Đối phó với nội dung sơ sài

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 17/6/14.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 2,801
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Năm 2014 là một năm của quá trình chuyển đổi từ "SEO cũ" sang "SEO mới". Trường phái tư tưởng cũ về xây dựng trải nghiệm cho công cụ tìm kiếm, tạo ra một trang để tạo ra một bảng xếp hạng. Trong khi đó trường phái tư tưởng mới là tạo ra một trải nghiệm sâu sắc hữu ích cho người sử dụng trang web.

  *** Thin Content: Tạm dịch là nội dung sơ sài

  slide

  Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy nhiều những lời than phiền về những thiệt hại mà Panda và Penguin đã gây ra. Bên cạnh những kế hoạch mà bạn có thể tạo ra để bị đánh tơi bời bằng bản cập nhật Penguin, bản cập nhật Panda qua các năm được gói gọn trong khái niệm về chất lượng nội dung độc đáo, cung cấp thông tin hoặc nội dung sơ sài.

  Nội dung sơ sài là gì?

  Google sẽ giúp chúng ta hiểu trang web của chúng ta được đối xử như thế nào thông qua Webmaster Guidelines của họ. Năm 2011 Amit Singhal của Google đã cung cấp một số thông tin làm thế nào để được coi là một trang web chất lượng cao. Bài viết này trình bày chi tiết một số cách để suy nghĩ về việc trang web của bạn có nội dung "sơ sài" hay chất lượng thấp. Đây là những quan niệm giúp đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google.

  Nội dung như thế nào được coi là sơ sài?

  Trong nhiều trường hợp để đánh giá nội dung sơ sài là không rõ ràng chẳng hạn như không sao chép nội dung từ các trang web khác hoặc không có nội dung trùng lặp. Bạn cần phải có một cái nhìn chi tiết khi tổ chức lại nội dung của bạn, nó phục vụ mục đích gì và khách truy cập của bạn xử lý như thế nào và cách họ tham gia nội dung của bạn.

  focus-on-quality

  Chiến thuật SEO phổ biến của những năm 2000 đã không còn phù hợp, không cần phải xây dựng nội dung chỉ để cho một từ khóa duy nhất thay vào đó cung cấp thêm giá trị cho người dùng.

  Nội dung nghèo nàn là nội dung có giá trị thấp đối với người sử dụng. Đó chính là nội dung ngăn cản mục tiêu tiếp theo của bạn, cản trở ngân sách, thổi phồng số lượng liên kết internal và cuối cùng mang tin đồn đến công cụ tìm kiếm.

  Để bắt đầu hiểu nội dung sơ sài, chúng ta phải dựa vào một vài công cụ. Công cụ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu:

  Screaming Frog

  Chạy scrape URL của trang web và xuất danh sách này để sắp xếp URL theo số từ. Ngoài ra nó cũng sắp xếp URL theo thư mục. Bạn đang nhìn thấy một nửa nội dung bài viết trên blog của bạn có 250 từ? Đây chính là nội dung sơ sài.

  Google Analytics

  Xem tất cả các trang và sắp xếp theo tỷ lệ thoát. Đối với những trang web mà bạn nhận thấy nó không có gì đặc biệt, bạn thấy có 75% tỷ lệ thoát? - Đây chính là nội dung sơ sài.

  Dữ liệu này nói cho chúng ta biết rằng người dùng không nhận được gì ở trang web của bạn. Cứ cho là bạn có thể phát hiện những vấn đề kỹ thuật, có quá nhiều liên kết external trong cùng một cửa sổ hoặc những sai lầm SEO khác nhưng ít nhất bạn sẽ hiểu nơi để điều chỉnh sự tập trung của bạn.

  Hãy phân tích thêm một bước xa hơn và cũng giống như việc chúng tôi đã làm với các trang thông qua việc lọc các trang theo thư mục, nhóm nội dung hoặc nội dung Drilldown (là chức năng cho phép người dùng nhìn báo cáo dưới dạng summary và khi cần có thể xem chi tiết trong từng mục có những nội dung gì). Điều này có thể làm rõ vấn đề nội dung nghèo nàn ở cấp thư mục chứ không phải chỉ đơn giản là ở cấp độ trang.

  Open Site Explorer

  Đánh giá các backlink đối với tên miền của bạn. Bạn vào tab Top Pages để biết nội dung gì trên trang web của bạn nhận được các liên kết. Những việc bạn có thể làm để nhận được liên kết là vào trang chủ và các trang có level cao và các trang hoặc các phần của trang web không thực sự có liên kết authority.

  Khi bạn xuất danh sách này thì bạn cũng cần phải lưu ý các tweets, share và like của Facebook, +1 của Google+ cũng liên quan đến cấp độ trang. Việc này có thể thu thập thông tin về những nội dung thiếu authority từ góc độ xã hội. Google đang xem xét những yếu tố này để đánh giá nội dung sơ sài tiềm ẩn.

  Bots đánh giá giá trị nội dung của bạn?

  Chúng ta có cảm nhận khá tốt về nội dung nghèo nàn có thể tồn tại trên trang web của chúng ta nhưng chúng ta hãy xem Google đánh giá nội dung nghèo nàn như thế nào dưới con mắt của họ.

  Bạn hãy vào Google Analytics hoặc vào oogle Webmaster Tools, chúng ta sẽ muốn nhìn vào dữ liệu của 3 tháng cuối ấn tượng trên trang đích. Xuất dữ liệu này và sắp xếp theo thư mục. Bạn có nhận thấy rằng thư mục của bạn ít gây ấn tượng?

  Trong SEMrush, bạn hãy chạy một báo cáo của tất cả các bảng xếp hạng và export chúng. Sắp xếp danh sách này theo thư mục hoặc theo phần của trang web mà bạn sẽ có hiểu biết tương tự về lĩnh vực nội dung mà không được xếp hạng.

  Nơi để đặt sự chú ý của bạn?

  Quá trình nhận biết nội dung sơ sài và ngược lại nó cũng cho chúng ta thấy nội dung nào không được coi là nghèo nàn. Bạn hãy xem xét những trang này và các phần của trang mà vẫn giữ được authority, sự hiện diện tìm kiếm tuyệt vời và sự tham gia của người dùng. Đây là những hướng dẫn cá nhân mà bạn sẽ phải xem xét khi tìm thấy nội dung nghèo nàn.

  Bạn sẽ làm gì với nội dung sơ sài?

  Bạn sẽ nhìn vào mỗi trang hoặc thư mục của nội dung nghèo nàn và tự đặt ra một số câu hỏi:

  - Nên loại bỏ hay chuyển hướng? Nếu nó không còn giá trị đối với trang này nữa thì tốt hơn hết chúng ta nên loại bỏ nó, chúng ta không cho phép nội dung này ngăn cản sự tham gia của người dùng.

  - Có nên khôi phục lại một phần? Nếu bạn thấy nó vẫn còn giá trị đối với người dùng thì bạn nên khôi phục lại nó.

  - Có nên index nó không? Nếu bạn cảm thấy nội dung là nghèo nàn nhưng nó vẫn có thể mang đến lợi ích cho một số người dùng hoặc nó là một phần của quá trình chuyển đổi thì tốt hơn hết bạn nên giữ lại nó.

  - Có nên giảm các liên kết internal? Trang có chứa một vài giá trị nhưng bạn không thể loại bỏ nó. Ít nhất là bạn nên bắt đầu giảm liên kết internal đến trang này để nó không làm công cụ tìm kiếm mất tập trung trong quá trình thu thập cũng như làm mất tập trung cho người sử dụng trang web.

  Kết luận

  Có thể bạn đã biết tại sao hiệu suất tổng thể trang web của bạn chưa thực sự làm tốt. Quá trình này sẽ cho phép bạn tím thấy những nội dung sơ sài còn tồn tại trên trang web của bạn nhưng nó cũng giúp bạn tìm thấy những nội dung chất lượng tồn tại trên trang web để giúp trang web cá nhân của bạn đạt tiêu chuẩn về chất lượng nội dung.

  Last edited by a moderator: 17/6/14
  Những thành viên đã thích bài này: Admin
 2. tampdm.soft

  tampdm.soft Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  734
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Bạn cho mình hỏi như mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? về bất động sản cho thuê hầu tết tin đều giống như, chỉ cơ bản là thông số thì làm thế nào cho nó giàu thông tin hơn được bạn? đa số đều na ná giống nhau
 3. dsgnoithat

  dsgnoithat Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  kiểu này hệ thống site vệ tinh blog của mình tèo hết :(
 4. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Nội dung sơ sài hoặc copywrite thì tèo là đúng rồi bạn,google làm điều này để hạn chế việc copy bài viết,dẫn đến rác quá nhiều trong dữ liệu google thôi :D
 5. glasweld

  glasweld Top 10

  Gia nhập:
  2/6/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Ví dụ như một website bán hàng về điện tử chẳng hạn, các thông số cứa na ná như nhau cái này giống như nội dung bị trùng lặp.
 6. roseblue

  roseblue Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cái blog của e tỉ lệ thoát là 39% thì đã ổn chưa nhỉ?
  Nội dung cũng không có nhiều lắm!
 7. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  39% thì hơi bị nguy hiểm đó bạn,cần xem lại content với giao diện page xem thế nào ??
 8. al0nec0der

  al0nec0der Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  nếu vậy thì các bài viết của mình share cho chính các web vệ tinh của mình google có đẩy là sơ sài k :)
 9. khoancat

  khoancat Top 9

  Gia nhập:
  8/7/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cái đó không phải là sơ sài mà gọi là trùng nội dung bạn à
 10. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  share thì bình thường mà,làm gì có trùng lặp nội dung,nếu mà dính vụ trùng lặp nội dung thì face nên dẹp cái nút share cho rồi.
 11. thisinhtieptheo123

  thisinhtieptheo123 Top 9

  Gia nhập:
  16/5/14
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  làm nội dung k tốt người ta out sớm thôi . càng chạy adwords thì càng phải làm tốt giảm thoát.
 12. vuilen261

  vuilen261 Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Đúng rồi, các site về sản phẩm nội dung nhiều khi thông số kỹ thuật thì nội dung na ná nhau như vậy có gọi là nội dung sơ sài không nhỉ ?
 13. viet-nam-seo

  viet-nam-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Top 9

  Gia nhập:
  20/12/11
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  các site bán sản phẩm thì thông số như nhau sao google hiểu nhỉ
 14. namanh1234

  namanh1234 Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/6/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Đợt này google kinh quá.. mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà thế này thì nản mất rồi..!! :(
 15. Tridungvcu194

  Tridungvcu194 Top 9

  Gia nhập:
  11/6/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  160
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  mới học SEO mà thấy a gồ làm kinh quá
 16. muahanggiovang

  muahanggiovang Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/6/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  mình làm độ điện các thông số máy trùng nhau về thông tin Cái này hơi khó nhỉ? Giúp mình cách khắc phục với!
 17. hieutruongdev

  hieutruongdev Top 10

  Gia nhập:
  7/5/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Hiện tại mình đang có website phim nhưng nội dung đa số được lấy tự động từ các website khác. Liệu google có đánh giá website có nội dung kém không nhỉ?
 18. thinhanphatjsc

  thinhanphatjsc Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Vừa qua có rất nhiều forum bị bác Gồ sờ gáy, spam quá nhiều, không kiểm soát được bài đăng của user.
 19. hungpropham88

  hungpropham88 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Web:
  Best Answers:
  0
  web sản phẩm thì nội dung nghèo nàn lại còn tương tự giống nhau nữa là chết luôn . Vất vả quá
 20. ducquyen00

  ducquyen00 Top 9

  Gia nhập:
  29/12/12
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình đã 2 lần tự viết nội dung cho 2 website, nội dung không trùng ai cả nhưng vẫn chết.

Chia sẻ trang này

Đang tải...