1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 lời khuyên để tạo báo cáo SEO hoàn hảo

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi wtm, 27/6/17.

Lượt xem: 41,754
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Việc tạo báo cáo SEO cho khách hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Mỗi khách hàng hoặc doanh nghiệp có những mục tiêu khác nhau. Trong nhiều trường hợp, báo cáo của bạn phải có đủ cả yếu tố cơ bản lẫn nâng cao - cái này sẽ tùy thuộc vào việc ai sẽ là người nhận báo cáo.

  slide

  Nhưng báo cáo SEO rất quan trọng. Bạn cần cho khách hàng, quản lý cấp cao và các bên liên quan khác biết chiến dịch SEO của bạn đang hoạt động như thế nào. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một báo cáo SEO hoàn hảo? Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết để tạo báo cáo SEO cho khách hàng của bạn.

  1. Lưu lượng truy cập: Các kênh

  Nếu mục tiêu chính của khách hàng là tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ thì trong báo cáo SEO của bạn cần phải đặt lưu lượng truy cập lên đầu.

  Bạn sẽ muốn sử dụng phần Source/Medium của báo cáo lưu lượng truy cập. Nó sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về lưu lượng truy cập đến từ đâu, do đó nó sẽ giúp bạn đưa ra kết luận nơi nào bạn nên dành thời gian và tiền bạc của bạn.

  Mặc dù các chỉ số khác có thể rất quan trọng nhưng nó phụ thuộc vào công ty bạn đang làm việc. Dưới đây là ảnh chụp màn hình:

  [​IMG]

  Tìm: Acquisition > All Traffic > Channels

  Nếu bạn muốn làm cho báo cáo ngắn hơn đây là báo cáo để kéo.

  2. Tỷ lệ chuyển đổi và mục tiêu hoàn thành

  Tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới là tuyệt vời nhưng nó sẽ không khiến bạn đi quá xa nếu lưu lượng truy cập không tạo ra những gì bạn muốn - hay nói cách khác đó là tạo ra chuyển đổi.

  Khách hàng của bạn có thể sẽ quan tâm nhiều nhất đến số liệu này, vì vậy tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào báo cáo SEO của bạn. Khi bạn đã biết tỷ lệ chuyển đổi, nó sẽ giúp bạn giải thích tốt hơn phần còn lại của báo cáo. Cách tốt nhất để minh họa tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng là thông qua việc theo dõi mục tiêu.

  Ví dụ:

  [​IMG]

  Khách hàng nặc danh đã thiết lập mục tiêu mà họ theo dõi mỗi khi có ai đó đến trang web “thank-you-for-your-donation”. Điều này sẽ thông báo cho Google Analytics rằng ai đó đã hiến tặng, do đó hoàn thành mục tiêu.

  Tìm: Conversions > Goals > Overview

  3. Lưu lượng truy cập ở cấp trang

  Bạn có thể biết khách truy cập của bạn đến từ đâu nhưng điều quan trọng là bạn biết họ đi đâu. Nếu ai đó đến từ tìm kiếm tự nhiên của Google, điều đó thật là tuyệt vời nhưng nếu bạn biết họ đáp xuống trên bài viết blog gần đây nhất của bạn thì điều đó còn tuyệt vời hơn. Đây là báo cáo sẽ giúp bạn tìm ra xu hướng và xem những gì mọi người đang thực sự click vào đó. Một lần nữa, nó sẽ giúp khách hàng biết họ cần phải dành nhiều thời gian để cải thiện trang sản phẩm của họ hay cần xuất bản nhiều video hơn và ít nội dung hơn.

  Tìm: Behavior > Site Content > Landing Pages

  4. Page Speed Insights

  Bây giờ là lúc để lại Google Analytics và đi đến một công cụ khác tuyệt vời hơn của Google: Page Speed Insights.

  [​IMG]
  Công cụ miễn phí này không chỉ hiển thị tốc độ trang của bạn mà nó còn cho bạn biết cần phải làm gì để khắc phục chúng.

  Mặc dù số liệu này có thể không quá quan trọng trong quá khứ nhưng để thành công với SEO ngày nay thì nó đòi hỏi phải có một trải nghiệm người dùng tốt.

  Hình ảnh hoặc video có thể làm chậm đáng kể một trang web. Trong một số trường hợp, công cụ này có thể tiết lộ các vấn đề kỹ thuật quan trọng có thể gây hại cho hiệu suất SEO của bạn.

  Tìm: Page Speed Insights Tool.

  5. Thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát

  Thời gian trên trang và tỷ lệ thoát giúp bạn hiểu rõ hơn liệu nội dung bạn đang tạo ra có kết hợp hài hòa hay không. Hãy chú ý đến những trang web bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát và thời gian trên trang. Ví dụ: nếu bạn thấy người dùng rời trang đích của bạn sau 10s nhưng trang đích đó có nhiều liên kết outbound thì có thể bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian trên trang và tỷ lệ thoát của trang đó.

  Tập trung vào những trang chính của bạn chẳng hạn như các trang có nội dung hoặc video phong phú. Bạn làm gì để gây sự chú ý cho người xem? Nếu không hãy sử dụng các số liệu khác trong danh sách này để đưa ra kết luận.

  6. Thứ hạng và liên kết

  Trong khi hầu hết các tổ chức và các nhà marketing báo cáo về thứ hạng từ khóa riêng lẻ thì hãy vẫn làm như vậy nhưng với một vài lưu ý. Sử dụng dữ liệu thứ hạng như chỉ số đo lường hiệu suất. Google hiển thị các kết quả khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử, cá nhân hoá và nơi người dùng đang tìm kiếm. Mặc dù vẫn có một số giá trị trong việc theo dõi vị trí các từ khóa nhưng nó phải là một phần của báo cáo hiệu suất tổng thể.

  Về mặt liên kết, có hàng nghìn các công cụ có thể giúp bạn giám sát các liên kết mà bạn đang đạt được hoặc bị mất. Những công cụ này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào sự cạnh tranh và nơi có thể có các cơ hội SEO.

  Nếu một trang nằm trên trang web của đối thủ cạnh tranh đang thu hút một lượng liên kết lớn, bạn có thể tạo ra một cái gì đó tương tự cho khách hàng của bạn.

  7. Đề xuất trong tương lai và kế hoạch thực hiện

  Đây có lẽ không phải là điều bạn thường nghĩ đến khi bạn chôn vùi trong dữ liệu và báo cáo nhưng một phần nó cho thấy bạn nghĩ về những việc cần làm tiếp theo. Đây là những gì sẽ cho phép bạn tiến lên phía trước. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho khách hàng của bạn hoặc các nhà quản lý cấp cao là phần "đề xuất" ở cuối mỗi báo cáo được thảo luận ở trên. Đây thực sự là một phần báo cáo sẽ chuyển dữ liệu của bạn thành thứ có thể thực hiện được.

  Kết luận

  Bất kể số liệu bạn đang thu thập là gì, bạn cần phải có tùy chọn để so sánh khung thời gian: từng tháng, từng quý, từng năm, từng chiến dịch...Hãy luôn sử dụng tính năng so sánh để tạo ra báo cáo SEO tuyệt vời.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 lời khuyên để tạo báo cáo SEO hoàn hảo.

  fleurshopcliptv thích bài này.
 2. CTMaxs

  CTMaxs Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  台南市南區福吉四街61巷2號
  Web:
  Bài viết của bạn rất hay chi tiết,
  nếu bạn chia sẽ 1 bản báo cáo mẫu thì sẽ tốt hơn rất nhiều :))
  cảm ơn bạn đã chia sẽ
 3. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Bài viết có chiều sâu đúng với kiến thức mọi người đang muốn tìm hiểu. Đó là những cái cần thiết phải có trong báo cáo.
 4. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  cái cải thiện tốc độ trang kia , của mình làm kiểu j cũng chỉ lên được gần 80 thôi , code lởm lên ức chế quá các bác à
 5. muốn lên 100 đơn giản lăm, bác cứ xoa hoac bỏ hêt nhưng gì mà gg nó gợi ý, đảm bảo vs bác là lên 100 ngay nhé
 6. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  bài viết của bác khá hay , mình thấy báo cáo nên đầy đủ và chi tiết nhất, nhất là tỷ lệ chuyển đổi để tăng doanh số bán hàng cao hơn.
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  quan trọng nhất vẫn là mục cuối cùng chiến lược và cách phát triển như thế nào mới quan trọng, còn những mục trên có những công cụ giúp mình rồi.
 8. Một Thành Viên

  Một Thành Viên Top 9

  Gia nhập:
  25/10/15
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết hay quá em cũng muốn tạo bản báo cáo Seo nhưng chưa đánh giá được chi tiết các từ khóa như thế nào cho hợp lý ạ nhân tiện đây em cũng học hỏi thêm được chút, em cám ơn nhiều
 9. anhtuan9x

  anhtuan9x Top 9

  Gia nhập:
  11/8/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  26
  Mình cũng đang gặp vấn đề về báo cáo định kỳ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho khách hàng có rất nhiều lý kho rất khó báo cáo đọc xong bài viết thấy khá hay và có nhiều cái ứng dụng được cảm ơn bác chia sẻ nhé
 10. PhiLong9x

  PhiLong9x Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mỗi cách đều có 1 cái hay riêng nhưng theo em thấy là nên kết hợp mỗi thứ 1 ít thì mới mong hiệu quả về mặt lâu dài được :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...