1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao làm SEO tốt chính là chiến lược?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 13/12/16.

Lượt xem: 20,969
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Đối với nhiều người trên các bậc thang thăng tiến của doanh nghiệp, 'SEO' vẫn là một thuật ngữ xa lạ mà những tác động họ mang lại chỉ được xem là ngoài rìa, chứ không phải là trung tâm của các nỗ lực Marketing trong doanh nghiệp. Nhà báo Kevin Lee giải thích lý do tại sao quan điểm này cần phải thay đổi.

  slide

  Từ khi thành lập, như một kỷ luật thị trường từ gần một thập kỷ trước, SEO nói chung đã có một chiến thuật trọng tâm. Và chiến thuật này khá ổn. Cuối cùng, những chiến thuật cụ thể được sử dụng để đạt được các liên kết, đề cập, bảng xếp hạng, giao thông và các KPI khác là đối tượng thú vị thuộc bản quyền của họ. (Từ lâu, tôi đã bị mê hoặc bởi vị trí chính xác của ranh giới giữa White Hat và Black Hat SEO).

  Nhưng SEO không chỉ đơn thuần là những chiến thuật, hack hay công cụ. Ngày nay, trong nhiều tổ chức, SEO đóng vai trò chèo lái các chiến lược kinh doanh và ngày càng được nhìn nhận sâu sắc hơn.

  Chúng ta hãy liệt kê năm con đường mà SEO có ảnh hưởng chiến lược.

  1. Giảm chi phí truyền thông kỹ thuật số

  Xét theo chiều dọc, chi phí PPC dao động vượt quá 10$ một cú nhấp chuột. (Trong lĩnh vực pháp lý, nhấp chuột trả tiền có thể vượt quá 200$.) Nếu các vị trí tự nhiên thuận lợi không làm giảm các chi phí thiết yếu, giải phóng tiền quảng cáo kỹ thuật số để triển khai chống lại các phân đoạn thì bạn sẽ không có khả năng chi trả. Điều này rất quan trọng, thiết yếu và là tác động mang tính chiến lược của SEO nhưng lại thường bị bỏ qua trong C-suite.

  2. Bảo vệ thị phần

  Kết quả tìm kiếm tự nhiên trong SERP không chỉ tăng lượng truy cập và doanh thu của bạn; mà chúng còn lấy doanh thu từ các đối thủ cạnh tranh. Trong B2B, nơi mà vòng đời giá trị khách hàng (customer lifetime value) cao, việc đầu tư vào nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa cho tìm kiếm phải là một mục tiêu chiến lược. Bất cứ lúc nào bạn bỏ lỡ một cơ hội thu hồi trong tìm kiếm (trả tiền hoặc tự nhiên), cơ hội chính là sự cạnh tranh. SEO, nói cách khác, là một tài sản chiến lược - có giá trị tấn công và phòng thủ - trong cuộc chiến giành thị phần.

  3. Xây dựng thương hiệu

  SEO không giống PR, nhưng lại cùng chia sẻ cung một mục tiêu hội tụ: làm tăng khả năng hiển thị nói chung và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng (đó là lý do tại sao rất nhiều SEO Agency đã thêm "PR" vào các dịch vụ của mình cùng với "SEO"). Nâng cao nhận thức là một mục tiêu chiến lược Marketing cấp cao. Ngày nay, quản trị thương hiệu trực tuyến (ORM) luôn bao gồm một thành phần SEO hữu hình. SEO không chỉ là mảnh ghép của trò chơi thế lực (truyền thông trả tiền – Paid Media đặc biệt quan trọng khi đối phó với các cuộc khủng hoảng trong Quản trị thương hiệu), nhưng nó đại diện cho một phần then chốt trong bất kỳ chiến dịch xây dựng thế lực nào.

  4. Chiến dịch truyền thông hiệu quả hơn (Non - seach)

  Người tìm kiếm thường buộc phải bắt đầu phiên truy vấn do tiếp xúc với một số điểm Marketing Touch-point khác (ví dụ, một sự đề cập đến một câu chuyện, tin tức, một bộ phim truyền hình, một nhận xét của một người bạn hoặc hay một sự kiện offline khác). Lượng tìm kiếm nhờ vậy mà có thể được sử dụng như một thước đo về hiệu quả của các phương tiện truyền thông khác. Hành vi tìm kiếm cũng có thể tiết lộ các hình mẫu khách hàng mục tiêu, cung cấp những nhận thức độc đáo, bất ngờ và mang tính chiến lược trong Marketing.

  5. Sản phẩm mới/Phát triển dịch vụ

  Tìm kiếm (có trả tiền và tự nhiên) là một thời gian thực (Real – time), vận hành các khảo sát nhóm một cách ồ ạt, trong đó người ta có thể (có đủ dữ liệu) thực hiện một phân tích dự báo một cách chính xác về những gì khách hàng đang tìm kiếm, và trong một số trường hợp, phát minh ra các sản phẩm có nhu cầu tìm kiếm (nhưng không có sản phẩm nào). Có tiềm năng hướng thượng rất lớn trong kiểu nghiên cứu "khảo sát nhóm ảo" này, mà trong một số trường hợp có thể sẽ mang lại nhiều giá trị cho các tổ chức hơn so với nghiên cứu người tiêu dùng về chất lượng theo phong cách cũ.

  SEO trong tổ chức của bạn có bao nhiêu tính chiến lược?

  Hãy tự hỏi rằng: Ai là người làm báo cáo cho SEO Team Leader của bạn?

  - Giám đốc Digital Marketing?
  - VP Content / SEO?
  - Giám đốc CNTT (CIO)?
  - Quản trị SEM ?
  - VP Acquisition Marketing?
  - Giám đốc Marketing (CMO)?
  - Các giám đốc điều hành?

  Rõ ràng, các báo cáo càng chất lượng thì những nhìn nhận về SEO sẽ càng được lắng nghe, đánh giá cao và chia sẻ trong toàn tổ chức.

  Nhưng cấu trúc org hiếm khi kể được một câu chuyện hoàn chỉnh. Vì vậy, hãy tự hỏi:

  Khái niệm SEO và những hiểu biết được mang lại trong giai đoạn mang tính khái niệm của bất kỳ dự án mới nào hay trong giai đoạn thực hiện? Những mối lo ngại có thể được đưa ra càng sớm, thì càng có khả năng cao là các dự án web sẽ không được thiết kế lại post-launch. SEO, như thường được nói, không phải là một loại gia vị rắc lên trên món ăn sau khi đã nấu chín; mà phải được “nướng lên” từ lúc đang chế biến.

  Làm sao để có được điều này? Trong một mục mà Search Engine Land đã đăng lại vào năm 2012, Eric Enge đã dẫn lời Warren Lee Adobe, người giới thiệu một hệ thống, tiếp cận đa tầng dành cho chiến lược SEO trong tổ chức, bao gồm:

  1. Phổ biến cho toàn doanh nghiệp về tầm quan trọng của SEO, đào tạo riêng biệt cho từng phòng ban.

  2. Tổ chức các quá trình lồng ghép với các luồng công việc liên chức năng.

  3. Có sự nhất quán trong các cuộc họp để đảm bảo rằng Search Visibility luôn được quan tâm hàng đầu khi đưa ra bất kỳ quyết định Marketing nào.

  Có nhiều việc phải làm. Đối với nhiều người trên các bậc thang thăng tiến của doanh nghiệp, 'SEO' vẫn là một thuật ngữ xa lạ mà những tác động họ mang lại chỉ được xem là ngoài rìa/bị phớt lờ, không phải trung tâm / thiết yếu. Kiến thức SEO thường chỉ giới hạn trong các Marketing Silo bất khả xâm phạm.

  Ngay cả những ngôn ngữ thường được sử dụng trong các cuộc họp – đặc biệt là trong một giới hạn không-quá-ngây-thơ, "từ một góc nhìn SEO." - Đặt SEO trong một cái khung khái niệm là không xứng đáng. Hậu quả là những đóng góp của SEO được định giá thấp một cách có hệ thống, những kiến nghị cụ thể thường bị bỏ qua và các cơ hội bị mất đi.

  Tin tốt là các tổ chức có thể xây dựng SEO thành các dự án hay quy trình Marketing của họ - như một phần không thể thiếu, chứ không phải là một phần phụ trợ - và có thể thực hiện rất tốt trong tương lai.

  Các Marketer nên yêu cầu điều này từ các Agency và các chuyên gia tư vấn SEO bao gồm cả đào tạo và thực hành SEO theo phương pháp tốt nhất, lồng ghép vào các luồng công việc của tổ chức như một phần trong các dịch vụ của họ. Các Agency lớn hơn đã giới thiệu, và nhiều người khác sẽ làm điều đó nếu được yêu cầu, mặc dù đôi khi điều này có nghĩa là nhiều SEO đã được thực hiện nội bộ.

  Một số ý kiến bày tỏ trong bài viết này có thể là của một tác giả bên ngoài và không nhất thiết là nhân viên của Search Engine Land.

  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: Tại sao làm SEO tốt chính là chiến lược?

 2. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  17
  Theo tôi thì xây dựng thương hiệu trên website chỉ là một phần thôi, cần áp dụng nhiều chiến lược marketing của online và offline thì độ lan toả của thương hiệu mới trở nên rộng được
 3. cachnhietminhquan

  cachnhietminhquan Top 9

  Gia nhập:
  12/12/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  102/4A Khu Phố 4 - Đường TA21
  Web:
  theo mình thì cũng tùy theo ngành mà cách xây dựng thương hiệu khác nhau, không thể áp dụng 1 công thức vào tất cả các ngành đc, ngành cần maketig,ngành cần tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? web, ngành cần mở chiến dịch khuyến mãi
 4. homedykisser

  homedykisser Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  11
  Đối với 1 doanh nghiệp có chiến lược bán hàng dài hơi cần tính giải pháp truyền thông sâu rộng, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chỉ coi là 1 kênh nhỏ thôi, đừng quá lệ thuộc vào nó
 5. thamexper

  thamexper Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/12/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Để làm SEO tốt tất nhiên phải có chiến lượt hẳn hoi như chạy 1 project nào đó cần lượng khách hàng và thông tin nên chạy adw và xây dựng thương hiệu cho mình luôn. Chi phí giảm hơn hẳn các bước truyền thống và nhân lực
 6. Cái này thì đương nhiên roài bác :p:p:p làm nên một thương hiệu đâu chỉ mỗi Seo đâu :(:(:( cái tiêu đề của bài viết nói Seo như 1 chiến lược trong dấu hỏi nữa mà :D:D:D
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Seo tốt thì chỉ dành cho anh em tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ở cty thôi, chứ mấy công ty dịch vụ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chẳng có mấy cty làm tốt toàn làm cho xong rồi để khách hàng lãnh hậu quả.
 8. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tôi cũng đồng ý với Ad. tùy từng mặt hàng mà SEo mang lại cho doanh nghiệp những doanh thu khác nhau. SEO là 1 phần trong chiến lược của công ty, nó đóng vai trò khá quan trọng khi thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay.
 9. Minhgln91

  Minhgln91 Top 10

  Gia nhập:
  12/11/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có chiến lược SEO cụ thể, rõ ràng là đã nắm chắc 50% thắng lợi rồi. 50% còn lại phụ thuộc vào tài nguyên, nhân sự và việc có thực hiện đúng chiến lược đã đề ra hay không. Em thấy ở VN hiện tại trừ những cty lớn ra thì những cty nhỏ hay SEO freelance lúc đầu cũng kế hoạch rồi chiến lược ngon lành lắm nhưng follow được dăm bữa nửa tháng lại bỏ :D
 10. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, SEO là một phần khá quan trọng để xây dựng thương hiệu truyền thông, bên cạnh đó chiến lược Marketing tổng thể càng cần thiết hơn để hoàn thiện hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 11. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Mình thấy đa phần SEO ở Việt Nam còn mang tính tự nhiên chứ ít khi có chiến lược, phân tích bài bản được như nước ngoài. Âu cũng là do hiểu biết và chiến lược của những người ở trên cao không có tầm nhìn xa. Chỉ thấy cái trước mắt thôi :(
 12. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  đường dài thì SEO sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích rất nhiều, vừa góp phần tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp vừa mang lại doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. nếu chỉ bỏ tiền ra quảng cáo thì người dùng chỉ biết được 1 thời gian và sẽ bị lãng quên còn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì sẽ trường tồn mãi theo thời gian mà chi phí thấp hơn so với các kênh khác

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...