1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những lý do khiến chiến dịch SEO của bạn thất bại

Discussion in 'Thủ thuật Seo - Seo tips' started by mysticpro, Jul 8, 2016.

Lượt xem: 2,334
 1. mysticpro

  mysticpro Top 9

  Joined:
  Oct 12, 2015
  Messages:
  103
  Likes Received:
  8
  Rất nhiều chiến dịch SEO thất bại là do đặt mục tiêu quá cao, ngân sách quá thấp, các quyết định dựa trên phỏng đoán chứ không căn cứ vào số liệu hoặc không hiểu nhu cầu của khách hàng. Dù bạn đang quản lý một chiến dịch SEO hay thuê chuyên gia về SEO hãy tự hỏi 7 câu hỏi sau đây để chắc rằng chiến dịch của bạn đi đúng hướng.

  [​IMG]
  1. Mục tiêu của bạn có khả thi?

  Đặt ra những mục tiêu không khả thi cho chiến dịch SEO như kiểu thống trị kết quả tìm kiếm trên cả Google và Bing về tất cả các ngành hàng, sẽ luôn luôn nhận thất bại. Thay vào đó, bạn nên đặt ra những mục tiêu khả thi, có thể thực hiện thành công. Ví dụ, các hoạt động kinh doanh thường rất đa dạng về sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn chọn một ngành hàng, sẽ rất vất vả để có thể lên top tất cả sản phẩm. Vì vậy, hãy đặt ra chiến dịch cụ thể cho từng sản phẩm, dịch vụ, sau khi thành công mới làm tiếp tới sản phẩm hay dịch vụ khác.

  Hãy nhớ, chiến dịch SEO thành công có thể bị nhìn nhận là một chiến dịch thất bại nếu mục tiêu kì vọng là quá cao.

  2. Ngân sách và thời gian có thực tế không?

  [​IMG]
  Đây là một vấn đề quan trọng. Rất nhiều doanh nghiệp không có ngân sách, thời gian đủ cho chiến dịch SEO. Họ muốn kết quả tức thời, cùng với đó là ngân sách tối thiểu. Hãy nghe tư vấn của một chuyên gia SEO để quyết định được thời gian, ngân sách khả thi cho ngành hàng của bạn. Ngành hàng càng cạnh tranh cao thì càng tốn nhiều ngân sách. Nếu bạn một mực muốn thời gian ngắn và không muốn bỏ tiền ra thì thông thường các chiến dịch sẽ thất bại do các bạn làm SEO không có đủ thời gian cần thiết để test và điều chỉnh chiến dịch hợp lý để thành công.

  3. Bạn có chọn đúng từ khóa?

  Tối ưu hóa sai từ khóa là lỗi thường gặp, dẫn tới việc chiến dịch SEO thất bại. Trong điều kiện lý tưởng, bạn thuê một chuyên gia về SEO và họ sẽ quản lý chiến dịch, chọn từ khóa đúng sau khi làm rất nhiều nghiên cứu về từ khóa. Tuy nhiên, nếu như các doanh nghiệp tự chọn từ khóa dựa vào những gì họ nghĩ là khách hàng sẽ tìm kiếm mà không dựa vào các thống kê cụ thể thì rất có thể dính vào tình trạng chọn sai từ khóa.

  [​IMG]
  Phân tích các báo cáo về từ khóa bằng công cụ khác nhau và xem xem từ khóa nào mà đối thủ đang sử dụng, để đảm bảo rằng bạn chọn đúng từ khóa để tối ưu hóa cho web.

  4. Traffic về web có đúng đối tượng không?

  Nếu bạn thất bại trong việc chọn từ khóa bạn sẽ không có đủ nổi traffic cho webstie hoặc không lấy được traffic mà mình mong muốn hoặc là cả 2 thứ trên. Thử nghiệm nhỏ có thể kiểm tra xem liệu chiến dịch có đem về traffic đúng không bằng cách nhìn vào tỷ lệ thoát (bounce rate) của lượng organic search. Nếu tỷ lệ thóa trang cao thì những thông tin mà web cung cấp không liên quan tới những gì khách hàng tìm kiếm. Việc quan trọng là phân biệt được tỷ lệ thoát với những khách hàng tự search và từ những nguồn khác (như direct, referral…) để có thể phân tích dữ liệu chính xác nhất. Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao cho tất cả các đối tượng thì nghĩa là chiến dịch đang gặp những vấn đề rất lớn, ví dụ như website.

  5. Website của bạn có chuyên nghiệp?

  Một chiến dịch SEO thành công bắt đầu với một website có thể được khách hàng tương tác khi vào web. Tương tác của khách hàng trên website là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của chiến dịch do nó ảnh hưởng tới tỷ lệ mua hàng, con số mà doanh nghiệp quan tâm nhất. Sự thiếu chuyên nghiệp sẽ làm xấu hình ảnh của thương hiệu và làm cho khách hàng ít tương, tỷ lệ chuyển đổi giảm:

  Đây là những câu hỏi để đánh giá website của mình:
  1. Nó có lỗi thời?
  2. Thiết kế web có chuyên nghiệp?
  3. Web có cấu trúc điều hướng chuẩn không?
  4. Website có thân thiện với các thiết bị từ desktop, table tới smartphone không?
  5. Bạn có đóng nhận những phản hồi tích cực và tiêu cực từ khách hàng không?
  6. Bạn có viết đúng những gì khách hàng quan tâm?

  [​IMG]
  Ít khách hàng tương tác với web đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi thấp có thể bị ảnh hưởng bởi việc content không trả lời được những câu hỏi mà khách hàng quan tâm. Đừng biết content chỉ để được xếp hạng bởi Google. Hãy có một chiến lược phát triển content trả lời được những câu hỏi, thắc mắc thông thường của người dùng. Những khách hàng tiềm năng sẽ rất thích các content này và có cơ hội cao trở thành một khách hàng thật sự.

  7. Bạn có phân tích dữ liệu và đưa ra điều chỉnh để cải thiện?

  Phân tích dữ liệu và điều chỉnh cải thiện là việc làm cần thiết đối với các chiến dịch SEO dài hạn. Việc làm này thường là các điều chỉnh nhỏ để cải thiện chiến dịch theo thời gian hoặc những thay đổi lớn như việc đổi hướng đi của chiến dịch viết content hoặc design lại website.

  Bạn sẽ mắc lỗi nếu như phân tích kết quả SEO một cách qua loa dựa vào chỉ một nguồn dữ liệu duy nhất như xếp hạng từ khóa… Bạn cần nhìn vào tất cả những dữ liệu thu thập được và hiểu được thứ hạng bị tác động ra sao, đem lại traffic như thế nào và nó tác động tới tỷ lệ chuyển đổi ra sao. Nếu bạn nhìn vào tất cả các dữ liệu như một hệ thống thông suốt với nhau, sẽ đơn giản hơn để tìm ra lỗi và sữa nó. Ví dụ, nếu như xếp hạng từ khóa và traffic tốt nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, đó có thể là lỗi lựa chọn từ khóa không chính xác, website thiết kế không tốt hoặc những yếu tố khác ảnh hưởng tới toàn bộ chiến dịch SEO.

  Kết luận

  Rất nhiều chiến dịch SEO không có tầm nhìn sẽ thất bại. Nếu bạn trả lời không với những câu hỏi trên, chắc bạn đã hiểu được điểm yếu của chiến dịch mình đang làm và sẽ cải thiện được nó.
  Một số phương pháp tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hiện nay bạn có thể vào trang blog thiêt kế web tại bình dương để kham khảo. Chúc bạn thành công trên con đường Seo

  DongMMO and kekhaibhxhvnpt like this.
 2. hoahoa93

  hoahoa93 Top 9

  Joined:
  Mar 1, 2016
  Messages:
  253
  Likes Received:
  13
  Home page:
  bước đầu làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chọn từ khóa rất là quan trọng nếu chọn đúng từ khóa tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? là cũng đã 1 phần thành công rồi
  mysticpro likes this.
 3. thanh_kt7a1

  thanh_kt7a1 Top 9

  Joined:
  Jun 16, 2016
  Messages:
  78
  Likes Received:
  10
  Home page:
  nói chung có rất nhiều lý do , nhưng em nghĩ việc thiếu ngân sách hoạt động cũng tác động không nhỏ tới chiến dịch tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
  mysticpro likes this.
 4. TuyetNhung

  TuyetNhung Top 9

  Joined:
  Nov 12, 2014
  Messages:
  206
  Likes Received:
  20
  theo mình thấy bước chọn từ khóa rất quan trọng, mọi công đoạn sẽ đổ sông nếu từ khóa sai mục tiêu hoặc có độ cánh tranh quá cao so với ngân sách cũng như thời gian bỏ ra :)
  mysticpro likes this.
 5. Mmo68

  Mmo68 Top 9

  Joined:
  Feb 18, 2014
  Messages:
  44
  Likes Received:
  10
  Home page:
  theo mình bước đầu tiên là chọn từ khóa, sau đó làm content, và cuối cùng là đi backlink, share lên mạng xh các bước đều quan trọng ở giai đoạn của nó
  mysticpro likes this.
 6. mysticpro

  mysticpro Top 9

  Joined:
  Oct 12, 2015
  Messages:
  103
  Likes Received:
  8
  Mình thực hiện từng bước sẽ tốt cho mình, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đừng có nóng vọi. chậm mà chắc
 7. taigame24

  taigame24 Top 9

  Joined:
  May 23, 2016
  Messages:
  201
  Likes Received:
  18
  Home page:
  với một site mới được 1 tháng thì đã phải kéo traffic về chưa các bác
 8. vuluyen

  vuluyen Top 9

  Joined:
  Nov 10, 2015
  Messages:
  53
  Likes Received:
  2
  Home page:
  cảm ơn bài viết của bạn, mình cũng mới vừa làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đang rất luẩn quẩn không biết mình đã làm đúng chưa rất bấn loạn không biết lúc nào mới lên top được.
 9. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Joined:
  Sep 7, 2014
  Messages:
  202
  Likes Received:
  23
  Như mình, chiến dịch tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? của mình cho 1 site mình nhận từ tháng 3 dự định tới tháng 6 là xong, ai nhè dính ngay google quét thế là tạch. Nay tháng 7 rồi vẫn chưa xong.
 10. kekhaibhxhvnpt

  kekhaibhxhvnpt Top 9

  Joined:
  May 9, 2016
  Messages:
  41
  Likes Received:
  3
  Home page:
  vẫn đang đau đầu không biết mình đã đi đúng hướng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chưa, cảm ơn bài chia sẻ của bác đã giúp em tìm ra lỗi trong cách làm của mình
 11. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Joined:
  May 7, 2013
  Messages:
  1,029
  Likes Received:
  85
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Theo mình thì quan ngại nhất là nóng vội, chưa làm đã mong có thành quả. Cứ làm dẫn, được bước nào chắc bước ấy thì kiểu gì dần dần cũng đạt được mục tiêu.
 12. gamevui24h

  gamevui24h Top 9

  Joined:
  May 8, 2016
  Messages:
  176
  Likes Received:
  5
  Home page:
  nhưng làm trong thời gian quá lâu liệu có trờ đợi được mãi không bác
 13. xuanthanh13

  xuanthanh13 Top 9

  Joined:
  May 7, 2016
  Messages:
  124
  Likes Received:
  12
  Home page:
  Đây chỉ là những lý do khái quát, còn cụ thể với từng trường hợp thì lại có những nguyên nhân khác, thậm chí rất oái oăm. Tuy nhiên tùy từng chiến dịch tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà Seoer phải tự lượng sức mình. Sức người có hạn mà lại nhận từ khóa khó trong thời gian quá ngắn thì thất bại là điều dễ hiểu.
 14. omtongteo

  omtongteo Top 9

  Joined:
  Jun 1, 2016
  Messages:
  101
  Likes Received:
  7
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  ngân sách đây chắc là chỉ dể chạy quảng cáo lúc đầu thôi
  chứ SEO mà tốn tiền thì người ta SEO làm gì, tuyển nhân viên làm gì, thuê luôn cho lành
 15. daotaoa2

  daotaoa2 Top 9

  Joined:
  Jul 4, 2016
  Messages:
  28
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Không hướng tới đúng đối tượng khách hàng đúng với lĩnh vực mình làm thì việc thất bại là không thể tránh khỏi, có thất bại thì mới rút ra được kinh nghiệm cho lần sau
 16. hatronghung1989

  hatronghung1989 Top 9

  Joined:
  May 29, 2016
  Messages:
  66
  Likes Received:
  4
  Home page:
  em đang làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và em đang thấy mình thiếu cái số 7 , bác có tài liệu nào tham khảo thêm ko cho em vs ạ :(
 17. thanh_kt7a1

  thanh_kt7a1 Top 9

  Joined:
  Jun 16, 2016
  Messages:
  78
  Likes Received:
  10
  Home page:
  hiểu được điểm yếu của mình và cải thiện chúng, chắc chắn bạn sẽ thành công
 18. hoadien96

  hoadien96 Top 10

  Joined:
  Jul 10, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  3
  Tất nhiên rồi không có việc gì là không thất bại cả khó có người làm công việc mà chưa thất bại lần nào luôn thất bại là mẹ thành công giúp chúng ta có động lực làm và học hỏi nhiều điều trong cuộc sống này
 19. DongMMO

  DongMMO Top 9

  Joined:
  Jul 10, 2016
  Messages:
  34
  Likes Received:
  5
  Home page:
  Anh cho em hỏi là mình mới làm SEO được 3 tháng thì nên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thế nào để SEO ạ. Em cảm ơn.
 20. andong9x

  andong9x Seo Newbie

  Joined:
  Jun 7, 2016
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Mình thì thấy bài viết làm mình cảm thấy SEO gần xấp xỉ ~ với Marketing. Và giữa đẩy top và bán hàng cần đi đôi với nhau. Tuy nhiên 2topic còn thiêu vấn đề nguồn lực

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...