1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm SEO, tôi đâu có SPAM, tự dưng bị Google phạt?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 1/3/14.

Lượt xem: 2,860
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  “Cơn bão thần thánh” trong đợt cập nhật của Google vào những ngày cuối tháng 2/2014 vẫn chưa qua đi, hoàn lưu sau cơn bão tiếp tục làm hàng loạt ngôi nhà bị “tốc mái”, một số nặng hơn bị đổ sập và cuốn trôi, chủ nhà một số thì mất tích, một số thì bỏ của chạy lấy người. Làng SEO Việt, nơi vùng tâm bão đi qua, đã trở thành nổi kinh hoàng và ám ảnh nặng nề. Một bầu trời đen tối bao trùm. Làng SEO Việt đã nghèo nay còn nghèo hơn!


  Vào ngày 25 tháng 02 năm 2014 vừa rồi, cơn bão chính thức đổ bộ vào Làng SEO Việt, trước đó hàng tháng đã có những cảnh báo về sức tàn phá của nó, những trận mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng, ảnh hưởng đến hoa màu của các “hộ SEO”, gây thất thu nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kinh tế của làng SEO.
  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Một website bị phạt ngay ngày 25/02/2014[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Mặc dù các báo đài liên tục cập nhật các thông tin phòng tránh, cần gia cố nhà cửa, không canh tác ở những vùng trũng hay vùng cấm, nhưng do chủ quan, khi cơn bão tràn qua, nhà thì sập, mái thì tốc, người thì chết, kẻ bị cuốn trôi…


  Nhưng nổi buồn của người này thì niềm vui với những kẻ khác. Một số nhà, do có tầm nhìn, biết tính toán, chú trọng theo dõi dự báo thời tiết, chịu nâng cấp, gia cố nhà cửa, chú trọng canh tác, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại, con giống tốt, mà đã nhẹ nhàng vượt qua được cơn bão, phút chốc trở thành địa chủ, giàu có.


  Ấy vậy mà nhiều kẻ rơi vào ảnh khốn cùng, đến lúc tán gia bại sản, thân thể thì sắp chui xuống lỗ, mà vẫn ngu. Miệng ngẫng mặt lên trời, mắt ngấn lệ.


  Than ôi, Ông trời ơi! Tại sao con bị quả báo?


  Ha ha, vui xí, chào các bạn, thực thì hôm kia Tạp Chí Việt Nam SEO đăng tải nội dung về việc cập nhật của Google vào ngày 25 tháng 02/2014. Sau khi đăng tải thì chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn độc giả từ mạng xã hội Facebook, Google Plus, đặc biệt đến từ các diễn đàn như Thế Giới SEO, Quảng Bá Web, IDichvuSEO…một số bạn, không biết tìm đâu ra được số điện thoại của tác giả, gọi trực tiếp nhờ tư vấn. Một số thì mừng vì kết quả được cải thiện, số thì không hiểu sao nó lại lên, số thì chấp nhận cái chết ập đến…còn số còn lại, đang ngọ nguậy, sắp chết hoặc đã chết linh hồn hiện về còn thắc mắc:”Tại sao con chết?”.


  Ở bài viết này Tạp Chí Việt Nam SEO chúng tôi đề cập đến việc một số bạn đang thắc mắc mình làm ăn chính đáng, tại sao Google phạt?


  Ngoài các câu hỏi tương tự đến từ mạng xã hội, diễn đàn lớn, chúng tôi nhận được 4 cuộc call trực tiếp từ các bạn. Điểm chung của các bạn đó là nghĩ mình làm rất tốt, đầu tư nội dung, không SPAM backlink hay sử dụng dụng các thủ thuật SEO xấu, nhưng không hiểu vì sao lại bị Google phạt và bay TOP 100…chỉ sau một đêm!


  Chúng tôi hiểu tâm trạng của các bạn, và đôi khi, cũng chính chúng tôi gặp phải trường hợp đó, chúng tôi làm ăn quang minh chính đại…và bị Google đá văng!


  Nhưng chúng tôi nhận ra một điều, kẻ giỏi nhất, làm việc tốt nhất…không phải lúc nào cũng là kẻ thắng. Mà kẻ thắng là kẻ biết nắm bắt các thời cơ, cơ hội, vận dụng tốt nhất những gì mình đang có và kết hợp nó lại. Làm SEO cũng vậy, có thể bạn làm tốt yếu tố này, nhưng lại bỏ quên yếu tố kia, quá tập trung vào việc này, lại bỏ quên các việc kia. Và quan trọng hơn nữa, làm SEO không có kế hoạch, không có một chiến lược cụ thể về từ khóa, nội dung, liên kết…không sớm thì muộn cũng có một cái…chết nhẹ nhàng! Có thể chết vì bị thú dữ Google (Penguin, Panda, Hummingbird) ăn thịt hay một cái chết bất đắc dĩ nào đó…nhưng cái chết đáng trách nhất, chính là không biết mình biết ta, tụt, chết…vì đối thủ làm tốt hơn và đạp đầu chúng ta xuống!


  Chúng tôi, Tạp Chí Việt Nam SEO sẽ vạch ra và nói cho bạn biết lý do tại sao bạn bị phạt, Google đá văng và bị đối thủ đạp đầu:


  1. Không có một kế hoạch chiến lược làm việc cụ thể khi làm SEO như tầm nhìn, chiến lược (không nghiên cứu thị trường, không hiểu rỏ đối thủ, nhác phân tích hoặc không biết phân tích từ khóa, nội dung, liên kết…).
  2. Không làm Onpage tốt cho website, không đầu tư hậu cần kỹ thuật cho website tốt, hay bị lỗi các vấn đề hoạt động kỹ thuật. Nói chung là không ổn định! Tên miền, hosting, robots, sitemaps…
  3. Không lên chiến lược xây dựng từ khóa cho website hoặc có xây dựng nhưng không chính xác, quá ôm đồm từ khóa, ham hố từ khóa khó cạnh tranh nhiều, tốn thời gian, công sức.
  4. Không lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website, hoặc có lên nhưng nội dung không đặc sắc, thu hút người đọc, đặc biệt SPAM nội dung, sao chép nội dung, trộn nội dung, nội dung rời rạc.
  5. Không có kế hoạch xây dựng liên kết cụ thể hoặc có nhưng chưa chính xác, chuyên đi SPAM liên kết, mua bán liên kết, trao đổi liên kết không hợp lý.
  6. Thường xuyên áp dụng các thủ thuật SEO black hat nói chung, áp dụng một chút cũng không sao nhưng quá lạm dụng lại là con dao…trăm lưỡi!
  7. Bị đối thủ chơi xấu, kiểu dạng như hack website, DDOS, bắn backlink xấu đến các website xấu, hoặc thể bị Report, kiểu như bạn không gặp vấn đề gì, nhưng Report nhiều cũng bị dính.
  8. Website bạn vi phạm các nguyên tắc quản trị của Google, vi phạm bản quyền…bị report!
  9. Đối thủ làm quá tốt, bạn thì đứng im một chổ, dẫn đến bị tụt lại phía sau…
  10. Lý do trời ơi đất hỡi, chẳng biết đâu mà lần, tự dưng một ngày đẹp trời…bị phạt.
  11. Lý do lặt vặt…
  Có lẽ đến bây giờ một số bạn mới biết lý do vì sao website mình chết rồi đúng không? Thực là có hàng trăm, hàng ngàn lý do bạn bị chết, ở trên chỉ là một vài lý do thường xuyên làm website bạn bị phạt và dính chưởng Google. Tạp chí Việt Nam SEO sẽ có bài viết về các vấn đề nổi trội trên, hy vọng sẽ hỗ trợ được các bạn và giải quyết được các vấn đề mà bạn gặp phải.
  Tác giả Nguyễn An Thành - Vinalink Media
  Bài viết dựa trên quan điểm và cách thể hiện của tác giả
  Ghi rỏ nguồn Tạp Chí Việt Nam SEO & Thế Giới SEO khi sử dụng lại nội dung này

 2. canhomoinhat

  canhomoinhat Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/2/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài viết của bạn rất hay, đọc mình đã vỡ ra nhiều cái, lâu nay vẫn SEO nhưng không có một chiến lượt rỏ ràng nên từ khóa nó cứ lẹt đẹt ở đáy, chắc phải làm lại kết hoạch rỏ ràng vạch rỏ đường đi nước bước thì may ra mới có triển vọng và không bị anh GG ăn thịt
 3. giangcoi208

  giangcoi208 Top 10

  Gia nhập:
  1/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Web:
  trong 10 vẫn đề chính ban nêu ra mình cũng đã mắc đến 4 đến 5 cái :(
 4. quangeveron

  quangeveron Top 9

  Gia nhập:
  5/7/13
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  lâu rồi bận không biết đến tin tức gg cập nhật thuật toán mới thấy web mình vững như bàn thạch . càng tin tưởng hơn với cách làm hiện tại
 5. vnskill

  vnskill Top 9

  Gia nhập:
  4/3/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Chán thật 70% các site e bị tụt không biết mắc lỗi ở chỗ nào ?? :(
 6. venusland150

  venusland150 Top 9

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Web:
  thực ra đã có nhiều oan khuất trong vài lần cập nhật thuật toán gần đây, thực sự thì có khi những web spam lại lên được top
 7. camaketer

  camaketer Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/2/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Google mà ông không thích là ổng làm rứ đó. Mình củng đang tập SEO các bạn vào chử kí mình ủng hộ mình với nhé.thanks
 8. huy2407

  huy2407 Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cứ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chân chính thì không việc gì phải sợ,chứ cứ đi cày link vừa mệt mà vừa sợ bị phạt nữa
 9. htx_inf

  htx_inf Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nếu có khả năng thì nên tự tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? một cách tự nhiên nhất có thể, tránh dùng cách tool hay thủ thuật blackhat, nội dung chú trọng hướng đến người dùng, thêm tí onpage tốt nữa thì dễ lên top mà không sợ gì cả.
 10. sau đợt vừa rồi mọi người nên nhìn lại hệ quả của việc tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? như thế nào cho tốt hơn riêng cá nhân mình thì mình cẩn phải cẩn trọng với google làm thật cẩn thận
 11. conanlk

  conanlk Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Phải chịu thôi mình theo ngừơi ta mà phải theo các nguyên tắc của ngừơi ta chứ, nhập gia tùy tục mà, mà thằng google cứ vài bửa đổi thuật toán là anh chị em khổ thôi.
  ps/ công nhận cái hình của chủ thớt tụt thảm thiệt:mad:)
 12. thaomocxanh

  thaomocxanh Top 9

  Gia nhập:
  5/2/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  4
  Bữa giờ google manh động mình không dám làm gì trái ý ổng hết.
 13. anybuy.vn

  anybuy.vn Top 9

  Gia nhập:
  27/8/13
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  3
  Mình ko bị phạt nhưng cũng ko được thưởng cứ nhàng nhàng
 14. pandan

  pandan Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/2/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  cái đợt bão này site của em cũng tụt hạng nghiêm trọng.hic
 15. lavendervn

  lavendervn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  kiểu này cứ ai ko spam thì chết, mà spam lại lên thì nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chết sớm mất
 16. roadvn14

  roadvn14 Top 9

  Gia nhập:
  18/2/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cái đoạn giới thiệu của thớt hài thật
 17. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Những đợt này web mình vẫn không sao cả, vẫn rất ổn định mình vẫn làm link đều đều. Lắm lúc GG rất điên làm mình đau hết cả đầu Top 3 giun que vẫn ổn
 18. dinhnv2507

  dinhnv2507 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Nói chung là đã làm người làm SEO thì mọi người hãy nên cảm nhận cảm giác khi đang trên mây với hàng loạt từ khóa top 1 (thường thường lúc này cảm giác SEO chả có giề khó) cho tới 1 ngày đẹp trời: trời cao trong xanh, mặt nước long lanh và đống từ khóa bay đi mất. Lúc đó mọi người mới vỡ mộng, lại tìm tìm đọc đọc tìm hiểu nguyên nhân vì sao từ khóa bỏ mình mà ra đi. Đây cũng chính là 1 cơ hội để mọi người tìm hiểu sâu sắc hơn về các hình phạt của google và nội dung phạt của nó để tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn.
 19. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  đọc lại nội quy của google - bạn sẽ hiểu lý do ! ai đâu không không ban bạn làm gì:-/
 20. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  tuần suất cập nhật các thuật toán mới càng ngày càng nhanh và quá bất ngờ cho anh em ta

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...