1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lập kế hoạch để SEO thành công vào năm 2016

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 29/12/15.

Lượt xem: 3,835
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Chiến lược bạn đang sử dụng để hỗ trợ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là gì? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một vài phương pháp yêu thích của tôi cho việc lập kế hoạch chiến lược.

  Một nghiên cứu năm 2015 bởi Smart Insights cho thấy 50% doanh nghiệp marketing kỹ thuật số không có hình thức marketing hay chiến lược kỹ thuật số. Họ đang làm marketing kỹ thuật số nhưng không có mục tiêu hay mục tiêu không được xác định rõ ràng. Điều này nghe có vẻ điên rồ với bạn?

  slide

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp không có kế hoạch marketing kỹ thuật số (hoặc bất kỳ kế hoạch marketing nào). Thật đáng tiếc là, các doanh nghiệp địa phương nhỏ thường là những người hay vi phạm nhất ở đây. Ngân sách nhỏ đòi hỏi ROI vững chắc nhưng việc đốt cháy giai đoạn sẽ dẫn đến kết quả yếu kém trong marketing tìm kiếm.

  Không lập kế hoạch là chuẩn bị nhận thất bại

  Chắc chắn, bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Các kênh kỹ thuật số và những cơ hội marketing đang thay đổi quá nhanh mà hầu hết các doanh nghiệp trở tay không kịp. Những người cố gắng đuổi kịp một phương pháp quảng cáo và một mức độ chiến thuật đơn giản, họ ném tiền vào SEO, PPC, hiển thị, social và cả marketing nội dung.

  Đối với nhiều người, cách tiếp cận này không hiệu quả. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp không kiểm soát nổi và mắc kẹt trong con tàu chìm của phương pháp marketing ngày hôm qua.

  Toàn bộ điều này đã xảy ra trước đó và tất cả điều đó sẽ xảy ra lần nữa

  Một vài tháng trước, tôi đã xem cuốn sách nổi tiếng về chiến lược quân sự: "The Art of War" của Sun Tzu và thảo luận về những bài học được chứa đựng bên trong nó với các nhà tiếp thị. Có rất nhiều những bài học tuyệt vời từ cuốn sách này nhưng có một trích dẫn thực sự nói lên tầm quan trọng của chiến lược đó là:

  Chiến lược mà không có chiến thuật là con đường chậm nhất để chiến thắng. Chiến thuật mà không có chiến lược là sự lan truyền trước khi thất bại.

  Nếu chúng ta vi phạm điều này nghĩa là chúng ta đang nói về một chiến lược không có lợi cho chúng ta, nếu chúng ta không có một kế hoạch chi tiết hoặc các công cụ để thực hiện chiến lược đó. Tương tự, nếu chúng ta đang áp dụng chiến thuật marketing như SEO và PPC mà không có một chiến lược bao quát thì chúng ta có thể nhìn thấy kết quả kém và chi phí bị dư thừa.

  Điều này là khá rõ ràng - nếu chúng ta chỉ mắc lỗi ở SEO và tập trung PPC vào các từ khóa thương mại mà chúng ta tin rằng để lái việc kinh doanh của chúng ta thì chúng ta đang tập trung vào các yếu tố siêu cạnh tranh và bỏ qua bức tranh lớn hơn.

  Tôi sẽ cho bạn một ví dụ ngắn gọn về chiến lược này - tin tưởng vào chiến thuật chứ không phải là chiến lược có thể dẫn đến kết quả kém.

  Chúng tôi có một khách hàng paintball (là môn thể thao trong đó người chơi hoàn thành việc loại bỏ đối thủ (là một đội hoặc một cá nhân) bằng cách bắn trúng đối thủ bởi một viên nhộng chứa sơn và keo gelatin (đạn sơn). Viên đạn được phóng ra từ một thiết bị gọi là "paintball marker" (mà bây giờ gọi là súng bắn sơn) tốt nhất và lớn nhất và địa điểm tổ chức các hoạt động ngoài trời tại khu vực West Midlands của Anh (và Châu Âu). Doanh nghiệp này có rất nhiều khách hàng trong vòng bán kính 25 dặm. Hơn 20 năm qua, họ đã một số địa điểm mới và thiết lập một chuỗi các cửa hàng lớn và hiện nay họ có khoảng 20 địa điểm khác trong bán kính đó. Tuy nhiên chiến lược tìm kiếm đã không bao giờ thay đổi và cơ bản họ nhắm mục tiêu tìm kiếm paintball trong bán kính 25 dặm này. Điều này được thực hiện với SEO địa phương ở môt cấp độ vi mô và PPC ở cấp độ vĩ mô.

  Mặc dù có một chi phí lớn về PPC và các trang kết quả top đầu trong danh sách địa phương, việc kinh doanh paintball đang bị suy giảm. Và họ sử dụng ngày càng nhiều PPC để tiếp tục nhắm vào những khách hàng địa phương.

  Nhưng điều này là chiến lược sai lầm. Bất cứ ai chơi paintball thường xuyên sẽ biết rằng đây là một địa điểm tốt nhất trong khu vực (có khả năng là UK, có thể là ở Châu Âu). Những người này biết và sẽ đi theo hành trình này. Mọi người chỉ đơn giản là tìm kiếm paintball yếu tố đầu tiên là vị trí và giá cả.

  Chiến lược này càng lúc càng vươn xa hơn để thuyết phục khách hàng tiềm năng bỏ qua một số địa điểm thuận lợi hơn, đặc biệt là cho những khách hàng không thường xuyên hoặc lần đầu chơi.

  Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết được vấn đề này? Làm thế nào chúng ta có thể thay đổi mọi thứ? Nếu nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng địa phương là yếu tố quan trọng thì tại sao không tập trung vào khách hàng tiềm năng trong vòng 5 dặm chứ không phải là 25 dặm? Khi chúng tôi suy nghĩ điều này, chúng tôi nhận ra rằng có 125.000 người trong vòng năm dặm. Marketing của chúng tôi sẽ thành công hơn nếu chúng tôi tập trung vào việc xây dựng nhận thức với thị trường nội địa, những người hiện không chơi paintball, cho khách hàng địa phương biết rằng một ngày tuyệt vời nào đó sẽ đến với họ.

  Ở cấp độ chiến thuật, chúng tôi có khả năng sử dụng cùng một kênh. Nhưng chúng tôi đã thực hiện thay đổi nhận thức từ việc cố gắng để thuyết phục người tìm kiếm tìm kiếm paintball để lái thêm một giờ qua các địa điểm khác để nâng cao nhận thức với khán giả địa phương và tạo ra khách hàng mới.

  Thông điệp và sự sáng tạo cho chiến dịch này là hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi vẫn sẽ tập trung vào việc nhận biết thương hiệu trong khu vực lớn hơn và vẫn còn rất rõ ràng với người dùng địa phương nhưng chúng tôi đang tạo ra nhận thức và nhu cầu thông qua quảng cáo kỹ thuật số thông minh.

  Nếu không có suy nghĩ về chiến lược hoặc tái kiểm tra những mục tiêu, chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi chiến thuật này. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra với Google AdWords.

  Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số

  Rất may là có một số mô hình đã được kiểm nghiệ bằng phương pháp lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Trong phần còn lại của bài viết này, tôi muốn phác thảo ngắn gọn về phương pháp mà chúng tôi đã sử dụng với khách hàng lớn và nhỏ để cải thiện chiến lược và tăng cường kết quả của chiến dịch kỹ thuật số của họ.

  SOSTAC

  SOSTAC là một phương pháp tiếp thị phát triển bởi PR Smith. Mô hình này là hữu ích cho việc phát triển các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số bao quát và có thể được sử dụng để tạo ra một chiến lược tổng thể hoặc áp dụng ở mức độ chiến thuật.

  - Phân tích tình hình - Bây giờ chúng ta đang ở đâu?

  - Mục tiêu: - Nơi nào chúng ta muốn nhận được?

  - Chiến lược - Làm thế nào để chúng ta có được ở đó?

  - Chiến thuật - Làm thế nào chúng tôi đến được đó một cách chính xác? Có những kênh nào??

  - Hoạt động - Hệ thống, quy trình, hướng dẫn và danh sách kiểm tra.

  - Kiểm soát - Đo lường và số liệu để đảm bảo chúng ta đang tiến bộ

  Những câu hỏi này là cực kỳ có giá trị. Quá trình này và những cái nhìn sâu sắc từ một phân tích tình huống bao gồm ai, tại sao và các yếu tố của đối tượng và chi tiết trong hồ sơ khách hàng là như thế nào - đó là những câu hỏi mang trọng số cao.

  (Nếu bạn là một nhà quản lý marketing kỹ thuật số và muốn có một chương trình có cấu trúc để phát triển một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số bao quát, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách SOSTAC).

  RACE

  Một mô hình có thể được sử dụng để tạo ra toàn bộ kế hoạch của bạn (hoặc xác định các bước ở cấp độ chiến thuật) là hệ thống lập kế hoạch RACE cho tiếp thị kỹ thuật số.

  RACE là một bản đồ ghi nhớ vòng đời của người mua, đó là viết tắt của:

  - Tiếp cận - giai đoạn người mua: thăm dò
  - Hành động - giai đoạn người mua: ra quyết định
  - Chuyển đổi: giai đoạn người mua: mua hàng
  - Sự tương tác: giai đoạn đầu tư: vận động

  Có một bước bổ sung,"Kế hoạch" trước khi "Tiếp cận" nhưng tôi nghĩ rằng PRACE là hoàn toàn không dễ nhớ!

  Kế hoạch. Ở giai đoạn lập kế hoạch, chúng ta hãy xem xét các cơ hội, chiến lược và hành động. Điều này cũng tương tự như giai đoạn phân tích tình hình SOSTAC. Ở giai đoạn này, chúng ta cần phải xác định khách hàng, xem xét thị trường và sự cạnh tranh và xây dựng một bản đề xuất onlie có giá trị. Sau đó, dựa vào các kênh cụ thể để phân phối các kênh truyền thông kỹ thuật số của chúng tôi.

  Tiếp cận: Để tiếp cận khách hàng của chúng ta, chúng ta phải đảm bảo khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, các blog liên quan và các trung tâm nội dung. Tiếp cận là nhận thức thương hiệu bao gồm trả tiền, kiếm được và sở hữu phương tiện truyền thông. Chúng ta tiếp cận khách hàng trên công cụ tìm kiếm bằng việc sử dụng SEO và PPC. Chúng ta tiếp cận người dùng trên các mạng xã hội với nội dung và quảng cáo xã hội. Chúng ta tiếp cận người dùng trên phân khúc phù hợp bằng cách xuất bản nội dung trên các trang web, nơi khách hàng của chúng ta thường xuyên lui tới.

  Hành động. Hành động là quá trình thuyết phục khách truy cập thực hiện bước tiếp theo và nhận được thông tin liên hệ. Điều này có thể bao gồm các mục tiêu mềm như tải một white paper hoặc đăng ký một bản tin. Hầu hết khách truy cập đến các trang web kinh doanh không tương tác, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét rõ lý do tại sao. Những gì bạn có thể làm để thúc đẩy sự tương tác và xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng của bạn? Bằng cách sử dụng theo dõi mục tiêu chi tiết trong các công cụ như Google Analytics để hiểu những gì đang làm việc và lặp lại quá trình tiếp cận của bạn.

  Chuyển đổi. Đây là sự tương tác quan trọng. Nó cũng là nơi mà chúng ta bắt đầu cuộc hành trình của chúng ta với khách hàng.

  Sự tương tác. Ở đây, chúng ta muốn xây dựng chuyển đổi ban đầu và xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng chúng ta. Chúng ta muốn bán các dịch vụ khác. Chúng ta muốn giữ chân khách hàng trong thời gian dài. Chúng ta muốn làm cho họ cảm thấy hài lòng và tối đa hóa giá trị cho họ. Chúng ta muốn tuyên truyền và đảm bảo khách hàng hài lòng để trở thành một phần của kho vũ khí marketing của chúng ta thông qua các đánh giá, chia sẻ xã hội và giới thiệu.

  RACE là lựa chọn của tôi

  Tôi đặc biệt thích RACE như là một điểm khởi đầu cho một cách tiếp cận chiến lược, vì nó dễ dàng để áp dụng cho một kênh đơn lẻ như SEO hoặc thậm chí là SEO địa phương. Với một cái nhìn tổng quan cấp cao như SOSTAC, nó là một bài tập xứng đáng nhưng có thể mất thời gian và nguồn lực để làm tốt. Nó cũng có thể là cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ để cải thiện khả năng hiển thị địa phương.

  Mặt khác, RACE có thể mở rộng được - đây là một bước nhảy vọt để có thể tiếp cận một chiến lược tốt hơn, nó có xu hướng là một điểm khởi đầu hợp lý hơn.

  Tầm quan trọng của Chiến lược và Kế hoạch

  Trong bài viết này, mục tiêu của tôi là để minh họa cho tầm quan trọng của chiến lược và xác định một vài phương pháp mà chúng tôi đã sử dụng để giúp những khách hàng lớn và nhỏ trên khắp nước Anh.

  Với các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số, tôi khuyên bạn nên nhìn vào cả 2 mô hình và tôi rất thích nghe ý kiến mà các bạn đã sử dụng để lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số trong tổ chức của riêng bạn. SOSTAC và RACE cung cấp một cách có cấu trúc để lập kế hoạch, đánh giá và cải thiện tiếp thị kỹ thuật số của bạn.


  Last edited by a moderator: 30/12/15
  apptaigameAdmin thích bài này.
 2. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Chung quy lại để SEO thành công chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể từ đó mới biết được từ khóa của mình sẽ lên như thế nào , cần phải bổ sung hay sửa đổi những gì sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
 3. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Mình thì là làm cá nhân, nên chẳng cần lập kế hoặch đầu nghĩ sao làm vậy.
 4. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  hình như lập kế hoạch này là luôn cả bộ phận maketing online luôn thì phải
 5. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Tới hồi bị rối như không lên top, bị dính các thuật toàn của google thì không biết đường đâu mà gỡ luôn.
 6. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  11
  cá nhân thì cũng lên làm 1 cái kế hoạch cho rõ ràng chứ bạn :D
 7. kieudai91

  kieudai91 Top 9

  Gia nhập:
  10/9/15
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình đang dần lên kế hoạch cho việc SEO năm 2016 đây, mọi người đã ai có ý tưởng cho việc SEO 2016 chưa?
 8. em đang lên kế hoạch cho năm 2016 nhưng mong là GG không biến động gì nhiều, chứ không lại bị vỡ kế hoạch như nay năm
 9. anhpro123

  anhpro123 Top 10

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Với cách cập nhật thuật toán liên tục của google thì chả có cái kế hoạch cụ thể nào cho Seo cho năm 2016 cả, chỉ nên phác thảo đường hướng rồi thay đổi, update thông tin phù hợp với điều chỉnh của google :3
 10. quocmyit

  quocmyit Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  8
  càng ngày tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? càng khó khăn và cạnh tranh cao hơn, cái này phải có một chiến lược rõ ràng thì mới bền vững được và chờ đợi năm 2016 xem có biến động hay thay đổi gì mới không
 11. leeanhtuanhp

  leeanhtuanhp Top 9

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  google ngày càng thông minh, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? càng ngày càng khó khăn với em :(
 12. tuanvudom

  tuanvudom Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  sang năm sẽ có thuật toán mới nữa. khổ thêm rồi :(
 13. juli_0

  juli_0 Top 9

  Gia nhập:
  3/10/13
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Lên kế hoạch xong google đổi thuật toán là vừa
 14. quangtrung3108

  quangtrung3108 Top 9

  Gia nhập:
  8/8/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cho dù dự án nhỏ hay lớn cũng phải có một kế hoạch, mình thì thường chia từ khoa ra từng giai đoạn rồi lên kế hoạch từng giai đoạn
 15. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Kế hoạch của em trong năm 2016 là đưa bộ từ khóa bên dưới chữ ký lên top 3 google.com :D
  Đang lập kế hoặc chi tiết để xây dựng bộ từ khóa trên :D
 16. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  kế hoạch thì mỗi người có những kế hoạch va chiến lược riêng, mình nghĩ 2016 cũng không có gì khác chỉ là những thuật toán sẽ kko1 khăn hơn mà thôi
 17. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  Đâu phải mỗi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không đâu đối với tất cả các ngành nghề nào cũng vậy cần xây dựng được kế hoạch chiến lược cụ thể càng chi tiết bạn càng không ảnh hưởng tiến độ công việc khi đi vào hệ thống
 18. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  29
  kế hoạch thường được vạch ra khi bắt đầu nhận dự án, nhưng không làm sao mình hoàn thành được kế hoạch cả. Phải chắc là lười
 19. Tố Nga

  Tố Nga Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  2016 rồi, lập kế hoạch để SEO thành công thôi mọi người ơi
 20. tuyenwebdesign

  tuyenwebdesign Top 9

  Gia nhập:
  23/11/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  Kế hoạch vẫn có nhưng lúc nào cũng bị chậm so với mục tiêu đề ra :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...