1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

22 + điều cần biết để trở thành SEOER tốt

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lamvt, 14/7/14.

Lượt xem: 42,305
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  CÁC BẠN MỞ BÀI VIẾT RA XEM MUỐN HỌC GÌ VÀ ĐỌC KỸ, LIÊN HỆ SĐT CUỐI BÀI VIẾT NHÉ

  Học SEO Miễn Phí http://gotiengviet.com.vn/hoc-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-mien-phi-o-day/
  Học JOOMLA Miễn Phí : http://gotiengviet.com.vn/hoc-joomla-mien-phi-o-day/
  Học WordPress miễn phí: http://gotiengviet.com.vn/hoc-wordpress-mien-phi-o-day/
  Xin cảm ơn

  22 + điều cần biết để trở thành SEOER tốt
  Nhiều bạn thắc mắc trên Facebook hoặc trong 4rum thế giới SEO về những câu hỏi rất đáng yêu:

  - Làm thế nào để SEO được anh (chị) ơi?
  - Tôi SEO như vậy đã đúng cách chưa?
  - Tôi đã SEO 2-3 tháng mà các Công cụ tìm kiếm (Search Engine - SE) chưa Index website của tôi.
  - Công ty tôi có thuê SEO mà khi lên top họ bàn giao và gỡ bỏ link và bài viết thì phải làm sao?
  - Website của tôi thuê bên Cty ABC thiết kế liệu đã chuẩn SEO chưa?
  - Làm thế nào để SEO lên TOP các từ khóa XYZ cho website DFG . com
  - Cày cuốc 2 tháng từ khóa vẫn bất động
  - Microformats thêm vào như nào?
  - Cần chuẩn bị gì trước khi học SEO?

  Vậy làm thế nào để giải quyết những thắc mắc trên? Đơn giản - bạn cần nắm vững 23 + điều cần biết để trở thành SEOER tốt.

  slide

  1. HTML
  Điều đầu tiên của SEOER, bạn chắc chắn phải biết HTML (tôi dùng từ chắc chắn phải biết). Nhà thiết kế web (coder) có thể dùng bất kỳ ngôn ngữ nào để xây dựng website cho bạn, tuy nhiên để xuất ra bất kỳ trình duyệt nào thì cũng thông qua HTML.

  Nếu bạn không biết HTML, thì thật tồi tệ, vì thế có những trường hợp bạn được giao cho 1 chiếc xe Babet nhè và tham gia đua trên đường đua công thức 1.

  Thế nên mới có câu hỏi: Tôi đã SEO 2-3 tháng mà các Công cụ tìm kiếm (Search Engine - SE) chưa Index website của tôi.

  Khi tôi kiểm tra giúp bạn đó thì:
  hoặc kiểm tra validator HTML thì có tới hàng ngàn lỗi.

  NOTE: Việc tối ưu HTML và kiểm tra các lỗi HTML thông dụng sẽ trợ giúp rất nhiều cho SEO và trong đó liên quan trực tiếp đến tốc độ load trang web của bạn.

  Một website nhiều lỗi sẽ khiến cho "Con bọ" của các công cụ tìm kiếm khó khăn truy cập vào website bạn.

  2. CSS và JS
  Tối thiểu bạn bạn hiểu biết chúng để cho thể làm chủ được website mà bạn đang SEO, để bạn có thể tối ưu nó, Tô đậm hoặc In Nghiêng các từ khóa, chủ đề bạn đang SEO làm chúng nổi bật.
  Tối ưu CSS cũng góp phần đáng kể vào việc tăng tốc độ load của trang web bạn.

  3. Khả năng về Đồ họa
  Việc một website đẹp, hình ảnh bải viết tối ưu sẽ khiến bạn nhận được lượng truy cập và ở lại lâu hơn trên site của bạn bởi người dùng, tỷ lệ out (bounce rate) sẽ tốt hơn. Tối ưu các ảnh của bài viết, sản phẩm, và những ảnh thuộc website cũng tăng đáng kể tốc độ load website của bạn.

  4. Công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào.
  Bạn cần phải biết làm thế nào công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web. Nó không phải là quá phức tạp, làm thế nào các từ khóa được xếp hạng trong quá trình phát triển của trang web. Tìm hiểu về nó để biết thêm thông tin ý tưởng cơ bản Đối với SEO.

  5. Nghiên cứu từ khoá
  Bạn cần phải biết làm thế nào để tìm thấy những từ khoá tốt nhất bằng cách nhận định vào khả năng cạnh tranh, phổ biến và phù hợp.

  6. Tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm Search Engine (SE)
  Nếu bạn không tin vào SE bạn sẽ không bao giờ trở thành một SEOer. Bạn luôn phải tin vào SE ngay cả khi bạn đang có vấn đề với các SE.

  7. Hiểu biết các yếu tố trên trang web
  Khi bạn xem xét xây dựng một trang web, bạn nên có một danh sách kiểm tra để đánh dấu tất cả các yếu tố trên trang. Bạn cũng nên biết CMS mã nguồn mở là tốt nhất để sử dụng cho các mục đích khác nhau cho website của bạn. Joomla và Wordpress được khuyên dùng, nếu bạn có thắc mắc về Joomla và Wordpress đừng ngần ngại liên hệ: http://joomquery.com/contact-us/

  8. Viết bài - Đi link
  Một SEOer tốt cũng là một nhà văn tốt. Nếu bạn không thể viết bạn cũng không nên copy hoặc xào bài - đại văn xào, nó có thể khiến SE đánh giá site bạn kém về nội dung và thâm chí cho vào black list. Việc làm cho bài viết nội dung tốt hơn, bài báo và nội dung tốt là yêu cầu quan trọng: "nội dung là vua mà". Việc tạo nên các liên kết và nhận được các liên kết từ một bài văn hay là điều cần thiết: "Liên kết là hoang hậu".

  9. Kiến thức cơ bản của mạng xã hội
  Với các liên kết của bạn làm việc trên các trang web mạng xã hội (facebook, digg, reddit, del.icio.us, Netscape, vv), bạn có thể lôi kéo lượng truy cập khủng khiếp trên trang web của bạn và bạn cần phải biết làm thế nào để sử dụng các trang web mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

  10. Làm thế nào để chuyển hướng các trang
  Cách duy nhất để chuyển hướng một trang web được sử dụng mã 301. Bạn cần phải biết cách nào để làm điều đó trong htaccess, PHP và ASP ....

  11. Sử dụng từ khóa - từ khóa dài - từ khóa liên quan
  Chiều dài từ khóa luôn luôn là cơ hội dễ dàng hơn để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Nhưng để tìm và sử dụng chúng một cách hiệu quả không phải là một công việc dễ dàng. Các công cụ phân tích từ khoá thường không giúp bạn phân tích các giới hạn từ khóa, bạn sẽ phải sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để làm điều đó cho mình.

  Tôi lấy ví dụ: khi khách hàng yêu cầu tôi SEO từ khóa về Kính Hiển Vi cho một website mới với một domain không mang tên Kính Hiển Vi điều này sẽ gây khó khăn hơn một chút khi cạnh tranh với các domain có cùng tên với từ khóa, vậy chúng ta phải tìm các từ khóa dài hơn, các từ khóa liên quan ví dụ: kính hiển vi Micros, Kính hiển vi Kruss, hay kính hiển vi sinh học, .....
  các bạn có thể tìm kiếm về các từ trên như một ví dụ cụ thể

  12. Xử lý nội dung trùng lặp
  Một phần của công việc SEO là để loại bỏ nội dung trùng lặp trên một trang web. Bất kỳ nội dung tương tự hiển thị trong hơn 1 URL cần được cố định.
  Trùng lặp nội dung là khá nghiêm trọng trong SEO.

  13. Htaccess với mod_rewrite
  Đây là cái bạn thực sự cần phải biết để làm cho URL đẹp và sạch sẽ để thân thiện với SE (SEF - Search Engine Friendly).

  14. PageRank - đánh giá sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm
  Bạn cần phải tạo PR cao cho trang web của bạn, nó có thể được hình thành một cách tự nhiên theo thời gian nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu được những nguyên tắc hình thành chỉ số PR. Bạn cần phải biết sự khác biệt giữa PageRank và các chỉ số xếp hạng khác.

  15. Liên kết dữ liệu
  Đối với mỗi liên kết một số yếu tố như vị trí cố định, vị trí liên kết, các liên kết có liên quan, văn bản xung quanh và nhiều hơn nữa. Đây cũng là quan trọng để hiểu khi bạn bắt đầu xây dựng liên kết.

  16. Phương pháp Xây dựng Liên kết
  Liên kết Backlinks là quan trọng đối với SEO, nó gần như chỉ đứng thứ hai nội dung (Nội dung là vua - Liên kết là hoàng hậu). Có quá nhiều phương pháp xây dựng liên kết nhưng không phải tất cả đều có hiệu quả. Ngay cả với những phương pháp thực sự hiệu quả, nhưng nó không phải là phù hợp với trang web của bạn, hoặc chưa phù hợp cho công cụ tìm kiếm nhất định.

  17. Kiến thức cơ bản về sự trừng phạt trong SEO
  Trước khi bạn tiến hành làm bất cứ điều gì bạn cần phải đọc các quy tắc và quy định SEO có quy luật của nó thậm chí còn luôn luôn được mở rộng hơn và cũng có khi không nói trước cho bạn biết điều đó. Bạn sẽ phải cập nhật các quy định càng sớm càng tốt để tránh trang web của bạn bị phạt ngoài ý muốn.

  18. Kiến thức, hiểu biết về backlink và khả năng thiết lập các nguồn backlink
  Điều này cũng có thể được tạo ra khi bạn có một nội dung thực sự chất lượng. Thiết lập các nguồn backlink từ các site có độ tin cậy cao cũng là một yêu tố quan trọng.

  19. Hiểu được những nhân tố bổ sung và biết làm thế nào để có được chúng
  Những thứ như tiêu đề duy nhất và hiểu các thẻ meta, tiêu, liên kết sâu, chuyển hướng tốt hơn trong nội bộ (link nội), loại bỏ nội dung trùng lặp và các yếu tố khác phải được hiểu và sử dụng linh hoạt.

  20. Khái niệm cơ bản của PHP / MySQL
  Nhiều trang web được viết bằng PHP và sử dụng MySQL. Bạn cần phải có một kiến thức cơ bản về cách hoạt động để bạn có thể điều chỉnh các mã nguồn hiện tại cho SEO tốt hơn. Joomla hay WordPress đều dùng PHP / MySQL, PHPMyAdmin có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi làm việc với cơ sở dữ liệu.

  21. Thống kê - các nguồn cho phép đánh giá phân tích website
  Số liệu thống kê của trang web của bạn là một công cụ rất quan trọng và hữu ích, bạn cần phải hiểu làm thế nào để sử dụng nó trong SEO của bạn.

  Trong các công cụ tìm kiếm thường cho phép bạn sử dụng Analytic hay webmaster tools, hoặc bạn có thể dùng các plugn hay các công cụ khác.

  22. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
  Bạn cần phải biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, làm thế nào họ có được liên kết của họ và làm thế nào để tối ưu hóa trang web của họ. Các cái cách, hay thủ thuật mà họ đang SEO.
  Những thứ khác....
  Sơ đồ web google Sitemap.xml, robots.txt và nhiều hơn nữa.

  Tôi không dám sử dụng từ trở thành Chuyên Gia SEO, hay đại loại như vậy, bởi Việt Nam hiện nay có rất nhiều Chuyên Gia SEO, nếu bạn tuân thủ tốt, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một SEOER tốt.

  Nếu bạn có thắc mắc hoặc thảo luận đừng ngần ngại viết ra ý kiến của mình hoặc liên hệ trực tiếp với Lamvt.
  ---
  Nhà tài trợ nội dung:

  Dầu Công nghiệp - Nhà phân phối dầu mỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam
  Dầu công nghiệp - Chuyên cung cấp dầu công nghiệp chất lượng cao của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Shell, Bp, Castrol, Global Buhmwoo, Total...Với đầy đủ các dòng sản phẩm gồm dầu thủy lực, dầu gia công-cắt gọt kim loại, dầu bánh răng, dầu máy nén khí, nén lạnh, dầu động cơ...
  website: http://daucongnghiep.vn/

  Ghi rõ nguồn http://www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi copy lại nội dung

  Last edited: 4/11/15
 2. lengocduc93

  lengocduc93 Top 10

  Gia nhập:
  11/6/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bài viết của anh kỹ quá. Thực chất em mới học SEO. Code html cơ bản còn non kém. Chắc chắn là trở ngại lớn trong quá trình SEO. Em cũng ưu tiên nội dung và link liên kết nội bội. Mua thêm text link chất lượng. Em nghĩ hướng chiến lược và hướng đến người dùng là điều quan trọng trong SEO bền vững.
  vphuongnb, DaiTrieu and bachvab like this.
 3. anybuy

  anybuy Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Web:
  Cơ bản là dân IT đều biết nhưng làm tốt thì hơi khó
 4. vnptp9x

  vnptp9x Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình thì biết được khoảng 80% trong số trên nhưng ngoài trừ những cái về code , html css, js, php mình đều mù tịt :(
 5. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  Trong một cuộc đua ngựa, người ta giao cho bạn một con lừa hay một con ngựa già khú đế, hay chú ngựa ốm eo gần chết thì bạn đua kiểu gì đây????
  Vì vậy nếu chưa biết vấn đề này thì nên học thêm nhé
 6. PMQ

  PMQ Top 9

  Gia nhập:
  25/6/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  5
  Về cơ bản thì em đều biết hết , nhưng thấy khó nhất về viết nội dung ạ :(. Cái này em ngu văn nên toàn phải viết xong, rồi đi nhờ bạn bè xem thế nào mới dám up.
  Còn vấn đề nữa là backlink, em mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nên cũng chưa xây dựng được hệ thống riêng. Còn các hệ thống hiện giờ ngày càng khó kiếm được backlink tốt :(
  DaiTrieu thích bài này.
 7. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  điều ngược với IT đó chính là xây dựng nội dung, cơ bản họ đều là dân viết văn kém. em cũng nằm trong số đó
 8. nhantam

  nhantam Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/12/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài viết hữu ích, Thanks bác
 9. proptcer

  proptcer Top 10

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Thực tế thì hiện giờ, làm một SEOer đối với ngôn ngữ lập trình chỉ cần biết về HTML, CSS và có thể thành thạo sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu đã là tốt lắm rồi. Cũng không nên yêu cầu quá cao cần biết các ngôn ngữ như PHP, Jquery,... bởi nếu đã biết ngôn ngữ này chắc đa số mọi người đã theo lập trình thiết kế web rồi chứ không phải theo SEO.
 10. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Cách đây 7-8 năm khi tập code những dòng html đầu tiên, mình đã research đủ kiến thức về mã nguồn, database, domain, hosting, cuối cùng mới đến việc tối ưu hóa website. Còn ngày nay các bạn học cách tối ưu hóa website trước rồi thiếu kiến thức nền căn bản nào đó là dùng Google để chắp vá vào. Giải pháp này có thể tạm thời sử dụng được, nhưng đến một lúc nào đó có sự đào thải của xã hội cần những người làm SEO chất đúng nghĩa thì lúc đó bạn hết đất để diễn. Bởi vậy học bò trước khi lo học chạy, chân tay cứng cáp thì đứng mới vững được. Hệ trạng các lò đào tạo SEO lại đem đến sự ảo tưởng cho các bạn, nghĩ rằng mình có thể trở thành chuyên gia, hay thậm chí khi bạn SEO được một số từ khóa lên Top lại tiếp tục ảo tưởng về năng lực của mình.
 11. thanh12345

  thanh12345 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  Web:
  làm nhiều mới có kinh nghiêm được thất bại nhiều mới có thành công
  Phạm Dương thích bài này.
 12. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  Câu này chuẩn, các nơi tự phong Giảng Viên, Tự phong Giáo Viên, Tự phong Chuyên Gia.
  Nhà nhà ảo tưởng với từ chuyên gia và Giảng Viên.

  Mà với lại, nếu không bơm vào đầu các bạn khác sự ảo tưởng , và sự tung hô đó, thì lấy đâu ra học viên???
 13. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Để trở thành tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? giỏi chứ nhỉ ai gọi là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt. Mình thì chỉ được hơn nửa số đó thôi chắc vẫn chưa trở thành tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt đc. Kiến thức về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chỉ nắm mơ hồ nhưng làm thế nào để tránh bị google phạt là thành công 1 nửa rồi
 14. Đồng ý với ý kiến bro này, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? giỏi, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? khá, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trung bình... chứ Seo tốt là như nào thì cũng chả hiểu được :p tuy ko phải soi nhau về câu chữ nhưng thiết nghĩ bác chủ thớt nên dùng từ ngữ đúng một tý :D
  lamvt thích bài này.
 15. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Muốn làm SEO tốt thì đừng Spam Link nữa, hướng nội dung cho người dùng là okie
 16. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  SEO giỏi, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? khá, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trung bình: Lấy tiêu chí nào mà đánh giá/???
  Có giỏi tốt, trung bình tức là có một sự so sánh đánh giá trong cuộc thi nào đó, và có thang điểm để đánh giá, hoặc có căn cứ để đánh giá.
  Và đó cũng là nguyên nhân mà Việt Nam ta rất nhiều Chuyên Gia SEO, Giảng Viên SEO,cũng như các Diễn Giả, Diễn thật mọc lên ầm ầm.
  Vì vậy tôi có nói Ở cuối bài :
  Hơn nữa:
  Bài Viết chỉ mang tính chất rất cơ bản, vậy chả nhẽ nói chuẩn là: 22+ bài viết để trở thành SEOER TRUNG BÌNH

  Thân mến
 17. dinhnv2507

  dinhnv2507 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Để trở thành SEOer giỏi thì cần rất nhiều yếu tố cấu thành và có những yếu tố quan trọng đặc biệt là:
  1. Ham đọc, học hỏi từ những chuyên gia SEO
  2. Tư duy sáng tạo tốt, không ngừng update kiến thức
  Đặc biệt là lắng nghe có chọn lọc để vận dụng khéo léo các kỹ thuật của người khác vào dự án của mình để thành công
  X girl thích bài này.
 18. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Những thứ khác như file robots.txt và sitemap.xml cũng khá quan trọng và nên được đặt vào 1 mục cụ thể!
  lamvt thích bài này.
 19. thanhtrungpc

  thanhtrungpc Top 9

  Gia nhập:
  14/7/14
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  1
  Web:
 20. hbvanba

  hbvanba Top 10

  Gia nhập:
  20/3/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bài viết kỹ quá
  không phải ai cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình như a
  thanks a :)
  vphuongnb thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...