1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Single Page Websites có lợi hay có hại với SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 27/3/17.

Lượt xem: 31,439
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Single page websites (trang web một trang duy nhất) hiện đang rất phổ biến. Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ. Nhưng thiết kế trang web của bạn có ảnh hưởng đến SEO của bạn hay không? Một single page site có thể thực sự làm ảnh hưởng xấu đến cơ hội xếp hạng của bạn với Google? Dưới đây, chúng tôi đã khám phá một số ưu và nhược điểm của single page sites và cách chúng ảnh hưởng đến SEO của bạn.

  slide

  Nếu bạn không quen với single page websites thì dưới đây là một vài ví dụ để bạn dễ hình dung:

  Ví dụ 1: Nhà hàng Pháp Enod có địa chỉ web là: enod.fr

  Single Page Websites co loi hay co hai voi SEO

  Ví dụ 2: Apple Plug có địa chỉ web là: appleplugs.com

  Single Page Websites co loi hay co hai voi SEO 2

  Ví dụ 3: Plastics Unlimited có địa chỉ web là: plasticsunlimited.com

  Single Page Websites co loi hay co hai voi SEO 3
  Single Page Websites co loi hay co hai voi SEO 4

  Single Page Sites thường cung cấp trải nghiệm di động tốt hơn

  Phần lớn mọi người khi thực hiện tìm kiếm web đang làm việc từ thiết bị di động của họ, đó là một trong những lợi thế khi có một single page website. Single page sites thường chuyển đổi dễ dàng hơn với các thiết bị di động và người dùng sẽ nhận thấy chúng dễ dàng để điều hướng hơn.

  Chúng cũng tải nhanh hơn với các trang web nhiều trang, đây là một phần thưởng lớn với hầu hết người dùng không có sự kiên nhẫn để chờ đợi lâu hơn một vài giây để tải trang. Ngoài ra, một số người cảm thấy khó khăn khi nhấp vào các trang hoặc tab trên một thiết bị nhỏ, chẳng hạn như một smartphone và do đó việc có một single page site là một lợi thế.

  Single Page Sites giúp dễ dàng nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể

  Single page websites là tuyệt vời cho những ai muốn nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể và cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng nhất định. Thật dễ dàng để kiểm soát hành vi của họ trên trang web của bạn và hướng họ theo một hướng cụ thể và bạn không phải lo lắng về việc họ click vào các trang khác nhau.

  Với một single page site, tất cả thông tin bạn muốn người dùng truy cập có thể được trình bày trên một trang, bất kể thứ tự bạn chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Trong thuật ngữ SEO, điều này có thể rất quan trọng nếu chỉ có một từ khóa hoặc tập các từ khóa bạn lo lắng khi nhắm mục tiêu.

  Bạn cần phải nhớ điều đó bởi người dùng sẽ phải kéo qua mọi thứ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể dễ dàng thoát ra ngoài nếu thông tin hiển thị không có giá trị với họ. Đảm bảo mọi thứ bạn đặt trên trang web của bạn có mục đích và bạn đưa một số ý tưởng vào vị trí của nó.

  Single Page Websites có thể cung cấp Page Authority cao hơn

  Các liên kết là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng một trang web và lợi ích mà single page site mang lại cho trang web đó là mỗi liên kết được mua sẽ trỏ đến URL chính, vì vậy sẽ luôn có tỷ lệ 1:1 các liên kết đến các trang.

  Single Page Websites co loi hay co hai voi SEO 5

  Single Page Sites không cho phép nhắm mục tiêu vào các từ khóa rộng

  Thật đáng tiếc là có một số nhược điểm SEO với single page site - xếp hạng từ khóa là một trong số đó. Single page site thường được thiết kế xung quanh một khái niệm chính, làm giới hạn khả năng xếp hạng của bạn cho nhiều từ khóa.

  Một trong những lợi ích của trang web nhiều trang là trên mỗi trang là một cơ hội mới để xếp hạng và để nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể cho chủ đề của trang đó. Điều này có thể sẽ là yếu tố quyết định cho một số chủ doanh nghiệp.

  Nếu bạn phụ thuộc rất nhiều vào Google để tìm khách hàng mới, thì bạn có thể làm tốt hơn khi tạo ra nhiều trang sau đó kết hợp các từ khóa khác nhau vào mỗi trang để thu hút lượng khán giả rộng hơn.

  Nội dung trên Single Page Site thiếu chi tiết

  Một nhược điểm khác của single page site là nội dung được xuất bản trên đó thường không cụ thể như những gì được xuất bản trên một trang web có nhiều trang. Bạn không có đủ không gian để dành riêng cho một trang với từng chủ đề bạn muốn đề cập bởi tất cả nội dung bạn muốn trình bày đều phải nằm trên một trang. Đó là lý do tại sao việc tổ chức và cách bố trí là những yếu tố chính cần chú ý khi thiết kế trang của bạn.

  Nhưng ngay cả khi bố cục của bạn là đặc biệt, khách truy cập vẫn có thể sẽ thất vọng với việc thiếu nội dung có liên quan. Hầu như bạn không thể trình nhiều thông tin trên một trang như trên nhiều trang. Điều này đặt ra vấn đề cho khách truy cập khi họ đang tìm kiếm nội dung có liên quan và chi tiết về các chủ đề cụ thể.

  Một điều bạn có thể làm là xác định các phần cho nội dung trên trang của bạn. Tạo một phần mới cho mỗi chủ đề mới như thể nó là một trang riêng. Đối với một số doanh nghiệp, điều này sẽ đủ để thỏa mãn khách hàng của họ và SEO của họ sẽ không bị ảnh hưởng.

  Single Page Site không cho phép một số chiến lược SEO nâng cao

  Có một số chiến lược SEO và các phương pháp hay nhất sẽ không hoạt động trên single page site. Ví dụ như chiến lược "siloing". Siloing giúp phân chia cấu trúc trang web của bạn thành các khu vực chính với mục đích chứng tỏ quyền lực của bạn trong khu vực này. Nói một cách đơn giản, siloing là một cách để tổ chức trang web của bạn thành categories và subcategories để hiển thị nội dung tốt nhất.

  Nó sẽ có một chủ đề chính và chia thành nhiều chủ đề con để họ có thể chiêm ngưỡng từng chủ đề, do đó nó sẽ trả lời phần lớn các câu hỏi được đặt ra bởi khách truy cập và tối ưu hóa SEO của họ bằng cách xếp hạng tốt trên nhiều các từ khóa và chủ đề khác nhau.

  Điều đơn giản này lại không thể làm tốt trên single page site. Nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn nếu bạn cố gắng nhồi nhét chi tiết về nhiều chủ đề khác nhau trên một trang. Thiết kế multi-page sẽ làm cho cách tổ chức bố cục được tốt hơn với siloing.

  Tóm lại

  Theo tôi, single page website là không tốt cho SEO như multi-page websites. Nhưng những người quan tâm đến single page web có lẽ không quan tâm đến SEO.

  Khi xác định xem trang web của bạn là single hoặc multi-page, bạn cần cân nhắc các mục tiêu của doanh nghiệp và những cố gắng bạn đang thực hiện rên trang web của bạn là gì.

  Bạn cũng nên suy nghĩ đến khách hàng và đối tượng mục tiêu của mình và quyết định xem loại trang web nào sẽ cung cấp cho họ trải nghiệm web tốt nhất.


  nguyenhuutinh1992 thích bài này.
 2. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Như kiểu landing page nhỉ, mình thấy mấy site quảng cáo hay làm kiểu này.
 3. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Những người làm single page website thường không chú ý quá nhiều đến tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, họ làm thương hiệu và thường trỏ liên kết về url của site chứ rất ít trỏ qua anchortext. Thường trang thương hiệu hay trang sự kiện event hay thiết kế web kiểu này.
  suakhoatoanquoc thích bài này.
 4. battophai

  battophai Top 9

  Gia nhập:
  20/6/13
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Web:
  giờ thấy làm landing page có vẻ hiệu quả hơn
 5. HEO BA ROI

  HEO BA ROI Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Single Page Websites tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thấy khó nhỉ. Làm trang thương hiệu, chạy facebook hoặc adword thì được.
 6. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Mình từng được thử nghiệm điều này. Nhưng nó chỉ áp dụng cho blogspot còn wp thì chưa trải nghiệm lần nào. :D
 7. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  uh đúng rồi single page là chỉ có 1 trang mà SEO làm gì :D ít ra cũng được như landing page thì còn SEO được chứ :)
 8. unicharm

  unicharm Top 10

  Công nhận sử dụng Single-page Application (SPA) sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm về băng thông hơn rất nhiều .

  Mỗi cái là người dùng phải cho phép Javascript hoạt động trên trình duyệt, nếu không SPA sẽ không hoạt động.

  Trình duyệt sẽ phải xử lý rất nhiều, nên vấn đề hiệu năng trên điện thoại tầm trung trở xuống không khả quan lắm
 9. Lucifez

  Lucifez Top 8

  Gia nhập:
  18/2/17
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
  GOOLE
  Một trang web đơn là trang web phù hợp trên một trang duy nhất. Các trang web một trang được tải đầy đủ trong tải trang ban đầu hoặc các trang của trang được thay thế bằng các đoạn trang mới được tải từ máy chủ theo yêu cầu, làm cho trải nghiệm trở nên liên tục và trôi chảy cho người dùng.
 10. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Top 9

  Gia nhập:
  24/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trang single page website đa số là các trang làm sự kiện, hay làm thương hiệu.
  Có cái lợ và nó cũng có cái bất lợi khi sử dụng loại site có 1 page duy nhất này.
 11. Nguyễn Mạnh Hùng

  Nguyễn Mạnh Hùng Top 9

  Gia nhập:
  2/4/15
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  7
  Ngày trc người ta xây PBN Private Blog NetWork đều làm kiểu này
  - Domain chất lượng PA DA TF CF cao, chỉ viết đúng 1 bài đặt ở trang chủ trỏ về website. Hứng trọn sức mạnh của site trỏ về web cần SEO
  - Tuy nhiên tầm 2014 đã có bão Quét rồi. Thin content, nội dung nghèo nàn ...
  - Bây giờ kể cả PBN, vệ tinh xu thế vẫn phải làm cẩn thận
  ( Mình đang có 30 PBN đi backlink bài viết, bác nào cần inbox FB nhé: facebook. com/profile.php?id=100015443173359 )
 12. unicharm

  unicharm Top 10

  may là nó lợi nhiều hơn hại :D
  Nhưng cái này mới, ai xài điện thoại đời hơi thấp sẽ bất tiện
 13. Vms_36

  Vms_36 Top 10

  Gia nhập:
  25/2/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Cái này giống như nichesite phải không anh em nhỉ, với 1 trang homepage duy nhất thôi.
 14. PTDS

  PTDS Top 9

  Gia nhập:
  3/12/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Có khá nhiều người hiện nay sử dụng 1 page duy nhất, nhưng vẫn lên top vù vù, chả hiểu họ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? kiểu gì nữa, đang chuyển theo hướng đó xem thử
 15. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Những thể loại này nên mua các tên miền với từ khóa chính xác thì sẽ lợi thế hơn và nhanh hơn!
 16. opalu

  opalu Top 9

  Gia nhập:
  16/9/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Web:
  Kiểu này thì họ không cần tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, chỉ cần thu hút phễu khách hàng là ok rùi. cơ ma fthees thì quản lý landing page là ok rùi
 17. maytinhahihi

  maytinhahihi Top 10

  Gia nhập:
  24/3/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Mình nghĩ single page chỉ phù hợp cho các hãng lớn quảng cáo thương hiệu hoặc 1 sản phầm như ô tô, đĩa ốc vì cái banner đã chiếm gần như toàn màn hình và cũng k có nhiều thông tin
 18. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Single page đa phần để bán hàng, quảng cáo theo thời vụ chứ không phải để SEO :D
 19. vantrungit89

  vantrungit89 Top 10

  Gia nhập:
  25/9/12
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  4
  có dẫn chứng ko hay lại thánh phán đấy bạn?
 20. caphesua46

  caphesua46 Top 10

  Gia nhập:
  4/3/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình chưa hiểu web site của mình là thuộc dang nào http://camerasaigon24h.com có tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không. Mình cũng đang tìm nv tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? web số mình là 093811.23.99

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...