1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Landing page là gì? Landing page có tác dụng gì cho SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi tampham, 9/10/18.

Lượt xem: 462
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Khi nói về sự tối ưu hóa của một trang web thường thì sẽ nhắc nhiều đến ‘Landing Page’. Còn khi đề cập đến một chiến dịch SEO, Marketing Online chúng ta thường nghe những câu hỏi như

  • Bạn đã có Landing page chưa?

  • Landing Page đã được tối ưu chưa?
  Những câu hỏi làm chúng ta liên tưởng chủ yếu đến các kênh quảng cáo - nhưng như vậy chưa đủ. hãy xem lại những kiến thức và định nghĩa cơ bản sau nhé.

  [​IMG]

  Một Landing page tối ưu sẽ tốt cho SEO
  Landing Page là gì?
  Chắc hẳn các bạn bắt đầu học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng đã được nghe qua cụm từ “Landing page” nhưng rất ít khi hiểu được định nghĩa chính xác về nó. Về bản chất Landing Page là trang đầu tiên trên website mà khách hàng truy cập nhìn thấy hoặc truy cập vào đó.

  Có hai loại landing page

  • Tự nhiên

  • Có mục đích
  Landing page tự nhiên

  Là những trang mà bạn không có mục đích cụ thể khi khách hàng truy cập. Những trang này được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và hiển thị dựa theo từ khóa tìm kiếm của người dùng. Hoặc họ được chia sẻ link qua email, mạng xã hội,..Đây là lý do mà bạn nên coi mỗi trang trên website đều là Landing Page.

  Có phải bạn đang nghĩ: Nếu theo định nghĩa này thì tôi đang có quá nhiều trang Landing Page? Đúng vậy, nhưng bạn nên biết có một số trang cần phải tối ưu hơn những trang khác để phục vụ mục đích kinh doanh online.

  Bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để xem trang nào đang được nhiều traffic nhất và tập trung vào những trang đó.

  Để những trang sản phẩm, danh mục sản phẩm này thực sự là Landing Page hiệu quả, hãy giới hạn hiển thị các liên kết không liên quan hoặc làm khách truy cập mất tập trung vào nội dung chính - điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát ( bounce rate).

  Landing Page có mục đích

  Là những landing page bạn làm ra với những mục tiêu cụ thể. Thường thì những trang này sẽ được gắn những từ khóa tìm kiếm phổ biến hoặc các nội dung để lên chiến dịch quảng cáo.

  Nội dung của những trang này được thiết kế riêng để hỗ trợ thông điệp trong các chiến dịch SEO, Marketing Online.

  Điều quan trọng là các trang Landing Page dạng này phải có nội dung khớp với thông điệp quảng cáo. Nếu người dùng, bạn có cảm thấy bực bội khi nhấp vào quảng cáo bán khóa học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? giá rẻ nhưng nội dung trong đó chỉ toàn những khóa đắc tiền?

  Nhiệm vụ chính của Landing Page
  Trên website có rất nhiều trang khác nhau như trang chủ, giới thiệu, tin tức, liên hệ,...Trong đó landing page có tác dụng rất quan trọng là tạo ra để tăng lượng khách hàng cho website.

  Do đó, nội dung hình ảnh trên Landing Page sẽ được thiết kế để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm,...

  Đó có thể là trang có sẵn trên website: trang dịch vụ, sản phẩm hoặc được tạo tùy vào từ khóa làm SEO hoặc chạy quảng cáo.

  Landing page có tác dụng gì trong SEO
  [​IMG]

  Trang đầu tiên khi người dùng tìm kiêm trên Google
  Hiện nay, vẫn còn một số website có landing page khá tệ, hình ảnh mờ, font chữ lộn xộn. Nguyên nhân chính có thể do những người chủ website chưa chú tâm đến sự quan trọng của Landing Page.

  Các bạn học làm SEO lưu ý, tính đến thời điểm hiện nay với những thay đổi trong thuật toán Google thì nếu một landing page xấu không những khó có khách hàng nào ghé thăm hoặc mua hàng mà thậm chí khi các bạn làm SEO khó có cơ hội leo TOP .

  Trong SEO, landing page sẽ được xem là một phần thiết yếu cho chiến lược, mỗi từ khóa làm SEO sẽ có một landing page riêng. Bởi vì mỗi từ khóa khi được search, người search có nhu cầu tìm kiếm khác nhau vì thế nội dung của họ cũng khác nhau.

  Như thế nào là một Landing Page tốt?
  Các tiêu chuẩn sau tạo nên một landing page tốt và chất lượng

  1. Tốc độ load trang nhanh

  Một trang web thiết kế đẹp nhưng quá trình tải lâu chưa hiển thị hết thì gây cảm giác bất mãn cho khách hàng và thoát trang ngay lập tức. Load trang ít nhất 3s để đảm bảo rằng landing page tải nhanh, tăng cơ hội giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại và đọc hết nội dung của bạn.

  2. Nội dung sát với nhu cầu tìm kiếm

  Nội dung của landing page phải liên quan đến từ khóa làm SEO. Điều này ai cũng hiểu nhưng chưa hiếm khí áp dụng tới.

  Ví dụ: thực hiện SEO từ khóa “ dịch vụ SEO ” nội dung landing page phải đề cập đến vấn đề như: lợi ích có được sau khi sử dụng dịch vụ, công việc phải làm là gì, cung cấp giá cả và các thông tin liên quan đến dịch vụ SEO,..

  Tránh việc làm loãng với các thông tin như: SEO là gì, so sánh SEO với Google Adword. Bởi vì khách hàng muốn truy cập trang này muốn tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ SEO cho họ, đang có nhu cầu triển khai dự án SEO chứ không phải tìm hiểu đến SEO.

  Bạn cần xác định từ khóa rõ ràng và đối tượng ngay từ đầu sẽ giúp nội dung của bạn đi vào vấn đề cụ thể tránh lan man.

  3. Nội dung thu hút và hấp dẫn

  [​IMG]

  Nội dung hấp dẫn lôi cuốn người đọc
  Nội dung đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng điều đó không có nghĩa khách hàng sẽ tìm thấy và liên hệ với bạn. Giải pháp SEO là tuyệt vời.

  Giả sử bạn đã SEO từ khóa hiện top 10 trên kết quả tìm kiếm Google và nếu cả 10 trang web này được nhấn vào xem. Bạn biết rằng khách hàng sẽ không liên hệ hết 10 trang web này mà sẽ chọn lọc những trang web nào có nội dung thật sự ấn tượng và phù hợp với nhu cầu với họ.

  Vì thế từ khóa lên TOP là một tín hiệu tốt kết hợp với nội dung chất lượng kết hợp với một Landing Page được trình bày bắt mắt thì còn gì bằng. Cơ hội khách hàng tìm đến bạn trong lòng bàn tay!

  4. Nhắc nhở người xem liên hệ bạn

  [​IMG]

  Landing page đẹp sẽ tạo cảm giác hứng thú mua hàng
  Landing page được tạo ra để có thêm khách hàng từ website. Do đó sau khi đã trình bày rõ ràng, súc tích những lợi ích, những gì bạn có thể làm cho khách hàng, đừng quên nhắc call to action (kêu gọi hành động).

  Một đặc điểm khác biệt của Landing Page là bên dưới trang sẽ không điều hướng qua những trang khác.

  Ví dụ: bên dưới một bài chia sẻ thông tin, chúng ta thường thấy những dòng như: “có thể bạn quan tâm” hoặc “xem thêm”, và sau đó liệt kê các bài viết liên quan.

  Có thể bạn quan tâm =>=> khóa học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cơ bản, khóa học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tại đà nẵng

  Tuy nhiên với landing page thì khác, chắc chắn sau khi xem qua nội dung, không ai muốn khách hàng tiềm năng đi chu du qua các trang khác, mà muốn họ tập trung đưa ra quyết định có liên hệ mua hàng hay không.

  Vì thế, thứ nhất chúng ta sẽ không chèn bất kỳ link nào dẫn đến trang thứ hai, thứ ba. Kế đến hãy kêu gọi họ liên hệ với bạn một cách chân thành nhất.

  Kết luận

  Để tạo ra một Landing Page hấp dẫn không hề dễ chút nào, ban đầu sẽ rất khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học SEO và bản thân tôi cũng vậy. Tuy nhiên, cần có sự nổ lực từ chính bạn, dần dần bạn đúc kết được nhiều kinh nghiệm và học hỏi thêm các chuyên gia SEO. Và khi bạn đã xác định được landing page là gì, nó mang lại lợi ích gì cho bạn, thì bạn sẽ không bị hời hợt hay bỏ quên nó nữa mà sẽ dành thời gian chăm chút nó hơn.

 2. ho tu

  ho tu Top 9

  Gia nhập:
  10/7/18
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  bài viết hữu ích lắm ,
 3. tuanhiep12

  tuanhiep12 Top 9

  Gia nhập:
  20/7/18
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  16
  Web:
  bài viết hữu ích trước giò mình chưa làm landing mà thật cũng ko biết làm cách nào
  hoachattrantien thích bài này.
 4. Cụ Cáo

  Cụ Cáo Top 9

  Gia nhập:
  2/10/18
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Bài viết rất hữu ích với những newbie như mình nhé :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...