1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mất bao lâu để một liên kết tác động đến việc xếp hạng

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 2/6/18.

Lượt xem: 22,392
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Có người từng hỏi tôi rằng có đúng là phải mất khoảng 3 tháng để Google xác định giá trị cho một liên kết. Điều thú vị về những sáng chế và những cập nhật gần đây đó là chúng giải thích cách thực hiện hiệu quả những tính toán phức tạp. Những loại tài liệu nghiên cứu này không quá thú vị bởi chúng chỉ đề cập đến việc làm thế nào để tạo nên một hệ thống khác thường. Nhưng chúng quan trọng bởi vì chúng làm cho những thứ như thuật toán Penguin đã áp dụng real-time trở nên hữu dụng.

  slide

  Liệu có mất tới 3 tháng để một liên kết có tác dụng?

  Giả thuyết hợp lý trong hơn 10 năm qua đó là sẽ mất khoảng 3 tháng để sự ảnh hưởng của một liên kết được chú ý trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Với những tiến bộ gần đây về phần cứng, phần mềm và thuật toán, hiệu quả của liên kết ngày nay có lẽ nhanh hơn so với 10 năm trước.

  Bằng chứng cho thấy hiệu quả của liên kết có thể đến nhanh hơn.

  Hãy nhìn nhận việc Penguin là một phần của thuật toán cốt lõi của Google. Penguin – một thuật toán liên kết – hoạt động theo real-time. Nó đã hoạt động trong gần 2 năm nay.

  Giả sử rằng giá trị của một liên kết được xếp vào thuật toán xếp hạng của Google với tốc độ nhanh đáng kể hơn 3 tháng.

  Bởi vì Penguin hoạt động theo real-time và là một phần của thuật toán cốt lõi của Google, nên việc cập nhật ước tính thời gian để một liên kết có hiệu lực là hoàn toàn hợp lý. Ba tháng có vẻ quá chậm và không hợp lý chút nào.

  Khoảng thời gian cho một liên kết có hiệu lực có thể là từ 1 tuần đến 15 ngày. Nhưng liệu bạn có cho rằng tác động của những liên kết đó lại là một vấn đề khác không? Một liên kết hay một vài liên kết có thể là chưa đủ để giúp cho thứ hạng của bạn.

  *Để được giải thích đầy đủ hơn về việc tại sao lại là từ 1 tuần cho đến 15 ngày, hãy kéo xuống phần phụ lục tôi đã giải thích cụ thể hơn.

  Giả sử như thứ hạng thay đổi sau 3 tháng thì sao?

  Đôi khi xếp hạng sẽ thay đổi sau 3 tháng. Có thể nguyên nhân là do các liên kết? Trong 3 tháng, không thể biết được sự thay đổi thứ hạng có phải là do một liên kết đơn hay không, hay một liên kết khác được thêm vào trang web của bạn lại liên kết đến trang web của đối thủ hay thậm chí là việc thay đổi hoàn toàn không liên quan với thuật toán xếp hạng cốt lõi của Google.

  Một thay đổi trong thuật toán cốt lõi của Google có thể quyết định việc trang web của đối thủ cạnh tranh không phù hợp với các cụm từ khóa nhất định. Trang web của bạn xếp hạng cao bởi vì nó phù hợp hơn. Hoặc có thể trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt hơn và các thuật toán của Google đang thưởng cho những UX tốt trong tuần đó.

  Ba tháng là quá dài để đánh giá chính xác về việc liệu một liên kết đơn hay một nhóm các liên kết tạo nên sự khác biệt. Quá nhiều thứ xảy ra bên ngoài trang web của bạn (không liên quan gì đến trang web của bạn), và quá nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến trang web của bạn đang thay đổi, tất cả những điều đó chỉ để cho bạn thấy rằng một yếu tố đơn là nguyên nhân gây ra sự thay đổi về thứ hạng.

  Các liên kết và những thay đổi về thứ hạng.

  Theo quan điểm của tôi, tốt nhất là nên tập trung vào xây dựng nội dung và phát triển các liên kết. Xác định được liên kết nào là nguyên nhân của sự tăng thứ hạng. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể xác định được liên kết nào dẫn đến sự thay đổi thứ hạng. Có rất nhiều tính toán liên quan và chúng ta không biết làm thế nào các yếu tố liên kết khác nhau lại có ảnh hưởng vào bất kỳ ngày cụ thể nào.

  Vậy thì câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi phải mất bao lâu để một liên kết có hiệu lực đó là không chờ đợi. Chỉ cần bỏ qua những chi tiết không quan trọng chẳng hạn như một liên kết đơn và tập trung vào những hình ảnh lớn hơn, tiếp tục xây dựng những thứ to lớn hơn và tốt hơn. Các liên kết sẽ làm công việc của nó và tạo ra phép màu bất kể bạn có lo lắng hay không.

  Phụ lục

  Căn cứ vào ước tính 1 tuần đến 15 ngày dựa trên những điều mà John Mueller đã nói về việc thu thập dữ liệu (có thể mất nhiều ngày để lập chỉ mục lại trang web) cộng với những mô tả trong ứng dụng của bằng sáng chế để tính toán các khoảng cách liên kết mà tôi sẽ thảo luận chi tiết ở bên dưới (hệ thống có thể mở rộng để xác định các đường dẫn ngắn trong mạng liên kết web).

  Thu thập dữ liệu là việc làm cần thiết để tìm ra các liên kết. Tuy nhiên, Google không thu thập lại toàn bộ trang web và không tính toán lại sơ đồ liên kết của toàn bộ Internet cùng một lúc sau 2 giờ sáng. Theo như bằng sáng chế được liên kết ở trên, phần này của thuật toán phân chia web theo chủ đề để tiến hành cập nhật biểu đồ liên kết có thể mở rộng.

  Vì vậy giờ đây chúng ta có 2 quy trình dẫn đến sự chậm trễ thời gian. Việc thu thập thông tin và lập lại chỉ mục cộng với việc tính toán lại các mối quan hệ liên kết.

  Dưới đây là một phần liên quan của bằng sáng chế về việc chia nhỏ trang web thành nhiều phần:

  “Hệ thống và phương pháp tìm kiếm nhiều đường dẫn ngắn nhất. Một biểu đồ chỉ dẫn thể hiện cho tài nguyên web và các liên kết được chia thành nhiều mảnh nhỏ, mỗi mảnh có chứa một phần của biểu đồ thể hiện nhiều tài nguyên web. Mỗi mảnh được quản lý bởi một máy chủ, và một bảng khoảng cách được tính toán song song cho mỗi tài nguyên web trong mỗi mảnh bằng cách sử dụng tính toán gốc gần nhất trong máy chủ (server) đó đối với những mảnh đã được quản lý.

  Rồi thì:

  Các hệ thống hoạt động trong một môi trường phân tách, trên nhiều máy móc và phục hồi một cách hiệu quả từ lỗi của máy móc".

  Việc này phân chia trọng tải tính toán tất cả các mối quan hệ và làm cho nó trở nên dễ quản lý hơn. Điều đó theo ý kiến của tôi là một phần của thuật toán cũng thú vị như phần xếp hạng khoảng cách liên kết cốt lõi.

  Điều đó có nghĩa là cùng lúc tất cả các niche khác nhau được tính toán lại mà không phải toàn bộ web. Việc phân chia web bằng các niches vừa tạo ra một tín hiệu liên kết chính xác hơn vừa giúp mở rộng quy trình.

  Bằng cách này, theo ý kiến của tôi, bạn sẽ có một bản cập nhật toàn diện cho những nơi mà một số niche (ngách) cập nhật và được giám sát bởi một nhóm niches khác…

  Yếu tố thời gian

  Bằng sáng chế thảo luận về một quá trình được gọi là Checkpointing. Nó giống như hình ảnh phác họa một phần của biểu đồ liên kết, có liên quan đến GFS (hệ thống dữ liệu toàn cầu của Google).

  “Tại các khoảng thời gian được xác định trước hoặc tại các thời điểm hoạt động thấp, hoặc sau nhiều thay đổi tích lũy, mỗi một shard server lưu trữ một checkpoint gia tăng của bảng khoảng cách và leaf table trong kho dữ liệu đáng tin cậy, ví dụ như một tệp về sự gia tăng bảng khoảng cách và một tệp về sự gia tăng leaf table trên một GFS.

  Leaf table cũng có thể tăng lên ở những thời điểm khác. Checkpoint có thể được sử dụng để khắc phục lỗi của server. Dù là lỗi phần mềm, lỗi phần cứng hay bất kỳ lỗi nào khác ngăn cản shard server tiến hành cập nhật khoảng cách. Thuật ngữ “checkpoint” được sử dụng trong trường hợp này để mô tả một cấu trúc dữ liệu có khả năng mô tả sự thay đổi trạng thái trong một phần của bảng khoảng cách tương ứng với một shard server cụ thể và một khoảng thời gian cụ thể.

  Mỗi checkpoint có chứa một dữ liệu timestamp và một dữ liệu delta thể hiện sự thay đổi dữ liệu từ checkpoint trước đó. Các shard server sẽ gửi checkpoint đến GFS một cách độc lập và khoảng thời gian định kỳ có thể bao gồm một yếu tố ngẫu nhiên ảo để loại bỏ sự thay đổi nhu cầu của nguồn tài nguyên GFS. Bởi vì mỗi shard server xác định thời điểm một checkpoint cụ thể được chuyển đến GFS. Quá trình này không đồng bộ”.

  (Chú ý: Phần nội dung này liên quan đến chuyên môn khá sâu của big database của Google nên có một số từ chuyên môn khó hiểu. Khuyến cáo tìm hiểu thêm về nó).


  Vì vậy bạn có các shard “checkpoint” khác nhau và trong khoảng thời gian mặc định chúng cập nhật hệ thống toàn cầu, nơi toàn bộ sơ đồ được lưu trữ. Điều này cho chúng ta thấy rằng việc tính toán không phải lúc nào cũng xảy ra. Đồng thời cũng cho chúng ta biết rằng các thay đổi không được thực hiện ngay lập tức đối với biểu đồ liên kết chính.

  Bất kỳ ai từng có trang web bị rớt server trong một vài tuần hoặc lâu hơn và thường gặp lỗi 404 hay 500 trong một thời gian sẽ có thể chỉ ra cho bạn thấy thời gian trung bình để khắc phục sẽ mất khoảng từ 1 tuần đến 15 ngày. Tôi cho rằng khoảng thời gian đó phản ánh thời gian thu thập dữ liệu, sắp xếp lại dữ liệu vào chỉ mục, sau đó cập nhật biểu đồ liên kết cục bộ.

  Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ.
  Link: Mất bao lâu để một liên kết tác động đến việc xếp hạng.

 2. duykhoa1

  duykhoa1 Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  73
  Nơi ở:
  Nam Định
  Web:
  Vậy nên tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đòi hỏi từ 3-6 tháng mới có kết quả cũng vì nguyên nhân này sao chủ thớt
 3. ntp3112

  ntp3112 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  12/1 Trịnh Đình Trọng, Phú Trung, Tân Phú, TP.HCM
  Web:
  Haizz. Đến lúc tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên page 1 thì cũng bị đuổi việc òi. Vì làm thử 2,3 tháng mà không có kết quả :D
  vandungbds thích bài này.
 4. hongnguyen262

  hongnguyen262 Top 9

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  2
  Web:
  càng cố hiểu thuật toán google bao nhiêu thì càng thất bại... Sau một thơi gian tìm hiểu mình quyết định cứ làm nội dung tốt... cung cấp cho người dùng hiệu quả là ok..
 5. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Thường thì 6 tháng sẽ ra 1 kết quả tầm bậy và đi fix kèm sửa lỗi tùm lum 2 tháng, sau đó đợi thêm 6 tháng nữa cho tròn 1 năm vừa có trust rank vừa có thể hóa thành authority site nếu làm tốt, còn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 3 tháng hoặc dưới 1 năm là điều không thể với tình hình bây giờ.
 6. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  34
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Theo mình thấy khi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? có kết quả sau 3 tháng thì có lẽ sẽ có thứ hạng bền vững hơn còn nhanh lên thì khả năng rớt top là cao.
 7. vandungbds

  vandungbds Top 9

  Gia nhập:
  7/1/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  3
  Web:
  e có đứa làm cùng , nó làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cùng e cùng 1 dự án về bds mà ko biết thế nào nó lên phát một ầm ầm nó làm web trước em có 2 tháng, và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cùng lúc với em giờ nó lên top 1 còn e vẫn nẹt đẹt trang 3, backlink ko có ko biết làm kiểu gì .híc
 8. quanganh904

  quanganh904 Top 9

  Gia nhập:
  22/7/11
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  http://suamaytinhhaiphong.com
  Web:
  Tùy theo từ khóa dễ hay khó mà thời gian thay đổi thứ hạng khác nhau
 9. trangcucai

  trangcucai Moderator

  Gia nhập:
  23/5/15
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  94
  Web:
  Tự tin lên bạn :)
  ntp3112 thích bài này.
 10. perfectde268

  perfectde268 Top 8

  Gia nhập:
  12/5/11
  Bài viết:
  410
  Đã được thích:
  62
  Web:
  Làm được như bạn thì tốt quá rồi, còn việc hiểu thằng gồ để biết mà tránh các thuật toán của nó là việc cần thiết.
 11. TTLDUNG

  TTLDUNG Top 8

  Gia nhập:
  7/3/18
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  53
  Web:
  mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mất cả gàn nữa năm mới có triển vọng đây bác, tiềm lực không có nhiều nên vậy thồ
  à
 12. Theo mình nếu mà SEO theo Keyword thì tầm 2 tháng - 3 tháng thì có kết quả xếp hạng. Mình đang làm 1 dự án về in ấn. Và mình mới triển được 23 ngày thì Key trung bình top 9-10 và key chính sắp về trang 1. Mình SEO link bài viết chứ không SEO trang chủ nhé. Bài viết mới toanh. :)
 13. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  14
  Web:
  tầm 2 3 tháng nó lên top ổn định là mình thấy ổn rồi vì khi đó từ khóa ít hoặc không bị nhảy lung tung như thời gian đầu nữa tuy nhiên việc ổn định này còn phụ thuộc vào cách làm của từng người
 14. ntp3112

  ntp3112 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  12/1 Trịnh Đình Trọng, Phú Trung, Tân Phú, TP.HCM
  Web:
  Gần đây tỉ lệ indexed của sitemap e tăng nhẹ mới đỡ buồn, chứ nửa tháng trước khi vừa di cư trang web từ http sang https là indexed mất sạch bách, submit url mà đợi 4,5 ngày không có hồi âm hồi eo gì thì nản lắm a ơi :(
  trangcucai thích bài này.
 15. trangcucai

  trangcucai Moderator

  Gia nhập:
  23/5/15
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  94
  Web:
  thế là tốt rồi, ahihi
 16. Dean.Winchester

  Dean.Winchester Top 9

  Gia nhập:
  14/2/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Ôi dào, mấy bạn cứ quá lên, tầm 2 tuần là có kết quả cho site mới hoàn toàn rồi, các yếu tố cần thiết.

  - Bài viết trên 500 chữ đầy đủ hình ảnh, tag
  - Traffic chuẩn Organic, social
  - Time on site trên 1 phút
  - Backlink từ old site

  Nhiêu đây là có kết quả xếp hạng rồi, chứ như mấy bạn 3 ~ 6 tháng có kết quả thì lúc ấy:

  - 1 bị đuổi việc
  - 2 là nhảy sang cty khác,

  rồi cứ 1 vòng lẩn quẩn chạy đi tìm việc!

  Mấy bạn cứ vùi đầu vào nghiên cứu thuật toán này nọ (Oke nghiên cứu khi các bạn muốn hiểu rõ nó rồi chơi tà đạo), xong rồi sợ bị phạt này nọ thì muôn đời cái dự án bạn làm không bao giờ lên!

  Thực thế mình đã làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ 2009 tới bây giờ mình thấy càng chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì web càng sida, còn làm bựa thì nó lên ào ào!
 17. minhtubv

  minhtubv Top 10

  Gia nhập:
  10/5/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  3
  Web:
  chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì google cập nhật thuật toán cũng công cốc thôi bác :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...