1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google chính thức thông báo không còn hỗ trợ Authorship nữa

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi mattcotts, 29/8/14.

Lượt xem: 1,972
 1. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Trong một diễn biến mới nhất mà Cotts tôi cập nhật được Google đã chính thức nói lời chia tay với Authorship một chức năng gây nhiều tranh cải và đã làm tốn rất nhiều giấy mực thời gian và tiền bạc của giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er. Và hơn ai hết ngay tại cái forum này, chính tôi ( Mattcotts sabura ) này đã có rất nhiều bài viết bình loạn cực lực phản pháo quyết liệt những ai có bài viết ca ngợi lèo láy đường đi cho những newbie đi theo về công dụng vớ va vớ vẩn của chức năng Authorship này trong một khái niệm có cái gọi là Seo.

  Tay chém gió đứng hàng thứ 2 của google sau Mattcutts là John Mueller đã viết trên trang G+ của mình rằng'' Google không còn hỗ trợ đánh dấu quyền tác giả trong bộ máy tìm kiếm nữa

  '' " Tôi đã tham gia làm việc trên dự án từ khi bắt đầu các thử nghiệm bố trí và hiển thị thông tin của tác giả về các quyền tác giả trong các kết quả tìm kiếm. Chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin phản hồi hữu ích từ nhiều quản trị web. Chúng tôi đang liên tục thử nghiệm đưa vào kết quả và hiển thị các thông tin trên bộ máy tìm kiếm về các tác giả. Thật không may, chúng tôi đi đến kết luận rằng thông tin trong kết quả tìm kiếm không có bất kỳ lợi ích thiết thực cho người dùng của chúng tôi, và thậm chí chúng có vấn đề gây nhầm lẫn từ kết quả tìm kiếm. Với điều này trong tâm trí, chúng tôi đã đưa ra quyết định lớn đối với chúng tôi - ngừng hiển thị thông tin về các tác giả của các nội dung trên các trang kết quả tìm kiếm "

  Tuy nhiên, John Mueller nói rằng việc loại bỏ đánh dấu quyền tác giả không ảnh hưởng đến tỷ lệ của Google sử dụng vi định dạng và cấu trúc dữ liệu. Việc sử dụng đánh dấu ngữ nghĩa trên các trang web (đặc biệt là schema.org) sẽ cho phép bất kỳ và tất cả các công cụ tìm kiếm để hiểu rõ hơn các trang nội dung trên trang web, phân tích bối cảnh của họ. Ngoài ra, việc sử dụng các đánh dấu ngữ nghĩa vẫn là một yếu tố quan trọng đối với sự hình thành của đoạn mở rộng.

  Kiểm tra trên webmaster của google quả thật Cotts tôi nhận thấy google đã ra thông báo này.

  a6


  Và theo bình loạn của giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er quốc tế dù google đã cắt chức năng này nhưng trên bộ máy google vẩn còn vài kết quả về quyền tác giả còn sót lại. Kiểm tra từ khóa ''thiet ke web'' trên google.com.vn thì chúng ta dễ dàng nhận thấy cái tên Đoàn Hữu Từ và các trang web khác về tên tác giả không còn nữa.

  Nếu google đã nói lời chia tay với Authorship như vậy thì vì sao google lại đang thử nghiệm những ngôi sao sắc màu bá đạo xanh đỏ xám vàng để làm gì??? Cotts tôi sẽ post một bài sớm nhất nói về vấn đề này mời quý vị theo dõi.


  Bài viết thể hiện văn phong và cách nhìn theo quan điểm cá nhân. Cotts tôi không phải là một nhà văn, nhà dịch thuật. Vì vậy bạn có thể ném đá với Cotts về những vấn đề liên quan đến chuyên môn, chứ đừng bao giờ bắt bẻ ,ném đá Cotts tôi về những lời nói, ngôn ngữ được diễn đạt từ bài viết gốc. Như vậy là không phải đạo với Cotts tôi đâu nhé !!!

  Last edited by a moderator: 29/8/14
 2. Bác update nhanh đoá :D em cũng vừa đọc thông tin này xong! Theo bác tại sao 1 số trang vẫn xuất hiện Authorship vậy???
  mattcotts thích bài này.
 3. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  ;) sáng ngày e ngồi soi lại cái vụ search box mini thử nghiệm của Google,e giật mình ko thấy author nữa nên cũng biết qua,hồi chiều hangout với tay john e quên ko hỏi,nhưng có hỏi về vụ rich snippet đổi màu sao
  => xem video hangouts với john ở đây :
  Last edited: 29/8/14
 4. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Câu hỏi của tá điền khá hay đó. Pác biết vì sao tôi lại dùng cái title là ''google không còn hỗ trợ author'' và trong nôi dung bài viết tôi lại dùng câu ''nói lời chia tay'' không?
  Cái thứ nhất là tôi đăng bản tin đúng như thông báo trên webmaster của google, không phải như mấy thằng ku đăng trên forum khác nào là ''loại bỏ'' nào là ''khai tử'' vì mấy thằng đó thực chất chúng nó chả hiểu cái gì cả. Thực tế là google chưa bao giờ nói khai tử, và cũng chưa hẳn là loại bỏ nó. Tá điền hãy đăng nhập vào tài khoản google rồi gõ từ khóa ''dịch vu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?'' ''thiet ke web'' ''dao tao tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?'' chúng nó vẩn còn hiển thị cái author này.

  Thứ hai tôi dùng chữ ''nói lời chia tay'' là tôi bỏ ngõ cho nhận định của mình, cũng giống như một tình yêu vậy. Miệng thì nói chia tay chứ tối nó vào hotel nó dập ầm ầm thì ai biết? rồi một ngày đẹp trời nào đó chúng nó có bầu cũng phải cưới nhau thôi đừng tin vào những lời nói bóng gió của những thằng đang yêu. Thì trong trường hợp này cũng thế, đâu phải là thằng google và thằng Mueller nó nói gì là tôi phải tin vào nó đâu tá điền ! Bằng kinh nghiệm xương máu tôi quá hiểu chúng nó mà, nó nói một đằng nhưng nó làm một nẽo. Câu hỏi của Tá điền thật sự là một câu hỏi khó mình chưa có cở sở để trả lời chắc chắn, nhưng theo phân tích của mình từ bấy lâu thì chẳng qua là chức năng này nó sửa hoài mà sửa không được. Nguyên do chính là vấn đề ngôn ngữ và bô máy tìm kiếm google chưa đủ thông minh để lọc một nội dung bài viết khi bài viết đó được xào chẽ từ nhiều bài viết khác ráp lại còn gọi là đạo văn ấy và nó không có cách nào xác định ai là tác quyền cho bài viết ấy. Nó hiển thị lên lung tung thì có ngày người ta sẽ chửi nó và có khi mang họa cho chính bản thân nó chứ đâu phải vì người dùng. Đó là chưa kể các ngôn ngữ khác như thái lan, trung quốc, việt nam, arap thì nó càng bị điên. Thì nó tạm thời ngừng hiển thị (thằng Mueller nói là stop showing nhé) là chuyên nó phải làm nhưng không có nghĩa là nó bị die hay cancel hay là del

  Nhưng ở kênh youtube thì nó lại khác vì ở youtube bộ máy google dễ dàng nhận diện quyền tác giả hơn nội dung bài viết rối ren từ website rất nhiều. Với author của youtube thì có thể nói cơ bản google đã hoàn tất cho dự án này, tá điền hãy gõ những video clip xem nó hiển thị tên tác giả vô tư có gi đâu nè. Nếu nó cho rằng hiển thị tên tác giả chẳng đem lại giá trị cho người dùng thì sao nó không dẹp mịa cái author của youtube trên bộ máy tìm kiếm luôn đi?

  Lời kết : Chuyện về cái Author quyền tác giả là một dự án đầy tham vọng của google nó không đơn giản là chỉ là phục vụ người dùng mà nó là một niềm kiêu hãnh thể hiện đẳng cấp của google với thiên hạ không dễ gì nó bỏ qua cho cho khúc xương khó nhai này đâu. Nó sẽ trở lại bằng cách...............................khác. Đó là từ chiếc điện thoại di dộng của bạn.:D:D:D kakaka
 5. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Tin này cũng không còn nóng hỏi khi google lượt đi vài tuần trước.
 6. khongbiengioic06

  khongbiengioic06 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/13
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Nói chung là bỏ cái này đối với em cũng không quan trọng lắm nữa, tìm cách khác để quảng bá thôi
 7. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Web:
  thế này thì mấy bác chạy adword là xướng nhất rồi, vì giờ các kết quả SEO không còn gì để gây ấn tượng được nữa rồi
 8. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Mình nghĩ Google nó chỉ tạm dừng 1 thời gian thôi. Có thể những bản cập nhật tiếp theo sẽ nghiêm ngặt hơn trong việc hiển thị author ship. Việc hiển thị một cách tràn làn authorship cũng sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng cũng như thương hiệu của Google. Google giờ ngày càng nghiêm ngặt trong vấn đề hiển thị tìm kiếm dành cho người dùng.
 9. remthinhphat

  remthinhphat Top 9

  Gia nhập:
  12/9/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  3
  Web:
  em thấy google bỏ cái đó mấy tháng nay rồi mà, hầu như 90% các site đều ko hiển thị từ mấy tháng qua
 10. anhthuan08

  anhthuan08 Top 9

  Gia nhập:
  3/3/14
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thay đổi hoài mệt mỏi quá, không biết sao mới theo kịp đây
 11. dongphuc2015

  dongphuc2015 Top 7

  Gia nhập:
  21/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  103
  Đang quen bây giờ bỏ đi thấy cũng hơi thiếu thiếu . Chán phết
 12. unlocker90

  unlocker90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Nó bỏ luôn nhưng có thể nó vẫn ưu tiên và ưu tiên hơn nữa hiển thị google plus lên trang 1 của công cụ tìm kiếm
 13. tamtg2402

  tamtg2402 Top 8

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  38
  Web:
  Bác Mattcotts nói hay quá... ngưỡng mộ ở khả năng đánh giá và tầm nhìn của bác... có dịp mới bác cafe để xin chỉ giáo được thì tốt biết mấy....
  mattcotts thích bài này.
 14. huyenthoai_2014

  huyenthoai_2014 Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  7
  Dần dần google sẽ thay domain trên tìm kiếm của google thành tên thương hiệu, cứ đà này, chúng ta lên chuẩn bị cho cuộc chiến thương hiệu mới rồi :D
 15. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đa tạ pác, chỉ giáo thì không dám nhưng bác cứ vào đây hỏi Cotts tôi sẽ trả lời nếu câu hỏi đó nằm trong sự hiểu biết của mình và hơn hết còn rất nhiều mem khác sẽ giúp pác.
 16. gauconhtth

  gauconhtth Top 9

  Gia nhập:
  24/9/13
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Em cũng thấy đa số khi search hiện nay, kết quả trả về mất mất phần authorship rồi, một thời gian rồi. Thật phí phạm!
 17. suachuaiphone

  suachuaiphone Top 10

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Web:
  em mới cài authorship thì nó có vụ này, chán thật
 18. spider

  spider Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bản thân mình nhận thấy không có author cũng chẳng có giì thay đổi ngoài việc mình thấy nhìn kết quả tìm kiếm đỡ rối mắt
 19. vuive9x

  vuive9x Top 9

  Gia nhập:
  18/7/14
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mình thấy bỏ đi cho các website công bằng. Không hiện lên để không biết ai đang làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tránh được nhiều đối thủ chơi bẩn cũng như uy tín của tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er. Các bác nghĩ thế nào e nghĩ bỏ đi không ảnh hương nhiều tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lắm.
 20. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Tôi rất vui khi biết rằng Google chính thức công bố rằng không có hỗ trợ thêm cho các Tác Quyền trong các kết quả tìm kiếm và nó sẽ chỉ bị lạm dụng bởi các quản trị web khác và thống trị bảng xếp hạng.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...