1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 cách giúp bạn tạo ra nội dung độc đáo cho website

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi TGS, 17/11/14.

Lượt xem: 6,160
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trong thế giới SEO hiện nay, cuộc chiến tối ưu hóa nội dung đang đạt tới ngưỡng đỉnh điểm của nó. Google đang tiến tới thắt chặt các nguyên tắc và tạo ra một “đấu trường” cho các webmaster có thể cạnh tranh công bằng với nhau. Thời đại của số lượng đã qua, nhường chỗ cho kỷ nguyên của chất lượng và sự đa dạng trong nội dung. Chỉ với một số lượng nội dung bất kỳ, bạn sẽ phải cố gắng tiếp tục phát triển nhánh cho nội dung gốc đó đồng thời phải đưa những ý tưởng độc đáo, mới lạ để thu hút độc giả và giữ các khách truy cập cũ ở lại.

  slide

  Vậy nội dung nào bạn có thể sáng tạo ra? Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

  1. Viết một bài viết nói về các danh sách

  Các bài viết nói về danh sách rất dễ viết. Chọn một con số, ví dụ “10” như bài viết này chẳng hạn. Sau đó chọn một chủ đề để viết, ví dụ “cách để tạo ra những nội dung độc đáo cho website”. Tìm hiểu chủ đề này trên nhiều nguồn và chọn ra 10 cách tiêu biểu nhất, bắt đầu viết và thêm những ý tưởng hay ho vào đó. Như vậy bạn đã có một bài viết hoàn toàn chất lượng và độc đáo rồi.

  Bạn cũng có thể viết một bài danh sách liệt kê theo dạng hoàn toàn tự do. Bất kỳ con số nào từ 5 -100 thì đều khả thi, miễn là nội dung vẫn phải đảm bảo. Đối với các bài viết có ít liệt kê, bạn cần phải tập trung vào từng phần một cách chi tiết. Tuy nhiên, đối với các bài liệt kê quá nhiều (như 100 chẳng hạn) nếu đi sâu vào phân tích sẽ vô cùng mất thời gian và không mang lại hiệu quả cao.

  2. Tạo một Infographic

  Ngược lại Infographic lại rất khó để tạo ra. Nó đòi hỏi phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, thống kê số liệu, mà quan trọng hơn cả là lên ý tưởng thiết kế đồ họa. Bạn cần phải giỏi về lĩnh vực thiết kế hoặc chi trả khá nhiều cho một bức infographic hoàn chỉnh và bắt mắt.

  Vấn đề của Infographic đó là nhiều người hiện nay tạo ra những bức đồ họa chỉ toàn là biểu đồ và số liệu rất nhàm chán mà không mang lại giá trị thực sự hữu ích qua các con số. Bạn cần phải làm toát lên được nội dung mà bạn muốn truyền đạt trong bức hình đó. Bởi vì infographics được tạo ra để được chia sẻ và embed mà không cần nội dung bằng text thêm ở bên ngoài. Nếu bức infographic quá dựa vào nội dung thì sẽ hạn chế khả năng lan truyền của nó. Nên việc có thể gói gọn hoặc làm toát lên được ẩn ý đằng sau chữ nghĩa hoặc hình ảnh trong Infographic là điều rất tuyệt vời.

  3. Tạo ra các hướng dẫn Evergreen (nội dung có tuổi thọ cao)

  Các hướng dẫn hay còn gọi là tutorials thường không thực sự mang lại sức lan tỏa lớn, trừ những người chuyên đưa ra các hướng dẫn xử lý sự cố cho các nội dung mới như chữa lỗi trong các phần mềm hoặc trò chơi mới phát hành. Tuy nhiên, các hướng dẫn lại có thời gian tồn tại và khả năng ứng dụng rất lâu. Bạn có thể tạo ra các hướng dẫn với đồ họa bắt mắt cho từng bước là có thể hiển thị trên trang chủ của kết quả tìm kiếm miễn là hướng dẫn đó phải liên quan và áp dụng được lâu sau đó.

  Thủ thuật để thành công trong việc tạo ra hướng dẫn thành công đó là luôn cập nhật hướng dẫn mỗi khi phần mềm/ ứng dụng đó thay đổi. Nếu phần mềm đã update mà hướng dẫn của bạn đã lỗi thời thì hãy note trong phần giới thiệu. Nếu một số lỗi mới tương tự được đưa ra, áp dụng theo hướng dẫn cũ để giải quyết.

  4. Tường thuật sự kiện trên website (Liveblog)

  Các sự kiện nên được diễn ra mỗi tuần một lần, không cần phải tổ chức quá lớn. Chủ đề có thể nói về bất cứ điều gì có liên quan đến niche đó, từ trực tiếp một buổi thảo luận, một chương trình cập nhật thuật toán cho đến cuộc họp hội nghị lớn, ra mắt Iphone chẳng hạn…Đôi khi nhiều sự kiện diễn ra trong cùng một tuần, dù độc giả rất muốn nhưng lại không thể tham dự. Đây là lúc bạn có thể sử dụng đến liveblog (cho phép độc giả bình luận trực tiếp trên website khi chương trình đang diễn ra).

  Liveblog thường áp dụng cho các chương trình quảng bá và ra mắt sản phẩm, và người đầu tiên đưa tin sẽ gặt hái rất nhiều lợi ích, đặc biệt là về lưu lượng truy cập.

  5. Tạo ra một cuộc họp mặt

  Một cuộc họp bàn hàng tuần hoặc hàng tháng của các nhân vật cùng ngành có thể đem đến cho bạn nền tảng tuyệt vời trong việc cumg cấp giá trị hữu ích và uy tín cho người đọc. Điều bạn cần đó là chọn lựa chủ đề bàn bạc cho cuộc họp.

  Ví dụ, đối với ngành SEO, một vài blog có thể họp bàn về phát triển và tối ưu hóa tìm kiếm trong thời gian tới. Bạn cũng có thể đưa đẩy nội dung của cuộc họp qua những chủ đề hot nhất, được nhiều người thắc mắc, hay những bài viết hữu ích, những hướng dẫn mới nhất,…Công việc này cần mất nhiều thời gian để kiểm soát được những cuộc thảo luận như thế này, nhưng nếu có thể sắp xếp được thường xuyên, nó sẽ mang đến nhiều giá trị lớn và vững chắc qua thời gian.

  6. Phỏng vấn một nhân vật đặc biệt

  Hình thức phỏng vấn là một trong những cách hay để xây dựng uy tín website của bạn khi bạn phỏng vấn ai đó có tên tuổi trong ngành công nghiệp. Nó cũng mang lại những nội dung độc đáo, có một không ai cho blog của bạn mà không một website nào khác có được. Việc khó khăn ở đây đó là phải tìm ra những câu hỏi “độc” mà chưa ai phát hiện ra.

  Bạn cũng có thể phỏng vấn dưới hình thức thảo luận podcast. Thay vì đưa ra những câu hỏi và bắt nhân vật phải trả lời, bạn có thể đưa ra một số chủ đề trong cuộc gặp mặt và trong mỗi phần đó đưa ra một số câu hỏi liên quan, sau đó điều hướng cuộc nói chuyện theo hướng đó. Ghi âm lại tất cả thời gian phỏng vấn và tiến hành biên tập lại, publish audio đó như một podcast. Bạn có thể trích đoạn lời nói của nhân vật và tạo một format Q&A cho bài viết phỏng vấn.

  7. Biên tập lại nội dung của người sử dụng

  Nếu bạn đang ở trong một forum hay community, bạn cũng có thể sử dụng nội dung của họ cho chính blog của mình thông qua một số cách sau:

  - Tổng hợp lại các comment hữu ích hay các bài viết trên forum, sau đó đăng lên dưới hình thức một bài viết cảm ơn sự đóng góp của độc giả.
  - Hỏi xem liệu độc giả có bất kỳ câu hỏi nào không và cố gắng hết sức để trả lời họ.
  - Xác định xem độc giả nào có blog và bắt đầu đánh giá (feature) nội dung của họ.
  - Dĩ nhiên bạn không thể nào làm được điều này nếu độc giả của bạn không tương tác với website. Bạn cần phải tạo dựng nền tảng đó trước khi bắt tay vào làm những công việc khác.

  8. Viết lại tốt hơn

  Điều này rất đơn giản; tìm kiếm những nội dung đang có xu hướng nhiều người tìm kiếm hoặc tìm một mẩu nội dung đang có vị trí cao trên bảng xếp hạng. Sau đó viết lại những gì họ đã viết, nhưng viết tốt hơn. Có nghĩa là, nếu đối thủ cạnh tranh viết về 10 điều, thì bạn viết 15, hoặc 20. Nếu ai đó tạo ra một infographic chỉ có số liệu thì bạn có thể lấy bức info đó mà đưa ra nội dung và kết luận. Hãy thu thập những gì người khác đã làm tốt, nhưng bạn phải làm tốt hơn.

  Tuy nhiên, không nên copy hết toàn bộ những gì người khác đã viết. Như vậy sẽ bị coi là đạo văn. Với mỗi ý, bạn nên viết khác đi và thêm những điểm độc đáo vào trong đó.

  9. Tổng hợp các hướng dẫn toàn tập

  Đôi khi chỉ với một chủ đề nhưng lại có rất nhiều những ý kiến và bài viết hữu ích khác nhau, riêng lẻ không được tổng hợp chung lại thành một bài. Ví dụ về marketing có các kênh bán hàng, facebook marketing, PPC, nền tảng mạng xã hội và nhiều hơn nữa. Bạn có thể gộp chung tất cả lại với nhau và tạo nên một hướng dẫn toàn tập từ A – Z.

  Nếu bạn có đủ nội dung cho từng phần một thì có thể tạo ra từng bài viết riêng rồi liên kết tất cả các đoạn lại với nhau thành một dạng table of content, như thế này.

  10. Khuyến khích Guest Posting

  Đôi khi cảm hứng của bạn không được dồi dào, đặc biệt là khi phải viết chỉ trong một chủ đề cố định. Vậy thì tại sao lại không tiếp cận với các đối tác blogger khác – những người luôn có ý tưởng sáng tạo và riêng biệt? Đây là một cách rất tuyệt vời để bạn có thể có được những nội dung chất lượng cho website của mình. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng cách này và phải kiểm soát thật kỹ chất lượng từng bài viết nếu bạn không muốn website bị spam và bị phạt bởi Google.


  mthanglongAdmin thích bài này.
 2. lukhachdem0209

  lukhachdem0209 Top 8

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Biên Hòa
 3. minhthu2014

  minhthu2014 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
 4. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Không những độc đáo mà con phải phù hợp với người đọc nhé về lứa tuổi, sở thích, cá tính ...
  minhthu2014 thích bài này.
 5. Sad_Cry

  Sad_Cry Top 9

  Gia nhập:
  26/4/14
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chắc phải thuê người viết mới có thể đáp ứng nhu cầu này :-s
 6. Lương Bảo Ngân

  Lương Bảo Ngân Top 10

  Gia nhập:
  5/11/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Giống như bài viết của thớt nè, đầy đủ và chi tiết. Mình thấy quan trọng nhất là viết ngắn gọn và xúc tích ;)
 7. candientutiendat

  candientutiendat Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/10/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
 8. Việt Anh

  Việt Anh Top 9

  Gia nhập:
  22/4/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Mình thấy hình ảnh vẫn là quan trọng nhất, đặc biệt là infographic, rất hấp dẫn người đọc :)
 9. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Thực sự 10 cách trên chúng ta chỉ có thể áp dụng được một số cách mà thôi. Thông thường để tạo ra được một nội dung mới mình cần phải thực sự am hiểu về nó thì mới viết nội dung cho nó được. Ví dụ như 1 bài tay mỗi người nhìn theo 1 hướng khác nhau sẽ thấy được 1 cách nhìn khác nhau. Nội dung cũng vậy không có chủ đề nào mà ko viết được nội dung. Quan trọng là bạn nhìn nhận nó ra sao mà thôi.
 10. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  riết rồi làm Seo chả khác nào nhà văn ! phải vò đầu bức tai nghĩ ra nội dung để viét viết và viết
 11. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  em nghĩ web cung cấp dịch vụ thì nên viết nhiều bài tin tức hấp dẫn và có ích với người dùng thì sẽ tạo được nhiều nội dung độc đáo hơn , thay vì viết các bài có nội dung trùng lặp
 12. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Khi những ý tưởng để viết bài của mình đi vào bế tắt, mình thường tìm kiếm chủ để tương tự trên các site nước ngoài, ccos gắng đọc, dịch vài bài rồi tự tổng hợp lại, theo mình thấy đây cũng là một cách khá hay để tiếp thu những kiến thức mới và cập nhật những nội dung chất lượng cho website.
 13. ngaykoem15

  ngaykoem15 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Tóm lại phải có chút văn trong người rồi thêm chút ý tưởng cộng với kiến thức căn bản là sẽ có một bài viết hay.
 14. dtlich

  dtlich Top 9

  Gia nhập:
  22/10/12
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  9
  Web:
  em thường hay lấy nội dung trên các báo lớn về xào nấu lại, vì các dịch vụ họ cũng hay thuê các báo viết bài pr lắm, mà các bài viết đó khá hay mình không mất nhiều thời gian suy nghĩ lắm
 15. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Tạo ra cácnội dung duy nhấtlàkhông chỉ cung cấpmột câu chuyệnkhông cókỹ năngcạnh tranhcó nghĩa làlàm chonội dungchỉ vì lợi íchcủaviệc cập nhậtcác trang web.Tôiđã đọcmột số nội dungmàlàthực sự độc đáovìsự khác biệt vềcách cơ thểcủa câu chuyệnđược tạo ragiống nhưkết luận,dự đoán,cũng nhưcác hình thức kháccủa báo cáokết thúc.
 16. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Điều quan trọng hơn nữa là xin một tý hình ảnh minh họa :)
 17. lumxinh05sat

  lumxinh05sat Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Chỉ có một vài cách áp dụng được và giờ thì mình thấy tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì nên làm theo đội sẽ hiệu quả hơn
 18. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Đây có lẽ là vấn đề muôn thuở đối với SEO Việt, vẫn là vấn đề nội dung chất lượng rất ít người có thể xây dựng thành công toàn đi copyping
 19. teokio92

  teokio92 Top 9

  Gia nhập:
  6/12/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình chỉ chú trọng 2 yếu tố quan trọng nhất là cho người dùng và GG hết
 20. Cảm ơn về sự chia sẻ, chỉ có điều vẫn khá chung chung. Những bài viết phân tích theo một case study nào đó sẽ có giá trị cao hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...