Mọi thứ bạn cần biết về Hidden Text với Seo

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 16/9/17.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 2,910
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Hidden text là một trong những thủ thuật lâu đời nhất trong sổ tay SEO. Nếu bạn hy vọng hidden text sẽ thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra chiến thuật đã lỗi thời này không hiệu quả.

  Ngày trước, khi công cụ tìm kiếm không phức tạp bạn có thể ẩn text trên các trang web nhằm giành được thứ hạng với các từ khóa cụ thể không hiển thị trên trang. Bạn cũng có thể ẩn liên kết trên các trang web khác đang liên kết trở lại trang bạn muốn đạt thứ hạng.

  slide

  Bạn biết thủ thuật “content cloaking" được sử dụng bởi vì text bị ẩn đối với người dùng nhưng các công cụ tìm kiếm vẫn có thể crawl nó. Nhưng nó không còn xảy ra nữa - các công cụ tìm đã trở nên tinh tế hơn và phát hiện được nhiều chiến thuật spam hơn.

  Tại sao ẩn văn bản?

  Lý do sử dụng hidden text và cách nó thực hiện có thể khác nhau. Dưới đây là một vài lý do khiến một số chuyên gia SEO sử dụng chiến thuật này.

  Đưa vào các từ khóa họ không thể hiển thị công khai

  Ví dụ, tên đối thủ cạnh tranh. Để xếp hạng các thuật ngữ thương hiệu cạnh tranh, bạn không thể thêm các từ khóa này theo một cách hợp pháp được.

  Cũng có những SEO sử dụng các từ khóa không đúng chính tả và cloak chúng bởi nó không phù hợp và nói thẳng ra là chúng sai nếu bạn sử dụng trên một bài viết.

  Trang spam từ khóa

  Một số chuyên gia SEO tin rằng việc tăng số lượng từ khóa trên một trang có thể giúp xếp hạng từ khoá đó. Đây có thể là một chiến lược hiệu quả trong SEO cổ điển (cuối những năm 90 đến đầu những năm 2000) nhưng ngày nay điều đó không đúng.

  Các liên kết ẩn

  Các liên kết vẫn là yếu tố xếp hạng mạnh. Nhiều trang web được sử dụng để nhận các liên kết từ các trang web ẩn. Những liên kết này được ẩn vì chúng không liên quan đến nội dung trên trang web.

  Đôi khi, các liên kết được thêm vào các trang web thuộc sở hữu của cùng một công ty hoặc được sở hữu bởi một đối tác. Hoặc các trang web bị tấn công để thêm các liên kết, điều này không chỉ xấu với SEO mà nó còn là bất hợp pháp.

  Google không thích các phương pháp tối ưu hóa này bởi vì chúng không tập trung vào việc cải thiện xếp hạng dựa trên chất lượng nội dung thay vào đó SEO chỉ đơn giản là cố gắng để thao túng các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

  Qua nhiều năm, Google đã cải thiện khả năng xác định xem liệu nội dung ẩn có tồn tại hay không.

  Nếu vì một số lý do nào đó nội dung ẩn của bạn qua mặt trình thu thập phức tạp của Google mà không bị phát hiện, chất lượng của nội dung ẩn hoặc các liên kết ẩn thường không đủ tốt do đó chúng vẫn có thể được xếp hạng thấp. Ngoài ra, Google có người đánh giá manual mà nhiệm vụ duy nhất của họ là kiểm tra các trang web theo các thủ công và phạt các trang web đó.

  Các lý do hợp lệ để sử dụng văn bản ẩn

  Google sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định liệu nội dung ẩn có tồn tại trên một trang web hay không nhưng chúng cũng cho phép các hình thức ẩn khác. Dưới đây là một vài lý do hợp lệ để ẩn nội dung:

  Một phần của yếu tố điều hướng

  Quá nhiều liên kết trong màn hình có thể bị áp đảo do menu thả xuống, nhiều menu phân cấp, menu tab, menu slider...được sử dụng để trang xuất hiện không lộn xộn.

  Nội dung được ẩn từ người dùng trong tải trang ban đầu. Các kỹ thuật như sử dụng thuộc tính none trong CSS, controlled của JavaScript có thể làm cho tải ban đầu ẩn với người dùng, di chuột qua hoặc click vào các phần tử trang khác nhau cho phép nội dung ẩn xuất hiện.

  Quy tắc chính ở đây là người dùng phải rõ ràng về cách hiển thị nội dung ẩn. Một mũi tên, một nút, một liên kết rõ ràng có thể được tìm thấy bởi người dùng để hiển thị các nội dung ẩn là hợp lệ để sử dụng mà không ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Mục đích ẩn nội dung liên quan đến trải nghiệm người dùng và tránh lộn xộn trên trang.

  Trả tiền nội dung đăng ký

  Google cho phép các trang web cung cấp trả tiền đăng ký để ẩn nội dung và thậm chí tôn vinh phương pháp First Click Free. Điều này có nghĩa là trong lần truy cập đầu tiên từ Google, bạn sẽ nhìn thấy nội dung nhưng lần truy cập thứ 2 nội dung không còn xuất hiện, thay vào đó bạn sẽ phải đăng nhập và phải trả tiền để xem nội dung.

  Mục đích ở đây là chỉ cần cung cấp một bản xem trước mẫu của một đăng ký trả tiền mà nhà xuất bản đưa ra.

  Các yếu tố trang được thiết kế cho mobile và desktop

  Các trang web responsive thay đổi và điều chỉnh dựa trên kích thước của trang. Khi đạt đến giới hạn chiều rộng nhất định, một số yếu tố trang có thể biến mất và một số xuất hiện nhưng trong mã nguồn tất cả đều ở đó cùng một lúc nhưng tạm thời ẩn. Điều này được thực hiện với mục đích sử dụng và Google nhận thức được các định dạng viewport khác nhau và không phạt trang web với mục đích đó nếu ý định dường như thực sự phù hợp với trải nghiệm người dùng di động và desktop.

  Graceful Degradation

  Một số nhà phát triển chuẩn bị trang web của họ để có trải nghiệm người dùng tối ưu với các trình duyệt web và trình duyệt web cũ. Họ đảm bảo rằng - nếu trình duyệt không hỗ trợ hình ảnh, JavaScript hoặc CSS - nội dung này sẽ vẫn hiển thị chính xác. Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng này, đôi khi nội dung cho các trình duyệt web cũ cần được ẩn trên các trình duyệt web mới.

  Điều này cũng áp dụng cho những trường hợp mà các tính năng này bị tắt trên trình duyệt và khi trang không thể tải do ràng buộc về băng thông.

  Xu hướng chung trong 4 trường hợp này: ý định ẩn nội dung không bao giờ liên quan đến việc cố gắng thao túng thuật toán tìm kiếm để cải thiện xếp hạng.

  Cách tạo văn bản ẩn và cách để phát hiện nó

  Text và background cùng màu

  Text trắng trên background trắng là một trong những phương pháp lâu đời nhất và dễ phát hiện nhất. Bạn có thể làm nổi bật trang này bằng cách CTRL + A hoặc bạn có thể kiểm tra mã nguồn.

  Vô hiệu hóa CSS cũng có thể cho thấy điều này nhưng việc sử dụng các thuộc tính thẻ HTML 4vẫn sẽ ẩn nội dung vì nó không sử dụng CSS.

  CSS Hidden Text

  CSS có thể ẩn nội dung theo nhiều cách như sử dụng các thuộc tính hiển thị: none, visibility:hidden, height:0, width:0, text-spacing:-1000...Điều này có thể dễ dàng được phơi bày bằng cách vô hiệu hóa CSS hoặc đơn giản là xem mã nguồn.

  JavaScript có thể kiểm soát các thuộc tính này do vậy nên tắt JavaScript. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa CSS, bạn có thể sử dụng Web Developer Toolbar của Chris Pedrick.

  Phát hiện tác nhân người dùng

  Các ngôn ngữ lập trình phía máy chủ (như PHP, ASP/.net, JSP, Cold a Fusion, Perl, Node.JS...) sẽ phát hiện các tác nhân người dùng để xác định trình duyệt bạn đang sử dụng. Đây cũng có thể được sử dụng để phát hiện bots tìm kiếm. Khi Googlebot hoặc các công cụ tìm kiếm khác phát hiện, một phiên bản khác của trang sẽ được gửi. Khi mã nguồn được xem, bạn không thể nhìn thấy nội dung ẩn. Cách duy nhất để xác định xem loại nội dung này tồn tại hay là thay đổi tác nhân người dùng của trình duyệt để bắt chước bot tìm kiếm. Có nhiều plugin trình duyệt bạn có thể cài đặt để giúp thay đổi tác nhân người dùng trình duyệt web và giả vờ là một công cụ tìm kiếm.

  Phát hiện địa chỉ IP

  Tương tự như phát hiện tác nhân người dùng, địa chỉ IP được phát hiện. Mỗi yêu cầu đến web page từ một địa chỉ IP và có một số địa chỉ IP của công cụ tìm kiếm, nơi kịch bản phía máy chủ cũng có thể được sử dụng để xem khách truy cập có phải là một trình thu thập tìm kiếm hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Google Translate hoặc xem bộ nhớ cache của Google. Phương pháp phát hiện thứ hai sẽ không hoạt động nếu trang cloaking sử dụng thẻ Meta Noarchive. Phương pháp này cũng trở nên khó hiểu đối với các nhà phát triển cloaking content vì nó rất khó để tìm thấy một danh sách đầy đủ các địa chỉ IP mà công cụ tìm kiếm sử dụng.

  Đảo ngược và chuyển tiếp phát hiện DNS

  Địa chỉ IP có thể bị giả mạo. Do vậy, cách khôn ngoan nhất để cloaking nội dung là đảo ngược và chuyển tiếp phát hiện DNS. Rất dở là GoogleBing/Yahoo sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều này. Lý do tại sao bạn có thể tìm thấy thông tin này từ công cụ tìm kiếm vì đó là lý do hợp lệ để cloak nội dung như khi thực hiện click đầu tiên vào đăng ký nội dung trả tiền. Tương tự, để xem nội dung có bị ẩn theo cách này hay không, bạn có thể sử dụng Google Translate.

  Làm gì khi đối thủ cạnh tranh sử dụng hidden text

  Google khá tốt nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Trong một thời gian bạn sẽ thấy một trang xếp hạng cao, vượt trội trang web của bạn và họ đã ẩn nội dung ở khắp mọi nơi. Bạn có thể làm gì với nó? Google có một trang để báo cáo điều này.

  Khi bạn báo cáo nó không có nghĩa là nó đi xuống ngay. Nó sẽ được đánh giá bởi những người đánh giá manual của họ và nếu họ tìm thấy trang ẩn nội dung nhằm mục đích xếp hạng thì trang này có thể bị phạt. Nếu họ tìm thấy cùng một vấn đề xảy ra trên nhiều trang web, có thể sẽ có một bản cập nhật thuật toán trong tương lai.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
  Link: Mọi thứ bạn cần biết về Hidden Text với SEO.
 2. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Hidden text này hình như Google đặc biệt dị ứng và nếu site nào có hoặc chứa thì rất dễ bị phạt đây này. Ae cẩn thận kiểm tra site mình thường xuyên nhé
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  từ khi google ra những bản cập nhật thì cách làm này không còn hiệu quả nữa, nếu làm trong thời gian dài thì nguy cơ bị google phạt rất là cao.
 4. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  mình chưa bao giờ thử cái hidden text này vì thấy nó sao sao ấy ... mà hum nay đọc bài thấy cũng dc dc, hm này thử xem ..
 5. thanhphonghup

  thanhphonghup Top 9

  Gia nhập:
  18/7/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
 6. thanhtucn

  thanhtucn Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  giờ vẫn đầy rẫy trang đặt link ẩn kiểu này, nhât là mấy trang giáo dục với chính phủ
 7. caithuocla

  caithuocla Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình chưa bao giờ sử dụng hidden text cả, sau bài này thử dùng xem sao
 8. ghptnp

  ghptnp Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Sao vẫn thấy mấy site GOV đặt hidden text nhỉ, có cả sendo cũng đặt nữa @@
 9. darkgf

  darkgf Top 9

  Gia nhập:
  31/7/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mấy bạn đừng so sánh với Website lớn, bất cập lắm. Mấy trang đó nó cả triệu traffic và độ trust cũng cao hơn so với những website thông thường nên dám chơi link ẩn (hay chính xác là họ bán Textlink và ẩn đi). Chứ SEO website thông thường thử ẩn vài link bị bắt được google cho ra đảo luôn ấy. Mình cũng từng đăt link ẩn kiểu này rồi (cho màu link trùng màu trắng với website hoặc hidden text các kiểu), kêt quả giờ phải làm lại website khác đây nè :D
 10. inngochuong

  inngochuong Top 9

  Gia nhập:
  7/12/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Em cũng thấy hiddrent text bây giờ không còn phù hợp để phát triển tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nữa. Sớm muộn gì cũng bị google nó có thuật toán cho việc ẩn text này thôi!
 11. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  cái này tưởng đã hết thời từ lâu rồi mà vẫn còn nhiều người mắc phải à
 12. tungphat

  tungphat Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/9/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  đúng vậy, mình thấy đặt text link ẩn nhất là footer hình như không còn giá trị nữa? theo ý kiến mọi người thì sao nhỉ?
 13. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  280
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Hidden text đã không còn hữu dụng nữa, gg xem nó như một cách đặt link gian lận vậy, sẽ không chất lượng thậm chí được xem là spam
 14. hoangduy_198

  hoangduy_198 Top 10

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Web:
  Best Answers:
  0
  Theo mình đặt hidden text rất nguy hiểm có thể ảnh hướng tới việc SEO, dễ gây hiểu lầm Google sẽ phạt nặng chúng ta liên kết spam.
 15. SeoHieu

  SeoHieu Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/9/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Giờ cái gì mà không mang lại lợi ích cho người dùng là chết chết chết, trước sau cũng ăn spam :).

Chia sẻ trang này

Đang tải...