1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bất động sản Hà Nội giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ

Discussion in 'Toàn quốc' started by ndv.vn, Aug 4, 2015.

Lượt xem: 173
 1. ndv.vn

  ndv.vn Top 9

  Joined:
  Oct 28, 2014
  Messages:
  224
  Likes Received:
  20
  Home page:
  Thị Trường Bất động sản Hà Nội Theo khảo sát mới đây của CBRE, trong quý 2/2015 thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội không ghi nhận bất cứ một sự tham gia mới nào đến từ các dự án có sản phẩm là văn phòng cho thuê. Ngoài sức cung giảm, giá chào thuê của phân khúc này tại Thủ đô cũng liên tục sụt giảm, trong đó giảm mạnh nhất phải kể đến văn phòng cho thuê hạng A, với mức giá thuê xuống thấp kỉ lục hơn cả thời điểm quý 3/2012.

  Thị Trường Văn Phòng Cho thuê giảm mạnh

  Từ ngày 1/7, khách hàng là người nước ngoài đang thuê bất động sản tại Việt Nam sẽ được phép cho các đối tác khác thuê lại. Bên cạnh đó, quy định mới trong Luật Kinh doanh bất động sản còn mở rộng quyền sở hữu của nhóm đối tượng khách này khi cấp phép cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc (có visa còn thời hạn) được mua lại một tòa nhà đã hoàn thiện để sử dụng cho các nhu cầu riêng mà không bắt buộc phải là chủ đầu tư như trước.

  Nhận định về vấn đề này, bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam nói: “Mở rộng hàng lang pháp lý trong luật cho phép người nước ngoài được phép sở hữu nhiều hơn các loại bất động sản trong nước tương tự như người Việt Nam, được xem là động thái mang ý nghĩa đặc biệt tích cực, giúp đất nước có thêm nguồn ngoại tệ và tăng sức cầu từ các hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư nước ngoài”.

  [​IMG]

  Thị Trường văn phòng cho thuê Hà Nội

  “Song song đó, hiện nhu cầu muốn đa dạng hơn các loại tài sản đầu tư của các chủ đầu tư là rất lớn nên xu hướng cho thuê hoặc bán lại sàn văn phòng đang phổ biến hơn, thậm chí còn đang rất “hot” tại những tòa nhà văn phòng chưa hoàn thiện. Điều này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm nhiều lựa chọn vào các kênh đầu tư tại Việt Nam cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, bà An cho biết thêm.

  Bên cạnh đó, bà An cũng cho rằng mặc dù giá chào thuê văn phòng tại Hà Nội có chiều hướng giảm nhưng do lượng cung vẫn còn khá dồi dào nên mức giá giảm vẫn nằm trong khoảng có thể chấp nhận được. Cụ thể, tính đến quý 2/2015, giá thuê văn phòng cao cấp hạng A đã giảm 3,2% xuống còn 29 USD/m2/tháng trong khi đó văn phòng hạng B lại được khách thuê ưa chuộng hơn nên chỉ giảm nhẹ 0,1% và hiện đang dừng lại ở mức trên 18 USD/m2/tháng. “Với kết quả thống kê được thì giá chào thuê văn phòng hạng sang, có vị trí đắc địa ngay tại khu trung tâm lớn tại Thủ đô đều nhất loạt giảm khá sâu, thấp hơn cả thời điểm trong quý 3 năm 2012. Trái ngược đó, sản phẩm hạng B lại được khá nhiều khách hàng chọn thuê nên mức giảm chỉ dao động không đáng kể, thậm chí còn có mức giảm nhẹ nhất kể từ 5 năm trở lại đây”.

  Bảng khảo sát của CBRE cũng cho biết thêm, giá chào thuê văn phòng hạng A tại các khu vực trung tâm và các khu vực Đống Đa (3,5%), Ba Đình (7,6%) là có mức giảm mạnh nhất. Tình hình có vẻ trái ngược với bất động sản văn phòng cho thuê tại khu vực phía Tây khi giá chào thuê văn phòng hạng A tại đây không giảm trong khi giá hạng B lại đang có dấu hiệu tăng nhẹ lên hơn 2% so với cùng kỳ năm trước.

  Nhận định về tiềm năng tăng trưởng của thị trường văn phòng từ nay đến cuối năm 2015, một đại diện của CBRE cho hay: “Nửa đầu năm nay, không những nền kinh tế cả nước liên tục đạt đạt những kết quả khả quan ngoài mong đợi mà thị trường bất động sản trong nước cũng theo đó liên tiếp gặt hái được rất nhiều tín hiệu vui. Sự khởi sắc của nền kinh tế hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng sẽ trở nên sôi động hơn hẳn. Đây sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để thị trường văn phòng Cho thuê có những bước tăng trưởng đáng trông đợi trong thời gian tới”.

  tin tức http://ndv.vn/mua-ban-nha-dat-mua-ban-nha-dat-bat-dong-san.html

 2. dungms

  dungms Top 9

  Joined:
  Jul 2, 2015
  Messages:
  58
  Likes Received:
  1
  Thấy các báo cáo/report báo là giảm nhưng thực tế vẫn có thêm nhiều đơn vị cạnh tranh trong ngành cho thuê văn phòng mọc lên đấy ah :/

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...