

  dragonball700 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  mình thấy google làm vậy là công bằng đó :) SEO cần phải suy nghĩ ra nội dung hay để viết để PR, SEO là tổng hợp nhiều ngành ... hehe
 9. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  bác mod ơi chém cái thằng spam đi, phản cảm quá :(
 10. techgle

  techgle Top 8

  Gia nhập:
  17/12/10
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  45
  Web:
  GG ngày càng ra các thuật toán khó cho SEO, không biết sắp tới t.nào nữa đây. @-)
 11. dothiman8

  dothiman8 Top 9

  Gia nhập:
  16/12/11
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  4
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? càng ngày càng khó khăn:(
 12. lequi

  lequi Top 9

  Gia nhập:
  23/4/10
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chờ đợi Google áp dụng thuật toán này :)
 13. caphetim

  caphetim Top 8

  Gia nhập:
  4/6/11
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  51
  MÌnh thấy đó là điều hiển nhiên, cách đây 1 năm về trc, làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? rất dể, spam thỏa mái, từ khóa lên vèo vèo, gg ít kiểm soát những link ẩn...còn giờ, đúng là cao thủ để những tay tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mới đều bị ảnh hưởng thuật toán mới của gg, ko pải cao thủ nào cũng ko dùng " thủ đoạn" nhưng thuật toán gg ngày 1 chặt chẽ giúp chất lượng site web cao hơn, đặc biệt ongape hướng tới sự thân thiệt và người dùng hơn. Dùng bít thuật toán mới, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er nào cũng " điên cái đầu"! Pải cố gắng thích nghi và hoàn thiện thôi!;;);;);;)
 14. vvtcntt

  vvtcntt Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/4/12
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
 15. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Nội dung h là vua đối với SEO bây h!Thời đại đi spam đã ko còn hiệu quả cao nữa rồi
 16. nghiembaonam

  nghiembaonam Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/8/12
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Dù sao một môi trường trong sạch thì ai cũng muốn hướng đến. nhưng đôi chút "lươn lẹo" cũng thú vị để chiến đấu chớ, không sao cả, tát nước theo mưa thôi
 17. xiaozay

  xiaozay Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  là 1 SEOer đồng nghĩa với việc bạn phải luôn cập nhật . Thanks chủ thớt bài viết hay
 18. giadung

  giadung Top 9

  Gia nhập:
  28/8/12
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  7
  thuật toán cứ thay đổi thuờng xuyên thế này thì anh em lại phải vất vả cập nhật hơn rồi.
 19. ahieu88

  ahieu88 Top 9

  Gia nhập:
  27/6/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  7
  mệt quá à. thay đổi hoài. đuối lắm rùi
 20. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Gia nhập:
  3/12/10
  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Kiểu gì cũng chơi :D. Thằng nào chăm đầu tư cẩn thận tử tế lâu dài thì thắng.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...