1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cần trợ giúp tối ưu URL thế nào cho hợp lý

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi webmaster1001, 20/9/16.

Lượt xem: 388
 1. webmaster1001

  webmaster1001 Top 10

  Gia nhập:
  16/9/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình là dân SEO gà nòi mới vướng thân vào ngành SEO, mình có lang thang trên mạng và đọc rất nhiều về các nội dung dạy SEO.

  Trong quá trình tìm hiểu mình có thắc mắc như thế này mong mọi người vào đây để thảo luận và giúp mình để có câu trả lời tốt nhất, mình xin cám ơn trước nhé!

  Tình hình là mình đọc nhiều tài liệu khi Onpage, tới khúc chỗ tối ưu URL thì mình lại tìm được 2 hướng rất là ngược nhau:

  1. Một số website dạy SEO thì khuyên nên rút ngắn URL theo từ khóa sẽ dễ SEO hơn, ví dụ muốn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ "tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? web gia re" thì URL nên rút ngắn theo cái từ khóa luôn, sẽ là websitecuaban,com/tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-web-gia-re.html

  2. Các blog hướng dẫn SEO hiện nay, điển hình là jamviet thì tác giả có chia sẽ là nên để URL tự nhiên theo URL luôn, có nghĩa là ko tùy chỉnh URL nữa, mà để mặc định theo cái title miễn có chứa từ khóa là được, ngược lại với cách số 1 ở trên đấy.

  Đấy, là như vậy đó mọi người, ai đã từng SEO website lên TOP mà đã từng áp dụng cả 2 phương án trên thì cho e kinh nghiệm với, nên sử dụng cách nào là hợp lý nhất.

  Mong mọi người trợ giúp nhiệt tình nhé, lần đầu post bài không biết có bị vi phạm nội quy không nên nhờ admin xem xét nếu có sai xin di chuyển bài em sang post thích hợp chứ đừng xóa tội nghiệp em.

  Xin cám ơn rất nhiều!

 2. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Thường thì url nó sẽ theo cái title mà bài viết bạn SEO, nên bạn hãy làm theo cách thứ 2, như vậy thì tự nhiên hơn là cách 1, nó rập khuôn quá và không tự nhiên.
 3. hitube88

  hitube88 Top 9

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  4
  Theo mình là càng ngắn càng tốt, vì khi mình search rất nhiều từ khóa, đứng top toàn URL ngắn cả thôi. Giống bạn tìm nhà cũng vậy, càng ít "/" càng tốt
 4. truongphuotld

  truongphuotld Top 9

  Gia nhập:
  17/1/15
  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  16
  mình vẫn để url tự lấy theo title. Tiêu đề ngắn thì tốt nhưng nó phải chứa đc key trong đó
 5. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thiết kế web theo kiểu tiêu đề đề bắt url khác với tiêu đề hiển thị và thấy cũng khá hiệu quả. Nếu lúc nào bạn muốn nó trùng nhau thì để 2 tiêu đề đó là 1.
 6. webmaster1001

  webmaster1001 Top 10

  Gia nhập:
  16/9/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cám ơn các bạn đã chia sẽ, nói vậy vẫn là mỗi người mỗi ý rồi, híc.

  Nhưng theo mình thì thích cách làm để URL tự nhiên theo title hơn, chỉ khi nào URL dài qá mình mới rút bớt vài ký tự thôi.
 7. ho4ngtuxuth4nh

  ho4ngtuxuth4nh Top 9

  Gia nhập:
  6/7/15
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Em lại làm theo cách 1 bởi vì nếu theo cách 2 nhiều title sẽ rất dài dẫn đến url dài, url mà dài thì các bác xem nhìn có thấy chán không?
 8. webmaster1001

  webmaster1001 Top 10

  Gia nhập:
  16/9/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Dài nên mới tự nhiên bác, với lại URL dài có thể SEO chung cho nhiều từ khóa khác nhau, lại được bác Gồ ưu ái vì link tương đối là tự nhiên mà bác
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Cái này phụ thuộc vào code của bạn nữa, nếu WP thì không ngắn dc như vậy, ngắn url đứng quá sâu đến 4 / là được bạn à, còn không quan tâm nhiều.
 10. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  17
  Theo mình việc thu ngắn url chưa chắc đã tốt vì bạn đang giới hạn các từ khoá liên quan trên title, tốt nhất bạn nên để url tự nhiên theo title. Vì theo một vài tài liệu mà google đưa ra việc title dài sẽ khiến site bạn suất hiện với nhiều kết quả tìm kiếm tất nhiên là url cũng vậy sự trùng khớp nhiều cũng có ảnh hưởng đến thứ hạng site.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...