1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách để tìm và xóa nội dung chất lượng thấp trên site của bạn

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 5/11/16.

Lượt xem: 38,181
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trở lại năm 2011, Google đã phát hành một bản cập nhật thuật toán gọi là Panda, và trong năm năm kể từ đó, nó đã trở thành một trong những trụ cột của tìm kiếm web và rất nhiều các thuật toán xung quanh nó - sở thú của Penguin, Hummingbird, Pigeon và tất cả các phần còn lại - có xu hướng tập trung vào phân tích chất lượng nội dung trên một trang web. Trước Panda, các liên kết và từ khóa là thước đo quan trọng nhất.

  Tại sao tôi lại nhắc đến điều này? Vâng, lý do là ngay cả khi Panda không được công khai cập nhật thì nó vẫn còn đó và nó vẫn còn quan trọng. Điều đó có nghĩa là chất lượng nội dung trên trang web của bạn vẫn còn là một vấn đề. Nếu nội dung trên trang web là chất lượng thấp, nó sẽ không bỏ qua cho bạn. Rất có thể nó sẽ làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn và đối phó với nó để cung cấp cho bạn cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm của bạn.

  slide

  Trên một trang web cũ hơn, bạn có thể có hàng nghìn, hàng chục nghìn hoặc nhiều trang. Nó sẽ là một khó khăn lớn nếu bạn cố gắng tự đi qua chúng và phân tích chúng. Rất may là bạn có thể sử dụng một vài công cụ để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Bước 1: Thu thập dữ liệu trang web của bạn

  Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một danh sách tất cả các nội dung trên trang web của bạn. Điều này là rất khó nếu làm bằng tay, vì vậy tôi sẽ giới thiệu một công cụ cho bạn. Công cụ này được gọi là Screaming Frog và bạn có thể tìm thấy nó ở đây.

  Screaming Frog là một trình thu thập web. Nó có rất nhiều tính năng từ việc audit nội dung đến phân tích dữ liệu meta, kiểm tra các liên kết, tạo một sitemap, tích hợp với Google Analytics và nhiều hơn nữa. Phiên bản miễn phí là đủ cho những gì chúng tôi đang làm hiện nay và với một phiên bản trả tiền, nó sẽ hoạt động với các trang web có trên 500 URL. Nếu bạn có nhiều hơn thế thì tôi nghĩ bạn nên mua license để sử dụng phiên bản này. Nó có giá khoảng 200$ (150 Bảng Anh) trong 1 năm.

  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban

  Với Screaming Frog, bạn sẽ cần phải đặt một vài lựa chọn để thu thập thông tin trang web của bạn. Với chương trình mở, click vào Configuration và click Spider. Dưới tùy chọn cơ bản, đảm bảo mỗi box sẽ được đánh dấu, sau đó kiểm tra “crawl all subdomains” để đảm bảo rằng bạn sẽ có được tất cả các trang trên trang web của bạn. Nếu bạn biết tất cả các trang nội dung có một tên miền phụ cụ thể, bạn có thể crawl subdomains đó và subdomains của subdomains đó. Với thiết lập tùy chọn đó, nhập URL trang web của bạn trong box “URL to Spider” sau đó nhấn Start.

  Tùy thuộc vào kích thước trang web, cách kết nối của bạn và số lượng bố nhớ máy tính nó sẽ quyết định việc thu thập dữ liệu mất bao nhiêu thời gian. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi và để cho nó làm công việc của mình. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được hàng nghìn dữ liệu về trang web của bạn. Bạn có thể xem URL, tiêu đề trang và meta data, thông tin liên kết HTTP response codes và nhiều hơn nữa.

  Khi bạn có tất cả các dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu chạy audit. Tuy nhiên trước khi làm, bạn nên hiểu rõ những dấu hiệu về chất lượng trên website của bạn.

  Bước 2: Hiểu nội dung sơ sài

  Điều gì có thể giữ bạn lại khi bạn đang ở trên một trang web? Nội dung là yếu tố then chốt để giữ khách truy cập, nó sẽ quyết định thời gian bao lâu họ dừng chân lại.

  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban 2

  Vậy điều gì tạo nên nội dung chất lượng kém? Bạn có thể nhìn vào đây:

  - Nội dung trên trang web không nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên có thể do nó sơ sài hoặc chất lượng nội dung thấp (thin content). Tuy nhiên, cũng có thể đó là những nội dung cũ nhưng vẫn còn giá trị. Bạn không muốn xóa hoặc di chuyển nội dung cũ bởi có thể nó sẽ gây ra những tổn thương không đáng có cho bạn bởi vì Google sử dụng nó như là một dấu hiệu của tuổi tác và sự tin cậy. Việc loại bỏ nó khiến trang web của bạn trở nên nhỏ hơn hoặc thưa thớt hơn.

  - Nội dung trên trang web của bạn có thứ hạng thấp trên Google search có thể được coi là nội dung sơ sài. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét bối cảnh của nó, một trang có thể xếp hạng thứ 30 nhưng vẫn có nội dung tuyệt vời. Mặt khác, nội dung sơ sài có thể xếp hạng trong top 10 bởi nó là một phần nhỏ trên trang web đang hoạt động cho tìm kiếm đó.

  - Nội dung có ít hoặc không có chia sẻ xã hội có thể được coi là nội dung sơ sài. Tất nhiên điều này chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tại thời điểm nội dung đã được xuất bản.

  - Nội dung dưới 1.000 từ có thể là nội dung sơ sài. Đôi khi có những lý do cho nội dung ngắn nhưng hầu hết chúng vẫn còn có thể được hưởng lợi từ việc mở rộng.

  Về cơ bản, những gì tôi sẽ làm là xem xét số từ trên một nội dung trang web và cho phép bạn sử dụng các số liệu khác nhau để giúp bạn đánh giá xem bạn cần phải làm những gì với nội dung.

  Bước 3: xác định nội dung sơ sài tiềm năng

  Trở lại với dữ liệu trong Screaming Frog, hãy vào tab “internal” và sắp xếp các trang của bạn bằng cách đếm từ. Xuất dữ liệu này thành một tập tin CSV sau đó bạn có thể làm việc trên nó.

  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban 3
  Với nội dung dưới 1.500 từ phải có một lý do giải thích tại sao nó lại ngắn. Dưới đây là một số lý do hợp lệ:

  - URL là một trang category, trang 404 hoặc trang web khác mà không thực sự là một phần nội dung. Những trang này thường không phải là yếu tố quan trọng để xếp hạng tìm kiếm.

  - URL là một liên kết FAQ gửi khách truy cập đến các trang khác để trả lời câu hỏi. Đây không phải là một chiến lược tốt tuy nhiên, lý tưởng là bạn nên kết hợp các câu hỏi và câu trả lời vào một trang lớn.

  - URL là trang trả lời cho một câu hỏi cụ thể trên FAQ được đề cập ở trên. Một lần nữa, hãy kết hợp chúng với trang chính và chuyển hướng chúng.

  - URL là một trang sản phẩm và chỉ có một vài hình ảnh và mô tả sản phẩm trên đó. Điều này là lý tưởng tuy nhiên để đi theo con đường của Amazon là hãy điền vào các trang với hàng nghìn nội dung bổ sung để làm cho nó giá trị hơn. Tuy nhiên, nếu trang là ngắn vì nó là một bài viết blog đơn giản và bạn không nghĩ rằng bạn cần phải viết nhiều về nó, đó có thể là nội dung sơ sài. Sẽ là tốt hơn nếu bạn tìm cách mở rộng nội dung hoặc loại bỏ nó.

  Đi trước và lọc qua URL có khả năng là nội dung sơ sài. Khi bạn có danh sách đó, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  Bước 4: Xác định một kế hoạch hành động

  Tại thời điểm này, bạn có một danh sách các nội dung sơ sài trên trang web của bạn. Bây giờ bạn phải quyết định làm gì với nó. Đây là điểm mà bạn muốn có một số ý tưởng về các thước đo khác như lưu lượng truy cập, chia sẻ xã hội và các liên kết đến. Sử dụng phân tích của bạn để thu thập dữ liệu đó.

  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban 4
  Nhìn chung có 4 lựa chọn:

  - Bạn có thể để lại các nội dung đó, không thay đổi. Đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời bởi nếu nội dung được giữ lại, bạn chi cần sống với anchor đó.

  - Bạn có thể xóa nội dung. Điều này thường sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu nội dung không có lưu lượng truy cập, không có liên kết, không có chia sẻ xã hội và không có thông tin giá trị. Nếu nó trùng lặp từ một trang web khác, nếu nó không cần thiết hoặc nếu đó là spam thì đó là một lá cờ đỏ để bạn có thể xóa nó.

  - Bạn có thể kết hợp với nội dung khác. Ví dụ, nếu bạn viết 3 bài viết blog ngắn về các khía cạnh khác nhau của một chủ đề, nó sẽ là tốt hơn nếu bạn sáp nhập chúng thành một. Lựa chọn các trang tốt và hợp nhất thông tin có liên quan từ những trang khác vào nó, chuyển hướng các URL khác tới URL chính. Điều này sẽ củng cố giá trị của các trang đó vào một nơi.

  - Bạn có thể cải thiện nội dung trên trang của riêng bạn. Nếu nó có lưu lượng truy cập, liên kết, chia sẻ xã hội, nó sẽ là một ý tưởng tốt để cung cấp cho các nội dung một ít sự chú ý. Các bài viết cũ hơn có thể được cập nhật thông tin mới, các hướng dẫn có thể được cập nhật với nhiều chi tiết và hình ảnh...Làm việc để cải thiện các nội dung theo bất kỳ cách nào bạn có thể nghĩ. Cần ít nhất là 2.000 từ hoặc nhiều hơn.

  Những điều bạn làm sẽ phụ thuộc vào các phân tích của riêng bạn. Nếu bạn đang đứng ở trên bờ vực thẳm, hãy cải thiện nó theo một cách nào đó mà bạn muốn.

  Bước 5: Hãy hành động

  Trước khi bạn đi và bắt đầu thay đổi, bạn muốn làm một vài điều. Đầu tiên, tạo một bản backup cho trang web của bạn. Bạn không muốn thực hiện thay đổi mà không có tùy chọn cho việc khôi phục các giá trị bị mất. Đôi khi một trang mà bạn nghĩ là sơ sài lại là môt trang mà Google không bận tâm và loại bỏ nó có thể làm tổn thương bạn.

  Thứ hai, chụp những bức ảnh lưu lượng truy cập quan trọng và tìm kiếm các thước đo xếp hạng. Bạn muốn biết nơi trang web của bạn được bắt đầu để bạn biết những thay đổi đó có mang lại hiệu quả hay không.
  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban 5
  Thứ ba, xác định các vấn đề có thể có một tác động tiêu cực về SEO của bạn, đặc biệt là trên các trang này. Các chú thích hình ảnh, trang meta data, cấu trúc URL, script, tốc độ trang web; đây là những thay đổi mà bạn có thể làm trong khi bạn đang thực hiện những thay đổi lớn trên trang web của bạn với hy vọng sẽ nhận được tất cả các cải tiến cùng một lúc.

  Khi bạn đã thiết lập nền tảng đó, đi trước và thực hiện những thay đổi nội dung mà bạn muốn thực hiện. Bạn có hai lựa chọn ở đây; bạn có thể thay đổi chúng dần dần hoặc bạn có thể thay đổi chúng cùng một lúc. Làm tất cả cùng một lúc có thể làm cho thứ hạng tìm kiếm của bạn dao động rất nhiều trong vòng một hoặc hai tuần khi Google hiểu ra những gì bạn đang làm. Bạn có thể đi lên và bạn có thể đi xuống trước khi bạn ổn định ở vị trí mới của bạn, vì vậy đừng lăn tăn cho đến khi chỉ số của bạn đã ổn định.
  Cach de tim va xoa noi dung chat luong thap tren site cua ban 6

  Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng Google hiểu những gì bạn đã làm, tạo ra một sitemap và tải nó lên Google Webmaster Tools. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ trang nào, kể cả các trang mới hoặc các trang cũ có thể được index bởi công cụ tìm kiếm.


 2. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nội dung không có view thì có hay cũng chả có ý nghĩa gì, quan trọng phải là tiếp cận được người cần @@
 3. mailong90

  mailong90 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  10
  Website của mình tỷ lệ thoát cao lắm đến gần 80% cơ, liệu đó có phải do nội dung kém không nhỉ, có cần tìm và xóa bớt đi không nhỉ
 4. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  17
  Tỷ lệ thoát mà cao như vậy site chế khó lòng là lên được top cao, hãy khắc phục lại nó đi, nội dụng chiếm khoảng 60% còn lại chế phải chia sẽ bài của mình đúng với phân khúc đối tượng quan tâm, Ví dụ diễn đàn sức khoẻ, fan page về sức khoẻ,... Đầu tư tối ưu làm sao cho thẻ title hấp dẫn vào ví dụ gây sốc, gợi sự tò mò, đánh vào tâm lý miễn phí, khuyến mãi gì đó,...
 5. Tịnh Đế

  Tịnh Đế Top 9

  Gia nhập:
  12/8/16
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  15
  Chưa sử dụng công cụ đánh giá này bao giờ, về cơ bản nhiều người cứ nói rằng: web của tôi đầu tư nội dung tốt hơn web đối thủ mà sao mãi không lên top? Nhưng không phải cứ nhiều nội dung là tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, theo mình content cũng như back link không cầu lượng mà cầu chất.
 6. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
 7. banmuonhenho

  banmuonhenho Top 9

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Website của tỷ lệ thoát cao là do thiết kế và nội dung chưa hấp dẫn để lôi kéo khách ở lại đó bạn.
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  giờ nội dung nào cũng tương tự nhau. mình nói thật nha nội dung hay nhưng ác cái lại ko có khách hàng và ko mang lại lợi nhuận. CÒn với 1 số website nội dung sơ xài nhưng lại có nhiều khách và nhiều doanh thu. hic
 9. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Ngày trước cũng có thói quen xóa nội dung chất lượng thấp.
  Nhưng sau đưa ra một kinh nghiệm là nên sửa hoặc bổ sung nội dung đó, chứ không nên xóa bài :)
  Quỳnh Mai thích bài này.
 10. cay3

  cay3 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/16
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  19
  Web:
  mình cũng thường chỉ bổ xung nội dung thôi chứ không xóa ội dung đi bao giờ
 11. vu hian

  vu hian Top 9

  Gia nhập:
  11/10/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực ra mình nghĩ là đôi khi rảnh rang cũng nên ngồi đọc lại những gì mình viết, vừa rút ra dc nhiều kinh nghiệm mà lại vừa xóa đi được những nội dung không còn phù hợp, tốn dung lượng host :))
 12. Nguyễn Tiến Đạt

  Nguyễn Tiến Đạt Top 9

  Gia nhập:
  13/10/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  9
 13. gaplachet7

  gaplachet7 Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Ở Việt Nam chúng ta mà site nào cũng được 1k5 - 2k từ thì quá khó. Như mảng áo quần hay máy móc chẳng hạn hay các bài nấu ăn nếu không tổng hợp thì chỉ vài trăm từ. Nếu tổng hợp thì mỗi ngày nó cũng giống lại nhau không khác gì
 14. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mấy trang đã được index nhưng không còn tồn tại thì thay vì xóa thì nên chỉnh sửa lại trang đó, viết bài mới ngay trang đó thì tốt hơn là xóa.
 15. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  Có một điều em vẫn băn khoăn đó là, các nội dung có số từ ngắn luôn bị các tool đánh giá thấp khi kiểm tra chất lượng, bị loại đầu tiên luôn. Nhưng hầu như những bài nội dung ngắn lại rất nhiều người đọc, bài nội dung dài lại ít người đọc, họ nhìn thấy dài đã ngán luôn rồi. Xóa bài ngắn thì mất view, để thì tool báo nội dung sơ sài, không biết thế nào là chính xác nữa...
 16. shopquankaki

  shopquankaki Top 9

  Gia nhập:
  27/4/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  9
  Web:
  nội dung trên 1 website thì phải có nội dung chất lượng cao, chất lượng thấp chứ, như thế nó mới bình thường.
 17. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Việc xóa nội dung cũ này có cần phải tăng thêm bài viết mới để bù lại không nhỉ? Vì nó là bài viết kém chất lượng nhưng vẫn được index mà.
 18. lethuc1102

  lethuc1102 Top 9

  Gia nhập:
  20/9/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  10
  Theo mình nội dung cũ thì không nên xóa đi,có hay chỉ sửa lại và nên đọc lại những gì mình viết xem có thuận văn không luôn hướng tới người dùng là tốt nhất.
 19. danghuunam2

  danghuunam2 Top 10

  Gia nhập:
  28/9/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  hay cảm ơn bạn nhé, nội dung tốt sẽ kéo đc nhiều thứ khác lên
 20. lehan100

  lehan100 Top 9

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Thằng này là một trang web trung gian, không biết có tác dụng thật không

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...