1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Học SEO – Cách SEO cho site mới phần 1

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi Hoàng Luyến, 27/7/15.

Lượt xem: 9,510
 1. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Các bạn thân mến,

  SEO cho site mới luôn là thử thách với các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc còn bỡ ngỡ khi tự làm SEO cho một trang web. Điều đó được minh chứng trên hàng loạt diễn đàn SEO các câu hỏi luôn xoay quanh tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? như thế nào? Cách đi link,...
  [​IMG]
  Cách SEO cho website mới tinh
  Rất nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi tới facebook, mail và skype hỏi về cách SEO một trang web mới như:
  • Mới SEO cần phải chuẩn bị những gì?
  • Một ngày nên viết bao nhiêu bài?
  • Đặt bao nhiêu link trong bài viết?
  • Có nên đi link diễn đàn không?
  • …v.v
  Các câu hỏi đều xoay quanh tới vấn đề viết bài, đặt link, cách đi link, chỉ số DA, PA… đây cũng là câu hỏi chung của những Newbie khi mới học SEO. Tuy nhiên mình có cách SEO hơi khác các bạn một chút, các dự án SEO của mình rất ít chú trọng tới các thông số như các bạn hỏi. Vì quan niệm của mình SEO là để cho người dùng chứ chưa hẳn SEO là phải dựa vào thông số để tính toán hiệu quả. Nên trong bài viết này mình sẽ không tập chung nhiều về kỹ thuật SEO đó mà sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách SEO content và bắt đầu SEO cho site mới như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Phân tích và đánh giá đối thủ
  Để triển khai SEO cho một website mới hãy bắt đầu công việc phân tích và đánh giá đối thủ? Bạn hãy tìm hiểu xem đối thủ của bạn là những ai? Họ mạnh/yếu ở điểm gì? Các đối thủ trong 6 tháng tới của bạn?… Công việc đánh giá đối thủ rất quan trọng, vì điều bạn cần xác định được năng lực cạnh tranh về hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ trong phân khúc đó. Từ việc phân tích đối thủ bạn hãy chọn cho mình một đối thủ vừa tầm để đấu trước, thời gian đấu đối thủ vừa tầm này bạn hãy đặt ra một mục tiêu trong tầm 3 tháng. Ví dụ bạn cảm thấy đối thủ nằm trong TOP 5 là đối thủ vừa tầm bạn cần phải đấu từ đối thủ thứ 100 -> đối thủ thứ 5. Từ sự lựa chọn này bạn hãy bắt đầu lên bản phân tích chi tiết có thể phác thảo ra giấy hoặc lập thành một bản Excel, Doc… tôi thường có thói quen dùng Excel để ghi thông số sau khi khảo sát đối thủ cạnh tranh từ khóa trực tiếp với mình. Vậy phân tích như thế nào?

  Cách 1: Sử dụng google search tìm kiếm từ khóa ví dụ bài viết này mình xây dựng sẽ sear ch từ ” Cách SEO cho site mới” xem có những đối thủ nào mình cần phải vượt qua xem họ đã viết gì về chủ đề này chưa? Nếu họ chưa viết thì bạn quả là may mắn vì sẽ có thể đứng TOP được ngay thậm chí ngay trong vòng 1 ngày từ thời điểm đăng bài. Tuy nhiên đừng lo khi bài của bạn bị trôi vì trang của bạn có khá mới

  Cách 2: Dùng phần mềm Ahref.com phân tích đối thủ đã có bao nhiêu bài viết, bao nhiêu backlink đó là thông số thứ 2 bạn cần nắm được đề còn có kế hoạch đấu bài viết với họ. Nếu họ viết nhiều lên tới vài nghìn bài viết bạn cần rất nhiều thời gian hãy lên kế hoạch viết bài chất lượng hơn.

  Cách 3: Dùng thêm các phần mềm bổ trợ khác nữa để giúp công việc xúc tiến nhanh hơn.

  Như vậy các bạn đã có thể hình dung công việc đánh giá và phân tích đối thủ như thế nào, chi tiết về cách phân tích mình sẽ giới thiệu trong bài viết sau đầy đủ và chi tiết. Trong phần này các bạn chỉ cần nắm được sơ lược thông tin để chuẩn bị cho một bài học cụ thể hơn.

  2. Phân tích từ khóa
  Một công việc cũng quan trọng không kém đó là phân tích từ khóa để lên danh sách các keyword chính đến các key mở rộng. Ví dụ bài viết này từ khóa chính là “cách SEO cho site mới” các từ khóa mở rộng sẽ là: hướng dẫn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho site mới, học các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho site mới, cách tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho website mới, học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho site mới…. Khi bạn xác định được các từ khóa mở rộng sẽ giúp cho các bài viết bạn không bị thiếu từ khóa mà người dùng đang quan tâm tới chúng. Để phân tích từ khóa bạn hãy sử dụng phần mềm Keyword Planer của Google bằng cách truy cập hoangluyen.com -> Công cụ SEO (menu top) -> Keyword Planer đăng nhập và nhập từ khóa để phân tích. Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết về công cụ này mời bạn cùng đón đọc.

  3. Lập bảng kế hoạch SEO
  Các đối thủ và các từ khóa để đấu đối thủ đã được lên danh sách thì việc lập kế hoạch rất quan trọng. Giống như bạn có nguyên liệu rồi cần phải lên kế hoạch nấu như thế nào cho ngon tất nhiên nếu bạn có kinh nghiệm rồi thì rất đơn giản. Tuy nhiên do bạn mới bắt đầu làm hoặc chưa có kinh nghiệm việc lập bảng kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Lập bảng kế hoạch SEO mỗi người có một cách tuy nhiên tôi khuyên bạn hãy xây dựng kế hoạch SEO theo khung có đầy đủ các thông tin như:
  • Thông tin đối thủ: Pr, Alexa, DA, PA, số bài viết, tổng số backlink…
  • Danh sách từ khóa: Nhóm từ khóa 1, 1.1, 1.2…, nhóm từ khóa 2 , 2.1, 2.2..
  • Số lượng nhân lực triển khai và phân công công việc từng bộ phận chia ra thành từng mảng
  • Kinh phí dự toán cho dự án trong vòng 6 tháng
  • Thời gian dự trù có thể lên TOP
  4. Thiết kế Website chuẩn SEO
  Xây dựng một trang web hay một hệ thống site là công đoạn quan trọng nhất của cả một quy trình SEO. Một quá trình SEO có thành công hay không phụ thuộc rất lớn và công cụ hỗ trợ đắc lực này. Có thể mọi thứ xẽ đổ xuống sông xuống bể nếu bạn lựa chọn website, hosting và tên miền không tốt. Để biết cách kiểm tra và lên yêu cầu đảm bảo website chạy tốt với mọi Search Engine như Google, Bing, Yahoo… thì bạn cần nắm được các thông tin về Website. Trong bài viết kỳ tới tôi sẽ có bài viết chi tiết về chủ đề này dành cho các bạn không biết gì về lập trình hoặc code vẫn có thể biết được bạn đang sai hoặc thiếu ở đâu với website của mình.

  5. Vận hành quy trình SEO
  Tôi đã vận hành rất nhiều quy trình SEO mỗi một dự án có những đặc điểm và cách xử lý tình huống khác nhau. Và tôi đã nhận ra rằng vận hành quy trình SEO thành công cần có sự kiên trì và những sáng kiến đột phá. Đây là hai yếu tố tôi luôn mang theo trong các dự án của tôi dù là dự án cá nhân hay dự án cho Doanh nghiệp. Những thất bại trong quy trình SEO mới thực sự là liều thuốc tốt nhất để bạn biết đang sai ở đâu và biết cách khắc phục nó. Bạn sẽ thực sự gặp khó khăn khi vận hành quy trình SEO cho riêng mình nếu bạn chưa trải qua nhiều dự án khó hoặc dự án cá nhân riêng. Vì vậy cũng trong bài học tới tôi sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết về chủ đề này.

  Kết luận
  Để có cách SEO cho site mới hiệu quả và thành công bạn hãy thực hiện 5 công việc đầu tiên như trên. Đây là 5 bước thực hiện sẽ hơi khó và lạ lẫm với các bạn mới làm SEO tuy nhiên đó là những công việc để đảm bảo bạn tối ưu thời gian triển khai và tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Trong một bài học mình không thể giới thiệu hết được mọi vấn đề về cách SEO chi tiết. Vì vậy trong bài này mình chủ yếu giới thiệu với các bạn những thông tin đầu tiên để bạn có kiến thức và thông tin cần thiết. Mời các bạn cùng đón đọc các bài học tiếp theo về cách SEO cho site mới tại Blog Hoàng Luyến hoặc trên thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ.
  Tác giả: Hoàng Luyến
  Link: Học SEO - Cách SEO cho site mới phần 1

  Last edited: 27/7/15
 2. Bài viết hay đó bro @Hoàng Luyến nhưng cái ảnh bị lỗi rùi, đăng ảnh lên thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com ấy có phải tốt hơn không :):):)
  dodongHoàng Luyến thích bài này.
 3. chuoitieu

  chuoitieu Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bên mình toàn viết bài đi link không có một chiến lược riêng nào mà từ khóa vẫn lên top mình cũng không hiểu tại sao, vì mới tới đây làm thấy mấy ông kể làm chỗ khác nhàn mà viết bài ít thôi
 4. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Làm bình thường vẫn có thể lên top nhưng không xác định được chính xác khi nào sẽ lên top và độ an toàn của từ khóa đó không cao bạn ạ :)
  drakyeac1995, dodong and nguyenca like this.
 5. nguyenca

  nguyenca Top 9

  Gia nhập:
  22/10/14
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bác luyến có thể dự đoán "chính xác "thời gian lên top được sao :D em tưởng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì chỉ dự đoán theo kinh nghiệm thôi chứ còn có thể lên sớm hơn hoặc muộn hơn :p
 6. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sao không dự đoán được bạn, nếu bạn làm SEO và phân tích SEO ngay từ đầu sẽ dự đoán được tỷ lệ chính xác có thể lên tới 80-90%
 7. Có 1 câu hỏi dành cho bro @Hoàng Luyến như thế này nha :):):) mong nhận được câu trả lời thoả đáng từ bro!

  Tại sao 1 trang web (gọi tạm là trang A) tự viết content (content unique lun) khi được google indexed bài viết đó sau 1 khoảng thời nhất định. Nhưng sau đó bị 1 website khác (gọi tạm là trang B) copy bài đó và trang B lập tức được top và cái index của trang A kia bị tháo xuống??????

  Vấn đề ở đây là trang A tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt (tui đã đánh giá khách quan chứ không chủ quan cái đó) trang B kia Seo không bằng hoặc bằng đi nữa thì việc bị mất bài như vậy là sao?

  Vấn đề này muốn có cả bác @mattcotts và em @tienanh cùng thảo luận nhá :D:D:D
 8. dodong

  dodong Top 9

  Gia nhập:
  10/4/15
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  532 lý thái tổ phường 10 quận 10 HCM
  Web:
  cảm ơn bác khái quát cho những người mới làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? như em,thất khó cho những người mới vào nghề như tụi em cứ cặm cụi vào viết bài đi link thôi
 9. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vấn đề này em nghĩ là không thể :) Vì đi copy mà lại được đánh giá cao hơn là không chuẩn. Tự nhiên bị mất index cũng không hợp lý trừ khi bị xóa index trong WMT
 10. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Câu hỏi này của bạn rất hay nhưng bạn nêu rõ ý hơn :rolleyes::
  Thứ 1: Trang B kia copy nhưng họ có thay đổi nội dung không?
  Thứ 2: Từ khóa lên top chỉ một số bài hay hầu hết các bài?
  Thứ 3: Trang B là trang mới hay trang đã có tuổi đời?
  Thứ 4: Trang B có lượng người dùng cao hơn hay ít hơn trang A?
  Thứ 5: Trang B có gì mạnh hơn trang A ngoài phần content được Copy?
  dodong thích bài này.
 11. dodong

  dodong Top 9

  Gia nhập:
  10/4/15
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  532 lý thái tổ phường 10 quận 10 HCM
  Web:
  vấn đề này em đang quan tâm mong bác hỗ trợ em nhé
  tình hình là trang web em mới có tuổi đời chưa cao ,mà trang web đối thủ có tuổi đời cao và phần tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? của họ tốt hơn mình vậy họ coppy của em mà vẫn nên top ầm ầm
 12. Trường hợp này mình có dẫn chứng nhé bro, chính thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com bị 1 số bài như vậy. Bài của thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? sản xuất ra chả lẽ không ổn hơn mấy site kia, mình thừa thời gian nên có theo dõi 1 số bài đăng của mình trên tgs và thấy hiện tượng đó. Nếu bro cần chứng minh cụ thể tui sẽ làm 1 cuộc test cho bro xem :p:p:p
  Thứ 1: Không thay đổi là bao có lẽ 1-2% nhưng riêng cái title giữ nguyên và khi search cái title đó thì site B kia đứng #1 và site A bị mất indexed trước đó :eek::eek::eek:

  Thứ 2: Mình thấy top nhiều bài chứ không hẳn ở bài :(

  Thứ 3: Tuổi đời trang B thấp hơn trang A :mad:

  Thứ 4: Trang B có lượng người dùng thấp hơn trang A (Đã check alexa, comscore, amung....) :cool:

  Thứ 5: Theo phân tích sơ bộ của tui thì trang B không có gì mạnh hơn trang A luôn :p

  Đấy mới là điều khó hiểu ở Google, có thể ngu kiến tui chưa nghĩ tới :D:D:D
 13. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  11
  Web:
  kiến thức tốt và cụ thể cho các bác mới làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
 14. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bây giờ em rất sợ nội dung bị copy
  nên web mới làm phải cài ngay plugin chống copy bài viết :D
  tránh tính trạng bài viết của mình viết hay mà bị đối thủ copy và chỉnh sửa làm ảnh hưởng đến thứ hạng sau này
 15. Plugin nào đi nữa hay code giỏi cỡ nào đi nữa cũng chỉ chống đối tượng copy là gà mờ thui bro à :D:D:D không chống nổi người không phải gà mờ copy đâu :):):)
 16. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trừ a chống được view source chứ chả có cách nào chống copy được cả :)
  @tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?tadien Thế thì khó hiểu thật. Vấn đề em không nghĩ có chuyện đó xảy ra. Kể cả các báo lớn với nhau đi copy thì khi site kia đã được index rồi thì bài nào index đầu tiên, được view nhiều hơn sẽ được đánh giá cao hơn. On top chủ yếu dựa vào chất lượng và lượt view. Nếu mất hẳn index thì em rất nghi ngờ. Mất top thì còn có thể giải thích
 17. quangtrung3108

  quangtrung3108 Top 9

  Gia nhập:
  8/8/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đó cũng là cách mình đang triển khai, nói chung làm gì cũng phải có kế hoạch rỏ ràng từng bước, sẽ định hướng công việc hơn. Cảm ơn chủ topic
 18. hogirl9xyz

  hogirl9xyz Top 10

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Một bài định hướng SEo cho anh em rất đầy đủ và chi tiết! Thế này thì đơn giảm hơn nhiều cho các bạn mới học SEo rồi
  taitrochoifree11 thích bài này.
 19. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Họ làn như thế thì sẽ nguy hiểm vì không kiểm soát được mật độ từ khóa (các trang làm như thế này thì % anchortext từ khóa chính toàn cao chót vót). Hơn nữa làm kiểu này khi đã lên top sẽ rất vất vả giữa top, phải làm liên tục chỉ nghỉ một thời gian ngắn không có link là bị tụt ngay.
 20. Lionsq1997

  Lionsq1997 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Là một newbie thì mình thấy việc đánh giá đối thủ là điều không thể! Đặc biệt là backlink. Vừa vào nghề chưa có gì goi là nền tảng vững chắc, ngân sách thì hạn hẹp, chỉ biết tới các công cụ free thì backlink của đối thủ là 1ẩn số. Có cách nào giải quyết vấn đề này không bác?
  Quang Nam Hanvico thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...