1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO cho Youtube nên bắt đầu từ đâu?

Discussion in 'Seo cho Youtube' started by meoblog, Jul 18, 2015.

Lượt xem: 323,247
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Joined:
  Jun 15, 2010
  Messages:
  904
  Likes Received:
  1,284
  Xin chào các bạn, bài viết ngày hôm nay mình sẽ đề cập đến vấn đề làm SEO trên Youtube, như các bạn đã biết Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu thế giới, lượng người sử đụng youtube thường xuyên là cực kỳ nhiều đó đúng là mảnh đất màu mỡ cho các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er muốn quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu của mình, vậy SEO Youtube là gì? Cách làm nó như thế nào, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu kỹ lưỡng với các bạn ở bài viết này.

  Nếu muốn bắt đầu SEO video trên youtube thì bước đầu tiên bạn phải bắt đầu với việc tối ưu hóa video trước khi up và sau khi up lên youtube, điều này tưởng như đơn giản nhưng khá nhiều bạn hay bỏ qua nó, và mình sẽ bắt đầu đi từng bước về các điểm mấu chốt mà bạn cần tối ưu hóa.

  1. Chất lượng của Video là rất quan trọng

  Vì sao ở đây mình lại nói đến chất lượng video, hãy thử nghĩ mà xem, nếu video của bạn mang nội dung hay và hấp dẫn được người xem thì hẳn là bạn đã thành công 50% rồi đó, hãy thử ví dụ như video gangnam style đã đưa PSY từ một nghệ sĩ không tên tuổi thành một ngôi sao của thế giới là bạn sẽ hiểu là vì sao.

  2. Hãy Để Ý Đến Tiêu Đề Video

  Khi thực hiện việc upload video lên youtube bạn sẽ phải điền tiêu để của video đó, tiêu đề chính là phần sẽ hiển thị với người xem, tuy nhiên cũng như là tối ưu SEO cho website thôi bạn sẽ phải tối ưu tiêu đề làm sao cho hấp dẫn người dùng và không quá dài, hiện nay mỗi lần viết tiêu đề quá dài trên youtube thì youtube sẽ có phần gợi ý bên dưới ghi là bạn đã sử dụng tiêu đề quá dài, nếu thấy có phần đó hãy viết lại tiêu đề của bạn sao cho hợp lý hơn.

  3. Khung mô tả là một lợi thế

  seo-youtube

  Phần mô tả của Video chính là thứ lợi hại nhất trong SEO ở đây bạn có thể viết vài dòng về video của bạn, theo kinh nghiệm của mình 2 dòng đâu của mô tả bạn hãy viết ngắn gọn và kèm theo từ khóa lặp lại 2 lần dòng thứ 3 là để chèn link dẫn tới website hay sản phẩm của bạn, phần còn lại thì tùy ở bạn.

  4. Phần Tags

  seo-youtube01
  Trong mục nhập Tags này bạn hãy tưởng tượng nó sẽ như là phần bài viết liên quan trong website của bạn vậy, theo mình phần này các bạn nền nhập những tags có liên quan đến video mà lại khá thông dụng như vậy gợi ý video của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn trên youtube ngoài ra nếu youtube gợi ý bạn nên nhập những tags nào thì các bạn hãy nhập hết cho mình, như vậy sẽ rất dễ dàng đó nhé.

  5. Xây dựng thương hiệu cho kênh video của bạn

  Thật vậy, bạn sẽ tạo một kênh video, cố gắng xây dựng 1 thương hiệu dễ nhớ cho video của bạn, hãy chèn logo vào video, luôn sử dụng tên thương hiệu cho những đoạn mô tả về video, hãy tạo một đoạn clip ngắn và chèn vào đầu video để giới thiệu thương hiệu của bạn, như vậy video của bạn sẽ rất chuyên nghiệp và nhiều người sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn như một cái gì đó khá nổi tiếng.

  6. Kiếm thêm nhiều người theo dõi (Subscribe)

  seo-youtube02
  Bất cứ 1 kênh video youtube nào muốn được người dùng biết đến video nhanh chóng thì bạn sẽ phải có thật nhiều người hâm mộ hay được gọi là người theo dõi (subscribe) những đối tượng này sẽ tình nguyện nhấn vào nút theo dõi kênh của bạn, nếu bạn có video mới họ sẽ được thông báo một cách tự động, ngoài ra còn gợi ý video của bạn ra new feed của họ, như vậy tỉ lệ người xem video của bạn sẽ được tăng cao một cách nhanh chóng. Để làm được điều này ngoài như video của bạn có nội dung hấp dẫn ra thì hãy up những video nổi tiếng khác, bạn sẽ câu được view cũng như những lượt subscribe một cách dễ dàng, hãy thử nhé.

  7. Đừng bỏ tùy chọn nhúng và hãy chia sẻ thật nhiều

  Tùy chọn nhúng video của bạn có thể bật hoặc tắt đi nhưng theo mình hãy để bật để người khác có thể nhúng video của bạn lên blog hay website của họ, ngoài ra bạn hãy tăng cường chia sẻ video của bạn nên các mạng xã hội, giới thiệu cho bạn bè của bạn cùng xem, và hãy chia sẻ hết mức có thể để tăng view, vì view nhiều cũng là một lợi thế cho thứ hạng video của bạn. Hơn nữa bạn có thể chia sẻ video trên những trang web chia sẻ video khác và dẫn link về video trên youtube của bạn, đó cũng là một cách khá hiệu quả.

  8. Xây dựng các liên kết nội giữa các video

  Bạn có thể đặt link giới thiệu từ video này đến video khác trong phần mô tả, cái này tựa như nội liên kết trong một website vậy, để làm được điều đó bạn cần phải vào phần cài đặt chú thích cho video của bạn.

  seo-youtube03

  9. Xây dựng backlink cho chính video của bạn

  Có thể điều này ít người quan tâm, nhưng bạn hãy thử đi đặt link với từ khóa bạn cần cho chính video đó, bạn sẽ thấy sự khác biệt đấy nhé.

  10. Tùy chọn địa điểm ngày tháng và danh mục

  seo-youtube04

  Ở phần cài đặt nâng cao hãy sử dụng nó để định hướng danh mục video của bạn, vị trí mà bạn SEO ví dụ như trong nước việt nam hoặc một quốc gia khác, ngày tháng, những tùy chọn này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng video của bạn.

  Còn khá nhiều điều chúng ta cần chú trọng khi muốn SEO Youtube như độ dài video, chất lượng video hay những thứ cơ bản khác, nhưng bên trên mình đã giới thiệu với các bạn hầu hết những điểm cẩn chú ý, các bạn có thể bổ xung thêm cho hoàn thiện nhé, chúc các bạn SEO tốt.

  Theo thichviet​

  taizalovn likes this.
 2. baolinh2015

  baolinh2015 Seo Newbie

  Joined:
  Jan 20, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Home page:
  trước cũng làm YTB nhưng giữa một môi trường ko lành mạnh cảm thấy nản quá. 1 đội dịch thuật sub phim sau khi ra xong bị report nghĩ mà cay
 3. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Joined:
  Nov 16, 2015
  Messages:
  328
  Likes Received:
  35
  Home page:
  Youtube làm giống như chộp giật ăn hôm nay ngày mai bị report, nhưng cũng đủ kiếm, rồi lại làm kênh khác.
 4. beelzebub

  beelzebub Top 9

  Joined:
  Jan 6, 2016
  Messages:
  57
  Likes Received:
  0
  Home page:
  mình thì chưa xeo youtube bao giờ không biết tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? youtube có khó hơn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? web không nhỉ
 5. diendanketoan01

  diendanketoan01 Top 9

  Joined:
  Jan 13, 2016
  Messages:
  133
  Likes Received:
  2
  Home page:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? youtube khó thật, mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mãi theo cách của bạn mà chưa thấy hiêu quả gi
 6. tungka4

  tungka4 Top 8

  Joined:
  Mar 8, 2012
  Messages:
  696
  Likes Received:
  47
  Home page:
  :D kiếm view cho video rồi lúc ấy mới công khai sẽ top dễ hơn
 7. tuyenwebdesign

  tuyenwebdesign Top 9

  Joined:
  Nov 23, 2015
  Messages:
  87
  Likes Received:
  2
  Seo youtube e chưa tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bao giờ nhưng thấy có vẻ khó
 8. Toàn Long

  Toàn Long Top 9

  Joined:
  Jun 17, 2015
  Messages:
  263
  Likes Received:
  11
  Mình cũng vậy chưa tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ytb bao giờ, tham khảo bài viết này nếu sau này có dùng tới thì cũng cái mà học tập.
 9. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Joined:
  Nov 20, 2013
  Messages:
  503
  Likes Received:
  45
  Home page:
  mình thấy bây giờ làm video quá khó, mình bị khóa và cấm sử dụng mấy cái rồi
 10. beelzebub

  beelzebub Top 9

  Joined:
  Jan 6, 2016
  Messages:
  57
  Likes Received:
  0
  Home page:
  sao bác lại bị khóa bị cấm vậy ạ
 11. bachsan

  bachsan Top 9

  Joined:
  Dec 26, 2013
  Messages:
  126
  Likes Received:
  13
  bạn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? youtube nên bắt đầu kiếm 301 view đầu tiên là tự nhiên sau đó mới tăng view cho video sau đó mang vào các trang phim mà comment và g+
 12. truyenhinhfpt

  truyenhinhfpt Top 9

  Joined:
  Mar 21, 2016
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Bắt đầu từ các video chất lượng. Để có được video chất lượng thì cũng không dễ. Nên các bạn làm mới bắt đầu đi tải các clip trên youtube xuống lại up lên kênh của mình. Bạn nào khéo thì ok, không khéo thì google nó cho tèo kênh đó luôn.
 13. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Joined:
  Jun 12, 2013
  Messages:
  390
  Likes Received:
  52
  Home page:
  Làm Yotube chán lắm, không tự giúp nhau mà cứ giết nhau mới được
  Dinh D likes this.
 14. Dinh D

  Dinh D Top 9

  Joined:
  Sep 15, 2015
  Messages:
  53
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Bây giờ là thế mà bác , e thì àm ytb thì chỉ để lên video cho biết về web mjh thôi chứ mục đích kiếm tiền thì hơi mệt
 15. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Joined:
  Oct 18, 2013
  Messages:
  323
  Likes Received:
  29
  Làm với youtube thì cần phải có lọ thuốc trợ tim bên cạnh. Thuật toán ytb không giống với thuật toán GG. SEO youtube cũng khác. Bác nào xác định làm thêm với ytb thì hãy nghiên cứus. Đừng làm chính sẽ chết đấy
 16. DongND

  DongND Top 9

  Joined:
  Dec 8, 2015
  Messages:
  44
  Likes Received:
  2
  Video trên youtube nó có bị dính phần bản quyền không nhỉ. Em đang định mua một phần mềm làm video về làm tầm 10 video, không biết có đăng ký được bản quyền không?
  Dinh D likes this.
 17. ngavnt2016

  ngavnt2016 Seo Newbie

  Joined:
  Mar 21, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Theo mình sử dụng Youtube là một phần để nâng bi cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì ok thì ham Youtube để kiếm tiền thì phải cực giỏi, COntent siêu tốt thì mới được
 18. ngavnt2016

  ngavnt2016 Seo Newbie

  Joined:
  Mar 21, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Mình đang muốn sử dụng 1 Video nước ngoài cùng lĩnh vực với mình. Làm thế nào để post cái video đó lên ko bị Youtube nó banned vì lỗi bản quyền nhỉ
 19. sea031282

  sea031282 Top 9

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  150
  Likes Received:
  3
  làm youtube không phải ai cũng làm được, đa phần là copy rồi lại biến tướng lại. Làm một youtube để hấp dẫn người xem cũng đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức.
 20. batdongsancaocapmienbac

  batdongsancaocapmienbac Top 9

  Joined:
  Oct 24, 2015
  Messages:
  109
  Likes Received:
  3
  bắt đầu từ việc tạo Video ấn tượng cho Youtube.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...