1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Yếu tố quan trọng nhất trong Seo: Chất lượng nội dung

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi TGS, 22/12/14.

Lượt xem: 2,353
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Kể từ khi Panda được cập nhật vào năm 2011, các webmaster và SEO đã chuyển hướng dần sang việc tập trung vào nội dung chất lượng cao. Năm nay, Searchmetrics đã công bố một nghiên cứu với hơn 80 trang để chứng tỏ điều này là đúng.

  Nghiên cứu này đưa ra mối tương quan giữa những hành động cụ thể và những thay đổi diễn ra trong bảng xếp hạng của một trang web, lưu lượng truy cập của nó và khả năng hiển thị của nó trong nhiều năm qua. Cuối cùng, đây chỉ là một sự tương quan, điều này không có nghĩa là các yếu tố xếp hạng 100% gây ra những thay đổi trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, có hàng trăm những bằng chứng và sự tương quan tích cực cho thấy rằng, mặc dù chúng ta không biết các thuật toán của Google, chúng ta có thể giả định rằng những điều đã được kết luận là chính xác.

  slide

  Dữ liệu

  Searchmetrics đã thực hiện nghiên cứu này liên tục trong năm 2012, 2013 và cho đến thời điểm này là 2014 và họ đã thu thập được nhiều dữ liệu cho các báo cáo của năm 2015. Đây là dữ liệu mà họ thu thập từ 10.000 thuật ngữ tìm kiếm được Google sử dụng, đặc biệt là phiên bản Mỹ. Tuy nhiên, nó loại trừ các từ khóa với một kết quả cụ thể chằng hạn như "Facebook login".

  Hơn nữa, trong 10.000 thuật ngữ tìm kiếm, Searchmetrics đã nghiên cứu được 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho bất kỳ truy vấn cụ thể nào. Lựa chọn này trùng đến 90% của các nghiên cứu trước và 10% còn lại là từ khóa hiện đại chưa từng được tồn tại trước đó chẳng hạn như đề cập đến các công nghệ mới.

  Các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến bảng xếp hạng

  Nghiên cứu này chỉ bao gồm các trang web xếp hạng top đầu đối với bất kỳ truy vấn cụ thể nào. Cụ thể, nó đòi hỏi trang web của bạn phải có một kiến trúc mạnh và một nền tảng chất lượng. Hay nói cách khác, sẽ không có gì ảnh hưởng đến trang web của bạn như bị lỗi hoặc dựa trên nền tảng chất lượng kém.

  Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định chẳng hạn như code không bị lỗi hoặc không chứa các kịch bản làm hỏng việc phân tích hoặc chặn Googlebot. Nó không chứa những chuyển hướng mờ ám hoặc sử dụng quảng cáo để spam. Nó không phục vụ các mã độc hại hoặc phần mềm độc hại. Ngoài ra, nó cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu nhất định như các trang cần phải tải dưới 2 giây, các trang nên có tiêu đề và mô tả duy nhất và các trang phải tập trung vào một chủ đề cụ thể.

  Có một số yếu tố đã giảm trong vài năm qua. Trong số này có các tên miền chứa từ khóa. Exact Match Domains (kết hợp chính xác tên miền) đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bản cập nhật. Trong những ngày này, một URL có thương hiệu sẽ tốt hơn nhiều so với một URL có chứa các từ khóa. Ngày nay, một EMD có thể khiến trang web của bạn bị phạt phạt.

  Tầm quan trọng của nội dung chất lượng

  Giả sử bạn có một trang web hoạt động và không bị dính vào một hình phạt nào đó thì các yếu tố SEO có lợi nhất sẽ là gì? Chắc chắn đó là nội dung. Nghiên cứu của Searchmetrics cũng phát hiện ra một số dữ liệu thú vị liên quan đến nội dung.

  - Chiều dài trung bình của nội dung chất lượng trong năm 2014 là 975 từ không tính đến văn bản điều hướng, mẫu văn bản. Cách tốt nhất để đạt được tính tự nhiên đó là phải đào sâu hơn vào các chủ đề nội dung để mang đến càng nhiều thông tin càng tốt.

  - Nội dung hay nhất trên trang web trong những năm qua đó là nội dung toàn diện về ngữ nghĩa. Điều này có nghĩa là nội dung không nhất thiết phải sử dụng các từ khóa một cách rõ ràng. Ví dụ, với cụm từ khóa "iPhone mới", Google đủ thông minh để nhận ra và xếp hạng cho truy vấn này mặc dù cụm từ "iPhone 6" không bao giờ xuất hiện.

  - Nội dung tốt nhất nên tích hợp thông qua truyền thông xã hội. Từ lâu nó đã được công nhận là con đường để đi và cho đến nay nó đã không thay đổi. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn sẽ làm cho nội dung của bạn thú vị hơn và thu hút được sự chú ý của người đọc.

  Vậy tất cả những điều này có nghĩa là gì? Để sản xuất nội dung chất lượng bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn. Nội dung của bạn cần phải đủ dài để có thể nói chi tiết về một chủ đề nào đó. Nội dung của bạn nên có một định dạng thích hợp cho trang web.

  Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm đến nội dung thì đây là bảng xếp hạng của Searchmetrics từ những ảnh hưởng tích cực nhất cho đến những ảnh hưởng tiêu cực nhất.

  - Ảnh hưởng tích cực nhất: nội dung của bạn phải chứa các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan

  - Nội dung có chứa các thuật ngữ nghèo nàn nghĩa là thuật ngữ đó luôn luôn có trong một cuộc thảo luận về một chủ đề nhất định.

  - Số lượng liên kết internal. Các liên kết internal là tốt miễn là bạn sử dụng đúng cách.

  - Từ khóa trong phần nội dung chính. Không chú ý đến mật độ từ khóa, chỉ cần bạn đảm bảo rằng chúng đang tồn tại một cách tự nhiên.

  - Chiều dài của HTML. Code quá dài so với nội dung sẽ cho thấy một cái gì đó tiềm ẩn được diễn ra ở đằng sau.

  - Chiều dài các ký tự văn bản.

  - Số từ. Từ dài sẽ tốt hơn và đây là một xu hướng đã được phát triển rõ rệt hơn từ năm này sang năm khác.

  - Từ khóa trong các liên kết external. Trích dẫn các nguồn liên quan của bạn.

  - Số câu - nghĩa là bài viết có nhiều câu.

  - Từ khóa trong các liên kết internal. Các liên kết tự nhiên đến nội dung khác có liên quan là một ý tưởng tốt.

  - Số liên kết internal. Nội dung cần phải có các liên kết internal.

  - Số lượng hình ảnh.

  - Từ khóa trong thẻ H2. Đây là yếu tố quan trọng tích cực.

  Bây giờ sẽ là các yếu tố tiêu cực, sắp xếp từ thấp đến cao.

  - Chiều dài của tiêu đề. Tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn có ảnh hưởng ở một mức độ nhỏ.

  - Block AdSense. Sử dụng quảng cáo của Google có thể gây hại nếu bạn có quá nhiều quảng cáo trong một không gian nhỏ.

  - Từ khóa trong thẻ H1. Thẻ tiêu đề tự nhiên sẽ tốt hơn là được tối ưu.

  - TF * IDF. Đây là một tính toán trong máy học để phân tích tần số của các thuật ngữ. Hay nói cách khác, đó là việc thay đổi từ vựng của bạn và không nhồi nhét từ khóa.

  Tất cả những điều này là quan trọng hơn so với những yếu tố khác bao gồm cả backlinks. Nội dung tuyệt vời sẽ kiếm được nhiều backlinks nhưng backlinks sẽ không làm cho nội dung tuyệt vời. Tập trung vào nội dung và những phần còn lại bạn sẽ không cần phải nỗ lực nhiều.


  Last edited by a moderator: 22/12/14
 2. haonguyenplus

  haonguyenplus Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Quả thật là nội dung là vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn trong sự thành công trong SEO. Nội dung tốt người dùng sẽ đón nhận và sẽ quay lại khi họ cần, đồng thời muốn theo dõi những nội dung mới tiếp theo.
 3. kennymanh

  kennymanh Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  18
  trong các yếu tố đánh giá xếp hạng website của google thì yếu tố nọi dung và yếu tố liên kết là 2 yếu tố quan trọng nhất, vì vậy hãy đảm bảo nội dung của bạn chất lượng để làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? dễ dàng hơn.
 4. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Yếu tố nội dung là tối quan trọng nhưng bố cục cũng như cách trình bày cũng fải hơp lý. Hơn nữa cũng cần chim mồi vài like, share thì mới có thể lan truyền tốt được
 5. vangiang0211

  vangiang0211 Top 10

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Cơ mờ lâu nên lắm các đồng chí à :confused: Xây dựng theo hướng nội dung chỉ làm lâu dài được thôi :3 ăn xổi thì lâu lém :)
 6. huy26th

  huy26th Top 9

  Gia nhập:
  25/6/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái đảm bảo nội dung chất lượng này hơi khoai đấy.
 7. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  nói đi nói lại thì nội dung vần là vua :)
 8. thanhtan

  thanhtan Top 9

  Gia nhập:
  11/8/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Đúng là nội dung quan trọng thật, nhưng để có một bài viết hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để làm nên một nội dung chất lượng Seo thì hôm nay bài viết này đã nói rất rõ đấy bạn.
 9. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  vấn đề muôn thuở rồi nhưng mà với 1 bài viết thông thường thì mấy trăm chữ là một độ dài hợp lý vậy các bạn?
 10. Ninh Thuận 24H

  Ninh Thuận 24H Top 10

  Gia nhập:
  4/12/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Web:
  Ngày nào lên mạng cũng nghe từ này bây giờ đơ người rồi!
 11. thuykom

  thuykom Top 9

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Web:
  Trước không quan trọng lắm nội dung khi làm. Hậu quả là bị panda sờ gáy lúc đó mới thấm thía câu "Content is king". Hiện giờ thì nội dung được chú trọng hàng đầu. Bài viết của bác rất hữu ích đối với em. Cảm ơn bác nhiều!
 12. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  nội dung luôn luôn là vua mà. nội dung chất lượng thì không sợ thuật toán nào cả
 13. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Nếu bạn đánh đúng nội dung cần thiết & từ khoá người dùng đang tìm kiếm thì ăn còn nhanh hơn gấp mấy lần, đáp ứng được "khúc mắc ~ biết nhột mà gãi" thì quá là ngon ăn rồi!
 14. bongthom

  bongthom Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Chiều dài trung bình của nội dung chất lượng trong năm 2014 là 975 từ

  975 từ thì dài hơn 1 trang A4. Viết dc 1 trang A4 thì một ngày dc mấy bài hic
 15. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Hic, bài viết về nội dung thì đi đâu cũng gặp, cả mấy tháng nay rồi. Riêng mình thì văn kém cỏi nên toàn bơm link thôi, khi nào ra đảo, em sẽ làm review cho các bác
 16. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình lúc trước tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ko nội dung nó top ầm ầm, dần dần googel khó tính bắt buộc nội dung phải chất và hướng tới người dùng nhiều hơn.
 17. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Tui dùng thẻ H1 tối ưu, mới lên được top. Còn không tối ưu thì đứng đâu đó xa vời. Còn nội dung 500 từ cũng đủ lên top rồi.
 18. Giang_Trần90

  Giang_Trần90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/12
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  9
  Web:
  975 từ>>nhiều bài mình ko đủ sl như thế luôn
 19. aochoangonline

  aochoangonline Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  nội dung đúng là vua, nhưng mình lại cứ ko kiên nhẫn viết bài được, khéo thuê thêm content thôi :D
 20. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  5
  Cũng một phần à. Ví dụ người này tạo tiêu đề, nội dung là abc khi người khác thay đổi một chút tiêu đề cùng nội dùng cba mình có thể thông báo vè bản quyền bài viết không nhi?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...