1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đi link cho website mới thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi lanvlhanoi123, 4/8/14.

Lượt xem: 755
 1. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Thuật toán Panda, Penguin… ra đời đã làm khốn đốn những Spammer và không ít những webmaster có lối build link theo phương pháp cũ. Hiện nay việc chăm sóc người sử dụng rất được Google nói riêng và các SE(Search Engine) khác nói chung chú trọng, việc đưa thông tin liên quan đến những gì mà Searcher tìm kiếm trở thành yếu tố sống còn của các SE.

  Những site nào cố gắng để rank top Google bằng việc SEO backhat thông qua các công cụ và thủ thuật spam tuy rằng có thể qua mặt được Google trong thời gian đầu nhưng điều chắc chắn là thứ hạng đó sẽ không tồn tại được lâu. Và rồi cũng đến một ngày bạn sẽ không còn thấy site của mình có mặt trên Google nếu vấn tiếp tục với phương pháp spam truyền thống.

  Trên cơ sở lý thuyết, việc xây dựng site phải hướng nội dung chất lượng tới đọc giả, không được spam link mà phải build link thật tự nhiên để không bị Google phạt. Nói thì nói vậy, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn sẽ có câu hỏi là: Vậy định nghĩa build link thật tự nhiên là như thế nào? Build bao nhiêu link/ ngày, build link ở chỗ nào?…… Đây cũng chính là vấn đề mà mình đã từng gặp phải, có rất nhiều chiến lược build backlink để nâng cao thứ hạng trên Google, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết ngắn này, mình chỉ xin đưa ra 1 chiến lược và nhiều thủ thuật khác…., phương pháp này đã cho thấy một số hiệu quả nhất định. Hi vọng sẽ có ích cho những ai mới bắt đầu xây dựng website và lang lúng túng không biết nên bắt đầu chiến lược link building như thế nào cho hợp lý.

  Trước khi xây dựng site, hãy xác định từ khóa cho mình, một từ khóa tốt là từ khóa có độ cạnh tranh thấp, lượng search cao, và có tiềm lực về tài chính, có nghĩa là người dùng search keyword của bạn với mục đích mua hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tuy nhiên những từ khóa có đủ các yếu tố trên thông thường cạnh tranh cao và khó rank top nếu như bạn là người mới tập tững bước vào SEO.

  Vậy chiến lược build link như thế nào đây?
  Hãy chọn một keyword chính có lượng search cao, độ cạnh tranh trung bình và 4 – 5 keyword phụ hỗ trợ, liên quan đến keyword chính, có lượng search tương đối, độ cạnh tranh thấp để tiến hành SEO và build site mới.

  Viết nội dung chất lượng: 700 – 1000+ chữ cho các keyword chính và phụ, tối thiểu mỗi keyword 1 bài, tối ưu thật tốt On page, internal link….. cho các bài viết đó

  Tháng thứ 1:

  - Trong tuần đầu tiên kể từ lúc có nội dung thì không nên build bất cứ link nào.

  - Trong tuần thứ 2 + 3, build 1 – 3 link/ngày cho mỗi keyword, trung bình 15 link/ngày

  - Trong tuần thứ 4, build 2 – 5 link/ ngày cho mỗi keyword, trung bình 20 – 25 link/ngày

  Tháng thứ 2:

  - Kiểm tra thứ hàng của từ khóa, nếu thấy từ khóa tăng quá nhanh, build link chậm lại

  - Nếu thấy từ khóa tăng đều, tăng 1 – 3 link/ ngày cho mỗi keyword

  - Nếu thấy từ khóa giảm, tăng gấp đôi link build mỗi ngày cho mỗi keyword

  Tháng thứ 3 trở đi:

  - Build link gấp đối mỗi ngày so với tháng trước để giữ vững thứ hạng

  Trong trường hợp từ khóa bị đứng dù đã build link theo chiến lược trên thì có nghĩa là backlink của bạn đang thiếu sức mạnh, hầu hết việc build backlink hiện tại chỉ từ các forum, blog, social network…. Các link thường có chất lượng tương đối thấp nên chỉ lấy công làm lời.

  Để kiếm được các backlink chất lượng, do-follow từ các site có PR cao, có rất nhiều cách.

  • Cách thứ 1 là bạn có thể build 1 site thiệt mạnh có PR cao rồi muốn để nhiêu backlink cũng được, cách này tuy hay nhưng chỉ có tính lý thuyết.
  • Cách thứ 2 là làm guest blogger cho các blog và website liên quan, cách này không chỉ giúp bạn có link chất lượng mà còn đem lại một lượng visit đáng kể cho blog/website của bạn.
  • Cách thứ 3 là mua backlink từ những site có PR cao để có những link chất lượng nhất. Giá mua link ở các site lớn tại Việt Nam khá là mắc, hiện mình đang sử dụng các gói link tại một market place lớn trên thế giới chuyên cung cấp các backlink chất lượng với giá cả phải chăng và an toàn với Panda và Penguin. Các bạn nên đăng ký sẵn một acc để phòng hờ, hiện site này đang cho đăng ký miễn phí thành viên, các bạn nào quan tâm có thể ghé thăm và đăng ký tại đây. Riêng đối với mình, thường thì tới tháng thứ 2 mình sẽ tiến hành mua một gói link tại đây để tăng độ mạnh cho từ khóa, gói dịch vụ yêu thích của mình có giá 21$ bao gồm 60+ link do-follow tại những site có PR cao từ 7 – 6 – 5. Các bạn có thể sử dụng nếu cần. Để sử dụng dịch vụ tại đây, bạn chỉ cần biết cách đăng ký tài khoản (miễn phí), chọn lựa gói link phù hợp và thanh toán qua Paypal hoặcCredit Card.
  Vậy còn build link ở đâu nhỉ?
  1. Build link ở những blog liên quan đến chủ đề mà bạn đang theo đuổi. Đặc biệt những blog có hỗ trợ comment Luv là một địa điểm tốt để bạn build link.
  2. Build link ở những diễn đàn có PR cao, tốt nhất là link do-follow. Hiện nay tại Việt Nam có một số diễn đàn PR cao có hỗ trợ link do-follow ở chữ ký, đây là những địa điểm tốt cho bạn build link.
  3. Một số nơi khác mà bạn có thể build link nữa là các trang mạng xã hội, bookmarking …. Backlink ở những trang này tuy là no-follow nhưng sẽ đem lại cho bạn một lượng traffic kha khá đấy. Hơn nữa, sự kết hợp giữa no-follow và do-follow sẽ làm cho quá trình build link của bạn tự nhiên hơn nhiều
  Hãy khám phá khả năng kiếm tiền của bạn. Mình tin rằng bạn sẽ làm tốt hơn cả mình. Chúc cho bạn thu được nhiều kiến thức từ bài viết này. Mọi ý kiến và thắc mắc các bạn vui lòng comment ở bên dưới. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

  Nguồn: GiaiPhapSo.Com

 2. land24h

  land24h Top 9

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mua backlink từ những site có PR cao để có những link chất lượng mình nghĩ đây là 1 sai lầm lơn nhất vì bây giờ google không còn cập nhật pr nữa rồi đi link mình nghĩu nên đi ở những trang có độ tương tác lớn
 3. cuongapple

  cuongapple Top 9

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Web:
  PR thì ít cập nhật nhưng các giá trị khác của backlink như độ trust, tuổi ,, DA , PA sẽ là các yếu tố thay thế để đánh giá .Như mình thì thấy hiện tại việc tìm được các liên kết PR đẩy về vẫn có ảnh hưởng rất cao đấy ,các trang gov , edu chả hạn nhiều bạn đang xài cách này.
 4. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  site mới mình thường dành hẳn 1 tháng để làm nội dung chứ chưa đả động gì đến baclink cả
 5. ngotathanh

  ngotathanh Top 9

  Gia nhập:
  24/10/13
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  3
  Web:
  đừng nên spam là ok bạn nhé.tránh trùng lặp tư khóa
 6. land24h

  land24h Top 9

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Việc nắm bắt được những yếu tố cơ bản nhất về SE và links sẽ giúp cho những kiến thức cơ bản nhất về link building và giá trị của link để có thể tùy biến linh hoạt cho website của mình
 7. dabienap1

  dabienap1 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Thực tế thì giờ có site ngon là ăn tất thôi chứu kiếm được mấy cái diễn đàn chất thật sự mà lại cùng chủ đề đâu
 8. Do Tinh

  Do Tinh Top 9

  Gia nhập:
  16/11/11
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Cái này có vẻ an toàn và nhiều nguoi áp dụng.
 9. land24h

  land24h Top 9

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Liên kết đến các trang khác trong cùng website của bạn. Google cũng đánh giá dựa vào liên kết nội, một website có sự liên kết chặt chẽ, gắn kết các thành phần với nhau sẽ được google đánh giá cao hơn so với website chỉ có nội dung rời rạc và thiếu liên kết. web mới thi ko nên đi quá nhiều link
 10. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Bạn nói đúng, thay vì vất vả xây dựng hệ thống vệ tinh, mình mà có được hệ thống diễn đàn chất lượng đi link, việc còn lại chỉ là làm fanpage fb thôi
 11. mrkk

  mrkk Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  mình thường thì viết bài liên quan sau đó đăng lên mạng xã hội và chưa lên cày cục nhiều
 12. sakho

  sakho Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  càng về sau đi link càng ít đi chứ sao lại phải đi link gấp đôi ?
 13. dabienap1

  dabienap1 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bởi thằng dưới bạn nó thấy bạn có số link là 1000 thì nó sẽ cố bơm link lên cao hơn, khoảng 1001 chẳng hạn. Nếu bạn không bổ sung link liên tục thì số link sẽ bị thằng dưới nó đề và bị thay thế vị trí trên top :D
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Làm đầy đủ thế này thì đuối ném. trong tháng đầu cứ đầu tư content sau đó là đi link nhẹ nhàng tăng dần thế là ổn
 15. land24h

  land24h Top 9

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  fanpage bây giờ cũng không hiệu quả lắm đâu mình nghĩ nên làm nhiều các mạng xã hội nữa như twiter zing, hay G+.. nữa mới hiệu quả
 16. gamefree

  gamefree Top 9

  Gia nhập:
  26/1/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Không biết khi nào thì có thể cho link từ site vệ tinh qua site chính nhỉ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...