1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sự thật hay hư cấu: Phương tiện truyền thông xã hội có giúp SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi wtm, 6/6/17.

Lượt xem: 2,341
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Tác động của các phương tiện truyền thôngxã hội về SEO có lẽ sẽ luôn luôn là một trong những vấn đề được đề cập đến nhiều nhất trong trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Cụ thể, liệu phương tiệntruyền thông xã hội thực sự giúp những nỗ lực SEO của bạn? Câu trả lời ngắn gọn là Có.

  Tuy nhiên, để có câu trả lời dài hơn, bạn nên đọc phần còn lai của bài viết này. Phương tiện truyền thông xã hội không giúp SEO theo cách mà nhiều người thường nghĩ. Hãy trả lời câu hỏi này bằng cách đào sâu vào một số dữ liệu, bằng chứng từ nhân viên của Google và thông tin cá nhân.

  slide

  Phương tiện truyền thông xã hội # Yếu tố xếp hạng

  Trước hết, chúng ta sẽ không bao giờ biết chính xác trong thuật toán của Google trừ khi ai đó làm việc tại Google. Và quyết định chia sẻ thông tin đó với chúng tôi.

  Vì vậy, chúng tôi sẽ suy nghĩ dựa trên những gì nhân viên của Google đã nói và những gì chúng tôi có trong các nghiên cứu/dữ liệu. Nhiều lần Google đã nói với chúng tôi rằng các tín hiệu xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

  Hãy bắt đầu với những tín hiệu xã hội mà Google và Bing thực sự tính. Trong bài viết này, Google xác nhận rằng các liên kết chia sẻ trên Facebook và Twitter được sử dụng như là một tín hiệu xếp hạng.

  Sau bài viết này, Matt Cutts, cựu trưởng nhóm webspam của Google đã xác nhận rằng Google đã sử dụng các liên kết từ Facebook và Twitter làm tín hiệu xếp hạng. Đây là video:


  Năm 2014, Cutts đã sản xuất một video khác giải đáp câu hỏi này. Lần này ông nói rằng Google xử lý các trang Facebook và Twitter giống như bất kỳ trang web khác để tìm kiếm nhưng không phải là một yếu tố xếp hạng.


  Trong năm 2016, Gary Illyes được hỏi rằng liệu Google có tính social trong tài khoản SEO hay không. Ông đã retweet video của Cutts và nói: "phiên bản ngắn gọi là không, chúng tôi không".

  Kể từ khi thuật toán của Google được bảo vệ bí mật, chúng ta phải lấy những comment đó theo cách chính thức của họ - phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp. Nhưng vì Google nói rằng social không phải là một yếu tố xếp hạng không có nghĩa là nó không ảnh hưởng đến thứ hạng. Theo 2016 Rebooting Ranking Factors White Paper của Searchmetrics.com:

  "Sự tương quan giữa tín hiệu xã hội và vị trí xếp hạng là rất cao, và con số tín hiệu xã hội trên mỗi trang đích vẫn không thay đổi giá trị so với báo cáo năm ngoái...Các trang web được xếp hạng top đầu trong bảng xếp hạng của Google hiển thị nhiều tín hiệu xã hội hơn tất cả các trang khác... Điều này chủ yếu là do sự chồng chéo giữa các trang web thương hiệu hoạt động mạnh mẽ trong các mạng xã hội và được Google xếp vị trí hàng đầu".

  Tôi nghĩ rằng câu trả lời nằm ở từ thứ 2 trong trích dẫn đó. Cutts gợi ý rằng "Đó là mối tương quan chứ không phải là quan hệ nhân quả".

  Chúng ta biết các liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google. Google đã nói rằng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội không được tính là liên kết cá nhân. Nhưng nhiều khả năng mối tương quan này là ở đây.

  Nếu bạn tạo ra nội dung tốt, có thể nó sẽ phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội và mọi người có thể sẽ thích nó và liên kết đến nó - khi đó nó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

  Điều đáng ngạc nhiên là các trang web có vị trí xếp hạng cao cũng có nhiều tín hiệu xã hội cao? Không hẳn. Nhưng điều đó không có nghĩa nó là một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

  Phương tiện truyền thông xã hội giúp SEO như thế nào?

  Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google nhưng dưới đây là 4 phương tiện truyền thông xã hội thực sự giúp nỗ lực SEO của bạn.

  1. Tiềm năng liên kết

  Càng có nhiều chia sẻ trên các phương tiện truyền thông mà bạn có thì sẽ càng có nhiều cơ hội mọi người xem nội dung của bạn và liên kết đến nó.

  Trong nghiên cứu này, một công ty đã đạt được hơn 130.000 lượt chia sẻ Facebook vào một trang web và tăng thứ hạng cho các cụm từ khóa có tính cạnh tranh. Nó vẫn xếp hạng #1 và là một ví dụ thực sự tốt về chiến lược thúc đẩy và sáng tạo nội dung tốt.

  Trở lại năm 2014, chúng tôi giả định chia sẻ Facebook là một tín hiệu xếp hạng tốt và do đó chúng tôi cho rằng chia sẻ Facebook sẽ giúp xếp hạng. Những gì chúng tôi thấy rằng nó không phải là về chia sẻ Facebook mà đó là các liên kết có thể đến từ chia sẻ Facebook. Dưới đây là một ví dụ:
  [​IMG]
  Tác giả tìm thấy bài viết trên Facebook và quyết định liên kết lại với nó. Điều này cho thấy việc có nội dung phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp thu hút các liên kết tiềm năng.

  Không quan trọng cho dù đó là Twitter, Pinterest hoặc Facebook. Nếu bạn tạo nội dung chất lượng cao thu hút được sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có nhiều liên kết hơn từ các trang web khác.

  2. Xây dựng đối tượng

  Bạn có thể có các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất ở bên ngoài nhưng nếu mọi người không biết về nó, bạn có thể từ bỏ nó. "Xây dựng nó và họ sẽ đến" không bị giảm trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Bạn cần phải chủ động và tiếp cận mọi người.

  Và đa số mọi người đến từ đâu? Truyền thông xã hội. Trên thực tế, Facebook có gần 2 tỷ người dùng. Với số lượng người trên truyền thông xã hội, phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới và khả năng chia sẻ dễ dàng, phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện web của bạn và nhanh chóng xây dựng khán giả. Nếu bạn muốn được tìm thấy trong số hàng triệu trang web trên web (571 trang web mới được tạo ra mỗi phút), bạn sẽ phải nâng cấp cuộc chơi social của bạn.

  Chúng ta biết rằng CTR cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Marketing truyền thông xã hội giúp xây dựng nhận thức thương hiệu và đối tượng, làm tăng khả năng mọi người sẽ click vào nội dung thương hiệu trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Dưới đây là một ví dụ điển hình, một tìm kiếm với (3 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google):
  [​IMG]
  Vì tôi biết rằng Search Engine Journal là một trong những tiếng nói đáng tin cậy nhất trong search engine marketing, nhiều khả năng tôi có thể click vào danh sách tự nhiên của họ hơn bất kỳ người nào khác.

  Nghĩ đến điều đó từ kinh nghiệm của riêng bạn - nếu bạn đến Google “men’s running shoes”, bạn sẽ không click vào Nike nhưng người dùng có khả năng sẽ chuyển sang các công ty họ biết và tin tưởng.

  Thương hiệu của bạn càng lớn và càng có nhiều người tiêu dùng tin tưởng bạn, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được một lượng lớn các click trong Google. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời và hiệu quả để giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình và tiếp cận những người không tìm thấy bạn. Một khi bạn bắt đầu nhận được nhiều số lượng click trong Google từ đối tượng của bạn, bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

  3. Các tìm kiếm có thương hiệu

  Khi người dùng sử dụng Google để tìm tên thương hiệu của bạn với một cụm từ khóa, nó có thể giúp bạn xếp hạng cho các cụm từ khóa tương tự.

  Ví dụ, nếu bạn có một loạt người tiêu dùng tìm kiếm “[Your Brand Name] Jeans” và họ tương tác tích cực với nội dung của bạn, Google sẽ nghĩ rằng trang web của bạn được xếp hạng tốt cho “[Your Brand Name] Jeans”. Nó cũng sẽ là một kết quả tốt cho "Jeans" và đặt bạn cao hơn với cụm từ khóa "Jeans".

  Trong một phân tích nhanh về một trang web thời trang mà chúng tôi đã làm hồi đầu năm nay, trang web FashionNova tăng lên đến 88.000 từ khóa (trong SEMrush) trong một năm. Instagram không có quy trình liên kết tốt nhất, vì vậy điều gì đã xảy ra với hàng trăm người tiêu dùng mỗi tháng khi tìm kiếm Google về những thứ như “Fashion Nova Jeans” và các cụm từ khóa khác có liên quan. Điều này cho phép Google hiểu nhiều hơn về những gì người tiêu dùng muốn khi họ tìm kiếm cụm từ cụ thể.

  Nếu người tiêu dùng tương tác tích cực với trang web Fashionnova.com - xếp hạng cho “Fashion Nova Jeans” thì với 100.000 truy vấn tìm kiếm một tháng cho cụm từ khóa “Fashion Nova Jeans”, bạn có thể tưởng tượng Google sẽ nghĩ có thể trang web cụ thể sẽ là tốt cho cụm từ khóa "Jeans".

  4. Giúp sự thúc đẩy

  Mặc dù bài viết này đã tập trung chủ yếu vào Facebook và Twitter, chúng tôi không thể quên YouTube.

  YouTube thực sự là công cụ tìm kiếm được tìm kiếm nhiều thứ 2. Tuy nhiên, hầu hết các truy vấn tìm kiếm trên YouTube đều có mục đích thương mại thấp, trong khi Google mang tất cả chuyển đổi khách hàng.

  Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng YouTube để tích cực ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn. Bạn có thể tạo video để quảng bá nội dung hoặc thương hiệu của mình, có thể dẫn đến các liên kết và các video của bạn có thể xếp hạng tự nhiên trong SERPs.

  Một ví dụ điển hình là một công ty đã trộn các thuật ngữ ngẫu nhiên và biến nó thành một trang web video trên YouTube của họ khi họ nhận ra các video trên YouTube được lưu trữ trên YouTube không cung cấp giá trị SEO thực sự.
  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng ví dụ này và các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác để quảng cáo nội dung cho khán giả của bạn và có thể có được backlinks chất lượng cao. Có một vài phụ thuộc:

  - Đối tượng của bạn phải ở trên phương tiện truyền thông.

  - Đối tượng của bạn phải quan tâm đến nội dung của bạn.

  - Đây là lý do tại sao B2B cảm thấy khó khăn khi làm marketing truyền thông xã hội. Sự tương tác là thách thức đối với hầu hết các công ty B2B.

  Nhìn chung, mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội không nghĩ về công việc. Họ đang nghĩ đến sở thích và thú vui của họ. Vì vậy, nếu bạn có cách tiếp cận khác (có thể tạo ra nội dung hài hước hoặc một cái gì đó bên ngoài dịch vụ bạn cung cấp), bạn có thể nhận được sự tương tác tốt hơn.

  Kết luận

  Liệu Google có đưa thêm các tín hiệu truyền thông xã hội vào thuật toán xếp hạng của nó? Có thể có hoặc không.

  Bất kể tương lai sẽ ra sao, rõ ràng là phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nỗ lực SEO của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp nhiều lợi ích lâu dài.

  Ngay cả khi phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google thì đó là một trong những cách tốt nhất để quảng bá nội dung và được tìm thấy online.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo nội dung từ SEL, SEJ.
  Link: Sự thật hay hư cấu: Phương tiện truyền thông xã hội có giúp SEO?

  gingarilla thích bài này.
 2. namlt8x

  namlt8x Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Cái này thì rõ ràng rồi còn gì, phát triển truyền thông online và mạng xã hội tốt thì sẽ thu hút được rất nhiều traffic chất lượng về cho website. Như thế là giúp cho SEO rồi :D
 3. xuyen2014

  xuyen2014 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Nếu truyền thông mạng xã hội được làm tốt thì nó sẽ mang lại nguồn traffic tự nhiên rất tốt, nhưng để làm được thì nội dung phải tốt trước đã
 4. Thoe mình là có , giúp traffic, tiếp cận người dùng nhiều hơn, tỉ lệ cũng thành công hơn
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  nếu mình có những hỗ trợ tương tác thường xuyên từ social thì theo em nó cũng góp phần khá tốt giúp tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ghi điểm với google.
 6. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  mạng xã hội giờ hỗ trợ rất nhiều trong việc marketing cũng như SEO. đây là điều quá rõ ràng, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa mà đối thủ tạo fanpage tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên top mà mình ko vượt mặt nổi. hic
 7. Nguyễn Sỹ Hiền

  Nguyễn Sỹ Hiền Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đội Cấn Hà Nội
  Web:
  Bài viết của bạn rất có ích cho nhiều người muốn quảng bá website của mình và góp phần hỗ trợ SEO có hiệu quả. Tôi cũng đã và đang áp dụng phương thức quảng bá thương hiệu qua Facebook, twitter, LinkedIn, pinterest nhưng chưa tự tin lắm về tính hiệu quả của nó. Sau khi đọc bài viết của bạn mình thấy cần phải áp dụng tiếp, tuy nhiên sẽ điều chỉnh cho hợp lý hơn về chiến thuật và chi phí!
 8. ctthuhuong

  ctthuhuong Top 9

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Nếu như bạn không sử dụng backlink làm đòn bảy cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì phương tiện truyền thông chính là điều mà bạn cần. Ví dụ như là 24h, dân trí,...
 9. đúng như bạn nói, ngay cả khía cạnh xã hội thì việc truyền thông cũng là rất quan trọng trong chiến dịch marketing, vì vậy cũng không cần phải giật tít sự thật hay hư cấu gì cả đâu ạ
 10. gingarilla

  gingarilla Top 9

  Gia nhập:
  20/12/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Rõ ràng là vậy ^^ Không thể coi thường sức mạnh của truyền thông mạng xã hội được.
 11. thuathv

  thuathv Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Share lên mạng xã hội chỉ có ích khi có nhiều người dùng vào dọc. Hay chỉ cần share lên rồi lấy link đi submit hả các bác. Cần phải nói rõ về cái này. Nhiều người chỉ biết share và không để ý xem là bài viết đó có lượt xem hay không
 12. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  share thì thường chủ yếu lấy lượt view là thành công lớn, chứ ngoài ra chả hi vọng sự tương tác vì google hạn chế các backlink nhất là facebook
 13. Minhquan1990

  Minhquan1990 Top 9

  Gia nhập:
  3/4/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mạng xã hội rất lợi thế . Nếu bạn biết cách tạo phong trào hay 1 câu truyện mang ý nghĩa. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng và bất ngờ với những gì mang lại. cực kỳ virpro lun
 14. phongids

  phongids Top 9

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TP HCM
  Web:
  Tất nhiên là có rồi , nay hàng ngày ai mà không lên mạng xã hội xem dân chúng nó làm gì , biết tận dụng thì kéo được rất nhiều traffic về thế nào quátốt cho SEO rồi
 15. chenyouxing

  chenyouxing Top 9

  Gia nhập:
  8/6/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chắc chắn nó sẽ có ích, không ít thì nhiều, tăng traffic, tương tác....
 16. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  chắc chắn rồi mạng , làm m,à không maketting thì làm vô tác dụng mà
 17. mrduantran

  mrduantran Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  sức mạnh truyền thông bây giờ rất lớn nên sẽ giúp ích nhiều cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và marketing
 18. tulanhcu

  tulanhcu Top 9

  Gia nhập:
  9/1/17
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  8
  có truyền thông xã hội thì nhiều người xẽ biết đến những sản phẩm của mình như vậy sẽ tốt cho so hơn
 19. Lư Khúc Thành

  Lư Khúc Thành Top 9

  Gia nhập:
  29/3/18
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Last edited: 29/10/18

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...