1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google chống lại các liên kết không tự nhiên trong bài viết PR trên Blog và các thông cáo báo chí...

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 29/7/13.

Lượt xem: 3,023
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Google đã âm thầm cập nhật các tài liệu về các Chương trình tạo liên kết để hướng dẫn Webmaster. Google cảnh báo các biện pháp như để Anchor Text trong các bài viết PR hay các thông cáo báo chí sẽ bị liệt vào các chương trình tạo liên kết không tự nhiên, và vi phạm nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của họ.
  [​IMG]
  Các ví dụ và hướng dẫn được đăng tải tại tài liệu mới của Google này bao gồm:

  • Tạo bài viết tiếp thị số lượng lớn và chèn liên kết vào bài viết một cách dày đặc, không kiểm soát.
  • Mua các bài viết PR - Tiếp thị cho website và chèn Anchor Text vào trong bài viết từ các website uy tín để nâng hạng Page Rank (
  • Chèn Anchor Text vào bài viết, các thông cáo báo chí và chia sẻ trên nhiều website, tờ báo, blog khác.
  Trong tài liệu mới của Google này cũng loại bỏ:

  • Tạo các liên kết đến các website có nội dung không liên quan để thao túng PageRank
  • Đưa liên kết vào bài viết nhưng lại không có sự gắn kết với nội dung.
  Tạo bài viết số lượng lớn tại blog khác.

  • Đây không phải là điều gây ngạc nhiên, nó đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Nếu bạn đang viết blog ở nhiều website khác với mục đích xây dựng liên kết, và những bài viết trên blog đó được đăng tải một số lượng lớn và không có nhiều giá trị chất lượng thì nên chấm dứt. Google có thể sẽ hành động chống lại các liên kết trong những bài viết và bài đăng trên blog đó.
  • Bạn có thể làm gia viết blog tại nhiều website khác, nhưng nếu bạn đang làm việc đó với mục đích để đạt được nhiều Anchor Text trỏ về website mình thì hãy cẩn thận. Google đang mạnh tay xử lý chuyện này.
  Viết bài PR

  Để Anchor Text trong các bài viết trên báo chí.


  • [*=left]Đây là một trong những thay đổi lớn và chắc chắn nhiều quản trị website không nắm bắt được. Google cho biết,các liên kết trong bài viết của các thông cáo báo chí và được phân phối phổ biến trên nhiều webiste khác là một ví dụ về tạo liên kết không tự nhiên và vi phạm nguyên tắc của họ. Nếu bạn xuất bản một thông cáo báo chí hoặc một bài báo trên trang web khác và phổ biến nó qua nhiều website khác nhau thì tốt nhất bạn nên Nofollow những liên kết đó.

  Ghi rỏ Tác giả An Thành
  nguồn
  Dịch Vụ SEO Tốt , Thế Giới SEO Việt Nam SEO khi sử dụng lại nội dung này

  Nguồn tham khảo: Search Engine Lands

 2. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  1/ ( trả lời các dấu chấm đen đầu dòng ) toàn là sai bét : Bài viết số lượng lớn, chèn liên kết dầy đặc không kiểm soát . Xem các bài viết của wiki thì thấy nó chèn link như thế nào thế nhưng khi gõ từ khóa nào trúng nó là nó top, thâm chí ngay cả google cũng phải lấy nó làm thu nhập dự liệu cho hightlines nào đó hay cho thông tin nào đó
  2/ Mua bài viết >>Làm sao google biết được mua bài viết ? tiếp thị cho website> không tiếp thị làm gì có traffic ? chèn anchortext vào trong bài viết từ các web uy tín>>> không chèn thấy lấy gì có backlink? có rank?
  3/ Tạo các liên kết đến các nội dung không liên quan để tha tung rank >> nội dung không liên quan là nội dung như thế nào ? Ai chứng minh được nội dung liên kết không liên quan google nó sẻ phạt ?
  4/ Một blog trích dẫn bài viết từ web nào đó chèn liên kết trở về web đó là chuyện thường ngày ở huyên xa hơn nửa là ở thế giới internet này google chống bằng cách nào?
  5/ Một bài viết Pr được nhiều website khác sao chép lại bắt link trỏ về từ các nguồn uy tín là niềm vui tộc đỉnh của dân làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nếu không nói là quỳ lại cảm ơn nó đã copy và trỏ link về
  6/ anchortext trên các báo chí mà trỏ về mà bị phạt ???? nghe buồn cười , vây thì liên kết từ site nào mới gọi là liên kết có giá trị ? Sẳn đây ai dịch bà này hay thằng viết từ nguồn Search engine land chèn giùm tôi cái anchortext nếu tầm cở thế giới như newyork times , los angeles times thì tôi trả 100 usd cho 1 cái anchor, hoặc tầm cỡ viet65nam như dantri, vnn, thanhnien tuoi tre, tienphong ..gì đó tôi trả cho mổi cái anchor 1 chai . Làm được cứ pm cho tôi
  modola thích bài này.
 3. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Không biết thì dựa cột mà nghe - Đúng là số 0!, nếu bác cố ý và mục đích PR các bài viết trên Blog hay các website báo chí qua các thông báo cáo chí phục vụ SEO thì liệu hồn, google thông minh hơn cái đầu đất nhưng muốn chứa sỏi của bác đấy!
  Bác nên nhớ rằng niềm vui của bác hay của ai khác là nổi bực mình của Google nhé, suy nghĩ và lời nói của bác đang ở các ngày hôm nay 2 thập kỷ đó.
  Đúng là trình có hạn như lựu đạn, à quên, bom tấn vô song!
  Last edited: 30/7/13
 4. trinhxuanquang08

  trinhxuanquang08 Top 10

  Gia nhập:
  8/8/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình đọc cũng thấy nhiều phần vô lý. Bạn có thể đưa link nguồn lên cho mọi người tham khảo được ko.
  Vì nội dung trong "tài liệu về các Chương trình tạo liên kết để hướng dẫn Webmaster." ko như những gì bạn đã dịch.
  Còn trong SearchEngineLand mình ko thấy có nội dung như bạn đưa.
 5. zing10x

  zing10x Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  thế có nghĩa là bài viết không có ý nghĩa đến từ khóa là google sẽ cho là vi phạm ak
 6. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  14
  Web:
  mình đọc qua có thấy nhiều cái rất mâu thuẫn nhau chắc dịch chửa chuẩn ngữ thôi
 7. tquan889

  tquan889 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  Thế thì bây giờ cứ để link nofollow cho lành.
 8. DangMinh_

  DangMinh_ Top 9

  Gia nhập:
  5/11/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  http://chovatpham.com
  Web:
 9. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Nhiều bạn thấy vô lý vì đơn giản nghĩ sao mà Google nó thông minh thế, chẳng lẽ làm gì nó cũng biết, nó thông minh hơn con người luôn à?
  Đáp: Dạ vâng, google không thông minh hơn con người, nhưng nó thông minh hơn những người không theo kịp sự thay đổi của nó, không chịu cập nhật thông tin, không chịu học hỏi, không chịu tích lũy kinh nghiệm và siêng năng đi chém bừa cho đủ bài!
  Đây nè bạn http://searchengineland.com/google-...all&utm_source=socialflow&utm_medium=facebook, có thể đọc lại nếu thấy sai. Còn không biết thì đừng có phán!
  Last edited: 30/7/13
 10. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Bố đi thi dịch bài với con không?
 11. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:

  Hahahahaha =))=))=)) tức kìa, đỏ mặt rồi kìa x-(x-(x-(.lallalalalala
 12. chian81

  chian81 Top 9

  Gia nhập:
  23/2/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  Thanks bạn đã chia sẽ bài viết, mình thấy bài viết rất hay mà.
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Xin lổi các pác không hiểu sao bài comment của mình chỉ hiện lên cái icon cười ha hả với a ngốc kia mà nó không hiển thị nôi dung bài comment của mình chắc có lể để lâu quá, giờ viết lại vài lời comment cho chú thớt vậy


  Đầu đất, lựu đạn ném bom sỏi đá là những từ ngữ chỉ dành cho những người ngu ngốc, độc tài, vô dụng phát ra khi bị người khác phản biện ý kiến của mình, mà không đem trình độ tầm hiểu biết của mình ra để chứng mình rằng anh đúng ở chổ nào và thằng phản luận của anh nó sai ở chổ nào. Đó mới là dân chủ, là trí tuệ , là Bigman đầu xám chứ không phải rống cổ lên mà chửi nhảm như con dog hùa như thế này.Những loại người đầu óc bả đậu như pác chỉ biết la cà ở đâu bên tận trời tây copy đem về post vào đây để cho có cái gọi là cao siêu mới mẻ gì đó mà không hiểu bản chất nó như thế nào thì ở các forum tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? có đầy Bài viết này nó nhảm nhí và mơ hồ và tôi đã đặt hàng loạt những câu hỏi về nó chứ không phải chửi pác ok ? Nếu pác muốn thể hiển trình của mình để tranh luận với tôi về cái này thì ok em sẻ đón pác thôi chứ khó khăn gì . Nhưng pác phải tìm ít nhất 1 bài viết PR cố ý nhầm mục địch tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thông qua báo chí mà google sẻ phạt như theo lời pác nói dẫn link vào đây lúc đó tôi sẻ dạy pác ( cái này không luân nửa vì pác ngốc quá à, phải dạy thôi ) thế nào là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Chứ đùng có đem câu chuyện về quả trứng và con gà ra tranh luận cho đến năm 3000 vẩn chưa xong hay là liệu hồn gì đó mà pác nói nó mơ hồ và nhảm nhí lắm.

  P/S Ah cứ suy nghĩ từ từ rồi hãy comment chứ đừng có viết vội lung tung rồi sửa tới sửa lui người đọc nhất là tôi cười thúi đầu cho. Nóng tính quá ah như vậy không tốt đâu :[email protected]
 14. vudung89

  vudung89 Top 9

  Gia nhập:
  2/4/13
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mỗi ngày 1 khó. cứ đuối theo google cũng thấy mệt thật :(
 15. trinhxuanquang08

  trinhxuanquang08 Top 10

  Gia nhập:
  8/8/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có việc gì đâu mà bạn phải đưa những lời lẽ khó chịu ra thế nhỉ. Mình đọc bản dịch của bạn cảm thấy ko thoát hết ý của bản gốc nên muốn hỏi bạn nguồn để đọc.
  Dù sao cũng cảm ơn vì bạn đã đưa những thông tin mới này ra cho mọi người cùng nắm bắt.
  Diễn đàn là nơi chia sẻ kiến thức, nơi để mọi người cùng bàn luận. Chẳng lẽ ý kiến phản đối với bài đăng của bạn thì đều bị quy là dốt, là ko chịu cập nhật à
 16. ;))Về lý thuyết thì đúng như bài của bạn anthanhnguyen nói vì Google mà để thao túng thì Google đang làm mất đi giá trị thực của mình ở sân chơi tìm kiếm.

  Nhưng hỏi mọi người 1 câu là đã có ai thấy báo nào lớn (không tính mấy báo cá nhân không chính thống nhá) ở VN đăng bài, thông cáo báo chí có gắn anchor text không? Đến link website còn hiếm nữa là :-?
 17. modola

  modola Top 10

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Thấy cái nào cũng bị cấm hoặc ko tốt, vậy làm sao cho nó lên top hả bác. :mad:)
 18. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Có chứ cái này thường ở mục tự giới thiệu, chuyên mục , hoặc bài viết pr quảng cáo . Cái này tìm thiếu gì nhưng phải bỏ tiền ra làm chứ bọn báo không đăng free đâu . http://hcm.24h.com.vn/am-thuc/kichi-kichi-khai-truong-nha-hang-thu-18-c460a556593.html

  http://dantri.com.vn/thi-truong/tan...c-tuyen-bang-the-quoc-te-sacombank-752112.htm

  http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lam-dep/cach-giam-can-bang-nha-dam-2855843.html


  http://laodong.com.vn/Bat-dong-san/Batdongsancomvn-Kenh-thong-tin-bat-dong-san-hang-dau/21347.bld

  Còn tại sao mấy thằng báo không đặt anchor thì chỉ có 3 hướng 1/ là thằng khách hàng và thằng báo không biết được anchor là gì và tầm quan trong của nó. 2/ thằng khách hàng không biết 3/ quy định của báo kg cho

  ac ac ac đang tìm mấy cái link để show cho pác xem thì thấy ông batdongsan chen link kinh *** chèn cho đủ tiền luôn hay sao ấy . (AH sẳn hỏi luôn chủ thớt nó liên kết như vậy google nó có phạt không vào luận với anh đầu đất này cái :-? )

  Pac hiểu như thế này thằng bộ máy google nó đã cập nhật bao nhiêu lần rồi cở bản nó chỉ là bộ máy và bộ máy đó phải cần có 3 thứ này 1/ từ khóa, 2/ dữ liệu và liên kết từ khóa đó 3/ cú hit của từ khóa đó ..Tất cả phải hoạt động trên internet mà đã là internet thì phải có liên kết google không thể nằm ngoài cuộc chơi đó . Việc liên kết các website với nhau là nằm trong cốt lổi thứ 2 của bộ máy google để nó đánh giá cho một từ khóa .Nếu nó bỏ một trong 3 thứ đó thì nó không phải là bộ máy tìm kiếm mà chỉ là một dữ liệu mà thôi. Tất nhiên là nó phải chạy theo cách của nó mà nó chạy đị đâu cho được với 3 nguyên tắc cốt lổi này ? . Hôm nay nó đổi thuật toán có thể tôi sẻ rớt xuống tận top 100 nhưng đã là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er thì chỉ cần 1 thời gian là tôi biết nó đổi như thế nào rồi chạy đâu cho thoát chứ^#(^^#(^^#(^
 19. Tọ Bung

  Tọ Bung Top 10

  Gia nhập:
  23/3/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  10
  @chủ thớt: Mình thấy mọi người nói cũng có lý có j đâu mà b phải nhảy dựng lên thế nhỉ. B dịch bài ở SEL nhưng mà k có nghĩa là bài viết đấy chuẩn 100%. Bài viết này trích lại nguồn thông báo của google nhưng mà từ trước đến h k phải những j họ thông báo họ đều làm được.
 20. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Tụi nó không làm nổi đâu nó khè cho vui thôi .Thế giới net này lúc nao chả có mũ đen và mũ trắng nó vá chỗ này thì nó thủng chỗ khác thôi, tất cả các bản vá cho bất cứ thứ gì trên net này cũng phải dựa trên nền tảng đang có vì vậy chuyện nó update là chuyện thường ngày ở huyện không chỉ mình nó và mà các thứ khác cũng phải up như phần mềm , ứng dụng ngay cả website cũng phải up phiện bản. Chân lý đơn giản như thế thì có gì phải lo phải quan tâm đến nó. Mình đã biết lái xe rồi thì anh cấm tôi đường này tôi chay đường khác đường nào cũng đến La mã . Còn thằng nào chạy bị bắt thì tại nó ngu ráng chịu chứ trách ai bây giờ .

  thớt @ - Bản tin này nó nguy hiểm ở chỗ là nó có thể làm lay động những anh em mới chập chững vào nghề lái xe có thể sẻ mất phương hướng mà lái xe đi lòng vòng lạc lối sẻ không đến được La mã nên buộc phải lên tiếng thôi. Buồn là thớt mất bình tỉnh khi phản pháo lại những từ ngữ khó nghe, vui là thớt cũng đã lắng nghe những gì mọi người nói, hy vọng là thớt sẻ dịch những bài khác tốt hơn cho những lần post tới . Đừng vì chuyên này mà không post nửa thớt nhé anh em và forum rất cần những người như thớt lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...