1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 chiến lược nghiên cứu từ khóa "điên rồ" nhưng hiệu quả cực cao

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi meoblog, 6/1/16.

Lượt xem: 7,395
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng trong SEO nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác sao cho HIỆU QUẢ, nhất là Google giờ ngày một thông minh hơn khi áp dụng thuật toán Rankbrain về trí tuệ nhân tạo cho bộ máy tìm kiếm của mình.

  Các bạn đã nghe nói đến vấn đề NGỮ NGHĨA ? Các THỰC THỂ? Mối QUAN HỆ trong đời sống hàng ngày?

  Nếu giờ đây tôi nói từ khóa giờ không phải là “chuỗi ký tự” mà là tham chiếu của một cái gì đó trong đời sống thì các bạn có tin không? Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn 6 chiến lược nghiên cứu từ khóa thực sự hiệu quả mà chưa chắc đối thủ của bạn đã từng làm. Thay vì lên các công cụ nghiên cứu từ khóa các SEOer đang dùng như: Google keywords Planner, Keywordstool.io, Ubersuggess,… Tôi sẽ hướng dẫn các bạn có một tư duy SEO khác hẳn đám đông.

  1. Wikipedia

  Các bạn có thấy rằng Google rất tin tưởng các thông tin từ Wikipedia? Bất cứ một thực thể, thông tin nào có mặt trên Wiki đều được chiếm TOP trên Google tìm kiếm và thường được xuất hiện ở bảng hiển thị biểu đồ kiến thức (Google Knowledge Graph). Chắc ở bài viết này tôi không giới thiệu quá sâu về Wikipedia, tôi chỉ nói đến phần nghiên cứu từ khóa thế nào trong cái “công ty gia đình” của Google này mà thôi.

  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat

  Hãy truy cập vào Wikipedia và tìm kiếm với từ khóa liên quan đến ngành nghề của mình. Ví dụ: Tôi bán đồ tập GYM liên quan đến thể dục thể thao. Tôi tìm kiếm trong Wiki với từ khóa “thể dục”. Xin hãy chú ý “Mục lục” trong kết quả trả về.
  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat 2

  Các bạn đã có ý tưởng từ khóa cho đống mục lục “liên quan” này? Tôi thường khuyên học viên của mình: “Hãy giúp đỡ người dùng ở ngành nghề mình đang kinh doanh, sau đó hãy cài cắm các Textlink có ngữ cảnh để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn, đừng cố gắng viết theo từ khóa đã định trước”.

  Nếu tôi ở trường hợp này tôi sẽ có những bài viết cho từng phần trong mục lục như: “các kiểu bài tập thể dục buổi sáng”, “sự ảnh hưởng của thể dục đến hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch,…”. Viết xong phần giúp đỡ khách hàng mới đến phần “cài cắm” từ khóa khiến khách hàng chuyển đổi tự nhiên.

  Tôi lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung: Tôi sẽ viết 1 bài viết về “Các bài tập giảm cân cho những người béo phì” (Lấy trong đầu mục 4.1 – Mục đích giảm cân). Ở bài viết này rõ ràng bạn đang giúp người dùng giảm cân, nhưng trong ngữ cảnh bài viết bạn hoàn toàn có thể cài thêm 1 số sản phẩm áo tập GYM như người mẫu trong ảnh đang tập hoặc các từ khóa cần SEO.

  Giảm cân liên quan đến thể dục, thể dục liên quan đến GYM, GYM liên quan đến áo tập. Các bạn hàng ngày đều tạo những nội dung giúp đỡ người dùng và có liên quan đến ngành hàng của mình như vậy, khi chủ để ngày một “dầy” lên, đó chính là lúc bạn chiếm được vị trí TOP 1 ở một từ khóa khó lúc nào không hay.

  2. Yahoo hỏi đáp

  Thông thường những gì họ không tìm kiếm được trên Internet chính là lúc họ phải đặt câu hỏi, hãy vào Yahoo hỏi đáp và gõ từ khóa của mình vào, nhớ là loại trừ mấy ông Seeding “tự sướng” ra là ok. Chính những câu hỏi của khách hàng liên quan đến ngành hàng là chủ đề đáng được bạn viết nhất. Hãy xem thêm một vài website hỏi đáp khác, có lượng người hỏi đáp nhiều để tìm được những từ khóa tốt nhất cho mình.

  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat 3

  3. Ebook

  Ở đây tôi nói các Ebook chuyên ngành hoặc Ebook liên quan đến ngành nghề của mình, hãy chú ý phần “Mục lục” của Ebook đó nhé. Vấn đề ngữ nghĩa ở đó chứ đâu!!!
  Mỗi đầu mục đó nếu tận dụng tốt, nó là những từ khóa tốt nhất để bạn viết bài và cung cấp trải nghiệm cho khách hàng của mình.

  4. Tìm kiếm liên quan trên Google Search

  Thay vì dùng Google Keywords Planner (GKP) giống như đối thủ, vì GKP sẽ liệt kê các từ mở rộng của từ khóa chính. Còn ở “Tìm kiếm liên quan” của Google Search nó còn gợi ý nhiều hơn đến những từ “liên quan mà người dùng muốn tìm” cho ngành hàng của bạn. Hãy nán lại khi Search từ khóa về ngành hàng của mình trên Google Search và đừng quên kéo xuống dưới để có thêm 8 gợi ý tốt nhất từ Google, nơi mà chúng ta đang chơi trên sân chơi của nó. Ngữ nghĩa ở đó chứ đâu?
  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat 4
  5. Từ khóa giúp đỡ

  Hãy bồi thêm các từ khóa giúp đỡ như: “hướng dẫn”, “cách”, “làm thế nào”,… để có thể chuyển đổi bán hàng 1 cách tốt nhất.

  Tôi lấy ví dụ: Đợt trước tôi có làm ở công ty bán máy lọc nước. Tôi có Video cho từ khóa “Lắp đặt máy lọc nước”, hình như nó vẫn TOP1 từ khóa này, giờ cũng được tầm 50k View, chắc chủ yếu đến từ mấy anh cửa hàng điện lạnh, mấy anh kỹ thuật ở đâu đó và phần lớn đến từ… đối thủ. Rõ ràng từ khóa giúp đỡ cạnh tranh thấp, đã khiến đại lý của công ty cũ của tôi tăng dần lên.

  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat 5

  Quy trình của các anh ấy như sau: Tìm kiếm trên Google Search, xem Video Clip, thấy hữu ích, tìm hiểu về sản phẩm công ty khi tôi cố tình để ở Description Video đường dẫn về Website (cài cắm backlink). Thấy sản phẩm tốt, bảo hành OK, gọi điện hỏi làm đại lý. Vậy thôi.

  Đôi khi SEO những từ khóa cạnh tranh thấp lại mang đến doanh số bán hàng hơn hẳn từ khóa chính.

  6. Hỏi đáp, comment của khách

  Nếu các bạn có những sản phẩm bán giống những thằng lớn lớn như TGDD thì hãy vào trực tiếp mục hỏi đáp hoặc những comment về sản phẩm của nó rồi tìm cho mình những ý tưởng từ khóa tuyệt vời nhất nhé.

  Nghien cuu tu khoa dien ro nhat 6

  (Lê Thanh Sang - SEO Manager Vinalink Media)

  anhvanit, tuanvudom and Admin like this.
 2. tuanvudom

  tuanvudom Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  Đối với những ngành bên dịch vụ thì sao hả chủ thớt. Giờ muốn bán sản phẩm thì phải làm những từ khóa phụ trước và phải đi vòng, tuy cách này tốt những phải chịu khó tốn nhiều thời gian và công sức để làm.

  mục 1 và mục 2 chủ thớt đề cập tới hiện nay vấn đề viết bài hoặc đặt link đã bị siết lại rồi. Nói tóm lại là muốn hiệu quả thì cần phải làm nhiều từ khóa liên quan tới lĩnh vực.

  Đứng trên phương diện người dùng sẽ giải quyết được phần nào vấn đề này :)
 3. anhvanit

  anhvanit Top 9

  Gia nhập:
  5/1/13
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  18
  Những bài viết xuất phát phát từ vinalink luôn hữu ích. Chuyển thành Fan lun :D (lưu ý Đừng chụp hình commment bỏ lên face nha tội em )
 4. binhchelsea

  binhchelsea Top 9

  Gia nhập:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  3
  Web:
 5. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  8
  Web:
  cũng có cái hay nhưng mà tùy lĩnh vực mà áp dụng khác nhau
 6. tungka4

  tungka4 Top 8

  Gia nhập:
  8/3/12
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Mình thấy yahoo hỏi đáp vẫn là mạnh hơn cả, cũng dễ làm
 7. MinhTrinh2202

  MinhTrinh2202 Top 9

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  ý tưởng hay, tk chủ thớt nhé
 8. vnskyreal

  vnskyreal Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/1/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Cái này chăc chỉ phù hợp với từ khóa có độ cạnh tranh cao chứ những từ khóa có độ cạnh tranh thấp thì nghiên cứu hơi khó.
 9. quocmyit

  quocmyit Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  8
  những chiến lược tìm kiếm từ khóa của bạn rất có ích, nó giúp mình tìm kiếm những từ khóa mở rộng đa dạng hơn để nhắm đến nhu cầu của người dùng
 10. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  29
  Dịch vụ thì vẫn làm như vậy. Mình thấy làm dịch vụ thì cần thêm một số yếu tố khác mà mình đã từng làm bên đó rồi nên mình biết. Họ có nhiều thủ thuật lắm.
 11. thehuong

  thehuong Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  2
  chời ơi. thế này thì quá tuyệt vời, cảm ơn bác rất rất nhiều nhé
 12. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Top 9

  Gia nhập:
  28/5/15
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  18
  Bài viết thật tuyệt vời, thích nhất là mục từ khóa liên quan, bây giờ thì mình mới biết về vấn đề này
 13. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Wikiedia chỉ có thể tìm kiếm tùy từng từ khóa thôi chứ không phải từ nào tìm kiếm cũng ra được những gợi ý. Thường sử dụng chiến lược từ khóa bằng Google keyword planner.... để cho ra được bộ từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất.
 14. tikiviet

  tikiviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đây là ý tưởng rất hay ạ, nhưng hôm rồi em viêt bài bên wiki, được 3 ngày nó xóa mất bài em, phải làm sao nó dữ được link mình nhỉ các anh chị ạ
 15. Anh Trinh

  Anh Trinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/1/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Dùng wiki chỉ ra từ khóa thôi, dùng google keyword planner thì từ khóa nó rõ ràng và chi tiết hơn, em thì dùng adword hoặc google keyword planner.
 16. janypham1992

  janypham1992 Top 9

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  biet thu dep kien an vinh
  Web:
  Hôm qua mình có viết một bài trên Wikipedia viết xong lại bị xóa đúng là điên ruồi thiệt chớ, thử nhiều các cũng bị đá, mình thấy trang Wikipedia chuẩn đấy nếu viết được một bài viết chắc cũng vip lắm
 17. cinhe90

  cinhe90 Top 9

  Gia nhập:
  23/5/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình hay dùng Google suggest để tìm từ khóa dài. Thường những từ khóa theo gợi ý của google sẽ được tìm nhiều hơn (do khách lười đánh phím :D)
  denledcaocaptlc thích bài này.
 18. hanhung107

  hanhung107 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  những cách tìm từ khóa này cũng rất hay đấy, mình cũng thử xem có hiệu quả không
 19. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái tim kiếm liên quan tới Google khá hiệu quả. Cũng thường vào đây lấy gợi ý từ khóa, sau đó đem qua keyword planner đánh giá lại

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...