1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nội dung tốt cho SEO? Tham khảo tại đây

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi meoblog, 29/6/13.

Lượt xem: 3,144
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Nội dung sáng tạo là một phần rất rất quan trọng để chúng ta làm marketing online, nội dung được tối ưu hóa tốt đạt 80 % thành công trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ( ý kiến riêng của mình). Hứa hẹn trong bài viết 15 phút trở thành chuyên gia tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, mình xin chia sẻ về cái vụ “content” như sau nhé!
  - Đầu tiên mình đồng cảm với dân SEO, dân kỹ thuật mà để mò mẫn, dịch, sáng tạo, xào nấu….và ngon hơn là copywriter rất khó, cái này phụ thuộc vào khiếu văn chương của mỗi người, đau hơn là chiến thuật của google hướng tới người dùng, hướng tới nội dung chất lượng, và quan trọng không phải công ty nào cũng có content riêng để hỗ trợ cho bạn. Vì vậy nên tự làm nội dung là ngon hơn hết!

  - Nếu bạn đang tạo ra nội dung cho trang web hoặc blog của bạn một cách gượng ép và chỉ nghĩ offpage tốt là được, sai lầm đấy, đậc biệt và viết copy y chang nội dung của đối thủ, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ xếp hạng site bạn cực kỳ thấp và xấu hơn và dính sanbox, không khó khi các bạn nghe những câu hỏi” sao site mình lâu index vậy, sao alexa của mình lại N/A”… chính là nội dung đó bạn, nó ảnh hưởng ghê gớm như thế đó. Và tầm nhìn của bạn chỉ muốn xây dựng chiến thuật offpage đã làm giảm sút trong kết quả tìm kiếm và hơn hết tác động tiêu cực đến khách hàng và khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn.

  - SEO là một trong những cụm từ bạn có thể nghe thường xuyên. Hiểu biết về nó là một điều … nhưng đưa nó vào thực tế là một câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Mình hiểu tâm lý các bạn mới học SEO, cứ nghĩ SEO là một thủ thuật, đi học nó là đi học thủ thuật, nó cao siêu lắm lắm…nhưng điều quan trọng trước tiêu là tập viết lách và có đam mê. Mục tiêu tối ưu nội dung để tốt cho các công cụ tìm kiếm, điều nay đúng nhưng bạn cần ghi nhớ một điều cần lưu ý là bạn đang viết cho con người, khách hàng của bạn là con người chứ không phải là cái máy.

  - Muốn biết một số bí quyết để viết nội dung cho website? Hãy tự hỏi mình chỉ một câu hỏi: ” Bạn viết cho người dùng?“. Nếu nội dung của bạn đang viết để cung cấp thông điệp – dịch vụ – sản phẩm cho khách hàng, khách hàng tiềm năng bạn, thì câu trả lời là “Có“. Nội dung chính là những gì mà khách cần và muốn đọc, và nó cũng chính là công việc đầu tiên để bạn bắt đầu SEO.

  Chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều site có nội dung nhồi nhắc từ khóa và đọc giống như một mớ lộn xộn từ ngữ hay giông giống với các site khác. Và đó là chính xác những gì bạn muốn tránh! Công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên chất lượng nội dung mới, thông tin mới và lạ.

  Sẵn sàng để bắt đầu làm nội dung thật tốt? Hãy dành thời gian đọc 9 điều để viết nội dung SEO hiệu quả.

  1. Tôn trọng thời gian của người đọc

  - Mọi người đều bận rộn, và hầu hết mọi người chỉ đọc cái họ thật sự cần, thật sự quan tâm mà thôi. Làm thế nào để khách hàng đọc hết nội dung mà bạn viết. Làm cho nó thú vị?
  – Đưa ra đúng quan điểm khách cần?…Câu trả lời của mình chính là bạn phải tham gia vào hoàn cảnh, nhu cầu của khách hàng, tâm lý của khách hàng, điều này rất khó chứ không đơn giản.

  2. Sử dụng tiêu đề hiệu quả cho bài viết của bạn

  [​IMG]
  Tối ưu title. Hình ảnh mang tính chất minh họa

  - Tiêu đề của bạn sẽ đập vào mắt độc giả trong nháy mắt và là chìa khóa dẫn khách vào toàn bộ bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng: Tiêu đề của bạn là một bản tóm tắt toàn bộ nội dung của bạn. Hãy cẩn thận để tránh bị phô trương nó. Bạn có thể thu hút mọi người ngay từ đầu, nhưng nếu họ thấy rằng bạn đang sử dụng thủ đoạn gian trá như một chiến lược để có được sự chú ý của họ, bạn sẽ kết thúc mất độc giả trong thời gian dài. Xây dựng title nên giới hạn 64 ký tự, bạn khéo léo linh hoạt đưa keyword quan trọng của site mình vào một cách linh hoạt nhất nhé!

  3. Hút sự chú ý của người đọc với những con số

  - Độc giả bị cuốn hút bởi những con số. Con số dễ dàng điều hướng nội dung của bạn, những con số của bạn phải được thống kê rõ ràng – chính xác và mới nhất!

  4. Sử dụng hình ảnh, video để thêm gia vị cho nội dung của bạn

  - Thêm hình ảnh,video…cho bài viết của bạn. Hình ảnh không được phá vỡ các phần văn bản của bài viết của bạn mà size vừa phải, hóm hỉnh và liên quan tới nội dung sẽ làm cho toàn bộ bài viết trực quan thú vị hơn. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn sử dụng là những sáng tạo của riêng bạn.

  5. Sử dụng danh sách (đôi khi)

  Người yêu danh sách gần như là nhiều như họ yêu thích các con số.

  - Danh sách này cũng sẽ giúp cho bài viết ngắn gọn và đưa ra nội dung -thông điệp gọn gàng nhưng dể hiểu. Đừng để nội dung trên website của bạn như hình thức bài tiểu luận dài, do đó, hãy giữ ý tưởng của bạn ngắn gọn – xúc tích không chỉ thu hút độc giả của bạn mà còn ấn tưởng với công cụ tìm kiếm là không nhồi nhắc từ khóa.

  - Có thể có nhiều người không ưa trình bày bài viết theo danh sách. Mình không gợi ý rằng mỗi bài bạn viết đều trình bày một danh sách, nhưng sử dụng chúng một cách thường xuyên và phù hợp với hoàn cảnh chính là chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Chính ta viết bài, đương nhiên không tránh hỏi những lời chê từ phía người đọc được.

  6. Sử dụng các từ khóa chiến lược

  - Tìm kiếm từ khóa và nghiên cứu từ khóa của site bạn. Chính là quá trình tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm liên quan đến nội dung của bạn, và sau đó sử dụng các từ khóa này vào khu vực quan trọng của bài viết chẳng hạn như tiêu đề của bạn, đoạn đầu tiên, các thẻ meta, thẻ description, tags… Nhưng phải cẩn thận không để lạm dụng nó!

  - Ngày nay, hơn bao giờ hết, nội dung chất lượng là một vấn đề thực sự quan trọng. Sử dụng quá nhiều từ khóa, hoặc lặp đi lặp lại bởi vì bạn lười biếng, sẽ làm tổn hại chất lượng nội dung của bạn và nó có thể giúp bạn gặp rắc rối với công cụ tìm kiếm!

  7. Sử dụng đầu đề

  - Nếu bài viết của bạn dài hơn 250-400 từ, sử dụng đầu đề là một ý tưởng hay. Đầu đề sẽ lôi kéo khách của bạn để tiếp tục đọc bài viết và dễ dàng tìm thấy cái mà khách hàng thực sự quan tâm ở mở bài. Thêm vào đó, đầu đề rất quan trọng với công cụ tìm kiếm, vì vậy sử dụng từ khoá ở đầu đề chính là thủ thuật tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên top đấy nhé

  8. Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

  - Gần đây dân SEO ai cũng biết google ưu tiên cho cách đánh giá người dùng, sự lan truyền nội dung thông qua mạng xã hội. Liên kết bạn share lên mạng xã hội cần lưu ý: Mọi người rất bận và lười biếng đọc từ A-Z, hãy cung cấp cho người dung nội dung mới nhất, hot nhất và phải liên quan tới những gì họ cần thật sự.

  9. Viết bài giống như kể một câu chuyện

  Không có vấn đề gì nếu bạn viết về chủ đề, kỹ thuật copywriting luôn luôn liên quan đến việc kể một câu chuyện hay.

  Bạn nên điều chỉnh nội dung của bạn để tối ưu hóa cho kết quả tìm kiếm. Cốt lõi ở đây là nội dung của bạn phải hấp dẫn và thú vị, sẽ dể dàng chia sẻ và thảo luận.

  Đọc xong 9 nội dung về viết bài cho web, chắc lẽ bạn cũng hình như được phần nào viết quan trọng của viết bài và ảnh hưởng của nó tới công cụ tìm kiếm. Các bài sau mình sẽ chia sẻ rõ hơn về kỹ thuật đặt từ khóa trong bài viết nhé! Chúc các bạn thành công !

  Theo 2eva

 2. saokim

  saokim Top 8

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  saokim.com.vn
  Web:
  Cái này cũng khó nói chung vì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er ít khi giỏi copywriter lắm, một team tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nên tuyển thêm một copywriter thì hay
 3. maymiennam

  maymiennam Top 9

  Gia nhập:
  21/6/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Mình kết nhất là cái này. Nhiều ông viết bài như kiểu "hấp diêm" mắt người khác . Nhìn như ma trận
 4. dinhvantan1011

  dinhvantan1011 Top 10

  Gia nhập:
  29/6/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Anh viết quá đúng, thực sự nội dung là vấn đề em thấy khó nhất.
 5. sinhvien@

  [email protected] Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  http://forum.nhasinhvien.net
  Web:
  Site nội dung hay, bổ ích cho người dùng thì sẽ có khách truy cập vào, theo mình nghĩ là thế.
 6. dichvudandung

  dichvudandung Moderator

  Gia nhập:
  17/9/12
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi bạn có nội dung chất lượng tức là bạn có nhiều bài viết hay, hấp dẫn người dùng lúc đó bạn sẽ rất dễ dàng trong việc làm offpage. Mình làm về điện lạnh, vấn đề của mình chỉ là xây dựng nội dung cho người dùng bằng việc tập hợp kinh nghiệm của anh em thợ thuyền, nội dung sẽ hoàn toàn mới, sau đó chia sẻ lên các forum cùng chủ đề. Bài viết có traffic, tức là links giới thiệu website của mình sẽ được mọi người quan tâm...
  Nói thế để mọi người thấy tầm quan trọng khi xây dựng nội dung tốt. Một điều mà mình thấy rất hay là cảm giác được mang lại thông tin hữu ích cho mọi người khi viết xong một bài nào đó.
 7. thenhochinhhang

  thenhochinhhang Top 9

  Gia nhập:
  21/1/13
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Web:
  Nội dung thì tất nhiên sẽ tốt cho SEO, nhưng cũng chưa hẳn 80% là quyết định trong SEO. Vì thực tế xây dựng nội dung tốt cũng ko chắc đã có thứ hạng tốt.
 8. handilem

  handilem Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  4
  Vấn đề viết nội dung luôn là vấn đề khó và nan giải nhất. Mình cũng từng điên đầu với việc này, sau 1 tuần vật lộn thì cũng đã ổn dần. Moi người áp dụng cách này là đúng bài rồi đó :D
 9. hakthn

  hakthn Top 10

  Gia nhập:
  29/6/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Site nội dung hay, bổ ích cho người dùng thì sẽ có khách truy cập vào, theo mình nghĩ là thế.
 10. moitaplamseo

  moitaplamtỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  nội dung vẫn là nhất, phần nội dung bao giờ cũng chiếm nhiều thơi gian của mình nhất
 11. phuongphuongminh

  phuongphuongminh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nội dung vẫn luôn ở vị trí quan trọng đầu tiên từ trc tới giờ, nội dung có hay thì mới kéo được lượng traffic nhiều. copywrite không phải ai cũng có thể copy rồi chỉnh sửa tốt được. Mình cũng rất bí trnng vấn đề làm nội dung.
 12. InboundMaster

  InboundMaster Top 10

  Gia nhập:
  17/5/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Làm content luôn mất nhiều thời gian và làm cho mình đau đầu... Nói chung là cũng tham khảo nhiều nhưng cảm thấy vẫn chưa ai đưa ra giải pháp làm content hay và hoàn chỉnh cả...
 13. gatapchay

  gatapchay Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Lý thuyết là thế nhưng người viết content thành công và thu hút được là cả một vấn đề. Mình vẫn chưa làm được điều này. Phải phấn đấu nhiều hơn nữa
 14. nhavietxanh88

  nhavietxanh88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/7/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nội dung vẫn là một yếu tốt rất quan trọng trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Và viết content cũng rất cần một sự đầu tư và có chút năng khiếu. Viết được nội dung thu hút người khác là 1 điều cũng khá khó khăn không phải ai cũng làm được
 15. dongvp9

  dongvp9 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nội dung hay thì sẽ tốt cho việc SEO. Một SEOer có khả năng viết nội dung là rất tốt
 16. handilem

  handilem Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  4
  Làm Seo nội dung rất quan trọng nếu làm đoảng ở phần này rất dễ rớt top.
 17. vantrungit92

  vantrungit92 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/6/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  bài của admin theo cá nhân mình thì chỉ dựa trên quan điểm của bạn . k thể phủ nhận content là quan trọng . nhưng theo quan điểm của mình thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt blacklink quan trọng hơn . theo mình nhận thấy là vậy . blacklink tốt chất lượng . thì chắc chắn tăng hạng là cao .:)
 18. chungnv2912

  chungnv2912 Top 9

  Gia nhập:
  26/4/13
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Từ Liêm, Hà Nội
  Web:
  Nội dung thì cần nghệ thuật nhiều hơn :D
 19. hoangh157

  hoangh157 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Nếu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er nào cũng nghĩ như bạn thì ổn rồi. Nhiều tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er muốn nhanh lên top mà trộn content ghê lắm, copy paste nội dung rồi quăng backlink... Nói chung, cứ hướng đến người về mọi mặt thì sẽ được google đánh giá cao.
 20. thanhkiet89

  thanhkiet89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/9/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Phương châm của mình khi viết 1 content đó là: Copy 10 không bằng tự viết 1. thậm chí copy 100 cũng không bằng. Một bài với nội dung copy thì việt SEO chỉ làm bạn thêm tốn giời gian mà thôi. Tệ lắm bạn cũng phải sửa bài viết lại theo ý của bạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...