1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tuổi đời domain thực ra có còn ý nghĩa trong SEO hay không?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi cucaimuoi, 22/9/13.

Lượt xem: 3,234
 1. cucaimuoi

  cucaimuoi Top 9

  Gia nhập:
  17/8/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Tuổi đời tên miền hay Domain Authority là một đơn vị xếp hạng biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? website trên Google.


  [​IMG]


  Đây là một thước đo đánh giá chất lượng của domain do cộng đồng SEOMoz đặt quy ước. Chỉ số Domain Authority của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên. Tất nhiên, làm tăng chỉ số này lên cũng là một cách tối ưu hóa chiến dịch làm SEO của bạn hơn, nhưng làm sao tối ưu hóa nó khi nó được tính toán dựa trên hơn 150 yếu tố khác nhau? Chúng ta sẽ không thể tối ưu hóa cùng lúc 150 yếu tố đó được (bao gồm những yếu tố chính và các yếu tố phụ xung quanh) mà chỉ cần tập trung vào 2 yếu tố đánh giá chất lượng domain cơ bản là đủ, sở dĩ nó được như vậy là vì 2 yếu tố chính này đều ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố đánh giá domain khác.


  Đó là 2 yếu tố………..


  Tính phổ biến của domain


  Nếu nói theo cách dễ hiểu thì domain bạn càng có nhiều backlink thì độ phổ biến của domain càng tốt. Hãy khoan nghĩ đến các công việc xây dựng backlink đầy áp lực mà hãy nghĩ như thế này, nếu blog bạn có nội dung bổ ích và được nhiều người thích (hoặc hâm mộ) thì có thể họ sẽ giới thiệu blog đó ở các website khác hoặc trên các mạng xã hội. Vậy lúc này có phải domain bạn trở nên phổ biến với nhiều người không?


  [​IMG]


  Nhưng domain popularity không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt, mình không dám chắc chắn Google sẽ dựa vào đâu để nhận biết đâu là các backlink tự nhiên (do độc giả của bạn tự quảng bá hay được người khác nhắc đến) và đâu là backlink “bất tự nhiên” (do chính bạn đăng lên các website khác, nói đúng hơn đây là một công việc phổ biến để xây dựng backlink), nhưng mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên. Nếu bạn quá lạm dụng các thủ thuật xây dựng backlink thì trước sau gì cũng tử ẹo.


  Domain Size (tạm dịch là Độ lớn của domain)


  Nói cho dễ hiểu, thì nếu domain của bạn càng có nhiều trang được Google hay các máy tìm kiếm khác index nhiều thì Domain Authority của càng có khả năng cải thiện, điều đó đồng nghĩa với “size” của domain bạn càng tốt hơn. Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.


  [​IMG]


  Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?


  Xem ra công việc xây dựng backlink cũng khá buồn tẻ khi chúng ta phải làm đi làm lại nó nhiều lần, mà để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Và đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo để tăng Domain Authority an toàn nhất.


  Guest Blogging – Viết blog cộng sinh


  Đã dùng từ “cộng sinh” thì chúng ta phải “sinh sống” trên đó như là nhà rồi đúng không, và nếu bạn muốn tối ưu Domain Authority thì trước hết hãy tìm một blog phù hợp với sở trường viết lách của bạn rồi xin “chủ nhà” để bạn góp sức viết bài để giữ nhiệt cho blog của họ, bù lại họ phải cho phép bạn chèn backlink dofollow trỏ về website riêng của mình, coi như 2 bên cùng có lợi. Hiện tại ở Việt Nam thì trường hợp các blog từ chối Guest Blogging là rất hiếm nên bạn có thể dễ dàng trỏ thành một Guest Author trên blog của họ. Không tin ư? Hãy thử liên hệ với mình và bạn sẽ có quyền đăng bài trên các blog mà mình đang quản lý.


  [​IMG]


  Như vậy, việc cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.


  Sử dụng Social Bookmarking


  Cho dù là Social Networking hay Social Bookmarking thì vẫn có lợi cho SEO, dù ít hay nhiều. Trên thực tế nếu bạn có một vài blog vệ tinh có thứ hạng tốt trên Blogspot, WordPress.com hay Tumblr thì rất có ích trong việc duy trì các backlink chất lượng. Nếu có thời gian, đừng ngần ngại thử xây dựng một vài blog tử tế trên các dịch vụ blog đó và thử xào nấu lại bài viết của chính mình rồi chèn backlink trỏ về website chủ, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay ấy mà.


  [​IMG]


  Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng Facebook, Twitter và Google+ để post các liên kết lên đó, nó sẽ có lợi nhiều hơn bạn tưởng đấy. Nói tới đây mới nhớ về vụ xây dựng backlink trên Twitter mà mình đã làm cách đây 1 năm, nó rất có hiệu quả nhưng giờ không biết thế nào, hy vọng sẽ có dịp viết bài giới thiệu về cách xây dựng backlink trên Twitter của mình.


  Tham gia các Forum


  Cách này quá phổ biến rồi, hãy tham gia các forum mà bạn thích (phải cho phép chèn link vào chữ ký hoặc bài viết nhé) và tham gia thảo luận với mọi người trên đó. Nếu bình thường thì mỗi thảo luận bạn sẽ có 1 backlink trỏ về site, còn ngày đẹp trời nào đó trúng chủ đề tủ thì bạn sẽ có cơ hội đăng link dẫn tới website của bạn lên trên đó nhằm giải quyết nhu cầu của thành viên.


  [​IMG]


  Xây dựng liên kết nội bộ thật tốt


  Mình hiểu, tới đây sẽ có người thắc mắc vì sao Domain Authority chủ yếu được tác động từ yếu tố bên ngoài nhưng tại sao lại đề cập chuyện xây dựng liên kết nội bộ ở đây? Thực ra thì nó có hơi bất liên quan một tí nhưng suy ra cho cùng thì cũng có một yếu tố liên quan, đó là Page Authority cũng tác động tới Domain Authority. Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính:


  [​IMG]


  - Liên kết nội bộ.


  - Số lượng backlink trỏ về.


  - Tỷ lệ keyword density.


  Chốt lại là: Tuổi đời domain không còn quan trọng, tuổi đời domain đã nhường chỗ cho nội dung (Nội dung vẫn là số 1 trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, backlink là số 2, với mình là thế)


  [​IMG]


  Chúc các bạn vui vẻ.

 2. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Tuổi đời domain vẫn là là một yếu tố quan trọng trong SEO. Một domain có tuổi đời sẽ vẫn được google đánh giá là chất lượng hơn.
 3. vuchaulong

  vuchaulong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Chẳng biết GOOGLE sẽ đánh giá ra sao chứ theo lý thuyết người mèo là thế này:

  - Domain mua mất tiền sẽ hơn domain miễn phí
  - Domain mất đủ tiền sẽ hơn domain giảm giá còn 1-2$
  - Domain nhiều tuổi (có nghĩa là hoạt động lâu năm chứ không phải tồn tại) sẽ hơn domain ít tuổi
 4. zhangqiang

  zhangqiang Top 9

  Gia nhập:
  21/6/13
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  12
  Web:
  đúng rồi diễn đàn mình tạo sau diễn đàn thằng bạn mà lượng truy cập mình hơn hẵn nó vẫn ko qua nổi nó :(( bất công thật
 5. vzooz.com

  vzooz.com Top 9

  Gia nhập:
  30/3/11
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  5
  Theo tài liệu thì có nhưng trên thực tế không thấy khác biệt gì
 6. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Theo quan điểm cá nhân của em thì là không ! nếu nói thì phải nói tuổi đời của website thì em thấy có lý hơn là chỉ nói tuổi đời của domain
 7. daoduytung

  daoduytung Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/7/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  tuổi đời domain chỉ là 1 phần nhỏ để tính độ uy tín của website thôi bạn à. Chứ nó không quyết định top của website.
 8. banhdauxanh

  banhdauxanh Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Đó cũng là một điểm nhỏ thôi, có lẽ không ảnh hưởng nhiều
 9. vuchaulong

  vuchaulong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Chẳng cái gì ảnh hưởng nhiều cả. Tuy nhiên nhiều cái điểm nhỏ cũng ảnh hưởng khá đấy bác ợ!
 10. cucaimuoi

  cucaimuoi Top 9

  Gia nhập:
  17/8/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Thực ra với những lĩnh vực cạnh tranh thấp thì không ảnh hưởng nhiều nhưng những lĩnh vực cạnh tranh cao thì khó phải ko bạn, ví dụ nhà đất có ai qua batdongsan.com.vn được chứ
 11. bachxa

  bachxa Top 9

  Gia nhập:
  28/8/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Web:
  vậy là cũng có tác dụng chút đúng ko?
 12. roobin

  roobin Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  8
  tuổi đời domain vẫn còn quan trọng nhưng cũng chỉ là một trong rất nhiều yếu tố xếp hạng của google
 13. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Mình nghĩ tuổi website quan trọng chứ tuổi đời domain không quan trọng lắm :)
 14. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  mình thấy tuổi đomain càng cao thì độ uy tín của google càng lớn, dể tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hơn, mau index hơn với so với domain mới.
 15. huuk1234

  huuk1234 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  chắc là cũng chiếm 1 vài % nào đó
 16. thietkephongkham

  thietkephongkham Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình thấy có domain tuổi đời 7 năm mà vẫn có pr = 0, không biết tuổi đời domain có liên quan đến tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không?
 17. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  có tác dụng nếu như domian đó vẫn luôn hoạt động trong nhiều năm đó :D :p
 18. shadow12

  shadow12 Top 9

  Gia nhập:
  27/2/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tuổi đời domain mình nghĩ là lúc nào cũng quan trọng , mới thành lập đi link mà quá nhiều thì y như rằng là bị google nó chú ý ngay :))
 19. cherryblossoms

  cherryblossoms Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/3/14
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nói chung là tìm kiếm những domain có pr cao để làm vệ tinh sẽ tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Còn tuổi đời thì tất nhiên là quan trọng rồi, càng cao thì càng được google đánh giá cao.
 20. anhthuan08

  anhthuan08 Top 9

  Gia nhập:
  3/3/14
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Đó là trước kia , còn bây h nó dùng tác vụ thủ công mãnh liệt vậy thì cũ mới gì đánh láng .
  Còn lên dễ hay không cũng tùy theo , ko phải cứ nhất nhất cũ thì ok hơn mới

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...