1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 cách để cải thiện SEO trang web của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi wtm, 2/11/17.

Lượt xem: 15,657
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Bạn muốn thành công với SEO? Những thực hành tốt nhất thường bắt đầu bằng cách tránh những thói quen xấu trong quá khứ. Loại bỏ các hoạt động không hiệu quả và thay thế chúng bằng các chiến thuật và các chiến thuật tập trung vào nội dung. Dưới đây là 7 cách tuyệt vời để làm điều đó:

  1. Chiến lược tiếp cận từ khóa

  Nếu không thực hiện nghiên cứu từ khóa phù hợp thì mọi chiến lược SEO đều thất bại. Nghiên cứu từ khóa cần thiết phải thiết lập giai đoạn và đặt nền móng cho một chiến dịch SEO.

  Lấy một cụm từ khóa mơ hồ như “dog food". Người này có thể sử dụng thông tin về thức ăn cho chó hoặc tin tức về nó nhưng một cụm từ khóa cụ thể như “buy raw dog food” nhiều khả năng được lựa chọn bởi một người nào đó sẵn sàng mua.

  slide

  Cụm từ khóa phải cụ thể chứ không phải sử dụng để marketing. Chỉ cần xem xét cách bạn tìm kiếm mọi thứ online.Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn là chọn ngữ điệu cụ thể để đạt được sự hoàn hảo trong việc tối ưu hóa từ khóa cho mọi nội dung mà bạn xuất bản.

  Các từ khóa là cơ sở hiểu biết hiệu quả về sự cạnh tranh, thị trường mục tiêu và cố gắng tìm kiếm thứ hạng cho các từ khóa top đầu của doanh nghiệp thường là rất khó khi bạn đang bắt đầu một chiến dịch SEO trong một lĩnh vực với những đối thủ đã làm điều này trong một thời gian.

  Thay vào đó, hãy sử dụng các tiếp cận các từ khóa long-tail. Liên tục xuất bản càng nhiều nội dung tuyệt vời càng tốt, nó sẽ bao gồm các từ khóa tự nhiên và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm long-tail. Loại lưu lượng truy cập này có xu hướng xuất phát từ các từ khóa mà bạn có thể không bao giờ tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu và thường nhắm mục tiêu nhiều hơn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

  2. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc

  Khi nói đến SEO, tính độc đáo đề cập đến nội dung trùng lặp hoặc cùng một văn bản tồn tại ở 2 URL khác nhau - đó là cái bạn nên tránh. Việc tái bản các bài viết từ các trang web khác không chỉ vi phạm bản quyền mà còn tạo ra nội dung trùng lặp, nó có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

  Kiểm tra nội dung trùng lặp của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như CopyScape.com, SiteLiner.com và Screaming Frog. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xác định và loại bỏ nội dung trùng lặp theo bài viết này.

  3. Chiến lược điều chỉnh điều hướng và internal link của trang web

  Cách điều hướng trang web của bạn đóng một vai trò chính để công cụ tìm kiếm xác định tầm quan trọng của mỗi trang. Đơn giản chỉ cần đặt một trang được liên kết đến trang web của bạn, càng có nhiều PageRank chảy qua nó thì nó nó càng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan.

  Tuy nhiên, hầu hết webmaster và chủ doanh nghiệp không biết flow internal link của họ được cấu trúc như thế nào và họ ngạc nhiên khi biết rằng các trang không quan trọng hoặc những trang không có cơ hội xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Điều này tạo ra những cơ hội lớn cho việc cải tiến với những nỗ lực tương đối nhỏ.

  Để tối ưu hóa điều hướng cho trang web, cấu trúc internal link và PageRank flow của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các yếu tố này bằng cách sử dụng một công cụ như SiteLiner hoặc Screaming Frog. Sử dụng đầu ra để xác định các trang không quan trọng hoặc có ít nội dung (chẳng hạn như các trang contact). Tiếp theo, sử dụng code noindex đặc biệt trong những trang này và thêm code nofollow vào tất cả các liên kết đến chúng để duy trì PageRank flow. Điều này mang lại hiệu quả tương tự như việc tắt van nước bị rò rỉ: nó chuyển PageRank flow đến các trang thực sự quan trọng.

  Đảm bảo noindex tất cả các trang có nội dung trùng lặp, chẳng hạn như category và thẻ lưu trữ phổ biến trong công cụ Wordpress content-management. Bạn có thể sử dụng các plugin Wordpress khác nhau, chẳng hạn như Yoast SEO để hoàn thành việc này một cách dễ dàng. Hãy cẩn thận với các bước này. Sử dụng không đúng các thuộc tính noindex và nofollow có thể làm giảm đáng kể thứ hạng trang web của bạn nếu bạn không cẩn thận. Hãy để một chuyên gia làm điều này nếu bạn không chắc chắn những gì bạn đang làm.

  4. Tối ưu hóa các yếu tố on-site trên trang web của bạn

  Mặc dù thẻ title vẫn quan trọng với SEO, meta descriptions đã bị mất đi sự ảnh hưởng trong thuật toán xếp hạng. Tuy nhiên, meta descriptions cung cấp một nơi hoàn hảo để đưa một số tài năng marketing vào sử dụng thông qua việc tạo ra các bản copy hấp dẫn thu hút click từ trang kết quả tìm kiếm.

  Thẻ title và meta descriptions phải có mặt trên mỗi trang và phải phù hợp và được tối ưu hóa. Title và descriptions quá ngắn hoặc quá dài có thể gây hại cho các nỗ lực SEO, do vậy tốt nhất nên tiến hành audit trang web của bạn để xác định mọi vấn đề với các phần tử này.

  Các phần tử on-page khác đóng góp vào thuật toán xếp hạng như thẻ H1, chiều dài nội dung, các liên kết internal và external, quảng cáo, bullet points, images và định dạng văn bản.

  5. Tối ưu hóa tốc độ tải trang web

  Tốc độ tải trang web là một yếu tố trong bảng xếp hạng tìm kiếm và nó cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển khách truy cập thành khách hàng. Amazon tính toán rằng việc tải chậm 1s sẽ lãng phí 1.6 tỷ đô la mỗi năm. Các nghiên cứu khác cho thấy 40% khách truy cập web từ bỏ một trang web mất hơn 3s để tải. Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp hoặc webmasters không cố gắng hết sức để tối ưu hóa tốc độ tải trang web của họ.


  Bắt đầu bằng cách kiểm tra thời gian tải của trang web bằng cách sử dụng công cụ như Pingdom, nó sẽ cho bạn bảng phân tích về từng yếu tố và thời lượng tải. Sử dụng thông tin kết quả để tối ưu hóa hình ảnh hoặc các đoạn mã khiến thời gian tải lâu. Việc nâng cấp máy chủ từ máy chủ chia sẻ sang máy chủ chuyên dụng hoặc VPN cũng có thể làm giảm đáng kể thời gian tải.

  6. Đừng mua liên kết, hãy kiếm chúng

  Bởi vì số lượng và chất lượng của liên kết inbound có ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang web cho nên sự cám dỗ để mua liên kết từ các trang web khác là rất lớn. Tuy nhiên, việc mua và bán liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google.

  Ngoài ra, công cụ tìm kiếm rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết đáng ngờ, lôi kéo hoặc không tự nhiên. Nếu bạn mua hoặc bán liên kết, thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể sẽ bị giảm đáng kể. Hãy tiết kiệm tiền của bạn và để nó vào việc sáng tạo nội dung hoặc thu hút được các liên kết inbound. Bạn có thể xem ebook này để biết cách tạo và xuất bản nội dung kiếm được liên kết trực tiếp một cách tự nhiên.

  7. Tự nhiên

  Nếu bạn cảm thấy như bạn phải chèn một từ khóa vào một câu, điều đó có nghĩa là bạn đang tiếp cận SEO sai. Trong khi mật độ từ khoá là một khái niệm phổ biến cách đây 5 năm nhưng hiện nay nó không có ý nghĩa. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà độc giả của bạn thấy rằng nó có giá trị.

  Nếu một câu nghe không tự nhiên vì bạn đang cố tình tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm, hãy thay đổi nó. Các công cụ tìm kiếm đang dần dần bị nhồi nhét bởi các từ khoá, vì vậy các chiến thuật như vậy có thể khiến bảng xếp hạng của bạn giảm xuống và làm phiền bất cứ ai cố gắng đọc nội dung của bạn khi đó nó sẽ làm giảm uy tín của bạn.

  Bạn không phải trả tiền cho một chuyên gia SEO để cải thiện đáng kể khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Các bước đơn giản cũng có thể tăng cường SEO của bạn. Cuối cùng, SEO là về cải thiện tính khả dụng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn. Bất kỳ thay đổi nào làm cho khách truy cập của bạn hài lòng thì điều đó cũng có nghĩa là làm cho công cụ tìm kiếm hài lòng. Do vậy, SEO thực sự nghĩ là làm cho mọi người hài lòng và điều đó sẽ làm cho tất cả chúng ta hài lòng.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 cách để cải thiện SEO trang web của bạn.​

  caothinhaitebuonchantay thích bài này.
 2. diennguyen58

  diennguyen58 Top 9

  Gia nhập:
  28/4/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  21
  Mình kết nhất câu này : Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc. Bài viết không có gì mới những cũng tks bác nhé.
 3. tebuonchantay

  tebuonchantay Top 10

  Gia nhập:
  16/10/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Web:
  "Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc" mình vẫn đang đi theo con đường gốc, áp dụng các phương pháp SEO cơ bản sao cho tốt. Và hiệu quả đem lại cũng khá khả quan ^^
  Cám ơn thớt vì bài viết :D
 4. daikonups

  daikonups Top 10

  Gia nhập:
  24/7/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bài viết khá hay. Nhưng nhiều khi từ biết đến làm lại là cả quy trình. Nói chung anh em cứ chăm chỉ là lên thôi :)
 5. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  14
  Web:
  kết nhất đoạn đừng mua liên kết mà hãy kiếm chúng đúng thật thời buổi này mua dễ bị phát hiện và bị phạt nếu như không làm cẩn thận
 6. thanhhang1990

  thanhhang1990 Top 9

  Gia nhập:
  14/1/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Kết nhất câu " Nói chung anh em cứ chăm chỉ là lên thôi ".
 7. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Bài viết rất hay và ý nghĩa tuyền đạt được nhiều nội dung kiến thức tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Đúng vậy làm cần tuân thủ nguyên tắc gốc, website bị phạt do mình làm sai phương pháp mà chống đối lại quy tắc google đưa ra.
 8. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Bao nhiêu năm rồi ý nghĩa của SEO vẫn đơn giản chỉ vậy. Phải thực tế, không dùng các thủ thuật đen, hướng đến việc thân thiện với công cụ tìm kiếm lẫn khách truy cập.
 9. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  76
  Web:
  mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 2 webte //ad cho hỏi mình link trang này qua trang kia và ngược lại thì có sao ko ad ???
 10. ingiare66

  ingiare66 Top 9

  Gia nhập:
  2/11/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  In Viễn Đông
  Web:
  Nội dung thì chuẩn nhưng cách viết này hình như được google dịch hay sao ấy!
 11. Letitgo

  Letitgo Top 9

  Gia nhập:
  4/12/15
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Hợp lý việc đặt link nội bộ trên website trước kia với mình không để ý nhiều lắm. kiểu như bắt buộc phải đặt vào nó một vài linkl nội bộ nhưng thực tế không có giá trị. Đặt vào nhưng người dùng không click vào link đó thì google cũng không đánh giá cao việc đặt link nội bộ của bạn.
 12. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  7 cách để cải thiện tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trang web của bạn ? vấn đề tự nhiên là yếu tố khá quan trọng, nội dung và backlink luôn phải tự nhiên và chất lượng như vẫy google đánh giá cao hơn.
 13. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  chấp hành nguyên tắc gốc chính là kiến thức cơ bản của anh google, câu này mà tuân thủ thì 7 nguyên tắc trên không thành vấn đề
 14. Hưng Phú Gia

  Hưng Phú Gia Top 9

  Gia nhập:
  10/2/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
 15. htn

  htn Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/3/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  hay quá. phải Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc ^^
 16. Yumei

  Yumei Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  855 Hồng Bàng p9 quận 6
  Web:
  Tối ưu từ khóa là cái cực kỳ khó
  Nếu ko hiệu quả hay làm ko tập trung thì chăngt thấy kết quả gì cả, rất là căng. Content để đi link của mình nó cứ dồn vào 1 từ sợ là sẽ bị đánh spam, còn ko làm như z thì tràn lan đại hải, ôi đúng là đời làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
 17. Tôn Thành Công

  Tôn Thành Công Top 10

  Gia nhập:
  6/11/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  299G Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
  Web:
  Bài viết hay.. lưu lại để dùng sau này!
 18. noithatvuon

  noithatvuon Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/11/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nhưng Tôi thấy nhiều trang Web họ cũng không tuân theo mấy mầy mà vẫn lên Top nhiều tháng liền các bạn nhỉ?
 19. buicuong93

  buicuong93 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  2
  Web:
  nói thì dễ nhưng để làm được 7 bước như vậy không hề đơn giản, mình đang cố mà vẫn chưa thể nào làm đc hết 7 cái đó :(
 20. caothinhai

  caothinhai Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/10/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  bài viết thật hữu ích

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...