1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

15 dấu hiệu cảnh báo bạn nên Disavow một liên kết đến trang web

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 12/9/17.

Lượt xem: 17,957
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Lần cuối bạn nhìn vào backlinks của bạn là khi nào? Tôi không chỉ đề cập đến những người gửi lưu lượng truy cập cho bạn, những hiển thị trong danh sách giới thiệu của bạn mà tôi còn đề cập đến các liên kết đã ngồi ở đó một thời gian, các liên kết hiển thị từ các trang web bạn chưa bao giờ nghe thấy, các liên kết đó không nhất thiết phải có giá trị ở tất cả. Lần cuối cùng bạn thực hiện audit backlinks là khi nào?

  slide

  Các liên kết đi qua link juice từ trang này sang trang khác. Mối quan hệ giữa 2 trang web tốt hơn về chất lượng và nội dung thì các liên kết có giá trị hơn. Điều ngược lại cũng đúng, các trang web tồi tệ hơn là sẽ có các liên kết tồi tệ hơn. Điều này thực sự là tiêu cực. Một số trang web quá tệ đến nỗi liên kết từ chúng có thể gây hại cho trang web của bạn.

  Thường thì không thể thoát khỏi các liên kết này một cách tự nhiên. Lý tưởng nhất là bạn nên liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ loại bỏ liên kết. Tuy nhiên, hầu hết những người sở hữu các trang web xấu hoặc không chú ý đến email của họ hoặc đang tích cực bán các liên kết của họ với mục đích SEO tiêu cực. Họ sẽ không là loại bỏ các liên kết một cách đơn giản. Lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng công cụ chối bỏ.

  Công cụ disavow là một công cụ mà Google đưa ra để cho phép webmaster nói "Hey, tôi biết các liên kết này là xấu, tôi không muốn chúng nhưng tôi không thể thoát khỏi chúng, bạn có thể không tính chúng?". Nó phục vụ hai mục đích: bảo vệ chống SEO tiêu cực và để làm sạch quá khứ mờ ám của xây dựng liên kết mũ đen.

  Công cụ này khá mạnh, sử dụng đơn giản nhưng nó cũng nguy hiểm. Nếu bạn từ chối một liên kết tốt, về cơ bản liên kết đó sẽ biến mất. Bạn cần phải đọc về cách sử dụng công cụ này trước khi bạn cố gắng thực hiện nó.

  Phần quan trọng nhất của việc sử dụng công disavow là xác định các liên kết đáng chối bỏ. Tôi đã biên soạn một danh sách các tiêu chí để bạn kiểm tra; nếu một liên kết đáp ứng quá nhiều trong số này, có thể bạn muốn chối bỏ nó để được tốt hơn và an toàn hơn.

  Lưu ý: trước khi bạn đào sâu vào các liên kết, hãy kiểm tra xem chúng có thẻ nofollow trên đó không. Bạn không cần phải chối bỏ một liên kết nofollow bởi liên kết đó không tính. Bạn có thể chối bỏ nó nếu nó từ một trang web rõ ràng nhưng nó sẽ không giết bạn nếu bạn bỏ nó.

  Ngoài ra, đừng quên audit liên kết. Bạn cần biết bạn có những liên kết nào để biết phải chối bỏ những liên kết nào.

  1. Liên kết có DA thấp

  Domain Authority là một trong những số liệu liên kết nổi bật, đo lường giá trị tổng thể và sức mạnh của toàn bộ một domain. Bạn có thể kiểm tra DA và các số liệu liên kết khác bằng cách sử dụng Moz Open Site Explorer.

  [​IMG]

  Domain Authority được xếp hạng từ 0 đến 100. Đó là một logarithmic, điều này có nghĩa là sẽ khó để đạt được từ 70 đến 80. Moz nói rằng đó là một bảng xếp hạng tương đối chứ không phải là xếp hạng tuyệt đối và do đó không có điểm DA "xấu". Tuy nhiên, chắc chắn rằng nếu dưới 10 thì có thể được coi là spam.

  Một số trang web tốt nhưng nhỏ và có điểm DA thấp, vì vậy hãy đảm bảo kết hợp với các số liệu khác. Một DA thấp không phải là một domain blacklist.

  2. Trang web liên kết không được index trong Google

  Có 3 lý do tại sao một trang web có thể không được index trong Google:

  - Chúng cố tình chặn Google bằng thẻ noindex
  - Chúng quá mới và Google chưa tìm thấy chúng.
  - Chúng đã bị gắn cờ spam và Google đã hủy bỏ chúng.

  Nói chung, một trang web không hiển thị trong Google vì lý do này hay lý do khác thường là spam.

  Kiểm tra nếu một trang web được lập chỉ mục bằng cách thực hiện tìm kiếm trang web. Chỉ cần cắm trang web: example.com vào Google và xem điều gì xảy ra. Nếu trang web tồn tại nhưng không hiển thị trong Google, nó đã bị hủy bỏ và đó là một lý do tốt để chối bỏ nó.

  3. Trang web liên kết có mã độc hại

  Bất cứ khi nào bạn đang điều tra liên kết để xem liệu chúng có xứng đáng không, bạn sẽ muốn ghé thăm chúng. Tuy nhiên, các trang web spam có thể mang theo mã độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn. Đây là lý do tại sao trước khi bạn truy cập vào một liên kết ẩn, bạn nên có một trình chặn quảng cáo và một plugin noscript được cài đặt và kích hoạt. Một chương trình chống virus là một ý tưởng tốt.

  [​IMG]

  Mã độc hại là một lá cờ đỏ ưu tiên cao. Nếu một trang web cố gắng tải xuống một cái gì đó độc hại hoặc thực hiện các tập lệnh độc hại, hãy để lại và cho vào blacklist ngay lập tức. Chắc chắn là sẽ có một giá trị disavow cho dù trang web đó có tốt đến đâu.

  4. Trang web liên kết có các liên kết rác

  Spammer đôi khi sẽ tạo các trang có hàng trăm hoặc thậm chí là hàng nghìn liên kết trên đó. Một số trang này là rất cũ và có thể có một liên kết đến bạn. Một số trang này là mới và chỉ đơn giản là một phần của một mạng lưới SEO tiêu cực. Bất kể đó là trang nào thì nếu có hàng trăm liên kết trên đó thì đều là trang xấu.

  5. Liên kết đến từ một trang web thư mục xấu

  Một số blog và thư mục bài viết có thể có một số giá trị. Đối với hầu hết các phần, thư mục bài viết và liên kết là một nỗ lực lỗi thời để mang một mô hình “phone book” vào internet và chúng là thứ mà một công cụ tìm kiếm thực hiện tốt hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Rất hiếm khi bạn gặp một thư mục trang web có một vài giá trị. Các thư mục này có xu hướng trở thành các thư mục cụ thể trong một số phân khúc cụ thể và chúng có khả năng kiểm soát chất lượng. Chúng cũng không có xu hướng yêu cầu thanh toán và nếu bạn có thể vượt qua sự kiểm duyệt của chúng, bạn có thể vào. Tuy nhiên, phần lớn là các thư mục không có giá trị.

  Nhìn chung, bạn sẽ không có các liên kết thư mục trừ khi bạn cố gắng sử dụng marketing thư mục cho SEO của mình hoặc một người nào đó trả tiền để quản lý SEO của bạn. Đó là kỹ thuật lỗi thời, do vậy liên kết sẽ cũ. Có thể sẽ là tốt để gửi yêu cầu loại bỏ nhưng nếu chúng không bị loại bỏ, hãy chối bỏ chúng.

  6. Liên kết không hiển thị trên trang liên kết

  Nếu bạn truy cập trang được cho là liên kết với bạn và bạn không thể tìm thấy liên kết, có điều gì đó đã xảy ra. Đây có thể là một ví dụ về việc che đậy liên kết.

  Những người che đậy liên kết ẩn chúng vào các trang làm cho các trang trông có vẻ hợp pháp hơn trong khi chúng thực sự chỉ là spam liên kết. Kiểm tra các phương pháp che đậy liên kết phổ biến. Tìm các liên kết có cùng màu với background của văn bản. Tìm các liên kết ẩn đằng sau hình ảnh. Tìm các liên kết được thu nhỏ lại với ích thước phông chữ là 0.001. Tìm các script ẩn các liên kết.

  Nhìn chung, bạn có thể xem mã nguồn của trang để tìm liên kết. Nếu nó trở thành một nơi hợp lý thì bạn chỉ cần bỏ qua nó. Nếu nó bị ẩn hoặc có một loạt các liên kết khác ẩn trên trang, đó là dấu hiệu tốt để disavow trang web.

  7. Liên kết từ một comment mà bạn không thực hiện

  Một phần của cuộc tấn công SEO tiêu cực là blog spam comment. Không phải tất cả các liên kết trên blog đều là spam. Họ đang cố gắng làm cho nó trông giống như bạn đã mua một loạt các liên kết mờ ám hoặc bạn đang cố gắng để thao túng hệ thống với một kỹ thuật liên kết spam cũ.

  [​IMG]

  Khi bạn tìm kiếm liên kết của bạn trên trang và nó sẽ hiển thị trong comment, bạn cần phải suy nghĩ về việc có nên để lại một comment hay không. Nếu nó không có hồ sơ thông tin của bạn, có thể bạn hoặc người dùng được ủy quyền đã rời bỏ nó. Mặt khác, nếu chỉ đơn giản là văn bản được điền khi bạn đã sử dụng một tài khoản, đó có thể là spam giả mạo. Ngoài ra, hãy nhìn vào comment xung quanh liên kết. Ngay cả khi đó là comment bạn đã để lại thì liên kết có thể bị loại bỏ nếu chất lượng thấp.

  8. Liên kết từ một trang bằng ngôn ngữ nước ngoài

  Các liên kết bằng ngôn ngữ nước ngoài không hẳn là xấu nhưng hầu hết chúng không hữu ích. Nếu bạn đang chạy một trang web ở Mỹ và nhận được các liên kết từ Indonesia thì những liên kết này là không hữu ích.

  Ngay cả khi các liên kết là hợp pháp thì bạn sẽ gặp phải các vấn đề như người dùng nước ngoài không có khả năng sử dụng trang web của bạn. Các liên kết thực sự không mang lại giá trị cho trang web của bạn. Bạn không cần phải disavow các liên kết nước ngoài nhưng bạn có thể làm điều đó.

  9. URL bao gồm từ "profile"

  Một liên kết chứa từ profile phải được đưa vào các trang có profile của riêng bạn. Bất kỳ profile khác liên kết với bạn có thể là một tài khoản spam được thực hiện để tăng thứ hạng của bạn. Rà soát lại một lượt để biết chắc rằng chúng có an toàn hay không.

  10. Trang web liên kết rõ ràng là một trang web spam

  Bạn biết đôi khi bạn tiếp cận một trang web và có thể nói rằng đó là spam? Khi bạn đến một trang web spam bạn nhìn thấy một lá cờ màu đỏ được đặt ở đó mà không biết rõ lý do tại sao. Tuy nhiên, điều này không hẳn là một lý do để disavow một liên kết - bạn có thể linh cảm sai nhưng suy cho cùng, đó có thể là một lý do tốt để thoát khỏi nó.

  [​IMG]

  Thông thường, các trang web này quá nặng về từ khóa và quá nhẹ về giá trị. Do vậy tốt hơn hết là thoát khỏi liên kết. Bạn cũng có thể điều tra sâu hơn nếu bạn muốn.

  11. Hành động manual gọi các liên kết cụ thể

  Đôi khi, nếu bạn bị phạt vì các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn, Google sẽ đặt một hành động manual làm tổn thương thứ hạng SEO của bạn cho đến khi bạn khắc phục nó. Bạn có thể xem điều này trong webmaster console. Đôi khi họ chỉ nói “bad links exist, good luck". Lần khác, họ sẽ chỉ ra các domain cụ thể mà họ cho là spam để bạn khắc phục. Nếu họ chỉ ra các domain cụ thể, hãy tìm và thoát khỏi các liên kết đó. Nó không quan trọng nếu trang web thực sự tốt, nếu Google nghĩ rằng đó là xấu, hãy thoát khỏi các liên kết đó.

  12. Nội dung trên trang liên kết bị đánh cắp

  Đôi khi một liên kết nằm trên trang có vẻ tốt nhưng bạn vẫn hoài nghi về điều đó, có thể là do URL, xây dựng thương hiệu hoặc xây dựng trang. Một thử nghiệm bạn có thể làm là chạy qua nó thông qua Copyscape. Điều này sẽ cho bạn biết nếu nội dung của bạn bị đánh cắp. Nếu đúng, bạn có thể xác định nguồn gốc nội dung. Cho dù bằng cách nào thì hãy chối bỏ các liên kết trên các trang web ăn cắp nội dung.

  13. Trang liên kết có TLD rác

  Ngày nay có rất nhiều TLD. Các trang web kết thúc bằng .xyz, .click, .party, .top, .gdn và các TLD khác có xu hướng là các trang web spam do chi phí của chúng thấp.
  [​IMG]

  Một số, như .us và .biz, đang ở hàng rào; một số trang web hợp pháp sử dụng chúng nhưng nhiều trang web spam cũng sử dụng chúng. Có một danh sách TLDs spam bạn có thể tìm thấy ở đây nhưng nó không quan trọng. Bất cứ thứ gì khác ngoài com / net / org / edu / gov / io... thì đều có khả năng gây nguy hiểm.

  14. SEMRush xác định các liên kết độc hại

  SEMRush là một công cụ phân tích liên kết bạn có thể sử dụng miễn phí nhưng có giới hạn hoặc bạn có thể trả tiền cho một tài khoản. Bạn có thể chạy audit toàn bộ backlinks thông qua nó. Nếu các liên kết xuất hiện là độc hại, bạn có thể export chúng vào một danh sách để điều tra thêm và và submit bằng công cụ disavow.

  15. Liên kết vi phạm các nguyên tắc của Google về liên kết

  Google có một hướng dẫn về các liên kết. Bạn có thể đọc chúng tại đây và xem có backlinks nào vi phạm bất kỳ quy tắc của họ hay không. Nếu có, hãy đi trước họ và loại bỏ các liên kết đó.


 2. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  38
  Web:
  Nhiều thế bác nhỉ ? chắc không dính cái này thì dính cái kia mất
 3. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Trước khi build backlink cũng kiểm tra trước 1 số yếu tố như chỉ số DA, lượng google index... thì mới đặt backlink mà. Nói chung mình làm cẩn thận ngay từ đâu thì về sau sẽ nhàn hơn.
 4. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này chắc cứ phải tầm có 1 thuật toán nào đấy thì bắt đầu lại lọc lại profile backlink của mình nhỉ. Chứ không nhiều site link chết hỏng thì mệt phết
 5. vietbacland

  vietbacland Top 9

  Gia nhập:
  11/6/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  2
  Web:
  đọc xong bài này chắc phải gỡ bỏ hết link quá các bác ơi
 6. hocnguyen

  hocnguyen Top 9

  Gia nhập:
  14/3/17
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  17
  Web:
  hoang mang quá bác ơi
 7. banmuonhenho

  banmuonhenho Top 9

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Ngoài tự đi và quản lý backlink của mình giờ còn phải để ý blacklink mũ đen nữa.
 8. hinhanhdephd

  hinhanhdephd Top 9

  Gia nhập:
  25/1/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  7
  Gặp những đứa nào bơm link bẩn cho site thì mặt sức ngồi gỡ, đúng là khổ thật
 9. Lê Thị Dinh

  Lê Thị Dinh Top 8

  Gia nhập:
  19/10/16
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  52
  EM thì thường lọc diễn đàn chất lượng cùng chủ đề SEO, đi link đến đâu, lưu link đó ra 1 file exel để tiện theo dõi, toàn đi link tay, không sử dụng tool gì hết , ít mà chất thôi, ko sửa lại mệt lắm
 10. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  các pác cho em hỏi hướng khắc phcụ khi site bị " Trang web liên kết có mã độc hại "
 11. darkgf

  darkgf Top 9

  Gia nhập:
  31/7/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Nhiều kinh khủng luôn. Trước giờ cứ tưởng chỉ cần check PA DA mà page nào tuột dưới 20 là disavow được rồi. Còn liên kết từ trang nước ngoài mà cũng phải disavow nữa à, hình như hơi sai sai rồi :|
 12. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  chắc chắn cứ phải dính nhiều lần như vậy thì mới hiểu được nhỉ
 13. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Cho hỏi các phần mềm nào tự động phát hiện các LK xấu hay chất lượng thấp để tạo ra list để mình disallow không ?
 14. sinnguyen

  sinnguyen Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  56 Nguyễn Thị Thập phường Bình Thuận quận 7 TP.HCM
  Nếu kiểm tra mà bị dính 1 trong những lỗi trên thì phải xoá nó liền phải không ạ ? Hay mình có cách nào kiểm soát chúng dc không ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...