1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Link sitewide ở footer có thể hoặc không thể được xếp hạng

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 24/4/15.

Lượt xem: 2,774
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Là một SEOer chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ gặp những lúc khó khăn. Do không phải là một nhà xuất bản các thuật toán tìm kiếm của Google nên phần lớn những gì chúng tôi làm là dựa trên suy đoán và thử nghiệm. Tuy nhiên, số lượng thông tin cũng có thể sai lệch từ những thử nghiệm đó và thật khó để nói khi chúng ta đang tìm hiểu về tầm quan trọng của Page Rank và submit thư mục và các vấn đề khác, tất cả được tranh luận liên tục bởi các “chuyên gia”, các nhà tiếp thị web và các công ty SEO ở bên ngoài đang cố gắng để thực hiện việc bán hàng.

  Mọi người đều muốn tin tưởng về một cái gì đó mà họ tạo ra – các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh của họ, các nhà sản xuất xe muốn gắn logo của họ trên tất cả các phương tiện….Vậy tại sao chúng ta không thể phát triển trang web để nhận được sự tin tưởng từ mọi người?

  Trở lại năm 2014, John Mueller nói rằng bạn nên đặt một thẻ “nofollow” lên bất kỳ các liên kết site-wide footer. Quan điểm của Google họ coi chúng là không tự nhiên và bạn không cần phải có chúng nhưng nếu bạn nhấn mạnh vào chúng thì bạn nên sử dụng thẻ “nofollow” để tránh bị Google phạt.

  Khi bạn nhìn xung quanh bạn, tất cả mọi thứ bạn đã mua đều có logo của các nhà sản xuất trên đó. Đôi khi nó được giấu kính như tên của công ty được in trên đáy cốc café và đôi khi nó cũng được công khai giống như 15 trường hợp logo của nhà sản xuất xe hơi. Tại sao đối với các nhà phát triển web hoặc các công ty SEO thì lại khác? Vâng, theo quan điểm của Google, bất cứ điều gì có thể được khai thác để đạt được thứ hạng thì họ sẽ coi đó là những hệ thống “game”. Trên thực tế, nó xảy ra khá nhiều, chẳng hạn như liên kết site-wide footer, nó có thể gây ra sự chú ý và chắc chắn sẽ nhận được hình phạt.

  Vì lý do đó, tôi đã tiến hành thử nghiệm. Các liên kết site-wide footer tại sao lại dẫn đến một hình phạt?

  Thử nghiệm: việc chạy thử nghiệm SEO là vô cùng khó khăn. Có rất nhiều biến đổi tại bất kỳ thời điểm nhất định, chẳng hạn như liên kết mới đang được xây dựng, truyền thông xã hội và cả việc thay đổi thuật toán…Vì vậy, thí nghiệm này có thể phát sinh ra một bối cảnh “bẩn” nhưng tôi sẽ làm hết mình để làm cho nó được “sạch” nhất có thể.
  • Chúng tôi đã chạy thử nghiệm này bằng việc sử dụng 2 trang web phù hợp với webmaster guidelines của google (các trang web mũ trắng)

  • Chúng tôi chỉ chọn một từ khóa cụ thể để tối ưu để trỏ vào trang chủ của trang web mục tiêu.

  • Chúng tôi theo dõi những từ khóa tương tự, cũng như từ khóa hoàn toàn không liên quan mà vẫn được sử dụng trên các trang web như một trang đích trên thứ hạng của Google.

  • Chúng tôi sẽ không bao giờ lạm dụng các trang web của khách hàng vì lợi ích riêng của chúng tôi.

  • Trong thử nghiệm này sẽ không có bản cập nhật thuật toán nào được phát hành – trên thực tế, chúng tôi đã phải cắt ngắn hơn bởi bản cập nhật điện thoại di động sắp xảy ra tại thời điểm mà chúng tôi thử nghiệm.

  • Chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng các kết quả mà chúng tôi nhận được chỉ là do các liên kết footer – chúng tôi có thể giữ nó mà không cần chay nó trên các trang web chậm – chúng tôi muốn xem ảnh hưởng trên một trang web thực sự là như thế nào.

  • Cả hai trang web được sử dụng trong thí nghiệm này được xếp hạng trong những năm 40 theo số liệu Ahrefs.com - hầu hết các trang web kinh doanh xếp hạng từ 30-50.

  • Các thuật ngữ mục tiêu khá là cạnh tranh nhưng một trong số đó sẽ không có nhiều rủi ro - nhận được 590 tìm kiếm hàng tháng theo AdWords.
  Thử nghiệm - Liên kết Footer và Ranks

  Bước đầu tiên của thí nghiệm là đặt một liên kết site-wide footer từ một trang web khác, chúng tôi sử dụng thuật ngữ mục tiêu là anchor text và trỏ đến trang chủ của trang mục tiêu. Các trang đích đã được tối ưu hóa cho các thuật ngữ mục tiêu: sử dụng nó trong một thẻ H1, biến thể trong các thẻ H2, có một hình ảnh có liên quan với các thẻ alt chứa các thuật ngữ mục tiêu…Trang About cũng được tối ưu khi bạn có thể và nó vẫn được coi là tự nhiên và hữu ích cho người dùng.

  Sau một thời gian, thì chúng tôi loại bỏ tất cả các trường hợp của các liên kết footer từ các trang và chỉ để nó trên trang chủ và tiếp tục theo dõi nó. Chúng tôi hy vọng bước tiếp theo là tạo cho nó một liên kết “nofollow” nhưng chúng tôi đã hết thời gian trước khi bản cập nhật thuật toán của google được phát hành, do đó nó làm cho chúng tôi không thể theo dõi chính xác được.

  slide

  Kết quả

  Chúng tôi bắt đầu nhìn thấy các thuật ngữ mục tiêu được leo lên hạng trong vòng 5 ngày, có lẽ là do các liên kết footer được thu thập. Khoảng 2 tuần sau đó, tôi đã thấy nó trong báo cáo Webmaster Tools của chúng tôi. Các trang web được xếp hạng cho các thuật ngữ mục tiêu cao như vị trí số 4 trong SERPs và đứng ở vị trí khoảng thứ 6 -7.

  Sau khi loại bỏ các liên kết từ khắp mọi nơi nhưng trên trang chủ, chúng tôi sợ thứ hạng bị giảm xuống còn 16 nhưng ngày hôm sau nó bắt đầu leo lên 3-4 và đã ổn định trong khoảng 4 ngày hôm nay. Có lẽ một vài điểm cuối cùng trong top 10 là khó khăn hơn để đạt được khi bạn đang cạnh tranh với những trang web được xây dựng tốt và những trang web rất phổ biến.

  Theo dõi các thuật ngữ khác

  Chúng tôi cũng theo dõi một số các thuật ngữ khác và chúng tôi nhận thấy nó cùng vị trí với trang đích trong SERPs. Một số biến thể của các thuật ngữ mục tiêu, một số hoàn toàn không liên quan. Dưới đây là những phân tích hiệu suất của họ.

  Link sitewide o footer co the hoac khong the duoc xep hang

  Các trang web đã có thứ hạng tốt cho một số thuật ngữ không liên quan cũng như các thuật ngữ thương hiệu. Chúng tôi thấy không có bất kỳ liên kết footer nào bị giảm khi nó được thu thập. Chúng tôi đã nhìn thấy sự sụt giảm trong một thời gian ngắn trên một thuật ngữ không liên quan mà luôn đứng ở vị trí 30-50 nhưng tôi tin rằng điều đó là có liên quan đến nội dung. Chúng tôi đã nhìn thấy một sự gia tăng tốt từ top10-top5 với các thuật ngữ có liên quan chặt chẽ và một sự gia tăng đáng kể liên quan đến trang web đó.

  Tóm lại

  Tôi muốn nói rằng liên kết site-wide footer có thể và không thể giúp bạn xếp hạng cho một trang web nhưng nó lại có trọng số một chút so với các liên kết trên trang chủ trên cùng một trang web. Thuật toán của Google nói rằng nếu X liên kết được tạo ra trên một trang web trong một khoảng thời gian ngắn thì điều đó có nghĩa là chúng đang bị mất đi giá trị. Hoặc có thể liên kết trang chủ có giá trị tích cực nhưng tất cả các liên kết lại có giá trị tiêu cực. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì kết quả đều giống nhau – liên footer có thể giúp cho các thuật ngữ được xếp hạng.

  Điều quan trọng cần lưu ý là tôi giả định rằng các trang web đang bị Penguin trừng phạt thì nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích khi thử nghiệm. Nếu bạn có hàng nghìn các liên kết không tự nhiên thì tôi cá rằng bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ liên kết site-wide footer.

  Vì vậy, nếu bạn là một nhà phát triển web và nếu bạn muốn được an toàn mà không cần lợi ích SEO thì bạn hãy đi trước và thêm một thẻ "nofollow" vào các liên kết.

  Nhưng xây dựng thương hiệu là một nhận thức tốt để tạo ra các sản phẩm của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên tạo ra một số các trang web có các liên kết footer trỏ đến bạn – mạng lưới blog cá nhân là một vấn đề hoàn toàn riêng biệt. Nhưng nếu khách hàng của bạn ok với tên của bạn trên trang web của họ thì bạn cần đi trước nó.

  Bạn thấy thử nghiệm này có ích với bạn? Bạn sẽ làm gì để có được kết quả tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bên dưới bài viết này.


  Admin thích bài này.
 2. lethanhthuy1990

  lethanhthuy1990 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  mình thấy đặt link ở những vị trí footer backlink về nhiều mà, sao lại ko đc xếp hạng nhỉ
 3. muabanboot

  muabanboot Top 9

  Gia nhập:
  9/1/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  5
  Backlink nhiều chưa chắc tốt mà bạn. Nếu liên kết footer là những trang web mũ trắng và trong nghành đơn giản mà nói tớ quản trị 4 website chuyên về đồng phục, xay dựng lên trong 1 tháng để có index và robot biết này no... kế tiếp gắn liên kết 4 trang với nhau cùng 1 từ khóa.Tạp trung SEO trang chính từ khóa đó. :D theo nào 3 trang kia cũng từ khóa đó mà năm ở trang 3-4. (ko tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 3-4 trang kia đó nha.). Còn nếu website bạn chất lượng PADA>30 mà làm về thời trang. Đặc text link vận chuyển hàng thì cũng được đi ít liên quan những vẫn có chút gì đó liên quan. Còn đặc vào mỹ phẩm ,kem đánh răng thì thua. Cái đó vô tình giảm đi PA_DA ko biết vậy có hợp lý không. Vụ này có nói ở năm 2013-2014 rồi và nhóm này đã lấy xác mình ví dụ và thử nghiệm để chính xác hơn. và tìm được thêm 1 cái gì đó đánh giá xếp hạng hơn của Google.
  Các yêu tố hiện nay tôi biết trong 200 yếu tố là :

  + Chất lượng website.
  + Nội Dung website.
  + Hình ảnh và cấu trúc
  + Social
  + Tác Giả + khai báo lý lịch cho website (nằm ở đâu,ngôn ngữ gì,xác định webmaster chưa.)
  + Các phần thẻ trong website. Ví dụ table chuyên hay div chuyên. Table dễ cập nhật hơn div nhưng % html của table cao hơn div. và table được index luôn menu các link con khi website top 1. (div chưa thấy.)
  + Thương Hiệu,độ nổi tiếng và Rank trong các alexa hoặc ahrefs rank.
  + Những bí quyết độc quyền
  + Lược truy cập tự nhiên,nguồn truy cập và lược truy cập không tự nhiên.
  + hành vi người dùng trên trang.Ý nghĩa hành vi người dùng và ý nghĩa bài viết hoắc sản phẩm và hành vi đó đang tác động.
  + Nó xuất hiện ở đâu,có thật hay không và chính xác hay không.
  + và thêm khoảng 10 cái nữa tạm thời không nhớ. Bất chợt quá :D
 4. alodiaoc

  alodiaoc Top 9

  Gia nhập:
  21/4/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình nghĩ bài viết này nói về việc không phải là không được phép build link footer, họ chỉ cảnh báo rằng bạn sẽ có thể bị cho lên thớt với khả năng dính khá cao thôi, còn việc lên top thì vẫn lên thôi.
 5. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  link về nhưng chưa chắc đã tốt và càng không tốt bằng link trong nội dung, sợ là mai mốt nó giảm giá trị và đôi khi lại tính các link này thành Spam thì lúc khổ.
 6. VinhNguyenPlus

  VinhNguyenPlus Top 9

  Gia nhập:
  21/12/14
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nôi
  Em vẫn thấy link footer có giá trị khi có người dùng click vào backlink đó mà
 7. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Không cần lĩnh vực cũng được, mình thấy link footer cũng chất, quan trọng là bạn đặt thế nào để GG tránh nhòm ngó site của bạn thôi.
 8. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Bài viết này cũng chỉ là dự đoán mà thôi. Chưa ai biết chắc được rằng google đang để ý điều này. Cho nên cho tới hiện tại nó vẫn còn khá tốt. Chả sao cả.
 9. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Mình vẫn hay đặt link footer của hệ thống mình. Thấy từ khóa lên cũng khá ổn mà. ĐỐi thủ của mifh còn chơi toàn link footer sao site họ vẫn đứng top 1 nhỉ rất ít link ngoài là khác. Thấy hơi lạ so với bài viết của Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
 10. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Đánh giá thì vẫn chỉ là đánh giá. Mình thấy tốt thì vẫn cứ làm thôi, chứ làm theo hết có khi hỏng việc :D
 11. mbay.com.vn

  mbay.com.vn Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Cái này chỉ là thử nghiệm , mà google thì khó hiểu ,Link Footer cũng đã nói nhiều rồi =>. nguy cơ cao , còn tác dụng thì nhìn mấy đơn vị thiết kế web ấy , anh nào nhiều khách có web chất anh ấy mạnh
 12. tmvxuanhuong

  tmvxuanhuong Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  2
  Bây giờ đâu phải cứ nhiều là lên top đâu bác :D. Nó không được xếp hạng vì link không tự nhiên đó :D
 13. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  haha, sao lại trở thành spam? việc liên kết trong bài viết thể hiện 1 khía cạnh khác, link ở footer thể hiện 1 góc khác, 2 cái này hoàn toàn khác nhau, không thể đem vị ngọt của mía mà so sánh với ổi ===> Ổi không ngọt!
 14. dungbrightdoctor

  dungbrightdoctor Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/4/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  cũng đúng thôi, footer nhiều xấu quá à, google sẽ dẹp cái này thôi à, giờ tập trung đi bài viết thôi
 15. chuẩn rồi bác, giờ nội dung vẫn là nhất và chất lượng, nên tập trung vào nội dung thì sẽ có kết quả tốt thôi
 16. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  đấy củng chỉ là nhận định riêng của bạn đấy thôi theo mình cứ cái nào tốt quá củng không tốt biết được cách làm nào thì cứ việc áp dụng không ra ngang thì ra dọc không sao cả
 17. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Mình đặt nhiều ở footer quá. Gỡ ra thôi... :)
 18. Em nghĩ rằng Link Footer là tốt, nó không hề xấu nhưng quan trọng cách bạn dùng nó ntn thôi. Quan điểm của e link là tốt và link không bao giờ là đủ
 19. sangosieuviet

  sangosieuviet Top 9

  Gia nhập:
  19/12/12
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đặt vẫn còn ngon lắm mà bác, sao lại không được xếp hạng
 20. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Link footer không xấu nhưng còn do cách chúng ta đặt và nội dung của trang ta đặt có liên quan tới nội dung trang web của ta không. Cách ta lựa chọn Anchor text phù hợp hay không nữa. Dù sao thì chất lượng vẫn hơn số lượng tuy nhiên nếu số lượng nhiều mà lại chất nữa thì còn gì bằng phải không anh em SEOer :)
  gamehaystlumdongtien thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...