1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thuật toán Hummingbird & cách xây dựng chiến lược SEO Local

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 30/10/13.

Lượt xem: 3,580
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  [​IMG]


  Tạp Chí Việt Nam SEO đánh giá, những gì mà Thuật toán Hummingbird đã làm thực sự thúc đẩy sự phát triển của các website ngày nay. Đó là một phiên bản, thuật toán tuyệt vời của Google, nó làm thay đổi cách mọi người tìm kiếm, đơn giản là nó trả về những kết quả tuyệt vời hơn, chính xác hơn và thiết thực hơn.

  Hôm nay Tạp Chí Việt Nam SEO và các bạn sẽ đánh giá việc SEO Local khi thuật toán Hummingbird được cập nhật, thuật toán Hummingbird của Google, cùng với tất cả các bản cập nhật tuyệt vời khác trước đó trong năm qua, đã buộc tôi phải đánh giá lại cách tôi tiếp cận một chiến dịch SEO Local. SEO Local cực kỳ quan trọng.Đầu tiên, nói đến nền tảng của thuật toán Hummingbird: Google muốn làm tốt hơn, phù hợp với các kết quả truy vấn tìm kiếm của người dùng, đặc biệt là tìm kiếm bằng giọng nói trở nên phổ biến hơn và mọi người bắt đầu yêu cầu điện thoại của họ những câu hỏi phức tạp thay vì gõ tìm kiếm đơn giản. Theo Danny Sullivan :

  Google cho biết, Hummingbird sẽ chú ý nhiều hơn mỗi từ trong một truy vấn, đảm bảo rằng toàn bộ truy vấn – toàn bộ câu chuyện hay hoặc có ý nghĩa – được đưa vào bộ lọc tìm kiếm, chứ không phải là duy nhất một từ nào đó.

  Và Danny là một ví dụ tìm kiếm địa phương tuyệt vời để minh họa cho sự thay đổi:
  “Nơi nào ở gần nhà tôi nhất để mua iPhone 5?” Một công cụ tìm kiếm truyền thống có thể tập trung vào việc tìm thấy các từ, và hiểu nghĩa rằng sẽ tập trung vào các từ “mua” và “5s iPhone,” chẳng hạn.
  Chim ruồi tốt hơn nên tập trung vào ý nghĩa đằng sau các từ. Nó có thể hiểu rõ hơn về vị trí thực tế của nhà bạn, nếu bạn đã chia sẻ điều đó với Google. Nó có thể hiểu rằng từ “nơi” có nghĩa là bạn muốn tìm một cửa hàng sản phẩm & các phụ kiện. Nó có thể nhận được rằng “iPhone 5s” là một loại thiết bị điện tử và có ở các cửa hàng nhất định. Google nó hiểu ý nghĩa của câu tìm kiếm đó và cho ra chính xác những kết quả tương ứng.


  Vì vậy, làm thế nào để áp dụng điều này trong chiến lược SEO Local của bạn?


  Đẩy mạnh các nội dung hỏi đáp

  Câu hỏi thường sẽ được tìm kiếm, và sẽ được các SEOer áp dụng cho chiến lược SEO của mình, nó bắt đầu từ năm 1998. Tùy thời gian, địa điểm, nhân viên bán hàng của bạn có thể trả lời cùng một câu hỏi từ nhiều khách hàng tiềm năng hơn và hơn nữa. Có thể là những câu hỏi tương tự khi khách hàng gõ vào công cụ tìm kiếm. Bằng cách thêm vào những câu hỏi phổ biến nhất trên trang web của bạn, hoặc trong phần FAQ chuyên dụng, hoặc cũng có thể trên một blog, khi bạn có các câu hỏi đó, có lẽ bạn đã đủ điều kiện để xếp hạng cao hơn cho các truy vấn tìm kiếm của người dùng này.“Hầu hết các loại truy vấn không nhất thiết thuộc địa phương, phải không?” Đó là sự thật. Vốn dĩ không có tìm kiếm các cụm từ địa phương, “làm thế nào để thoát các giới hạn khuôn mẫu này?”. Google SERP sẽ hiện cho các truy vấn trong đó thấy rất nhiều kết quả tự xuất hiện của các quốc gia khác nhau.

  Nhưng nếu bạn suy nghĩ về mục tiêu của thuật toán Hummingbird, thì các bạn sẽ “tập trung vào ý nghĩa đằng sau những từ hoặc cụm từ”, bạn sẽ thấy rằng sớm hay muộn, Google sẽ bắt đầu đặt thực tế là bạn có những điểm giới hạn trong ngôn ngữ, có thể ngôn ngữ của bạn mang tính chất địa phương, tạm thời có thể nó sẽ không hiểu, nhưng về lâu về dài, Google sẽ giải quyết vấn đề đó. Và sẽ cho những kết quả tìm kiếm thuộc phạm vi địa phương nào đó tốt hơn. Làm SEO & Dịch vụ SEO cần chú ý đến những điều này!

  Đầu tư vào nội dung và cung cấp những thông tin độc đáo (Mẹo: Sử dụng dữ liệu)

  Vấn đề với chiến lược Hỏi đáp đề cập ở trên thì bất kỳ công ty nào cũng có thể đưa lên vài câu hỏi để nhắm đến các truy vấn tiềm năng. Vì vậy, bạn phải đi xa hơn nữa và bắt đầu đưa lên những nội dung mà có cả câu hỏi và câu trả lời, không dễ dàng để đưa lên cả hai điều kiện một lúc, những gì bạn đang làm, đó mới chính là việc đang SEO chính đáng, cạnh tranh lành mạnh.

  Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không có gì để đưa lên website, bạn vẫn có thể sử dụng các dữ liệu kinh doanh độc quyền của bạn, đó thực sự là những nội dung thú vị. Ví dụ, nếu
  Tạp Chí Việt Nam SEO đang làm SEO hay Dịch vụ SEO chẳng hạn, chúng tôi sẽ đưa lên các bản báo cáo, khảo sát, nghiên cứu thị trường tìm kiếm để chia sẻ cùng cộng đồng.


  Đầu tư nội dung luôn tươi mới


  Việc này nói thì thì dễ, nhưng làm thì rất khó ha, Tạp Chí Việt Nam SEO thấy rằng không có mộtchiến thuật SEO nào tốt hơn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm địa phương bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung liên quan, cùng lĩnh vực cho website. Và có rất nhiều cách để da mèo này . Bạn có thể:Bây giờ tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ. “Nói nhiều đề làm gì, rốt cuộc cũng chỉ để tìm hiểu rằng tôi phải tạo ra những nội dung tốt hơn.” Sự thật mà nói, Hummingbird đã không thay đổi nhiều về vấn đềSEO Local.

  Bạn vẫn cần phải sửa chữa các đánh giá của bạn, các liên kết, xây dựng dữ liệu cấu trúc của bạn để người dùng và Google có thể truy cập đơn giản. Chim ruồi chỉ cho chúng ta cách SEO nội dung, nó có thể làm khó chúng ta, nhưng vấn đề thiết thực hơn mà nó mang lại đó là các doanh nghiệp đã biết cách tạo ra nội dung tốt hơn và không làm website mình thành một bãi rác toàn cầu!

  Các bạn có thể thường xuyên truy cập vào Dịch Vụ SEO Tốt (www.dichvutỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?tot.com), Tạp Chí Việt Nam SEO (www.vietnamtỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com) và diễn đàn Thế Giới SEO (www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com) để đọc những nội dung độc quyền & bổ ích nhé!


  Nguyễn An Thành
  Để nguồn Dich Vu SEO ,Tạp Chí Việt Nam SEO & Thế Giới SEO khi sử dụng nội dung này
  Bài viết dựa trên quan điểm & quan điểm thể hiện của An Thành
  Tham khảo Search Engine Land

  Last edited: 30/10/13
 2. lediking

  lediking Top 9

  Gia nhập:
  1/4/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cảm ơn bạn
  Theo mình nghĩ thuật toán chim ruồi này quan trọng nhất là nội dung của bạn phải thật khác biệt ...... và là duy nhất
 3. buiha

  buiha Top 9

  Gia nhập:
  20/9/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Có phải khi nào cũng đầu tư được nội dung đâu, không có ý tưởng gì khác ngoài điều đó không?
 4. kutechudangiu

  kutechudangiu Top 7

  Gia nhập:
  18/9/12
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  149
  Web:
  chẳng biết đối phó với cái anh ruồi muỗi này thế nào nữa, mấy bữa trước mình cứ phang nội dung tươi mới với duy nhất ngày vài lần với hi vọng lên top nhưng vô tình một ngày anh Matt nói là nhiều nội dung cũng chưa chắc được xếp hạng cao. Thế là ứ thèm làm gì nữa...:D
 5. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Nội dung tươi mới tất nhiên tốt rồi, nhưng nội dung phải chất bác à, he he,
 6. LOVEAi

  LOVEAi Top 9

  Gia nhập:
  4/5/11
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Thế nào mới gọi là chất bây giờ ? phải chăng chất là kiếm được nhiều lượt view trực tiếp
 7. manfish

  manfish Top 9

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cái thuận toán này đọc hoài không hiểu anh em nào hiểu tóm ý dùm mọi người cái.
 8. Tiến Nava

  Tiến Nava Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  #saigon
  Web:
  Về cơ bản là như vậy - chim Ruồi - nó xác định là nhanh đến kết quả tìm kiếm của người dùng chứ chưa thấy nó ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa là mấy.
  Nếu bạn rớt top hãy suy nghỉ lại cách chọn từ khóa của mình.
  Khi tôi muốn mua điện thoại lumia 520 ở hồ chí minh. sao các bạn cứ chọn là nokia lumia 520 mà không hướng đến người dùng tìm kiếm như thế nào [-(
 9. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  em vẫn không thấy cách xây dựng chiến lowcj ở đâu cả, chỉ thấy nói chung chung thôi.
 10. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Bác không thấy định hướng chiến lược à, chiến lược mà show ra thì ai cũng giống ai à?
 11. nội dung nhiều mà data có dc việc gì cái chính là phải lên top thì data web mới có giá trị
 12. tahan351990

  tahan351990 Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  1
  sao đọc đi đọc lại vẫn tháy mông lung quá nhỉ , ý bạn là giờ link k còn quan trọng nữa đúng k ? quan trọng nội dung ?
 13. 2vplam

  2vplam Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/10/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Theo mình hiểu thì thuật toán mới này sẽ giải đáp chứ không còn là tìm kiếm nữa. Như thế thì google đã thay đổi khác hoàn toàn rùi nhỉ.
 14. kemtrimun

  kemtrimun Top 9

  Gia nhập:
  24/10/13
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình nghĩ thuật ngữ này thì nội dụng luôn luôn cập nhật mới va phải hướng tới ngưới tiêu dùng nữa, vì theo mình đê ý thì google thay đổi chủ yếu sao cho hướng tới ngưới dụng thôi
 15. somebody

  somebody Top 9

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Web:
  giờ đi link không biết thế nào cho ổn nữa , google càng ngày càng khó tính
 16. nongtinh3

  nongtinh3 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đúng là nội dung phải tươi mới nhưng với những ai viết lách giỏi thì dc chứ e thì thua. Theo a còn cách nào khác ko
 17. mrlongrd

  mrlongrd Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Web:
  theo mình nghĩ cái địa điểm khi khách search rất quan trọng trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 2013 .
  “Nơi nào ở gần nhà tôi nhất để mua iPhone 5?”
  Nó có thể hiểu rằng từ “nơi” có nghĩa là bạn muốn tìm một cửa hàng sản phẩm & các phụ kiện.
 18. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Bạn này nói chuẩn đấy. :)
 19. thuy1

  thuy1 Top 9

  Gia nhập:
  12/3/13
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Thế theo bạn thì nội dung chất, nhưng xin hỏi bạn là nội dung chất thì "chất" ở đây có nghĩa là thế nào hả bạn? Giờ cứ nói trên lý thuyết là nội dung tươi mới, chất. Nhưng thực ra đi copy, chỉnh sửa bài lẫn nhau, hoặc là Google Translate về. Tôi đang tự nghĩ là ở Việt Nam thì phần lớn là vậy, chứ để nói nội dung độc chắc các SEOer là Thánh hết rồi.
 20. dsgnoithat

  dsgnoithat Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đọc 1 hồi hoa cả mắt mũi xong chỉ hiểu được mỗi cái quan trọng nhất là nội dung tươi mới. Chim là GG còn ruồi là spamer phải hem mọi người :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...