1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 cách để phóng đại backlink profile của bạn với thu thập dữ liệu

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 5/10/17.

Lượt xem: 28,799
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Các liên kết không chết. Google đã đưa ra nhiều thông điệp về tầm quan trọng của backlink nhưng tất cả chúng ta đều biết các liên kết vẫn là tín hiệu mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định tầm quan trọng của trang web.

  slide

  Chúng ta sẽ tranh luận xem có nên chủ động tham gia vào các hoạt động xây dựng liên kết, theo dõi và tối ưu hóa các backlink hiện có đang trỏ vào trang web của bạn.

  Hãy xem xét một số cách thực tế bạn có thể kết hợp thu thập dữ liệudữ liệu backlink để hiểu các trang trên trang web của bạn đang nhận được các backlink và những hành động bạn thực hiện để khai thác triệt để giá trị của chúng.

  Thêm dữ liệu thu thập vào trộn

  [​IMG]

  Công cụ backlink rất có giá trị để giữ backlink profile của trang web ở vị trí hàng đầu, bạn có thể theo dõi và tối ưu hóa liên kết ở cấp độ tiếp theo bằng cách kết hợp dữ liệu của họ với dữ liệu thu thập mà bạn nhận được từ một nền tảng như DeepCrawl.com.

  Để tận dụng lợi thế này, chỉ cần export các trang với backlink từ công cụ theo dõi liên kết của bạn dưới dạng CSV, sau đó bắt đầu dùng thử DeepCrawl và tải dữ liệu liên kết được export vào giai đoạn thứ 2 của quá trình thu thập. Nếu bạn đang export dữ liệu liên kết từ Majestic, Ahrefs hoặc Moz.com, bạn không cần định dạng lại CSV.

  Sau khi chạy một crawl, bạn có thể tận dụng một số báo cáo trong DeepCrawl để làm nổi bật dữ liệu liên kết của bạn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các trang mục tiêu. Sau đó, bạn có thể thêm một bước bằng cách thêm dữ liệu Google AnalyticsSearch Console vào trình thu thập của bạn để đánh giá giá trị của các trang với các backlink bằng cách xem xét liệu các trang đích có đang thúc đẩy khả năng hiển thị trong tìm kiếm và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hay không.

  Hãy xem qua một vài ví dụ cụ thể về cách bạn có thể kết hợp liên kết và dữ liệu thu thập.

  1. Các trang bị hỏng với backlink

  Bạn có thể xác định được những gì?

  Sử dụng các trang bị hỏng với báo cáo backlink, bạn có thể tìm thấy các trang với backlink trả về lỗi 4xx hoặc 5xx.

  Tại sao nó lại là một vấn đề?

  Bạn muốn tránh backlink trỏ đến các trang hỏng vì bất kỳ link equity nào thu được từ các liên kết này sẽ bị mất. Các trường hợp như vậy cũng sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng kém vì khách truy cập sẽ đáp xuống một trang hỏng chứ không phải là trang có liên quan.

  Bạn có thể làm gì?

  Bạn có thể tìm để khôi phục lại trang với trạng thái 200 hoặc thiết lập 301 để chuyển hướng đến các trang liên quan khác. Thứ 2, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng trang được chuyển hướng có ý nghĩa với ngữ cảnh của người dùng khi click vào một liên kết và đáp xuống trên một trang có liên quan.

  2. Các trang non-index với các backlink

  Bạn có thể xác định được gì?

  Các trang non-index với backlink là một báo cáo quan trọng khác cho phép bạn xác định các trang trả về phản hồi 200 nhưng không thể index được, có thể là do trang có thẻ noindex hoặc canonical đang trỏ đến một trang khác.

  Tại sao nó lại là một vấn đề?

  Một trang có backlink không thể được index trong công cụ tìm kiếm có thể chuyển link equity đến các trang khác nhưng điều này có thể ít hiệu quả hơn việc cho phép trang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

  Bạn có thể làm gì?

  Với những trang này, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn trang đó và nội dung của nó có thể được khám phá bởi công cụ tìm kiếm hay không. Nếu bạn muốn trang được index thì bạn sẽ cần tìm hiểu lý do tại sao trang không thể được index và khắc phục sự cố này (ví dụ: bỏ thẻ noindex hoặc thay đổi thành canonical). Nếu bạn không muốn trang dược index trong công cụ tìm kiếm, bạn có thể tiếp cận với linking domain và yêu cầu họ thay đổi liên kết tới trang liên quan khác trên trang web của bạn.

  3. Chuyển hướng URL với backlink

  Bạn có thể xác định được những gì?

  Các trang web thay đổi theo thời gian. Có thể bạn thay đổi cấu trúc URL của trang web và thực hiện chuyển hướng 301 để gửi công cụ tìm kiếm và người dùng từ phiên bản URL cũ sang URL mới. Việc chuyển hướng các URL cùng với backlink sẽ đánh dấu các trang được liên kết bên ngoài chuyển hướng đến một trang khác.

  Tại sao nó lại là một vấn đề?

  Đây không hẳn là một vấn đề bởi Google đã xác nhận PageRank không bị mất từ chuyển hướng 301(Nhưng thời điểm hiện tại Google không còn cập nhật pagerank và trên taskbar một số công cụ. Tuy nhiên nhiều webmaster cho rằng chỉ số này vẫn còn có giá trị).

  Bạn có thể làm gì?

  Khi backlink đến một trang chuyển hướng có thể không phải là một vấn đề, bạn nên xem lại các trang chuyển hướng này để đảm bảo mục tiêu chuyển hướng có liên quan đến các trang nguồn và anchor text của liên kết và có ý nghĩa với trải nghiệm người dùng.

  4. Các trang Orphaned với backlink

  Bạn có thể xác định được những gì?

  Tại DeepCrawl, chúng tôi xác định các trang orphaned là những trang không có bất kỳ liên kết internal nào trên các trang được tìm thấy trong việc thu thập dữ liệu web.

  Tại sao nó là một vấn đề?

  Các trang orphaned vẫn đang hoạt động và có thể hướng lưu lượng truy cập và link equity vào trang web nhưng thường bị lãng quên và có thể lỗi thời hoặc trải nghiệm người dùng kém. Thông thường, bạn muốn có backlink trỏ vào các trang quan trọng và duy nhất mà bạn muốn hiển thị trong tìm kiếm.

  Bạn có thể làm gì?

  Các trang orphaned với các backlink phải được đánh giá theo từng trang. Nếu trang đang cung cấp giá trị cho người dùng của bạn thì bạn nên thêm liên kết internal vào trang này. Điều này sẽ giúp Google hiểu cách thức trang orphaned trước đó liên quan đến những trang khác trên trang web của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể chuyển hướng trang orphaned sang một trang có liên quan hơn mà bạn muốn nhận được link equity và cung cấp giá trị cho người dùng.

  5. Disallow URL với backlink

  Bạn có thể xác định những gì?

  Disallow URL với backlink sẽ làm nổi bật các trang với backlink là disallow được chỉ định trong tập tin robots.txt của bạn.

  Tại sao nó lại là một vấn đề?

  Các trang trong báo cáo này là một vấn đề bởi link equity không thể chuyển đến trang mục tiêu hoặc bất kỳ trang nào liên kết đến khi Google ra chỉ thị không thu thập URL mục tiêu.

  Bạn có thể làm gì?

  Với các trang disallow cùng với backlink, bạn sẽ phải cân nhắc cho phép thu thập hay không bằng cách xóa nó khỏi robots.txt để cho phép các trang khác được hưởng lợi từ link equity đến backlink.

  6. Các trang meta nofollow với backlink

  Bạn có thể xác định những gì?

  Trong báo cáo Meta Nofollow với Backlink, DeepCrawl xác định các trang với một thẻ meta nofollow có các backlink trỏ đến chúng.

  Tại sao nó lại là một vấn đề?

  Việc có một meta nofollow trên một trang có hiệu lực nói rằng không có liên kết trên trang và có nghĩa là link equity từ backlink không lan truyền đến bất kỳ trang nào được liên kết từ trang mục tiêu.

  Bạn có thể làm gì?

  Với bất kỳ trang nofollow với backlink bạn nên xem xét nếu một thẻ nofollow là thực sự cần thiết và xem xét việc loại bỏ nó để link equity có thể được truyền qua phần còn lại của trang web.

  Hãy bắt đầu với DeepCrawl

  Hy vọng rằng bài viết này cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì bạn cần tìm kiếm khi theo dõi và duy trì backlink profile của bạn để tối đa hóa link equity đến trang web của bạn. Để bắt đầu kết hợp liên kết với dữ liệu thu thập, hãy bắt đầu với một tài khoản miễn phí trong 2 tuần với DeepCrawl và bắt đầu thu thập .

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại nội dung bài viết này.
  Link: 6 cách để phóng đại backlink profile của bạn với thu thập dữ liệu.

  VantienlaiDuchaiplus thích bài này.
 2. dangkhuongbn

  dangkhuongbn Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/10/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Web:
 3. Duchaiplus

  Duchaiplus Top 9

  Gia nhập:
  22/6/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  https://www.modmienphi.com
 4. Hàng nhật xách tay

  Hàng nhật xách tay Top 9

  Gia nhập:
  18/8/17
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  8
  bạn cho mình hỏi khi mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nếu làm sao để biết là bacjklink ở trang đó có hại cho trng web mình z , tại mình nghe nhiều người nói đi likn không đúng dẫn đến việc hư site
 5. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Mình mới học SEO nên kiến thức bạn chia sẽ mình vẫn còn mơ hồ quá
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  thường thì backlin profile rất ít về nếu mình chỉ dk diễn đàn ma không hoạt động, nhiều người đi profile nước ngoài chỉ đăng ký xong bỏ đó rất lâu mới về hoặc không hề về,
 7. singh

  singh Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Web:
  cái công cụ trong hình demo là check ở đâu vậy mọi người
 8. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Web:
  Bài viết khá hay, nhưng theo quan điểm thì link profile cũng không quan trọng lắm nên không cần tốn nhiều thời gian để đưa vào, em thì tập trung vào link post tốt hơn.
 9. daikonups

  daikonups Top 10

  Gia nhập:
  24/7/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nói chung backlink vẫn rất quan trọng, nhiều bác nói chỉ cần content thì chưa chuẩn lắm
 10. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  có khi nào phóng đại nhiều quá bị anh google nghi ngờ không nhỉ
 11. Vantienlai

  Vantienlai Top 10

  Gia nhập:
  12/8/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  8
  Cảm ơn bác đã dịch và chia sẻ để ac có cái học hỏi
 12. nvhung247z

  nvhung247z Top 9

  Gia nhập:
  28/9/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  NEWBIE không hiểu được rồi :)))
 13. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Đa số đi link dạng này ít nhất phải Submit cho nó index thì link sẽ nhanh về hơn
 14. Mình thường để link trong Profile nên cũng hỗ trợ được phần nào cho việc xây dựng backlink
 15. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Đa phần thì pro ích khi nào đi link, nếu đi có trả link về ko cao so với đi link bài viết và chữ ký. với phần pro đa phần lik no, dùng để pr hay quản bá thì pro sẽ có lợi thế hơn dùng để tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.
 16. minhkien404

  minhkien404 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
 17. sinnguyen

  sinnguyen Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  56 Nguyễn Thị Thập phường Bình Thuận quận 7 TP.HCM
  Cám ơn đã chia sẻ kinh nghiệm, bài viết hay mọng được đọc thêm nhiều bài nữa. Tks Ad
 18. chaudang1990

  chaudang1990 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  55
  Nơi ở:
  F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Web:
  bài viết bổ ích, link cho bạn
 19. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  có backlink thì lên top mới vững được đúng không chủ thớt
 20. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Bài viết khá hay, theo mình backlink profile hiện tại cũng rất quan trọng cho các anh em tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...