1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google chỉ là một thằng xam loz

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi mattcotts, 15/7/19.

Lượt xem: 6,608
 1. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Tiếp tục chuỗi seri antifan google :cool:

  Giờ ta hãy phân tích vài từ khóa tiêu biểu để biết được cái tính ngịch lý và cái tính xàm loz của bộ máy google.

  Gõ từ khóa '' Apple''' Ta sẽ thấy gì ??? Từ top 1 đến 20, 30 google chỉ hiên thị toàn bộ thông tin nói về cty apple và sản phẩm của nó. Các bạn có thể search thêm nhiều từ khóa dạng thương hiệu như vậy như Windows, galaxy....Ở đây mình chỉ đem 1 thằng ra loạn cho nó rút ngắn thời gian người đọc.

  Câu hỏi được đặt ra là tại sao tôi tìm kiếm thông tin về quả táo (apple) chứ đéo phải tìm kiếm cái điện thoại hay đại loại vềcty Aplle inc . Vậy thì tại sao google nó lại ra kết quả xàm loz như thế? Google nó thông minh ở chỗ nào ? Cái thông minh mà nó luôn khè và khuyến cáo thiên hạ rằng hãy tập chung vào chất lương nội dung để hướng đến người dùng xem ra chỉ là những trò bốc phét. Từ khóa Apple là một từ khóa tìm kiếm đúng nghĩa không bị móp méo cả về khái niệm nội dung cho cả nghĩ đen lẫn nghĩa bóng. Vậy mà nó dám show ra hàng loạt kết quả xàm loz như thế thậm chí là đưa cty apple vào biểu đồ tri thức trong kết quả tìm kiếm của mình với từ khóa apple.
  Buồn cười nhất là tôi seach tiếp từ khóa '''Apple là gì'' thì nó trả lời ngay trên bảng tri thức của nó luôn mới ghê chứ ??? Rằng ''Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California. Apple được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1976 dưới tên Apple Computer....''' Thì thôi đây Cott tôi xin chịu.

  Thế nhưng ! bây giờ các bạn hãy thử search bất cứ từ khóa nào nói về trái cây như Banana, lemon, grape, strawberry, peach.... thì nó lại ra chính xác đến từng milimet. Ngạc nhiên chưa???

  Giải mã vì sao:

  Thật ra google đéo có khả năng phân tích nội dung. Với cả tỷ tỷ lượt truy vấn tìm kiếm khổng lồ từ khóa ''Apple'' mà người dùng thực hiện để xem thông tin về cái điện thoại vềcty apple hơn là tìm kiếm quả táo. Điều đó đã làm cho cổ máy google vỡ trận, nó phá vỡ mọi nguyên tắc, mọi lập trình, mọi thuật toán do chính nó lập ra. Để rồi cho ra kết quả tréo cẳng ngỗng vớ va vớ vẫn như thế này.

  Lời kết:

  Bài phân tích trên mình muốn chứng minh với newbie thấy rằng cái thứ quan trọng nhất mà cổ máy google cần cũng là yếu điểm nhất của nó đó chính là tín hiệu hiệu dùng. Với google. Đkm nó, tín hiệu người dùng là chân lý, dẫu tin hiệu đó có vô lý phi lý đến đâu thì vào tay google cũng là có lý. Còn content chỉ là một ông vua bù nhìn không hơn không kém, nếu là content copy thì đem đi vứt sớm. Một bài văn, một bài viết( tức nội dung) được cả trăm cả ngàn người đọc, người thì nói hay người thì chê dỡ đéo biết đâu mà mò. Vậy thì google nó biết cái cứt gì mà nó khen nội dung bài viết đó chất hay không chất? Ấy vậy thử mọi người vào comment cho nhiều vào thì google nó khen bài viết đó hay liền à. Nó xàm loz là ở chổ đó.


  [​IMG]

 2. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thật ra cái này nó cũng tuỳ profile tìm kiếm nữa mà bác. Ví dụ như profile bác đang tìm các loại quả, trái cây thì khoảng tỉ lệ cao nó sẽ ra quả táo. Còn nếu profile của bác là người lớn, tìm hiểu công nghệ nhiều thì ra cty Apple là hợp lý!
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Wow :rolleyes::rolleyes::rolleyes: pác làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà pác test bằng cái profile của mình thì chả khác gì pác làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho chính pác tìm kiếm. Tăt cái profile đi, tắt luôn vị trí chứ?
 4. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình vừa test sau khi đã search 1 số loại quả :)) Thuật toán Google nó chỉ gợi ý từ khoá liên quan tới apple theo nghĩa quả táo. Còn kết quả hiện ra thì vẫn là Apple k phải apple!
 5. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Cho xin cái hình kết quả tìm kiếm của pác với từ khóa apple nè
  sofatoanquoc.com thích bài này.
 6. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ý của em là khi search 1 vòng các loại quả thì cuối cùng em search apple thì nó gợi ý ở dưới các list từ khoá theo nghĩa apple ( trái cây ) nhưng khi enter thì kết quả trả về vẫn là Apple thương hiệu =D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...