1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Liệu xây dựng liên kết theo tầng còn áp dụng được với Seo mũ trắng?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi TGS, 17/12/14.

Lượt xem: 2,418
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Chỉ trong vài năm, Google đã liên tiếp đưa ra các bản cập nhật thuật toán nhắm vào cộng đồng SEO và chúng ta đều biết rằng, những lần update tiếp theo của họ sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và Organic Search (Tìm kiếm tự nhiên). Chính điều này đã khiến mọi người phải đánh giá lại các chiến lược SEO của mình trong thời gian tới.

  Một trong những "nạn nhân quen thuộc" nhất của các thuật toán đó chính là phương pháp xây dựng liên kết (Link Buiding) – cái mà Google vẫn thường coi là SEO “mũ đen” hoặc thủ thuật xây dựng liên kết tự tạo quá mức.

  Chính vì nguyên nhân này mà nhiều người cho rằng Link Building vì mục đích SEO thực sự đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, sự thật có phải là như vậy? Mặc dù việc xây dựng liên kết theo tấng như phương pháp truyền thống (hay còn gọi là Link Pyramid) cho một website hay bài viết nào đó có thể dẫn bạn đến một hình phạt Penguin hoặc Panda nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện nó một cách an toàn theo phương pháp SEO “mũ trắng”.

  Xây dựng liên kết theo tầng là gì?

  Định nghĩa xây dựng liên kết theo tầng, như cái tên đã mô tả, bao gồm các tầng backlink khác nhau trỏ về một trang cuối cùng là trang site chính (vì sơ đồ của hệ thống liên kết này có hình giống kim tự tháp nên rất nhiều người cũng gọi nó là xây dựng liên kết hình kim tự tháp hay còn gọi là Pyramid Link Building). Nhìn vào hình bên dưới bạn cũng có thể hình dung được một cách rõ ràng nhất về kiểu xây dựng này: website chính của bạn sẽ ở đỉnh của hình tam giác, bên dưới là các inbound links cùng trỏ theo một trình tự nhất định về website chủ. Kỹ thuật xây dựng liên kết này trong quá khứ được nhiều SEOer mũ đen sử dụng một cách tràn lan và mất kiểm soát nên nó vẫn luôn là nạn nhân của nhiều nhiều bản cập nhật thuật toán Google, cho đến giờ rất ít ai sử dụng.

  Một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng liên kết theo thủ thuật này một cách an toàn nhất có thể? Trước tiên hãy hiểu "tầng" ở đây mang ý nghĩa gì:

  slide

  Tầng đầu tiên, cũng chính là đỉnh của Kim Tự Tháp, đó chính là website của bạn – là nơi chứa những nội dung cốt lõi mà bạn sẽ sử dụng các tầng phụ khác để đẩy thứ hạng của các nội dung này xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Tầng thứ 2 bao gồm các site khác có chứa backlink trỏ về trang chính. Tầng thứ 3 sẽ là tầng bỏ ra ít công sức để xây dựng liên kết hơn tầng trước một chút, chứa các backlink có giá trị thấp hơn và trỏ về tầng thứ 2. Cứ như vậy cho các tầng tiếp theo (thường chỉ là 4 tầng). Nghe có vẻ phức tạp, chúng tôi xin tóm tắt lại như sau:

  Tầng 1 (Top Tier) – Trang web chính của bạn

  Tấng 2 (Second Tier) – Các liên kết trỏ về website bạn ở tầng 1

  Tấng 3 (Third Tier) – Liên kết trỏ về tầng thứ 2

  Lý thuyết là trang web chính của bạn sẽ được nhận rất nhiều backlink từ các tầng bên dưới của kim tự tháp. Điều này lý giải tại sao kỹ thuật này lại có thể dễ dàng bị sử dụng vì mục đích xấu, nhưng SEO mũ trắng hoàn toàn có thể tận dụng phương pháp này.

  Tầng 1 – Website của bạn

  Tầng này không hề chứa các inbound links (backlink) mà thực chất chỉ là website chứa các nội dung mà bạn muốn cho chúng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

  Google gần đây tập trung vào đẩy mạnh các nội dung chất lượng và có độ uy tín cao cho nên tầng 1 nên được chú trọng vào mặt nội dung. Khi tạo ra một bài viết, nên nhớ link out (liên kết ngoài) tới các website có độ uy tín cao khác có cùng một chủ đề hoặc niche. Điều này sẽ làm cho nội dung của bạn uy tín và chất lượng hơn một cách “tự nhiên”.

  Chò dù bạn tự viết hay thuê biên tập viên thì nội dung vẫn phải là yếu tố quan trọng đầu tiên và nên được đầu tư kỹ lưỡng bởi đây cũng chính là giá trị thực để thu hút và níu giữ độc giả. Nội dung này có thể là một bài viết, một trang trong website hay thậm chí là một công cụ mà bạn chia sẻ đến người dùng…tất cả mọi thứ trên website của bạn.

  Tầng 2 – Guest Post

  Tầng thứ 2 của phương pháp xây dựng liên kết theo tầng này chủ yếu sẽ là các bài viết Guest Post. Tầng thứ 2 này sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng, bởi bạn cần phải lựa chọn các website vừa liên quan đến niche của bạn, vừa cho phép đăng Guest Post lên đó. Đối với các bài viết dạng này, hãy viết tự nhiên nhất và hữu ích nhất có thể, các backlink ở trong nội dung cũng nên đa dạng chứ không nên chỉ có một kiểu dường dẫn duy nhất trỏ về website của bạn. Bạn có thể link out đến các website khác có độ uy tín cao mà không nhất thiết phải là website của bạn bởi Google có thể tìm ra được sự kết nối giữa bài viết với website chính qua hồ sơ của tác giả.

  Lựa chọn thứ hai cũng có thể được sử dụng trong tầng thứ 2 này đó là sử dụng các tạo backlink từ các Web 2.0 như Tumblr hoặc Blogger. Vì bạn có quyền kiểm soát hết tất cả các bài viết trong các blog tự tạo này nên bạn có thể tự liên kết đến website chính của mình. Đừng quên tập trung vào các chất lượng nội dung trong web 2.0 này bởi nó giúp bạn tạo thúc đẩy độ uy tín của backlink trong mắt Google và hệ thống backlink của bạn sẽ “an toàn” hơn.

  Tầng 3 – Nuôi dưỡng các tầng

  Tầng thứ 3 sẽ chủ yếu là nuôi dưỡng và bổ sung backlink cho tầng 2 vẫn theo một cách tự nhiên nhất (đây là điều cốt lõi). Trong quá khứ, spammer và SEOer “mũ đen” đã phạm phải sai lầm khi chèn backlink vào tất cả những nội dung rác và kém chất lượng nhất, chính điều đó đã tạo nên một hệ thống liên kết hình kim tự tháp không đạt tiêu chuẩn. Các thuật toán của google như chúng ta đều biết họ đặt một mối quan tâm vô cùng lớn xoay quanh các mỗi quan hệ giữa các backlink của website khác nhau nên tầng thứ 3 vẫn là tầng cần phải được xây dựng liên kết với nỗ lực cao nhất có thể. Chính vì vậy hãy chú trọng đến nội dung và độ uy tín của website bằng cách cung cấp giá trị thực cho độc giả.

  Bạn có tò mò về những dạng backlink nên có ở tầng thứ 3 này? Rất đơn giản. Hãy viết thêm nhiều Guest Posts nữa rồi liên kết trỏ về tầng thứ 2. Đây hoàn toàn là phương pháp xây dựng hợp lệ và không có gì sai trái cả.

  Bạn đã từng đọc blog và comment của website khác chưa? Chắc chắn là bạn đã từng. Khi bạn để lại một lời bình luận, hãy đặt Url của tầng thứ 2 và tầng thứ 3 hoặc hồ sơ mạng xã hội vào đó. Hoặc chăm chỉ post bài lên các diễn đàn và chèn các loại liên kết của các tầng trong hệ thống.

  Xây dựng liên kết theo tầng – Tóm lại

  Cũng giống như các chiến lược SEO khác, xây dựng backlink theo tầng có thể sử dụng với mục đích tốt hoặc xấu, mang lại giá trị lâu dài và nhất thời, có thể là SEO “mũ đen” hoặc áp dụng cho SEO “mũ trắng” như những gì chúng tôi đã chia sẻ. Trong tương lai, phương pháp xây dựng theo tầng này vẫn sẽ là cách thức đáng để sử dụng trong việc giúp cho website có được một thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

  Tuy nhiên, các bạn nên nhớ hãy tiếp cận nó với mục đích tốt bằng những hành động đúng đắn. Và mọi người cũng chỉ nên coi nó như một phần của một chiến lược SEO đa dạng hóa, nhận thức hóa toàn diện.

  Trong tương lai gần, thế giới tiếp thị kỹ thuật số và tìm kiếm tự nhiên sẽ có những bước tiến thay đổi đáng kể, thế nên việc đa dạng hóa các chiến lược SEO là điều mà bạn nên tìm hiểu để thích nghi dễ dàng hơn.


 2. 168Platinum

  168Platinum Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình có một thắc mắc là làm sao mình biết thuật toán của google, và làm sao biết thuật toán đó cụ thể như thế nào và có thế xem thông tin thuật toán đó. Mem nào biết , cho mình lĩnh hội với. Thanks!
 3. Thuật toán gì thì cũng do con người nghĩ ra và đều có cơ sơ khoa học chứng minh và được Google đưa vào sử dụng. Có thể bro không đủ trình độ hiểu nhưng các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia... sẽ hiểu nó sử dụng thuật toán dựa trên những nguyên lý nào :D:D:D

  Còn với người dùng và đặc biệt là các Seo-er chúng ta, việc hiểu thuật toán của Google thông qua các thử nghiệm, trải nghiệm... mà các Seo-er đã áp dụng, từ đó có thể suy đoán, logic theo khoa học, trải nghiệm thực tế... để nhận biết ra các thuật toán đó nhất là các lần Update của Google.

  Trở lại với chủ đề bài này. Đây là 1 bài viết tốt về Link Pyramid... Hy vọng được bạn chia sẻ các bài viết hay như này ở thời gian tới :):):)
  Admin thích bài này.
 4. cdtnams

  cdtnams Top 10

  Gia nhập:
  17/12/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Theo như sơ đồ thì em đã hiểu
  nhưng vấn đề em chưa hiểu đó là cần phải sắp xếp website theo tầng như nào, có cần phân cấp website chất lượng lên trên rồi không chất lượng xuống dưới hay không
  Và có thể dùng web ở tầng 2 cho lên vị trí tầng 1 hay không :D
  Bác tư vấn cho em với
  Admin thích bài này.
 5. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình cũng áp dụng theo phương án này, cũng thấy rất hiệu quả, phương án này giông như đa cấp vậy , nó sẽ giúp cho website chính vững và ngày cảng vững hơn trên thuật toán của google
 6. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  chủ yếu mình đầu tư cho các site vệ tinh như thế nào, chứ lập ra bỏ đi thì đúng là nó không mang lại giá trị cao là điều đúng rồi, chịu khó làm mấy trang vệ tinh tốt tốt, tự nhiên thì vẫn xài ok :D
 7. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Mô hình ở trên là mô hình kim tự tháp đơn giác nhất bác à. Chứ bình thường giống như bác nói là người ta sẽ tạo nhiều tầng hơn nữa và các nguồn link chất lượng sẽ ở tầng trên đẩy cho tầng trên nó và các nguồn kém sẽ ở dưới và đẩy link cho nguồn chất lượng.
 8. nếu chia thế này thì tầng 1 nội dung sản phẩm, tầng 2 và 3 nội dung đi thế nào vậy mọi người. Với e chưa hình dung ra các từ khóa cùng link thì đặt theo kiểu gì . ai đã làm cho hẳn cái ví dụ để hình dung dễ đi ạ :D.
 9. Thiết bị điện thông minh

  Thiết bị điện thông minh Top 9

  Gia nhập:
  16/12/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  7
  Chứ làm site vệ tinh thật tốt thì làm theo cách này rất hiệu quả Site chính sẽ đứng vững và rất lâu bị tụt
 10. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Để xây dựng được mô hình 3 tầng như trên, thì cũng tốn rất nhiều thời gian rồi bạn, nếu bạn thích, bạn có thể phát triển thành 4-5 tầng tùy ý
 11. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Mô hình pyramid mình rất thích mô hình này khi sử dụng xảy ra nhiều biến thể, mặc sức sáng tạo :D
  Last edited by a moderator: 17/12/14
 12. toilabang123

  toilabang123 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Mô hình này là khá lâu nhưng vẫn là an toàn nhất, cần phải có thời gian đầu tư ban đầu rất nhiều. Mình thì hay tống cả backlink chất từ tầng 3 vào tầng 1 không biết có bị làm sao không @@
 13. hvdnghia

  hvdnghia Top 10

  Gia nhập:
  9/6/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  [​IMG]

  Cái này vẫn còn nguyên giá trị trong 2015 ?
  Admin thích bài này.
 14. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Top 9

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Xây dựng liên kết theo mô hình này bền vững như vậy, thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ trắng sao có thể bỏ được nhỉ.
 15. damynghe2606

  damynghe2606 Top 9

  Gia nhập:
  5/5/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Mình thấy làm mấy cái đó không được cho lắm mình nghĩ vùa đi theo kiểu tầng và vừa đi theo kiểu bánh xe ý
 16. cuongapple

  cuongapple Top 9

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Em hay xây dựng theo mô hình kim tự tháp nhất ,trước có ý định xây theo kiểu mô hinh bánh xe link wheel cơ mà thấy cái này tốn nhiều công và thời gian quá nên quyết định làm theo dạng kim tự tháp cho nhanh .
 17. lê trọng lương

  lê trọng lương Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/12/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đang xây dựng link theo tầng như thế này
  đối với tầng 2 mình thường dùng domain pr cao nội dung unique và đi link trong bài viết
  đối với các tầng thấp hơn thường là các web 2.0 hoặc social bookmark
 18. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Đã gọi là theo tầng rồi, thì làm sao mà đi mô hình bánh xe được nữa bạn. Chồng chéo như của bạn thì quản lý khó lắm. Chọn 1 mô hình thôi bạn
 19. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình vẫn chung thành với mô hình kim tự tháp. Các mô hình khác là biến thể tùy người làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trải nghiệm.
 20. hongson1992

  hongson1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  Mình cũng đang xây dựng link cho tầng 2 nhưng chắc phải rất lâu nó mới đem lại hiệu quả.Khi mà tầng 2 chất rồi thì nó mới đem lại dk hiệu quả đúng k

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...