1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

18 kiến thức cơ bản mà mỗi SEOER phải có

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi tienphong, 6/6/15.

Lượt xem: 896
 1. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  1. SEO – Onpage
  Đây là một hình vuông cơ bản cho mỗi SEOER. Những điều cơ bản đó là

  • Nội dung của website
  • Thẻ tiêu đều
  • Url
  • Các thẻ H
  SEO – Onpage đã trở thành kiến thức phổ biến với nhiều người kể cả những người không làm SEO. Vì vậy cần thực sự hiểu kỹ lưỡng phần này, và làm thế nào để áp dụng những thay đổi tốt nhất cho nội dung, tiêu đề và metas.

  1. Hồ sơ liên kết
  Sau yếu tố SEO – Onpage, hồ sơ liên kết của một website ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

  Là một SEOER, bạn nên hiểu ảnh hưởng của hồ sơ liên kết, những định nghĩa về thế nào là một liên kết chất lượng và thế nào là một liên kết spam.

  1. Nghiên cứu từ khóa
  Việc nghiên cứu từ khóa là việc rất quan trọng. Bạn có thể không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào để nghiên cứu từ khóa (sử dụng gợi ý của Google hoặc bằng bất kỳ cách nào), về cơ bản bạn biết cách để chọn từ khóa cho website. Những từ khóa nào tốt nhất cho một website? Và những từ khóa nào sẽ mang lại traffic mục tiêu tốt nhất?

  1. Bài thực hành về liên kết
  Liên kết từ một website từ lâu đã là một trong những chiến thuật quan trọng của SEO.

  Liên kết đã thay đổi rất nhiều. Và liên kết vẫn quan trọng, nhưng nó cũng sẽ là một cuộc diễn tập nguy hiểm của những hình phạt. Hãy chắc rằng bạn hiểu được những sắc thái của liên kết – cả bên trong lẫn bên ngoài/ inbound và outbound.

  1. Local SEO
  [​IMG]

  Local SEO định nghĩa cách mà một doanh nghiệp có được có được traffic từ khách hàng tìm kiếm theo địa phương (như đào tạo SEO tại Hà Nội). Local SEO là một lĩnh vực rộng lớn. Một vài điều cơ bản bạn cần biết về Local SEO như sau:

  • NAP – Mỗi doanh nghiệp có một tên, địa chỉ và số điện thoại.
  • Những điều này là một trần trích dẫn thông tin của doanh nghiệp khi doanh nghiệp được đề cập trên web.
  • Ngoài ra, các doanh nghiệp phải có hồ sơ trên web. Các Profile như Yelp, Foursquare và Google Local là rất quan trọng với một doanh nghiệp muốn có traffic địa phương.
  Đánh giá là một yếu tố quan trọng của tìm kiếm địa phương. Đánh giá tiêu cực có thể gây hại cho việc hiển thị doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm địa phương.

  Bạn có thể tham khảo Mẹo tối ưu chiến lược SEO local năm 2015

  1. PPC
  PPC ( pay per click – tính tiền theo click chuột) – dịch vụ quảng cáo có thu phí trên từng lần nhấp chuột đại diện là google Adwords. Nó có thể là một phần của SEO, nếu bạn không biết làm thế nào để đăng nhập vào Adword và tùy chỉnh các chiến dịch, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần hiểu rằng có những thứ tìm kiếm trả tiền và đây là cách mà quảng cáo hiển thị trong kết quả tìm kiếm (phía trên, bên phải và phía dưới)

  Và đây là cách mà Google thu được rất nhiều lợi nhuận.

  1. Mobile SEO
  Thế giới công nghệ đang phát triển và thế giới SEO đang hướng tới tương lai điện thoại di động. Từ các thiết bị cầm tay, chúng ta cần phải hiểu làm thế nào để áp dụng các nguyên tắc tối ưu hóa tìm kiếm cho điện thoại di động. Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 yếu tố xếp hạng và đừng để vì thiếu phiên bản mobile của website mà để mất traffic vào tay đối thủ. Và để kiểm tra website đã có phiên bản mobile hoặc đã hiển thị tốt trên mobile hay chưa bạn có thể kiểm tra tại đây: Google ra mắt công cụ kiểm tra website Mobile-Friendly

  1. Tối ưu hóa chuyển đổi
  Tối ưu hóa chuyển đổi hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là giúp người dùng chuyển đổi thành khách hàng – họ có thể truy cập vào website và sẽ có một cuộc gọi hoặc mua một sản phẩm.

  Tối ưu hóa chuyển đổi là phần song song với SEO. SEO sẽ phải cố gắng có traffic vào site, CRO sẽ được tạo ra dựa vào traffic đó.

  1. Marketing
  Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là một nhà tiếp thị. Nếu bạn là một SEOER, đó chính xác là những gì bạn đang có, bạn đang ở trong marketing.

  Marketing được định nghĩa là “hành động, kinh doanh quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ”

  Khi bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là bạn đang quảng bá sản phẩm và dịch vụ – đặc biệt là một website.

  1. Mã trạng thái HTTP
  Mã trạng thái HTTP được phản hồi lại mỗi khi Search Engine hoặc người dùng đưa ra yêu cầu gì cho web server. Mã trạng thái HTTP là loại mã bao gồm 3 chữ số được server phản hồi lại để biểu thị tình trạng của một web. Bạn cần biết các mã này để khi website bạn gặp sự cố gặp một trong những lỗi này để có thể có cách xử lý nhanh nhất.

  Một vài mã phản hồi như sau:

  • 200: chuyển giao thông tin thành công
  • 301: người dùng được chuyển đến một trang mới
  • 302: trang và spider sẽ được chuyển hướng đển một trang mới
  • 404: Trang không tìm thấy
  • 500: Không có trang này
  • 504: Tragn web hiện tại không có sẵn
  1. Phát triển web
  Làm thế nào để có được những thứ trên website? Nó cần có nền tảng để phát triển. Một số SEOER trước khi làm SEO họ là những người phát triển website. Điều đó là không nhất thiết với 1 SEOER, nhưng biết về phát triển website sẽ giúp bạn hiểu và tư vấn cho các nhà phát triển web làm thế nào để tối ưu hóa website chuẩn SEO nhất.

  1. Các thuật toán
  Các thuật toán quyết định kết quả trả về trong kết quả tìm kiếm của Google. Là một SEOER, bạn nên lưu ý với thực tế là các thuật toán có trách nhiệm xác định kết quả tìm kiếm. Không ai ngoại trừ nhân viên của Google biết toàn bộ thuật toán, nhưng SEOER có thể võ đoán về các thuật toán. Các thuật toán quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là Thuật toán Panda, Thuật toán Penguin, Thuật toán Pigeon, ngoài ra bạn có thể xem thêm về các thuật toán như Thuật toán Payday Loanthuật toán Pirate Update

  1. Guest Blogging
  Guest blogging không chết, nó vẫn đang sống và ngày càng phát triển. Là một SEOER, bạn phải làm quen với Guest blogging, và cả những rủi ro của nó. Guest blogging là bí quyết để mở rộng ảnh hưởng của website, và tiếp cận nhiều người, nhưng bạn cần thận trọng với Guest blogging.

  1. Tiếp thị nội dung
  Tiếp thị nội dung là một từ rất thông dụng, là những gì bạn phải làm để có được thành công. Tiếp thị nội dung có hàng chục biến thể và các ứng dụng. Nhưng nguyên lý chủ yếu là: Để thành công trong tiếp thị trực tuyến, một doanh nghiệp phải xuất bản các nội dung chất lượng cao. Có thể là video, infographics, Slideshares, podcast, blog…

  [​IMG]

  Tiếp thị dụng dung đóng vai trò quan trọng trong SEO (hình ảnh dreamapply. com)
  1. Trải nghiệm người dùng
  Trải nghiệm người dùng, bạn không cần phải trở thành chuyên gia nhưng bạn cần nhận thức được ý nghĩa của nó đối với SEO.

  Nếu người dùng không thể điều hướng một website hoặc xem các văn bản trên điện thoại di động của mình, điều này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng không tốt. Và nó sẽ tác động tiêu cực đến SEO.

  Trải nghiệm người dùng là điều mà hầu hết mọi người có thể hiểu được bằng trực giác. Website này có hoạt động không? Tôi có thể nhấp chuột dễ dàng? Tôi có thể tìm thấy những gì tôi cần?

  1. Semantic Search – Từ ngữ tìm kiếm
  Từ ngữ tìm kiếm là điều mà các website đang hướng tới gần đây. Nó được sử dụng để tối ưu công cụ tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể.

  Hummingbird là thuật toán được Google đưa ra chủ yếu tác động đến ngữ nghĩa của từ khóa, nó tập trung vào ý nghĩa, mục đích sử dụng của từ khóa đó. Nó sẽ bóc tách từ khóa và trả về nội dung đúng gần nhất trên SERPs.

  1. Social Media – Truyền thông xã hội
  Nhiều người dành toàn bộ sự nghiệp của mình như các chuyên gia về truyền thông xã hội. Điều này không cần thiết với bạn. Phương tiện truyền thông xã hội cũng rất rộng lớn, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào các nền tảng chính như Google+, Facebook, Twitter, Linkedln và Pinterest.

  Kết hợp SEO với truyền thông xã hội như thế nào? Rõ ràng là có sự tương quan giữa các “tín hiệu xã hội” và xếp hạng của một website, nhưng đó không phải là yếu tố xếp hạng như các thuật toán mà ta đã biết.

  1. Hình phạt
  Nếu bạn chưa từng bị một hình phạt nào trên website mà bạn quản lý hoặc theo dõi, rất có thể bạn sẽ gặp hình phạt trong tương lai nếu bạn không làm tốt hoặc bị chơi xấu.

  [​IMG]

  Hình phạt từ Google khiến website mất traffic (hình ảnh www. marnicodigital.es)

  Có 2 loại hình phạt của Google:

  • Hình phạt từ thuật toán: website của bạn vi phạm nguyên tắc của thuật toán, và bạn bị mất xếp hạng và traffic. Và bạn cần thực hiện các cải thiện cần thiết để phục hồi từ hình phạt.
  • Hình phạt tác vụ thủ công: hình phạt này được thực hiện bởi một nhân viên của Google. Nó xảy ra khi website của bạn bị xem xét và phát hiện có hành vi vi phạm (thường là “liên kết không tự nhiên”), và bị mất xếp hạng. Để phục hồi từ hình phạt này, bạn phải thực hiện khắc phục liên kết không tự nhiên, sau đó yêu cầu Google xem xét và loại bỏ hình phạt với website của bạn. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết Cách xác định liên kết không tự nhiên và bài viết Cách gỡ bỏ hình phạt về liên kết không tự nhiên
  Kết luận:

  Trên đây là những kiến thức cơ bản mà mỗi SEOER cần phải có, khi bạn kết hợp các kiến thức này với sự trung thực, siêng năng kết hợp với không ngừng tự đào sâu học hỏi, bạn sẽ trở thành bậc thày trong tương lai.

  Theo ý kiến cá nhân của bạn thì điều gì quan trong phải có của một SEOER?

  Theo tapchitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.info

  vanthesq thích bài này.
 2. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Web:
  cái nay co ly nè , cam on nhe
 3. thihanh2251

  thihanh2251 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/6/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
 4. lanlankem

  lanlankem Top 10

  Gia nhập:
  20/4/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  không kịp đọc, phải lưu lại hèhef
 5. nguyen.duong2402

  nguyen.duong2402 Top 9

  Gia nhập:
  6/6/15
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  cái mảng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? local và mobile tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? dạo này thấy đầu tư mạnh ghê, không biết các bác có cái nhìn thế nào về vấn đề này?
 6. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  riêng mxh mình trả bao h áp dụng vào mà vẫn top ầm ầm, ko hiểu luôn
 7. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  hay thì like cho mình đi :D Please
  Cơ bản là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chúng ta phải làm chuẩn ngay từ đầu mới đc
 8. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  local chỉ chết mấy ông tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà từ khóa liên quan đến vị trí thôi à
  còn mobile thì mình có thể tối ưu lại
 9. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  MXH nó chỉ là yếu tố nhỏ quyết định đến top của website thôi bác ơi :D
 10. vanthesq

  vanthesq Top 9

  Gia nhập:
  7/5/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  8
  Web:
  làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng 1 thời gian rồi mà còn có nhiều kiến thức em còn chưa có :(
 11. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? này cứ tích cóp dần dần bác ơi :D
  sao mà khủng ngay được
 12. harvard

  harvard Top 9

  Gia nhập:
  10/12/13
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  17
  Mình đã dính một lần bị pada của google. Phải thừa nhận trải qua thì ta mới có kinh nghiệm xử lý chúng. Còn nếu không thì rất khó để có thể xử lý.
 13. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  nhưng mà bị panda để mà khắc phục lại cần cả một thời gian dài cầy cuốc lại :3

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...