1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Các cạm bẫy thường gặp trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Giới SeoBiz Việt Nam' bắt đầu bởi haudinhads, 14/3/16.

Lượt xem: 26,889
 1. haudinhads

  haudinhads Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/3/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nhận biết và mua bí quyết hóa giải các mẫu bẫy là điều mà những siêu thị nhỏ cần lưu ý khi làm cho ăn với doanh nghiệp lớn.
  Mùa hè năm 2004, nhà hàng chế tạo dược phẩm Beneficial Holdings tưởng chừng như bắt được vàng lúc ký kết mang CVS, tập đoàn cung cấp dược phẩm ở Mỹ, 1 đơn hàng trị giá một,2 triệu USD. Nhưng trớ trêu thay, ấy lại là 1 tai họa.
  Beneficial đã thuê nhà hàng CMI môi giới họ cho các chuỗi hệ thống bán lẻ to với mức hoa hồng 2%, kèm theo quy định về thời hạn thanh toán là 30-31 ngày. Sau khi CMI môi giới thành công CVS cho Beneficial, đầu tháng 8.2004, hợp đồng được thực hiện.
  Đầu tháng 9, tức 31 ngày sau lúc Beneficial giao hàng và xuất hóa đơn, tiền vẫn chưa được thanh toán vì CVS viện lý do thời gian chuyển dược phẩm từ kho ra cửa hàng kéo dài hơn dự kiến, hơn nữa việc thanh toán đồng loạt ở chuỗi các địa chỉ mất tương đối đa dạng thời gian.
  1 tháng nữa trôi qua, CVS tuyên bố: Chỉ trả tiền sau lúc bán hết số thuốc, dù trong đơn hàng ban đầu sở hữu quy định rõ điều khoản thanh toán là trong vòng 30-31 ngày. CVS cho biết đó là sai lầm của bộ phận kế toán trong công đoạn xử lý hóa đơn. Và Beneficial, vì ở thế kẹt, đành bắt buộc đồng ý điều kiện mới của CVS. Nhưng cuối cùng, CVS vẫn không trả tiền đúng hẹn.
  Tháng 4/2005, Beneficial kiện CVS và CMI ra tòa. Vụ kiện kéo dài đến tháng 9/2007, lúc CVS đồng ý hòa giải ngoại trừ tòa án. Nhưng vào thời điểm này, Beneficial đã cần đóng cửa do gánh nặng án phí.
  các doanh nghiệp to sở hữu hầu hết bí quyết để làm một công ty nhỏ biến mất khỏi bản đồ marketing. Bài viết này sẽ đưa ra 1 vài cái bẫy mà những siêu thị nhỏ thường gặp và phương pháp hóa giải chúng.

  [​IMG]

  1. Thiếu hụt tiền mặt
  những đơn hàng to vô cùng hấp dẫn nhưng chúng cũng chiếm dụng quá rộng rãi tiền như mức giá phân phối, duy trì hàng tồn kho, chế tạo, nhân công... Trong lúc đó, các vị khách lớn thường đòi hỏi chu kỳ thanh toán dài. giả dụ ko kể toán kỹ, rộng rãi khả năng bạn sẽ thiếu hụt tiền mặt.
  Để giảm thiểu điều này, bạn cần chủ động bằng cách vay ngân hàng. mang đơn hàng với giá trị to, bạn có thể thuyết phục được ngân hàng cho vay hay huy động vốn từ những nhà đầu tư thiết kế web .
  2. Phí tổn ngầm
  các phí tổn ngầm, đặc biệt là giá tiền liên quan đến pháp lý, thường khiến lợi nhuận vơi đi đáng kể. Phí tổn ngầm thường không ảnh hưởng to đến các nhà hàng to nhưng lại tác động nguy hiểm đến các doanh nghiệp nhỏ. Như trong ví dụ trên, Beneficial đã buộc phải đóng cửa vì không chịu nổi mức giá theo đuổi vụ kiện.
  Để khắc phục điều này, nhiều công ty tìm giải pháp thương lượng hoặc tham gia sắm bảo hiểm rủi ro.
  3. người dùng lật lọng
  William Seidman, giám đốc một siêu thị nhỏ ở Mỹ, chuyên thiết kế web bán hàng và tư vấn chiến lược, đã mừng như bắt được vàng khi có cơ hội khiến ăn với một siêu thị phân phối phụ tùng ôtô to. lúc trao đổi qua điện thoại, một vị giám đốc của nhà hàng đấy cam kết sở hữu Seidman rằng, ví như hoàn thành rẻ các đề nghị của đơn hàng 40.000 USD này và cung cấp miễn phí 1 số tiện ích gia tăng, đơn hàng sau sẽ được nâng giá trị tới 500.000 USD. Nhưng sau lúc đơn hàng 40.000 USD hoàn thành, đơn hàng tiếp theo trị giá 500.000 USD ko bao giờ xuất hiện bởi vị giám đốc kia hoàn toàn ko mang quyền quyết định.
  Bài học rút ra từ điều này là đa số điều khoản thỏa thuận nên được thể hiện bằng văn bản.
  4. Điều khoản cho phép hủy bỏ hợp đồng
  những nhà hàng lớn thường chèn thêm điều khoản cho phép họ hủy bỏ hợp đồng sau khi đã thông báo trước 30 ngày, không cho biết nguyên nhân. những công ty nhỏ toàn bộ ko thể chiếc bỏ điều khoản này ra khỏi hợp đồng. Tuy nhiên, họ sở hữu thể đấu tranh để kéo dài thời hạn thông báo lên từ 6-9 tháng, lấy lý do là buộc phải nhiều thời gian để cân đối mẫu tiền nhằm thực hiện hợp đồng.
  5. không nắm thông tin thị trường
  doanh nghiệp nước giải khát ở Los Ageles, Reed's Inc. của Chris Reed phải lâm vào cảnh phá sản khi BJ's Wholesale Club, nhà hàng bán lẻ ở Ohio, dây dưa đến 300 ngày mới chịu thanh toán đơn hàng trị giá 350.000 USD, thay vì 30 ngày như quy định. Reed thừa nhận: "Nếu như tôi tìm hiểu kỹ thông tin về lịch sử giao dịch của đối tác thì doanh nghiệp sẽ không lâm vào cảnh như thế này".
  vì thế, hãy luôn kiểm tra, sắm hiểu thông tin về đối tác qua bạn hàng và các nguồn tin khác. trường hợp vẫn hoài nghi, hãy bắt đầu bằng đơn hàng nhỏ.
  6. buôn bán 1 bí quyết hời hợt
  đa dạng công ty to sẵn sàng nhận kinh doanh sản phẩm cho bạn, nhưng mang thái độ hời hợt. "Hầu hết các công ty mới ra đời chỉ với thể thanh toán giá thành dịch vụ cùng một khi cho một hoặc 2 đối tác to. Và nếu đối tác không tận tình, cơ hội thành công của sản phẩm sẽ vô cùng thấp", John Bautista, chuyên gia tại hãng luật Orrick, Herrington & Sutcliffe (Mỹ), nhận định. bởi vậy, hãy xác định cụ thể ngân sách buôn bán cho sản phẩm tất nhiên những điều khoản thưởng thỏa đáng ví như công việc được hoàn thành 1 những phải chăng đẹp.
  7. Ràng buộc khi nhận đầu tư

  lúc nhận đầu tư từ nhà hàng lớn, siêu thị nhỏ luôn đứng trước nhiều ràng buộc như không thể bán sản phẩm hay tài sản cho doanh nghiệp đối thủ của đối tác. Đồng thời, nhà hàng nhỏ cần chia sẻ thông tin mật có hội đồng quản trị mới. vì thế, bắt buộc cân đề cập tiện dụng ngắn hạn và ràng buộc dài hạn. rẻ nhất là mua 1 luật sư giỏi.
  8. Khoản giảm giá nguy hiểm
  doanh nghiệp lớn chuyên cung ứng sản phẩm với thể bất ngờ giảm giá bán sản phẩm của bạn. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu nhà hàng. bởi vậy, bạn bắt buộc đưa điều khoản "giảm giá" vào trong hợp đồng. Theo đấy, nhà hàng cung cấp buộc phải thông báo cho bạn trước khi họ giảm giá hoặc bạn quy định mức giảm giá tối đa cho họ.
  9. cái bẫy license (li-xăng)
  phổ biến công ty to thuê doanh nghiệp của bạn lớn mạnh sản phẩm, chuyển giao rồi bỏ rơi hoặc tuyên bố làm chủ công nghệ mà bạn đã vững mạnh. Theo David Barton, Chủ tịch doanh nghiệp khoa học EchoStorm (Mỹ), "bạn sẽ sở hữu được tiền nhưng mất đi giá trị thị trường của chính mình." chọn 1 luật sư chuyên nghiệp là giải pháp rẻ nhất.
  10. Hoạt động kém hiệu quả
  những công ty phân phối to có thể phát triển thành "ì ạch" trong việc bán sản phẩm của bạn mà ko rõ nguyên nhân. vì vậy, hãy quy định các điều khoản cụ thể về tiến độ và chất lượng hoàn thành hợp đồng tất nhiên mức phạt ví như ko thực hiện được.

 2. nhaphonovaland

  nhaphonovaland Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/6/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Với việc ràng buột khi nhận đầu tư thì các doanh nghiệp nhỏ ít vốn rất bị chi phối bởi đơn vị đầu tư, có khi gây dựng cho người hưởng áy chứ
 3. hoa tuyet roimaimai

  hoa tuyet roimaimai Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  6
  Web:
  chiến lược của họ trong kinh doanh
 4. aocuoinguoimap

  aocuoinguoimap Top 10

  Gia nhập:
  5/5/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  bài viết chia sẽ hay quá , đúng trọng tâm trong kinh doanh luôn , chuẩn ko chỉnh nhé
 5. mrduantran

  mrduantran Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Chiến lược tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng rất quan trọng
 6. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  ý tưởng, chiến lược, quy trình phải rõ ràng thì càng tốt
 7. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trong đâu thì cũng có cạm bẫy cả tuy nhiên không mạo hiểm thì làm sao đạt được kết quả cao chứ. Cần đề phòng một chút nếu làm lên cao thì nên có bộ phận tư vấn kinh doanh nữa
 8. Tiên Tiên

  Tiên Tiên Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/3/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất thiết thực
 9. Tiên Tiên

  Tiên Tiên Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/3/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  thanks chủ thớt đã share cho mn cùng đọc

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...