1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Một số các loại backlink không được google chấp nhận

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi Freelancer123, 14/1/16.

Lượt xem: 4,328
 1. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  27
  Hiện nay Google đã update một danh sách các trường hợp backlink được coi là spam mà mới gần đây, bổ sung thêm vào danh sách đó chính là các chiến dịch marketing và guest post mà ở đó có sử dụng một số các liên kết anchor text có nhiều từ khóa, các liên kết trả phí và các liên kết đã được tối ưu hóa anchor text trong các bài press release cũng như các bài báo. Backlink có vai trò rất quan trọng trong việc làm SEO nói chung và trong công cuộc kiếm tiền trên mạng nói riêng. Nếu website của bạn chứa những backlink không tự nhiên thì rất có thể bạn sẽ bị liệt vào danh sách “đen” của Google. Trong bài viết này dịch vụ viết bài ElinerVN sẽ liệt kê chi tiết 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng:

  1. Liên kết có trả phí
  Mua bán link có page rank có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm cả việc bạn bỏ tiền ra để đổi lấy liên kết hoặc các đăng các bài viết có các link mang tính trao đổi mua bán, trao đổi link bằng hàng hóa, dịch vụ, hoặc là gửi cho ai đó dùng thử sản phẩm nào đó miễn phí để họ nhận xét, viết về nó và có kèm theo link. Vì thế nếu như không muốn mạo hiểm và đánh rớt xếp hạng của mình thì tốt nhất bạn đừng mua bán backlink.

  [​IMG]

  2. Trao đổi nhiều liên kết quá mức
  Trao đổi link với các website khác là tốt và việc này diễn ra với hầu hết các website. Ví dụ, các website nghiên cứu về cá heo thì có thể trao đổi link đến các website khác cùng về lĩnh vực này mà không gặp phải khó khăn gì. Nhưng nếu link trao đổi không được tự nhiên như link từ website nghiên cứu về cá heo nhưng lại có liên kết link về giày hay ngược lại thì Google sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng xây dựng các backlink không tự nhiên. Hãy chú ý hơn khi trao đổi link với website khác. Việc trao đổi của bạn sẽ là ổn miễn là các link trao đổi đó có ý nghĩa thiết thực đối với khách truy cập website của bạn.

  3. Đăng bài viết marketing hoặc các bài guest post với một số lượng lớn trên các website khác
  Việc bạn đăng các bài viết hay các bài guest post lên trên các website khác sẽ hoàn toàn tốt nếu như bạn không lạm dụng nó quá nhiều. Một khi bạn đăng các bài guest post để nhằm việc lấy các backlinks giàu từ khóa thì website của bạn hiển nhiên sẽ bị phạt. Bạn chỉ nên đăng các bài báo hoặc các bài guest post trên các website khác nếu bạn thực sự muốn có những bài báo thật chất lượng.

  4. Backlink của website được xây dựng trên các chương trình tự động
  Chắc hẳn là đã có lần bạn đã từng thấy các quảng cáo nói về các công cụ hoặc dịch vụ hứa hẹn sẽ giúp cho bạn có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn backlink chỉ với vài thao tác rất đơn giản. Nhưng trong thực tế thì, các công cụ nào mà sẵn sàng hứa với bạn rằng chúng sẽ giúp cho bạn “thống trị” các kết quả tìm kiếm chắc chắn sẽ là khiến cho website của bạn bị Google phat. Hãy tránh xa các công cụ và dịch vụ tự động xây dựng các backlink cho website vì nếu bạn có thể tìm thấy các chương trình này thì Google cũng hoàn toàn có thể tìm thấy chúng.

  5. Các quảng cáo bằng văn bản đã qua page rank
  Nếu bạn cho đăng quảng cáo bằng văn bản trên một website khác, bạn nên chắc chắn sẽ được sử dụng thuộc tính rel=nofollow trong liên kết. Nếu không, Google sẽ nghĩ rằng đó là một backlink mang tính chất lôi cuốn.

  6. Các advertorial và quảng cáo có bao gồm link qua page rank
  Một nguyên tắc hàng đầu đó là bạn luôn sử dụng các link với thuộc tính rel=nofollow nếu như bạn trả phí cho một bài viết hoặc một quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn có bao gồm các link trả phí đã qua page rank, Google có thể sẽ phạt bạn.

  7. Các liên kết tối ưu hóa anchor text trong bài viết
  Nếu bài post của bạn có chứa đoạn văn bản như sau thì có nghĩa là bạn đang thách thức các biện pháp phạt của Google: “Hiện nay đang có rất nhiều loại nhẫn cưới trên thị trường. Nếu như bạn muốn có một đám cưới như ý, chắc chắn bạn phải chọn cho mình chiếc nhẫn đẹp nhất. Bạn cũng cần phải mua hoa cũng như váy cưới.”

  8. Liên kết từ các thư mục có chất lượng quá thấp hoặc các site được bookmark
  Nếu bạn đang gửi website của mình đến hàng trăm các thư mục Internet có chất lượng thấp, chúng sẽ không thể giúp bạn kiếm được khách hàng nào. Những link này cũng không thể giúp cho bạn tăng thứ hạng trên bảng tìm kiếm của Google. Nếu một thư mục gửi khách hàng đến cho bạn thì đó mới chính là thư mục đáng để bạn lấy backlink, khi đó thì bạn có thể bỏ qua các thư mục khác.

  [​IMG]

  9. Các liên kết phân bố quá rộng rãi ở phần footer trong mỗi website
  Một số các trang web đặt các link giàu từ khóa đến website khác ở footer của họ. Những link này là những link có trả phí vì thể bạn không nên sử dụng chúng để tăng hạng website của mình.

  10. Các link được nhúng trong widget được đăng ở các website khác
  Nếu một nhà phát triển widget cung cấp cho bạn một số các widget để quảng cáo site của bạn thông qua chúng, hãy đảm bảo rằng các link có sử dụng cả thuộc tính nofollow hoặc nếu không bạn không nên sử dụng bất kì link nào.

  11. Các bình luận được gửi một cách tự động trên diễn đàn để lấy chữ kí hay liên kết
  Một số các công cụ tự động gửi các comment trên các diễn đàn. Ví dụ: “Đây thực sự là một bài viết rất hay! Cám ơn nhiều!” Tốt nhất là bạn không nên sử dụng phương pháp này để quảng bá cho website của bạn do Google không hề khuyến khích các link không tự nhiên. Bạn cần phải tránh xa các công cụ tự động gửi đi liên kết của bạn trên các diễn đàn. Trên đây là tổng hợp 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc xây dựng backlink hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

  FXPro thích bài này.
 2. ennho151

  ennho151 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Vậy đi link như thế nào mới là backlink chất đây. Seo càng ngày càng trở nên mơ hồ rồi thì phải. Nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? liệu sẽ tồn tại được bao lâu nữa khi mà google cứ thay đổi liên toại, không phương hướng. Và người dùng bắt đầu khôn ngoan hơn khi họ chỉ thích click vào các link của quảng cáo google tìm kiếm?
 3. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  27
  backlink về cần phải thực sự chuẩn với nội dung và được mọi người quan tâm, bạn có thể lên google và tìm hiểu thế nào là backlink tự nhiên :D
 4. Bài viết hay, khi đi backlink cần chọn một số cách sao cho không bị rớt hạng. Mà khi bắt đầu đi backlink cũng hay bị vướng vào nhưng lỗi trên trong bài viết.
 5. chieuthubay

  chieuthubay Top 9

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  17
  Web:
  link gửi tin nhắn có bị đánh giá không các bác, e thấy thỉnh thoảng vẫn có ng làm nv
 6. tuyenwebdesign

  tuyenwebdesign Top 9

  Gia nhập:
  23/11/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  Em mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà càng đọc những kinh nhiệm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? em càng thấy mơ hồ và rối loạn trả hiểu cái gì cả
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  hiện nay đi tay vẫn còn mang được nguyên giá trị và kiểm soát được backlink ổn định, thời gian này google càn quét khá ác ai mà mua liên kết nữa thì sớm muộn cũng ra đảo
 8. luongphung

  luongphung Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Em mua text được một thời gian bây giờ ra đảo hết 2 site rồi , bây giờ ngán và sợ quá , khuyên mọi ngườidđừng tham nữa nhé , mà nếu mua thì mua ít thôi
 9. phongcachtapta

  phongcachtapta Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Đối với anh GG cái gì tự nhiên lả chất, cơ mà cứ đâm đầu vào cái tự nhiên thì làm sao bức top trược đối thủ, kệ anh GG cứ mua textlink thôi.
 10. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Gia nhập:
  12/6/13
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Suốt ngày ông gồ cập nhật chả biết đâu mà lần. Cứ viết bài chất thôi
 11. halongreddragon

  halongreddragon Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/1/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Hôm gì mình trao đổi backlink rồi bị google phạt vi link không tự nhiên thế mới buồn chứ, giờ rút kinh nghiệm đi link cẩn thận hơn không là toi thì mất công lắm
 12. nhathang

  nhathang Top 9

  Gia nhập:
  16/12/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bây giờ viết bài theo nội dung mới rất khó, mọi nội dung tương tự ng khác viết hết rồi, văn của mình thì ngắn, chẳng biết làm thế nào cho đúng
 13. lap mang viettel

  lap mang viettel Top 9

  Gia nhập:
  26/6/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình thấy cái phần liên kết trả phí không chấp nhận thì có vẻ không đúng rồi. Sự thực thì mình được chứng kiến một số đơn vị chỉ có đi mua link mà thôi nhưng họ vẫn đang top nhé.
 14. tienthanh420

  tienthanh420 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Thực sự thì hiện tại có một số lượng lớn website vẫn lên top những từ khóa khó thông qua con đường mua backlink, tại Việt Nam
 15. leqthanh

  leqthanh Top 9

  Gia nhập:
  20/12/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  7. Các liên kết tối ưu hóa anchor text trong bài viết
  Nếu bài post của bạn có chứa đoạn văn bản như sau thì có nghĩa là bạn đang thách thức các biện pháp phạt của Google: “Hiện nay đang có rất nhiều loại nhẫn cưới trên thị trường. Nếu như bạn muốn có một đám cưới như ý, chắc chắn bạn phải chọn cho mình chiếc nhẫn đẹp nhất. Bạn cũng cần phải mua hoa cũng như váy cưới.”
  cái này là sao nhỉ,phải chăng đi link quá nhiều hay sao?
 16. thuantalk

  thuantalk Top 9

  Gia nhập:
  9/7/14
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  https://top10dichvu.com/
  Web:
  Cái gì cũng phạt thôi nghỉ nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đi bán bún cho yên lành với cuộc đời.
 17. tipi.vn

  tipi.vn Top 9

  Gia nhập:
  6/8/15
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  2
  Nhiều bạn ở diễn đàn mình đang mắc ở số 11 đấy
  Nhiều bạn cmt chả đâu vô đâu cả
 18. beelzebub

  beelzebub Top 9

  Gia nhập:
  6/1/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đọc nhiều lúc khó hiểu lắm bác ạ cứ phải thực hành thì mới hiểu ra nhiều
 19. next

  next Top 9

  Gia nhập:
  12/10/15
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  khương trung, hà nội
  Web:
  gần tết rồi mà từ khóa tụt mất ăn tết rùi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...